Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Newland TV, VB Mở Nhạc Hội: ‘Mừng Little Saigon-san Jose’

19/03/200800:00:00(Xem: 3004)

San Jose (VietPress USA) -- Truyền Hình Việt Ngữ NEWLAND TV và Nhật Báo Việt Báo Bắc California công bố sẽ tổ chức một Đêm Đại Nhạc Hội Đặc Biệt với chủ đề “CHÀO MỪNG LITTLE SAIGON - SAN JOSE”.

Chương trình Đại Nhạc Hội nầy sẽ được tổ chức tại Unify Event Center (tức G.I. Forum cũ), số 765 Story Road, San Jose, CA 95122 (phía sau Wall-Mart) vào tối Thứ Bảy 29-3-2008. Từ 6:00pm đến 8:00pm sẽ có tiệc tối liên hoan cùng lúc khán thính giả được xem trình chiếu trích đoạn các hình ảnh tranh đấu hào hùng ngay tại Tòa Thị Chính Thành Phố San Jose trong những ngày lịch sử của cộng đồng người Việt tỵ nạn San Jose và khắp vùng Bắc California đòi dân chủ và đòi đặt tên Little Saigon cho khu phố Việt trên đoạn đường Story Road. Quý đồng hương sẽ thấy lại hình ảnh của chính mình, sẽ thấy được hình ảnh cả hai phe kẻ bênh, người chống, sẽ thấy được từng mỗi gương mặt của Thị Trưởng và các Nghị Viên chống và bênh vực Little Saigon. Hình ảnh vĩ đại nhất là cuộc biểu tình của lối trên 10,000 người cùng với cuộc tuyệt thực, tuyệt ẩm của anh hùng Lý Tống đã gây được tiếng vang khắp thế giời và làm chấn động dư luận nước Mỹ! Quý vị sẽ thấy Nghị Viên Madison Nguyễn và các viên chức trong các cuộc họp báo, vận động và tuyên bố... Tất cả các hình ảnh là hoàn toàn vô tư, không bình luận, không bóp méo để bà con lưu giữ làm tài liệu lịch sử về sự kiện lần đầu tiên sự phẩn nộ của sức mạnh cộng đồng người Việt tỵ nạn đối dầu với chính quyền của thành phố lớn thứ 10 nước Mỹ đã không tôn trọng dân chủ, đã coi thường cộng đồng gốc Việt và cuối cùng dân chủ và công lý đã toàn thắng buộc Thị Trưởng và Hội Đồng Thành Phố San Jose phải công nhận nguyện vọng của đại đa số cộng đồng người Mỹ gốc Việt đòi tên Little Saigon cho khu phố Việt trên đoạn đường Story Road tại San Jose là chính đáng.

Sau buổi tiệc tối là phần Đại Nhạc Hội trình diễn các ca khúc chiến đấu, yêu nước và tình ca quê hương qua các thời đại trong lịch sử oai hùng chống thù trong giặc ngoài của dân Việt yêu chuộng tự do dân chủ, độc lập và bảo vệ Cờ Vàng chính nghĩa truyền thống của Việt Nam. Sẽ có nhiều tiết mục bất ngờ do các ca nhạc sĩ hai miền Nam và Bắc California và một vài tiểu bang xa về trình diễn. Đặc biệt lần đầu tiên, nhạc sĩ HUYỀN ANH là tác giả của Nhạc Phẩm lừng danh TẤM THẺ BÀI do nữ danh ca Thanh Thuý hát trong DVD những bài ca thời chinh chiến của Trung Tâm ASIA sẽ xuất hiện lần đầu tiên cùng với một tác phẩm mới của anh. Lẽ ra nữ danh ca Thanh Thuý sẽ có mặt, nhưng phút chót Thanh Thuý không thể đến được nên sẽ xuất hiện với Nhạc sĩ Huyên Anh trong một chương trình truyền hình của NewLand TV vào đầu tháng 42008. Một tiết mục đặc biệt khác là ca nhạc sĩ HOÀNG TƯỜNG với tác phẩm của anh là “LÁ CỜ THIÊNG” đã làm rơi lệ của hằng ngàn người Việt tỵ nạn khi nghe anh hát nhạc phẩm nầy. Nhạc phẩm LÁ CỜ THIÊNG được NewLand TV lồng vào phần mở đầu của Bộ DVD số 2 và ca nhạc sĩ Hoàng Tường sẽ trình diễn cống hiến cho khán thính giả của Little Saigon San Jose. Ban nhạc Newland Band nổi danh tại Bắc California cùng với hệ thống âm thanh trầm ấm nhưng trong suốt của NewLand sẽ bảo đảm làm hài lòng khánh thính giả. MC Thùy Trang duyên dáng của NewLand TV.

