Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Lại Giang Họp Mặt Mừng Thầy Cô, Kể Buồn Vui...

08/04/200800:00:00(Xem: 1833)

Gia đình Lại Giang họp mặt

Garden Grove (Cổ Ngưu)-- Lúc 6 giờ chiều thứ bảy tại nhà hàng Royal Sea Food hơn 300 Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, thân hữu và gia đình Lại Giang tham dự buổi họp mặt thường niên của gia đình Lại Giang.

Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, phút mặc niệm Ông Nguyễn Công Lượng lên chào mừng và giới thiệu Quan Khách cùng thân hữu khắp nơi về dự đêm họp mặt. Tiếp theo Ông Diệp Mạnh Lang nhóm trưởng gia đình Lại Giang lên ngỏ lời cảm ơn đến Quan Khách cùng tất cả Anh chị em trong đại gia đình Lại Giang nhất là đối với những Anh chị em từ xa về dự. Tiếp theo là phần báo cáo tài chánh do Anh Phan Gia Qúi phụ trách, được biết trong năm với tổng số thu là $15,697 dollar số chi là $ 9,800 dollar số tiền còn lại là $ 5,897 dollar.

Sau đó là lễ tết Thầy, tất cả các thầy được mời lên sân khấu và sau đó đã được các em học trò nay cũng đã đầu hai thứ tóc lên trịnh trọng trao quà kỷ niệm đến các thầy để tỏ lòng nhớ ơn những người đã có công dạy dổ. Được biết gia đình Lại Giang gồm các Trường Trung Học Bán Công Tam Quan, Trường Bồ Đề Bắc Bình Định, Trường Tăng Bạt Hổ. Gia đình Lại Giang đã tổ chức hằng năm lần nầy là 17 lần họp mặt trong khi đó Đặc San Lại Giang cũng đã ra đời đến nay là 14 số.

Ông Nguyễn Công Lượng người cũng đã bỏ nhiều công sức cho tờ đặc san đã lên giới thiệu tờ Lại Giang. Đặc San dày 520 trang với sự đóng góp của 70 tác giả qua nhiều thể loại rất phong phú, trong dịp nầy Ông cũng gởi lời cảm ơn tất cả các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí và những cộng tác cho đặc san Lại Giang trong nhiều năm qua. Tiếp theo nhà báo, nhà thơ Lê Anh Dũng đã lên giới thiệu một thân hữu của Lại Giang lên có đôi lời cảm nghĩ về những sinh hoạt của gia đình Lại Giang nhân dịp họp mặt lần thứ 17 người đó là nhà thơ Trạch Gầm người vừa ra mắt tập thơ "Vụn Vặt" trong đó có những bài thơ đã làm nứt lòng những người lính đã một thời vào sinh ra tử để bảo vệ quê hương. Bài thơ Anh đọc để tặng gia dình Lại Giang đó là bài thơ nói về tháng tư, về đồng đội thật xúc động.

Tiếp theo là phần tặng quà cho những người có nhiều đóng góp với gia đình Lại Giang đó là Phan Văn Chân và Nguyễn Công Lượng, hai Anh được Họa Sĩ Hùng đến từ Denver trao tặng 2 bức tranh thật đẹp và đầy ý nghĩa. Buổi tiệc vẫn tiếp tục với phần văn nghệ giúp vui "cây nhà lá vườn" nhưng không thua gì một đêm ca nhạc chuyên nghiệp, trong dịp nầy nhiều Giáo Sư cũng như học sinh đã lên tâm tình để nhớ về một quá khứ xa xôi những ngày còn cắp sách đến trường tính đến nay đã 50 năm theo đời với  những kỷ niệm buồn vui, nỗi trôi nơi đất khách. Buổi họp mặt kết thúc trong bầu không khí thân thương với những lưu luyến hẹn nhau kỳ họp mặt tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.