Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lý Tống Bắt Đầu Tuyệt Thực Vô Hạn Định Tại San Jose

16/02/200800:00:00(Xem: 3906)

Cựu Đại Tá Lương Văn Ngọ, cụ Thông Nguyễn, anh hùng Lý Tống, và cụ Nguyễn Ruộng bắt đầu ngồi tuyệt thực trước tòa thị chính San Jose để đòi thực thi dân chủ cho tên gọi Little Saigon. 

San Jose (Việt Báo) -- Hồi 12:00 giờ trưa Thứ Sáu 15-2-2008, lối 100 cử tri đòi hỏi tên gọi "Little Saigon" đã tự phát tập họp trước sân phía cánh trái của tòa thị chính thành phố San Jose để nghe anh hùng Lý Tống công bố cuộc tuyệt thực lâu dài phản đối Thị Trưởng (TTr.) và Nghị Viên (Nv.) Madison Nguyễn âm mưu dùng thủ thuật bầu cử để loại bỏ nguyện vọng đặt tên "Little Saigon" cho khu phố Việt và tạo sự thù ghét giữa cộng đồng các sắc dân khác đối với cộng đồng người Mỹ gốc Việt tỵ nạn Cộng Sản tại San Jose.

Ông Đặng Thiên Sơn cầm loa phóng thanh cho biết rằng cuộc tuyệt thực nầy là hoàn toàn tự phát. Trước khi bắt đầu cuộc tuyệt thực, số người hiện diện đã đưa cao Quốc Kỳ Mỹ và Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ và hát quốc ca VNCH. Bác sĩ Cao Song Dũng cầm loa nói rằng việc TTr. Chuck Reed toa rập với Nv Madison Nguyễn đã lén lút dàn xếp chấp thuận tên gọi "Saigon Business District" trước khi đưa ra Hearing và biểu quyết đã rõ rằng vi phạm điều luật Brown Act, coi thường ý nguyện của đông đảo cử tri người Mỹ gốc Việt. Khi bị chất vấn tại sao tới 96% ý kiến của cư dân gốc Việt yêu cầu chọn tên "Little Saigon" nhưng lại chọn tên "Saigon Business District" thì Nv Madison Nguyễn đã nói rằng chỉ những người ở quanh khu vực trong phạm vi 1,000 Feet (tức lối 300m) thì mới có uyền có ý kiến và quyết định tên gì. Nay vì bị phát giác là vi phạm điều luật Brown Act Rules của Tiểu Bang California cấm thỏa hiệp dàn xếp trước khi biểu quyết thì TTr. Chuck Reed và Nv Madison Nguyễn lại chủ trương hủy bỏ Nghị Quyết mà chính họ đã bày ra để chấp thuận tên "Saigon Business District" và thay vào đó đưa việc đặt tên Little Saigon ra cho toàn dân San Jose bầu phiếu chung trong kỳ bầu cử Tổng Thống Mỹ vào ngày 04-11-2008 sắp tới. Đây là âm mưu để cho 90% cư dân thành phố San Jose thuộc các sắc dân khác không hiểu gì về nguyện vọng của cư dân gốc Việt sẽ bị khích động thù ghét người Việt tỵ nạn và loại bỏ tên Little Saigon khi họ bỏ phiếu "Yes" hay "No" trong việc "Có nên đặt tên Little Saigon cho khu phố Việt hay không"" Bác sĩ Cao Song Dũng nói rằng cần phải huy động số người Việt tỵ nạn đến từ 5,000 đến 10,000 người đòi hỏi TTr. Chuck Reed và Nv Madison Nguyễn phải tôn trọng nguyện vọng của đa số cư dân người Mỹ gốc Việt và chấm dứt việc dùng tiền thuế của dân vào việc làm vì tư lợi cá nhân hoặc vì mưu đồ chính trị thân Cộng bởi lý do "không thích tên Little Saigon vì tên đó có ý nghĩa chống Cộng Sản". Bác Sĩ Cao Song Dũng đóng góp cho quỹ Recall Madison $2,000 nếu tập trung được từ 1,000 đến 2,000 người đến biểu tình. Ngay tức khắc, ông Nguyễn Vũ Trụ Giám Đốc New-York Life Insurance tuyên bố đóng thêm $1,000 cho số người từ 2,000 đến 3,000 người tập trung biểu tình. Nữ nhà văn nhà thơ Hoa Hướng Dương đóng góp $500 cho số người từ 3,000 đến 3,500. Quỹ Recall Nv. Madison nay được biết đã lên khá cao nhờ bà con người Việt từ khắp Hoa Kỳ và trên thế giới gởi về cho San Jose Voters For Democracy, P.O. Box O San Jose, CA 95151-0015. Phone (408) 786-5875 & 408-608-5632. Phần Memo đề "Recall Madison Nguyen".

