Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tập Thể Cựu Chiến Sĩ Vnch Vùng Đông Bắc Hoa Kỳ Họp

11/01/200500:00:00(Xem: 5201)
Hoa Thịnh Đốn (Huỳnh Mai Hoa) -- Hơn 20 đại diện các tổ chức cựu quân nhân trong vùng Đông Bắc Hoa Kỳ và những thành viên của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Hoa Thịnh Đốn đã có mặt tại Mason District Governmental Center số 6507 đường Columbia Pike thành phố Annandale thuộc tiểu bang Virginia và lúc 9 giờ sáng ngày Chúa Nhật 9 tháng 01 năm 2005 để chọn lựa người Trung Tâm Trưởng của Vùng Đông Bắc.
Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ, ông Trần Thiện Hiệu, Chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Vùng Đông Bắc Hoa Kỳ và phụ cận, đã thay mặt ban tổ chức ngỏ lời cám ơn sự hiện diện đông đủ của tất cả mọi người trong hội trường cũng như trình bày lý do buổi họp.
Tiếp đến, Tướng Lê Minh Đảo, trong tư cách là Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Điều Hợp Trung Ương, đến từ Connecticut, cũng tha thiết kêu gọi sự tham gia tích cực của người cựu quân nhân hải ngoại trong việc hổ trợ Tập Thể Cựu Chiến Sĩ VNCH trên bước đường đấu tranh chính trị nhằm giải thể chế độ độc tài đảng trị của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.
Hiện diện trong hội trường ngoài các phái đoàn của các quân binh chủng đến từ các tiểu bang lân cận Virginia như New Jersey, Philadelphia Pennsylvania, Connecticut, Boston Massachusetts, New York, Baltimore Maryland v.v... còn có phái đoàn của Montréal Canada do ông Lê Văn Trang, Trung Tâm phó Trung Tâm Điều Hợp Trung Ương hướng dẩn; nhà văn Trần Quán Niệm, Chủ tịch Ủy Ban Bảo Vệ Chính Nghĩa Quốc Gia Vùng Đông Bắc Hoa Kỳ đến từ Philadelphia Pennsylvania và nhà báo Lê Tường Vũ của tờ KBC Hải Ngoại đến từ Nam California.
Một chủ tọa đoàn được thành lập để thực hiện và kiểm soát việc bầu cử gồm các ông Khưu Văn Phát, Tổng Hội trưởng Tổng Hội Không Lực VNCH; ông Ngô Viết Quyền, Tổng Hội trưởng Tổng Hội Cựu SVSQ Thủ Đức Hải Ngoại và anh Trần Quốc Dũng, Tổng Đoàn trưởng Tổng Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu.

Sau những giờ thảo luận sôi nổi về những thể thức như đề cử, ứng cử v.v..., và kết quả sau cùng là ông Trần Thiện Hiệu đã được được toàn thể đa số tín nhiệm với tỷ lệ 18/20 phiếu bầu trong chức vụ Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Điều Hợp Tập Thể cựu Chiến sĩ VNCH Vùng Đông Bắc Hoa Kỳ.
Như vậy là hiện nay Tập Thể Cựu Chiến Sĩ VNCH đã có đầy đủ 6 Trung tâm theo như sơ đồ tổ chức mà Đại Hội Toàn Quân tại California năm 2003 đề ra.
Tiếp theo sau đó, ông Tân Trung Tâm Trưởng Tập thể Cựu Chiến sĩ VNCH Hải ngoại vùng Đông Bắc Hoa Kỳ ngỏ lời cám ơn và kêu gọi mọi người có mặt hảy cùng chung sức góp một bàn tay để hổ trợ ông trong những ngày sắp tới.
Buổi họp mặt do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Vùng Hoa Thịnh Đốn tổ chức với sự ra đời của Trung Tâm Đông Bắc Tập Thể Cựu Chiến Sĩ VNCH Hải ngoại chấm dứt lúc 12 giờ 30 trưa sau phần trình bày của First KBC, một công ty tài chánh và đầu tư có rất nhiều cảm tình với những công tác của Tập Thể Cựu Chiến Sĩ VNCVH Hải ngoại.
Một trong những điểm đặc biệt mà công ty First KBC đưa ra là kế hoạch tài chánh và nếu khả thi thì sẽ giúp cho Tập Thể Cựu Chiến Sĩ VNCH nói riêng và cho tất cả các đoàn thể, các tổ chức của người Việt quốc gia hải ngoại nói chung, có cơ hội tự túc về phương diện tài chánh trong sinh hoạt, điều hành cũng như phát triển cơ cấu tổ chức của mình.
Ngoài ra First KBC cũng đang phát động công tác tiếp tục hổ trợ chiến dịch vinh danh lá cờ vàng ba sọc đỏ thân yêu của người Việt quốc gia đang xảy ra khắp nơi trên nước Mỹ bằng vào việc kêu gọi mọi người hãy ghi danh với First KBC (www.FirstKBC.com) để có thêm một VISA/MASTER CARD mà trên thẻ VISA/MASTER CARD đó có là cờ vàng ba sọc đỏ của những người Việt quốc gia không chấp nhận chế độ cộng sản.
Sau khi chụp hình lưu niệm, tất cả mọi người đã được ban tổ chức mời đến nhà hàng Sài Gòn House gần đó để dùng cơm trưa do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Vùng Đông Bắc Hoa Kỳ khoản đãi.
Huỳnh Mai Hoa
Tường trình từ Hoa Thịnh Đốn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.