Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Gọi Phật Tử Việt Hỗ Trợ Từ Thiện, Hộ Pháp Miến Điện

26/03/200800:00:00(Xem: 1844)

Sau đây là Thư của Bát Nhã Thiền Viện từ Canada, xin hỗ trợ cho một chương trình từ thiện ở Miến Điện.

Chương Trình Phước Thiện Tại Miến Điện

Miến Điện là một xứ Phật Giáo nghèo, lương tháng trung bình của thợ khoảng 12 Đôla Mỹ, nhưng đạo tâm rất cao.   Dân số Miến Điện khoảng 45 triệu, nhưng có gần Một Triệu Tăng Ni.   Niềm vui của người dân Miến là hằng ngày đến chùa lễ Phật, học đạo và hành thiền.

Cảm thông với hoàn cảnh nghèo nàn của đồng bào Phật Tử và Tăng Ni Miến Điện nhất là chư tăng ni lâm vào cảnh lầm than khốn khổ sau biến động biểu tình trong năm 2007 vừa qua nên Bát Nhã Thiền Viện cùng Chư Phật tử khắp nơi thường xuyên có chương trình cúng dường và trợ giúp.

Hằng năm, vào khoảng tháng 6 và tháng 12 Dương lịch, Sư Khánh Hỷ đều hướng dẫn một số Tăng, Ni và Phật tử sang Miến Điện đểcúng dường và làm các việc phước thiện. Chương trình năm nay gồm có:

1. Cúng dường trai tăng đến 6000 Tăng Ni.

2. Cúng dường 70 Vị Tăng Ni Việt Nam đang du học tại Miến Điện, Tích Lan và Thái Lan.

3. Cúng dường thuốc men và tứ sự đến chư tăng ni đang điều trị tại bệnh viện.

4. Giúp đở 200 Sa di và Sa di ni xuất gia gieo duyên trong các tháng hạ tạ Tao Chi, vùng Đồng Bào Thiểu Số nghèo đói nhưng tâm đạo nhiệt thành. Trong dịp nầy chúng ta chia xẻ thực phẩm và vật dụng đến đồng bào hai làng Phật Tử nghèo tại Tao Chi.

5. Tổ chức các khoá thiền tại các xóm làng hẻo lánh nghèo khổ, đồng bào thiểu số, để các Phật tử nghèo, thiểu số có cơ duyên tu học và thực hành Phật Pháp.

6. Hỗ trợ tài chánh xây dựng cơ sở, và nuôi dưỡng các em cô nhi tại Cô Nhi Viện Tình Thương Việt Miến ở Yangon (gồm 150 em) và các Cô Nhi Viện khác tại Miến Điện.

7. Giúp đỡ các em mù, điếc, khuyết tật và bệnh tâm thần.

8. Dâng Y Khathina hàng năm cho các chùa tại Miến Điện.

Xây dựng một ký túc xá cho Tăng Ni Sinh Việt Nam và ngoại quốc đang theo học tại Quốc Tế Hoằng Dương Phật Pháp Đại Học Viện, viện đại học đầu tiên và duy nhất tại Miến Điện dạy giáo pháp bằng tiếng Anh tại Miến Điện (Trong năm 2007 đã được Bộ Tôn Giáo Miến Điện cấp đất và trợ cấp 420,000 Mỹ Kim) đang xây cất giai đoạn cuối.

Chúng tôi thay mặt Chư Tăng Ni, Phật Tử nghèo, các em cô nhi và Tăng Ni đang du học tại Miến Điện, Tích Lan, Ấn Độ và Thái Lan cảm tạ tất cả quí Phật Tử hảo tâm và cầu chủc tất cả quí vị cùng toàn thể gia đình sống an vui  hạnh phúc, tinh tấn làm việc thiện, và trong kiếp sống nào cũng được gặp Phật Pháp nỗ lực tu hành mau đến nơi giải thoát.

Trong Tâm Từ

Bát Nhã Thiền Viện

Thư Từ và Ngân Phiếu xin gởi về Bát Nhã Thiền Viện theo địa chỉ trên (xin gởi Personal Check, đừng gởi Money Order vì khó nhận)

BÁT NHÃ THIỀN VIỆN

7494 Levesque Est  Blvd  Laval  Duvernay, H7A 1R8 CANADA, Tel : (450) 665-0622

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.