Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Đêm Hòa Tấu Nhạc Mùa Xuân Le Petit Trianon

26/04/200800:00:00(Xem: 2739)

Nguyễn Khánh Hồng và ban nhạc Saigon Chamber Ensemble ở sân khấu Petit Trianon San Jose.

San Jose (Trần Củng Sơn)-  Tối thứ bảy vừa qua, 19-4-08, rạp hát Le Petit Trianon đầy kín 300 chỗ ngồi của những người yêu nghệ thuật âm nhạc, thưởng thức chương trình hòa tấu của dàn giao hưởng Saigon Chamber Ensemble do những cựu nhạc sinh nhạc viện Sài Gòn và những tài năng mới của cộng đồng Việt.

Điều khiển dàn nhạc do Nguyễn Khánh Hồng từ Nam Cali lên . Ca sĩ Bích Vân (Quận Cam), giọng nữ cao đã hát 2 bản Hương Xưa (Cung Tiến) và Serenata (Tosselli) với những tiếng vĩ cầm réo rắt cùng tiếng dương cầm thánh thót cho người nghe cảm giác cổ điển.  Danh thủ tây ban cầm Nguyễn Thế An đến từ Toronto với  bản đàn Romance phổ thông do anh cải sọan , tiếng trémolo (reo dây) điêu luyện. Bản Ngẫu Hứng Tây Nguyên cũng là một nhạc phẩm anh sọan cho cây đàn 6 dây này khá độc đáo. Những CD thu tiếng đàn của anh đã được thính giả mua sạch.

Tiếng vĩ cầm của Nguyễn Phúc Hải từ Seattle ngọt ngào đi vào lòng người. Dàn nhạc chơi một số bản quốc tế nổi tiếng của Rossini, Mendelsshohn, Haydn, Beethoven, Bach, Vivaldi… cộng với hai bản Lòng Mẹ (Y Vân) và Gửi Gió Cho Mây Ngàn Bay (Đòan Chuẩn), đem không khí Việt Nam thân quen hòa vào dòng nhạc nhân lọai.

MC Phạm Hòang Lan, từng sinh họat rộn ràng ở Toronto, mới định cư San Jose, giới thiệu những nhạc phẩm ngắn gọn, đầy đủ.

Nhạc sĩ Vũ Trụ, trưởng ban tổ chức, cũng là người sọan một số nhạc phẩm cho dàn nhạc , đã làm mọi thứ từ việc in tờ chương trình, quảng cáo, tập dợt cho các nhạc sĩ và kết quả là một buổi hòa tấu Sping Concert 2008 thành công.

Căn phòng ấm cúng, những tài năng âm nhạc của cộng đồng Việt từ các nơi về, có nhạc không lời, có hát ca khúc, chất quốc tế xen lẫn chất quê hương. Đã nhiều lần trình diễn mỗi năm, năm nay mùa Xuân 2008, Saigon Chamber Ensemble gây ấn tượng đậm đà. Buổi nhạc đem làn gió rung động mùa hoa nở, nắng ấm trong lòng cộng đồng Việt của thành phố lớn thứ 10 Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.