Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GHPGVNTN Hải Ngoại Cầu An, Đòi Hỏi Vẹn Toàn Lãnh Thổ

25/02/200800:00:00(Xem: 6017)

- 700 Tăng Ni Cư Sĩ Cam Kết Hỗ Trợ GHPGVNTN Đấu Tranh

Trong buổi Cầu Nguyện Quốc Thái Dân An
(Quận Cam, Cổ Ngưu).-  Tại nhà hàng Regent West, lúc 3 giờ chiều chủ nhật ngày 24 tháng 2 năm 2008, Văn Phòng II Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Tại Hải Ngoại Khâm Lệnh Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Viện trưởng Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tổ chức buổi Cầu Nguyện Quốc Thái Dân An, vẹn tòan lãnh thổ, tự do dân chủ cho Việt Nam và Hội Luận Hiện Tình Quốc Nạn và Pháp Nạn, Trung Quốc trấn chiếm Hoàng Sa và Trường Sa. Khoảng 700 qúi Chư Tôn Đức Tăng Ni, Qúi vị trong Hội Đồng Liên Tôn, Qúi vị Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể Chính trị, Đấu Tranh, Cộng Đồng, Ủy Ban Chống Nghị Quyết 36, các cơ quan Truyền Thông Truyền Hình Báo Chí và Đồng Hương, Phật Tử tham dự.

Điều hợp chương trình Thượng Tọa Thích Viên Lý Phó Tổng Thư Ký Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất Hãi Ngoại. Sau phần nghi thức Chào Quốc Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán. Đạo Từ Khai Mạc của Hòa Thượng Thích Hộ Giác, Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Văn Phòng II Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Tại Hải Ngoại  trong phần Đạo Từ Thầy cũng nhắc lại giá trị của sự cầu nguyện vì vậy nên hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Đồng Lưởng Viện chúng ta tổ chức lễ cầu an và cầu siêu hôm nay.

Tiếp theo Hòa Thượng Thích Chánh Lạc Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành đọc Đạo Từ của Hòa Thượng Viện trưởng Viện Hóa Đạo, Trong phần Đạo Từ có những đoạn Thầy nói: Rằm tháng giêng là ngày cầu nguyện cho Quốc Thái Dân An, Oan Hồn Uổng Tử từ nhiều năm qua được siêu thóat, đồng thời rước Đức Đại Từ Bi Di Lặc xuống cõi trần...

Ngài cũng nhắc đến Hoàng Sa, Trường Sa qua Tuyên Cáo số 8 ngày 27 tháng 12 năm 2007 nhận định Đảng và nhà Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam chỉ lo bảo vệ Đảng mà không lo bảo vệ Đất Nước, xóa nhòa Biên Cương lãnh hải đem dâng cho Trung Cộng . . .

Tiếp theo là lễ Cầu Nguyện với 3 hồi chuông trống bát nhã Cung Thỉnh Qúi Chư Tôn Đức Tăng Ni, Hội Đồng Liên Tôn lên lễ đài để dâng hương và bắt đầu lễ cầu nguyện. Sau phần lễ cầu nguyện là buổi Hội Luận bắt đầu, trên bàn Chủ Tọa nhận thấy có: Hòa Thượng Thích Hộ Giác, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Hòa Thượng Thích Chánh Lạc, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Niên trưởng Thích Giác Đức, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Văn Phòng II Viện Hóa Đạo. Thuyết Trình có: Thượng Tọa Thích Giác Đẳng Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Truyền Thông, Giáo Sư Võ Văn Ái Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Hãi Ngoại.

Mở đầu buổi Hội Luận Giáo Sư Võ Văn Ái đã giới thiệu qua về tập tài liệu Mật của Đảng Cộng Sản và Bộ Công An nhằm chống phá và tiêu diệt Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, mỗi người tham dự đều có trong tay một tập tài liệu nầy.

Sau đó là những câu hỏi được đặt ra có liên quan đến nội tình của Giáo Hội qua Giáo Chỉ 9 của Đức Tăng Thống và những thắc mắc về các vấn đề liên quan đến công cuộc đấu tranh của Giáo Hội cũng như đường lối đấu tranh chung cho những ngày sắp tới, và được trả lời bởi Thượng Tọa Thích Giác Đẵng và Giáo Sư Võ Văn Ái sau cùng là phần phát biểu của  Đại Diện các Đoàn Thể, Đảng Phái, Cộng Đồng.

Tất cả đều hưởng ứng và hổ trợ cho công cuộc đấu tranh chung mà Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã và đang đương đầu với bạo quyền Cộng Sản Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mọi cuộc cách mạng luôn luôn có cái giá riêng của nó. Riêng cái thứ cách mạng (thổ tả) của những người cộng sản Việt Nam thì đòi hỏi mọi người đều phải trả cái giá (hơi) quá mắc mà thành quả – xem ra – không có gì, ngoài tộc ác!
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
Truyện dài chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam đã được thi hành từ Trung ương xuống địa phương, nhưng tham nhũng cứ trơ ra là vì sao? Thắc mắc này không phải đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới có mà từ khuya lắm rồi, ít nhất cũng từ khóa đảng VII thời ông Đỗ Mười làm Tổng Bí thư (28 tháng 6 năm 1991 - 26 tháng 12 năm 1997). Nhưng tại sao tình trạng này cứ kéo dài mãi và không có dấu hiệu suy giảm mà còn biến chứng, lan nhanh mặc dù nhà nước đã tung ra nhiều biện pháp phòng ngừa và chữa trị...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.