Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Bưởi-Chu Văn An Họp Mặt Tân Niên Mậu Tí 2008

26/02/200800:00:00(Xem: 2676)

Quang cảnh buổi lễ.

(Westminster, Cổ Ngưu).- Tại Nhà Hàng Paracel Seafood Restaurant, trưa thứ 7 ngày 23 tháng 2 năm 2008 khoảng 300 Quan Khách, Các Hội Đoàn Bạn, Thân Hữu, các Thầy và đồng môn gia đình Bưởi Chu văn An  tham dự buổi họp mặt Tân Niên. Điều hợp chương trình Chu Văn An Trần Quang Dự và Phạm Đình Sang. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ và phút mặc niệm, ông Phạm Quang Thùy, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời cảm ơn Qúi Quan Khách, Qúi Thầy Cô và đồng môn có mặt trong buổi  họp mặt.

Sau đó là tân Ban Chấp Hành trình diện với Hội trưởng Nguyễn Mạnh Hiền (b) nhiệm kỳ 2008 đến 2010. Tiếp theo là phần tế lễ cổ truyền, trên bàn thờ có chân dung cụ Chu Văn An với khói nhang nghi ngút, 2 bên có 2 câu đối: "Nấu sử sôi kinh truyền đạo học, Rèn văn luyện võ tạo nhân tài."

Sau 3 hồi chuông trống, văn tế được đọc trong đó có những đoạn kể về những thăng trầm của Trường theo vận Nước nổi trôi, hôm nay tất cả về đây đốt nén tâm hương thành tâm kính bái. Tiếp theo Ông Hội Trưởng Nguyễn Mạnh Hiền (B) sơ lược qua một vài nét của Trường, được biết Trường được thành lập tính đến nay là 100 năm và Hội Bưởi Chu Văn An Hải Ngoại  tổ chức họp mặt lần đầu từ năm 1985.

Từ đó đến nay nhiều nhiệm kỳ trôi qua nhưng tinh thần Chu Văn An vẫn bất di bất dịch  sau đó Ông cũng cho biết công tác của Hội trong những ngày sắp tới là cập nhật danh sách các Thầy và Đồng Môn Hải Ngoại cũng như trong Nước, các lớp, các nhóm để tương trợ lẫn nhau, Lập giải khuyến học cho con cháu, Lập Ban Hậu sự, tham gia vào các sinh hoạt của Cộng Đồng, tổ chức hằng năm các cuộc họp mặt hè.

Tiếp theo là phần phát hành Đặc San Chu Văn An với chủ đề nhớ Thầy, nhớ Bạn. Buổi tiệc bắt đầu với phần phụ diễn văn nghệ, mở đầu với bản nhạc Ly Rượu Mừng sau đó có nhiều tiết mục tiếp theo như Vũ Trấn Thủ Lưu Đồn, Hội Nghị Diên Hồng, biểu diễn Võ Thuật. Phần xổ số gây qũy cũng được tiến hành với nhiều giải giá trị. Buổi họp mặt diễn ra trong bầu không khí thân mật, cùng nhau ôn lại những qúa khứ xa xưa của thời cắp sách đến trường. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.