Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phạm Chí Nhân Ngày 12-13/4: Ra Mắt Sách, Tranh, Tượng

28/03/200800:00:00(Xem: 2339)

Nhà thơ Bác Sĩ Phạm Chí Nhân

WESTMINSTER (Cổ Ngưu) -- Dưới sự bảo trợ của Cộng Đồng cũng như các Hội Đoàn, Đoàn Thể, vào lúc 10 giờ sáng thứ bảy 12 tháng 4 và chủ nhật 13 tháng 4 năm 2008 tại Trung tâm sinh hoạt Công Giáo 1538 N Century Blvd Santa Ana CA 92703 nhà thơ Bác Sĩ Phạm Chí Nhân sẽ tổ chức cuộc triễn lãm Tác Phẩm, Hội Họa, Điêu Khắc đồng thời cho ra mắt tuyển tập truyẹn Quê Hương gồm Thơ, Nhạc, Hội Họa, Vọng Cổ, Nghệ Thuật.

Đây là một công trình công phu mà nhà thơ đã dành nhiều thời gian để thực hiện, tập sách dày 200 trang gồm 63 bài thơ, 22 bài ca Vọng Cổ, 10 tác phẩm nghệ thuật tạo hình bằng rể cây và một số tranh sơn dầu. Tất cả đều nói lên tinh thần Quốc Gia dân tộc qua những thăng trầm lịch sử  đọc trong tập sách nầy chúng ta biết thêm về những sự kiện xảy ra trong thời Cộng sãn chẳng hạn như bài thơ Bán Máu….. .

"Tôi bán máu từ khi tôi có Đảng, Đảng dắt tôi bán máu để nuôi thân,. . . .Tôi bán máu từ khi tôi có Đảng, Bát máu đầy đổi lấy bát cơm vơi..." và nhiều nữa những bài thơ Ông nói lên nỗi nhọc nhằn thống khổ của đồng bào từ Bắc chí Nam khi Cộng Sãn cai trị.

Được biết Nhà Thơ Bác Sĩ Phạm Chí Nhân  sinh tại Ninh Bình, di cư vào Nam, từ năm 1963 đã tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Mỹ Thuật, bí thư của Linh Mục Hoàng Quỳnh trong Mặt Trận Công Dân các Tôn Giáo từ năm 1963 đến năm 1975, năm 1972 Giảng Viên Chính Trị thuộc Bộ Thông Tin Việt Nam Cộng Hòa, sau năm 1975 đi tù Cộng Sản từ 1975 đến 1986, năm 1987 vượt biển và định cư tại Hoa Kỳ, theo học tại Trường Đại Học South Baylo University California về môn Y Khoa Đông Phương và châm cứu, 1993 tốt nghiệp Master Acupunture anh Medecin, năm 1995 tốt nghiệp Oriental Medical Docter, 1996 bảo vệ luận án Tiến Sĩ thành công (Doctor of Philosophy in Oriental Medicine) tại trường Đại Học Yuin University Of California. Đã góp mặt trong các tập thơ Cụm Hoa Tình Yêu, các tuần báo Trách Nhiệm, Hiệp Thông và một số báo Việt ngữ hải ngoại. Tổ chức Triển Lãm, Điêu Khắc và Hội Họa tại trường Đại Học Fulerton Center California State University. Hiện nay đang sáng tác Tân nhạc và Cổ nhạc.

Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc Bác Sĩ Phạm Chí Nhân điện thoại ( 714 ) 554-1402.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.