Vé đồng hạng US$25.00/Người bao gồm cả ẩm thực. Giá vé nầy là vừa đủ cho tiền tiệc tối ngon miệng hấp dẫn và tiền trả chi phí thuê rạp, thuê Security, trả tiền bảo hiểm, và các chi phí khác như Ban Nhạc, Âm Thanh, Ánh Sáng,tượng trưng cho Ca Sĩ và những chi phí điều hành khác như in Poster, Quảng Cáo... Đêm Đại Nhạc Hội không có mục đích kinh doanh, chỉ là tạo dịp cho cộng đồng mừng vui trước một thành công sau nhiều đêm ngày gió rét mưa dầm kéo nhau tranh đấu cho nguyện vọng chinh đáng của đa số người Mỹ gốc Việt phải được tôn trọng và danh xưng Little Saigon cuối cùng đã được công nhận.

Việc tổ chức Đêm Đại Nhạc Hội “Chào Mừng Little Saigon - San Jose” là hoàn toàn do NewLand TV và Nhật Báo Việt Báo Bắc California tổ chức chứ không mang danh nghĩa gì khác... Chúng tôi sẽ không tổ chức bất cứ cuộc gây quỹ nào nhân danh Little Saigon để tránh ngộ nhận. Cũng nên nhắc là phía Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali và Phong Trào Cử Tri San Jose Đòi Dân Chủ nói đang dự tính sẽ tổ chức một chương trình Nhạc Hội với hằng chục nghìn người tham dự để gây quỹ cho việc xây dựng cỗng chào Little Saigon; nhưng thời gian tổ chức thì vẫn chưa rõ. NewLand TV và Nhật Báo Việt Báo Bắc California là các tổ chức truyền thông báo chí độc lập, vô tư và năng động, chỉ muốn đóng góp khả năng và thiện chí của mình phục vụ cộng đồng và khán thính giả, đọc giả mà thôi. Vào dịp Tết Mậu Tý vừa qua, NewLand TV và Việt Báo Bắc California đã tổ chức thành công Hội Xuân và Đại Nhạc Hội Chào Mừng Xuân Mậu Tý 2008 tại Paloma Plaza Silver Creek với sự phối họp của Paloma Properties, LLC. Đã có trên 6,000 người đến xem Đại Nhạc Hội hoàn toàn miễn phí do các danh ca hai miền Nam và Bắc Cali trình diễn. 

Nay trước sự vui mừng của cộng đồng khi nguyện vọng đòi tên Little Saigon cho khu phố Việt trở thành hiện thực, NewLand TV và nhật báo Việt Báo Bắc California thêm một lần nữa tự bỏ chi phí để thực hiện Đại Nhạc Hội “Chào Mừng Little Saigon - San Jose”. Nhân dịp nầy, NewLand TV sẽ chính thức phát hành Bộ DVD thứ nhì gồm DVD 3 và DVD 4 về hình ảnh “Những Ngày Đêm Lịch Sử Tranh Đấu Cho Little Saigon tại San Jose”. Mỗi DVD dài lối 1:45 phút chiếu, hình ảnh lộng lẩy, âm thanh rõ rằng, thực hiện chuyên nghiệp, ghi lại các ngày đêm tranh đấu, tuyệt thực, các phiên họp của Tòa Thị Chính, những tranh chấp kình chống của hai phía bênh và chống tên gọi “Little Saigon”. Hình ảnh về giây phút toàn thắng của cộng đồng người Việt tỵ nạn khi TTr. Chuck Reed của thành phố San Jose họp báo công bố chọn tên Little Saigon cho khu phố Việt.

