Hôm nay,  
Việt Báo Online

Giác Thư Số 2 Tố Công An Vào Chùa Phước Huệ Cướp

19/04/200800:00:00(Xem: 2651)
Giác Thư Số 2 Tố Công An Vào Chùa Phước Huệ Cướp

Văn bản “Giác Thư Số 2” vừa được phổ biến, ký tên Huynh Trưởng Lê Công Cầu, Vụ Trưởng Gia Đình Phật Tử Vụ, thuộc Giaó Hội PGVN Thống Nhất, đề ngày 3-4-2008, gửi lên  Ông Nguyễn Tấn Dũng, Thủ Tướng Nước Cọng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, nêu lên tình hình công an tỉnh Quảng Trị dùng bạo lực đàn áp quý Thầy Chùa Phước Huệ.

Bản văn trích ghi:

 “Hôm nay 3/4/2008 , tôi tháp tùng Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh, Chánh Thư Ký Viện Thăng Thống kiêm Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Hòa Thượng Thích Như Đạt Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tăng Sự, Thượng Tọa Thích Chơn Niệm, Phó Đại Diện GHPGVNTN Tỉnh Thừa Thiên Huế đi Quảng Trị thăm Chùa Phước Huệ và Đại Đức Thích Từ Giáo Chánh Đại Diện GHPGVNTN Tỉnh Quãng Trị vừa bị Chính Quyền đàn áp hôm 1/4/2008. Cùng đi có Quí Thầy thuộc Chùa Long Quang, Chùa Bảo Quang và Anh Hoàng Như Đạo, Phó Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Thừa Thiên.

Trên đống đổ nát do Chính Quyền đập phá nhà kho và nhà bếp Chùa Phước Huệ, là bức tường của Chính Quyền mới xây lên để ngăn cách Chùa Phước Huệ với khu đất vừa bị cưỡng chiếm. Với chiều rộng 6 m và chiều dài 45m, khu đất chùa nầy đã về tay Chính Quyền, cùng chung số phận với bao nhiêu tài sản của giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã bị chiếm đoạt trong 3 thập kỷ qua.

Ra đón chúng tôi, các điệu Chùa Phước Huệ chưa hết bàng hoàng, có điệu đưa cổ cho chúng tôi xem nơi đã bị công an bóp họng, có điệu đưa cổ cho chúng tôi xem nơi bị Công An dí dao uy hiếp. Nét mặt ngây thơ của các điệu chứa đầy uất ức và tủi nhục. Nhất là thân mẫu của Thầy Từ Giáo vừa ôm ngực vừa thuật lại cho chúng tôi nghe đã bị công an lôi lên xe chở đi, nhưng khi nhìn Thầy Từ Giáo quằn quại dưới những bàn tay lực lưỡng của ba bốn công an đang đè Thầy giữa sân “tui la làng thì bị công an dùng tay bịt miệng lại”. Ra đón chúng tôi còn có một số đạo hữu đã mục kích cuộc đàn áp nầy.

Thưa Thủ Tướng

Qua việc báo trình của tăng chúng chùa Phước Huệ lên nhị vị Hòa Thượng cũng như nắm thực tế tại hiện trường , chúng tôi nhận định rằng : Sự thật không phải dừng lại ở việc cưỡng chiếm mãnh đất chùa mầu mỡ kia, mà sự thật ở đây là chính quyền và công an đã lợi dụng việc cưỡng chiếm mãnh đất kia để triệt hạ Phật Giáo, triệt hạ GHPGVNTN và cưỡng đoạt tài sản của nhà chùa.

Bởi vì:

- Hơn 300 công an và chính quyền Tỉnh Quãng Trị bao vây quanh Chùa Phước Huệ, nội bất xuất ngoại bất nhập, sau đó họ ngang nhiên dùng bạo lực khống chế Tăng chúng, leo lên cổng chùa triệt hạ bảng hiệu “Chùa Phước Huệ” cùng 2 lá cờ Phật Giáo và một pho tượng Đức Phật Đản Sanh đem xuống vất vào một góc, trong khi cổng chùa cách xa khu đất cưỡng chế gần 10 mét và không liên quan gì đến khu đất bị cưỡng chế cả.

Đây là một hành động bất chấp pháp luật không chỉ nhằm triệt phá một cơ sở của GHPGVNTN, mà còn xúc phạm đến danh dự của Phật Giáo nói chung, bởi vì cái bảng hiệu Chùa Phước Huệ kia đâu có ghi là của riêng GHPGVNTN mà là danh tánh một ngôi chùa của Phật Giáo Dân Tộc, nơi đó Ban Đại Diện GHPGVNTN Tỉnh Quãng Trị đang sinh hoạtu. Lá cờ Phật Giáo và Tượng Đức Phật Đản Sanh kia cũng đâu phải là của riêng GHPGVNTN mà là một biểu tượng của Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam và cả Thế Giới. Cho nên việc triệt hạ bảng hiệu Chùa Phước Huệ, triệt hạ cờ Phật Giáo và Tượng Đản sinh là xúc phạm đến Danh Dự của Phật Giáo nóí chung chứ không riêng gì GHPGVNTN. Đây là sự vi phạm tự do Tôn Giáo không thể chối cãi.

- Hơn 300 công an và chính quyền Tỉnh Quãng Trị bao vây quanh chùa Phước Huệ, nội bất xuất ngoại bất nhập, họ ngang nhiên đè Thầy Từ Giáo xuống giữa sân, lùa tăng chúng vào trong phòng bóp cổ và dùng dao để khống chế, rồi ngang nhiên leo tường đột nhập vào phòng ngủ và phòng làm việc của Thầy để lục soát và lấy đi 83 triệu đồng của đạo hữu cúng dường để làm sân chùa và hồ sen. Lấy đi 1300 USD của đạo hữu cúng dường làm Tượng Đức Quán Thế Âm trên hồ bán nguyệt. Uy hiếp các điệu để lấy máy vi tính, điện thoại, máy ảnh và tàn bạo nhất là đoạt luôn cả tiền ăn của Tăng Chúng do thân mẫu Thầy Từ Giáo cất giử. Tiền bạc, tài sản nầy là do thập phương tín thí cúng dường, đâu phải do mãnh đất kia đẻ ra. Nó có liên quan gì đến việc cưỡng chế khu đất kia đâu.

Nếu đây là hành động của bọn cướp giữa ban ngày thì chúng tôi không trách . Nhưng đây là hành động của Chính Quyền và Công An Tỉnh Quãng Trị. Chính Quyền mà lại xem thường phép nước, chà đạp lên luật pháp ,vi phạm thô bạo nhân phẩm và quyền sống con người thì cần phải trừng trị nghiêm khắc hơn cả bọn cướp giữa ban ngày. Đây là sự vi phạm nhân quyền thô bạo không thể chối cãi...”

Bản Giác Thư cũng đưa ra lời tố cáo hiện tựơng ở Huế, nơi “Sự hà hơi tiếp sức nầy đã làm cho Công An Tỉnh Thừa Thiên Huế mạnh tay hơn nữa trong việc khủng bố Huynh Trưởng GĐPT, mà việc mời 2 Huynh Trưởng thuộc Ban Hướng Dẫn GĐPT Thừa Thiên là Ngô Đức Tiến và Nguyễn Đức Thủy ngày 18/3/2008 vừa qua đến trụ sở Chính Quyền làm việc là một điển hình...”

Toàn văn lưu trữ trên trang web www.queme.net.