Giá ủng hộ để trang trải chi phí quay phim, Edit, thực hiện in lên Dĩa và bao bì là US$5.00 /DVD. Bộ DVD thứ nhất gồm DVD 1 và DVD 2 ghi hình ảnh buổi Hearing đầu tiên với cả nghìn cư dân gốc Việt trên 95% ý kiến đòi tên Little Saigon, nhưng TTr. Chuck Reed và Hội Đồng Thành Phố San Jose với Nv Madison Nguyễn đã chọn tên Little Saigon. Từ đó đã nổ ra cuộc chiiến đấu oanh liệt đòi dân chủ và tên Little Saigon.

Chỉ vài tuần sau khi phát hành, Bộ DVD đầu tiên đã hết và hiện đang được tái bản theo yêu cầu của số đông bà con gốc Việt từ khắp nơi. Bộ DVD thứ nhì là một tài liệu lịch sử mà mọi gia đình, dù bênh hay chống Little Saigon, đều cần phải có để kỷ niệm một gia đoạn đấu tranh hào hùng của người Việt tỵ nạn tại San Jose là thành phố có số cư dân gốc Việt sống tập trung đông nhất trên toàn nước Mỹ. TTr. Chuck Reed và Hội Đồng Thành Phố San Jose rốt cuộc phải nhượng bộ và ký Thỏa Ước công nhận Little Saigon để yêu cầu anh hùng Lý Tống ngưng tuyệt thực và tuyệt ẩm. Anh hùng Lý Tống nói rằng ““Không có ai thắng hay ai bại trong cộng đồng người Việt tỵ nạn ở đây, chỉ có công lý và nền dân chủ Hoa Kỳ chiến thắng mà thôi"” Cả 2 Bộ DVD của NewLand TV là không thể thiếu đối với mọi người Việt tỵ nạn tại bất cứ ở nơi đâu trên Hoa Kỳ và khắp thế giới, dù họ thuộc phe bênh hay chống Little Saigon. Hiện nay hệ thống thư viện Hoa Kỳ và các Trường Đại Học Mỹ đã liên lạc mua các Bộ DVD nầy của NewLand TV. NewLand TV phát hình từ Thứ Hai đến Thứ Sáu hằng tuần lúc 6:30pm trên Comcast Cable, Channel 30.

Vé tham dự Đại Nhạc Hội “CHÀO MỪNG LITTLE SAIGON - SAN JOSE” bắt đầu bán từ Thứ NĂM ngày 20-3-2008. NewLand TV tại Nhà Hàng Nhà Tôi Tel. 408-294-2733 (460 E. Williams St., San Jose, CA 95112); Nhà Hàng Quảng Đà Tel. 408-297-3402, Nhà hàng Phở Gà Vàng - Bún Bò Huế Đông Ba Tel. 408-947-7944 (1180-A Tully Road góc McLaughlin, San Jose, CA 95122)  và các địa điểm khác sẽ thông báosau. Quý vị cũng có thể mua vé tại Unify Event Center trước giờ trình diễn. Cần các Hội Đoàn, Tổ Chức giúp phân phối vé. Xin liên lạc Ký giả Hạnh Dương (Cell. 408-591-6574, Tel. 408-565-8715, Email: newlandtv@gmail.com<mailto:newlandtv@gmail.com>;) hoặc Đạo Diễn Tài Văn Kiên (Cell. 408-375-8343, Tel. 408-920-3935, Email: newlandtv@yahoo.com<mailto:newlandtv@yahoo.com>.) Từ xa muốn ủng hộ các DVD  của NewLand TV, xin gởi chi phiếu đề tên NEWLAND TV và gởi về 1688 South King Road, San Jose, CA 95122. Xin kèm theo cước bưu điện là $5.00 từ 1 đến 5 bộ. Cần đại lý phát hành trên toàn nước Mỹ và trên khắp thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.