20/03/2019(Xem: 112)
120 bài thơ 50 tác giả -- Tác Phẩm song ngữ "Thơ Những Người Thua Cuộc -- Poems of the Losers"...Phát hành online: Amazon, Barnes & Noble, Lulu và Ingram. Giá bìa: $32/cuốn Hoặc mua tại NXB Sống
20/03/2019(Xem: 137)
để các em thiếu nhi vui chơi nhân dịp lễ Phục sinh. Chương trình "Eggs-Cavation" sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 20 tháng 4, 2019, từ 1:00 giờ đến 4:00 giờ trưa
20/03/2019(Xem: 483)
Ba cô người mẫu Hollywood bất ngờ xuất hiện tại một khu thương mại sầm uất của Thành Phố Mumbai. Vẻ đẹp thiên kiều bá mị... Đức Phật đã dạy rằng, nữ sắc là sợi giây cột buộc con người ghê gớm nhất. Chính cái lòng ngưỡng mộ, mê đắm sắc đẹp, đã biến bạn thành tù nhân
20/03/2019(Xem: 472)
Chủ tịch nước Nguyễn phú Trọng hãy nhìn vào sự thật, đừng để bị những người khác lừa phỉnh mà bỏ lỡ cơ hội cuối cùng để thoát khỏi thế kẹt hiện tại.
20/03/2019(Xem: 192)
Hơn 100 phụ nữ là những lãnh đạo cộng đồng trong Địa Hạt 46 sẽ được Dân biểu liên bang Lou Correa vinh danh ngày 23 tháng 3, một phần của sự kiện Tháng Lịch Sử Phụ Nữ (Women’s History Month). Trong số được vinh danh là bà Quan Kiều (Kelly Daniels)
20/03/2019(Xem: 400)
Đường cao tốc Bắc – Nam chạy dọc mặt phía Đông nước VN là dự án chiến lược, không chỉ góp phần phát triển kinh tế mà còn liên quan chặt chẽ với an ninh quốc phòng, liên quan phòng thủ Biển Đông
20/03/2019(Xem: 293)
Nhà thơ W. S. Merwin vừa từ trần trong một giấc ngủ hôm 15/3/2019. Trong gần nửa thế kỷ, ông cũng nổi tiếng là một Phật tử, thực tập theo Thiền Tông Nhật Bản. Cuộc đời ông là một điển hình
20/03/2019(Xem: 270)
Tôi đưa con mình đến Stacey Middle School cùng với các em đến từ Ban Thiếu Nhi Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLB TNS) để tham gia trình diễn trong chương trình Đa Văn Hóa
20/03/2019(Xem: 321)
Cơ quan IRCC và Dân Sinh Media tổ chức ngày Thuyền Nhân Hội Ngộ chủ nhật 24 tháng 3-2019 từ 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều tại hội trường Santa Clara County
20/03/2019(Xem: 615)
Tôi yêu qúi nước Mã Lai không chỉ vì ông Thủ Tướng Mahathir Mohamad (người vừa dõng dạc yêu cầu Trung Cộng xác định “cái gọi là quyền sở hữu” nhận vơ của họ ở Biển Đông) mà còn vì những công dân thuần hậu và bao dung của họ.
20/03/2019(Xem: 476)
Sự kiện và Thời sự. Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Pompeo tại buổi họp báo công bố Phúc trình Thực thi Nhân quyền Thế giới năm 2018 ngày 13/03/19 có tuyên bố đặc biệt về tình trạng nhân quyền tồi tệ trong chế độ CSVN. Đó là Hoa Kỳ cáo buộc Việt Nam duy trì chế độ “công an trị.” Tệ trạng nhân quyền quá nhiều, từ nhiều năm qua.
20/03/2019(Xem: 720)
Đức Đạt Lai Lạt Ma cho biết sau khi viên tịch Ngài sẽ tái sinh trở lại Ấn Độ và cảnh báo việc TQ có thể lợi dụng để dựng người của họ lên, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) hôm 19 tháng 3 cho hay.
20/03/2019(Xem: 778)
NEW DEHLI - Hàng trăm nhà buôn Ấn Độ thiêu hủy hàng nhập cảng từ Hoa Lục để phản đối các chính sách thương mại và ngoại giao của Beijing – họ hô hào các giới tẩy chay và kêu gọi chính quyền tăng thuế với hàng hóa Trung Cộng.
20/03/2019(Xem: 404)
PARIS - Hồng y Philippe Barbarin, giáo phẩm Công Giáo cao cấp nhất của Pháp, loan báo: Giáo hoàng không nhận đơn từ chức của ông.
Tin công nghệ
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.
Ngày 21/03/2019, thương vụ giữa hãng phim Walt Disney Company's và công ty 20st Century Fox chính thức kí kết, hoàn tất thỏa thuận, hai tên tuổi lớn nhất nhì Hollywood sẽ chính thức "về chung một nhà".
Khoảng giữa tháng 03/2019, tại Hội nghị Nhà phát triển Game GDC diễn ra ở San Francisco, Google đã ra mắt một nền tảng hoàn toàn mới có tên là “Stadia”. Đây là nền tảng cho phép chơi game thông qua dịch vụ đám mây của Google, tất cả những gì người dùng cần chỉ là trình duyệt Chrome và mạng Internet tốc độ cao.
Qualcomm từng thông báo sẽ sớm ra mắt một dòng sản phẩm mới. Khoảng giữa tháng 03/2019, hãng đã chính thức giới thiệu dòng chipset hoàn toàn mới có tên QCS400, một bộ vi xử lý dành riêng cho các thiết bị âm thanh thông minh.
Trong thông cáo báo chí khoảng giữa tháng 03/2019, Apple cho biết, Standford Medicine đã công bố kết quả của cuộc nghiên cứu thông qua phần mềm Apple Heart Study tại “Hội thảo và triển lãm khoa học hàng năm của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ lần thứ 68”.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Apple bất ngờ ra mắt chiếc iPad Air hoàn toàn mới với màn hình 10.5 inch lớn hơn và có giá 499 USD.
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.
Tháng 01/2018, những hacker được cho là thành viên của nhóm Lazarus, những kẻ được cho là do chính phủ Triều Tiên thuê để trộm tiền và hack các doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới đã thử cố trộm 110 triệu USD từ ngân hàng Mexico Bancomext. Những hacker mũ đen không thể nuốt trọn số tiền 110 triệu USD, nhưng chúng cũng thành công trong việc “tuồn” từ 300 đến 400 triệu Peso ra khỏi Mexico, quy đổi ra là khoảng 10 đến 20 triệu USD vào tháng 04/2018.
Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.