Chiến sĩ Lý Tống trong phần công bố với các đài Truyền Thanh, Truyền Hình Hoa Kỳ và Việt Ngữ hiện diện đã nói rằng "Tôi đã là chiến sĩ tham gia các chiến trường chống Cộng Sản tại Việt Nam trong ròng rã 21 năm qua. Tôi đã không sợ chết để tiếp tục chiến đấu chống CSVN trong thời gian mới đây và bị tù đày. Nay Nv Madison Nguyễn đã nói rõ rằng không thích tên gọi "Little Saigon" vì tên đó có ý nghĩa chống Cộng Sản. Điều nầy đã rõ ràng là cô ta ủng hộ Cộng Sản và chống lại cộng đồng tỵ nạn Cộng Sản chúng ta tại San Jose và khắp Hoa Kỳ. Tôi rất bức xúc trước âm mưu của TTr. Chuck Reed và Nv Madison Nguyễn muốn tìm mọi khe hở của luật pháp để đưa tên gọi "Little Saigon" ra biểu quyết trước 90% các cộng đồng sắc dân không hiểu gì về nguyện vọng của người Việt tỵ nạn Cộng Sản chúng ta. Âm mưu nầy có 2 điều thâm độc là sẽ loại bỏ tên Little Saigon là tên gọi mang ý nghĩa chống Cộng Sản ra khỏi cộng đồng chúng ta. Điều thâm độc thứ hai là tạo cho các cộng đồng sắc dân khác có ác cảm với cộng đồng Mỹ gốc Việt của chúng ta vì họ cứ nghĩ rằng vì chúng ta mà thành phố phải tiêu tiền thuế do họ đóng góp. Chính vì điều đó mà tôi tự ý quyết định tuyệt thực vô thhời hạn cho đến khi ý nguyện chính đáng của người Mỹ gốc Việt và dân chủ phải được thực thi tại San Jose. Tôi không sợ chết và tôi chấp nhận cho đến khi hoặc thành công hoặc tôi "đứt bóng" cũng chẳng một chút do dự."

Nhiều người hoan hô anh hùng Lý Tống. Cựu Đại Tá Lương Văn Ngọ là Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Điều Hợp Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Vùng Tây Bắc Hoa Kỳ đã tuyên bố cùng tuyệt thực 24 giờ với anh hùng Lý Tống. Cụ ông Thông Nguyễn 76 tuổi và cụ ông Nguyễn Ruộng  80 tuổi thuộc Hội Lão Thành Bắc California cũng đã tuyên bố tham gia cuộc tuyệt thực 24 giờ. Con số người kéo đến mỗi lúc một đông và các Đài Truyền Hình Hoa Kỳ đã đến tường thuật tại chỗ. Anh Minh Huy trưởng phong trào Thanh Nien Dân Chủ Trần Quốc Toản thay mặt lớp sinh viên thanh niên trẻ đã kêu gọi mọi thành viên trẻ tham gia chống lại ý đồ phi dân chủ của TTr. Chuck Reed và Nv Madison Nguyễn.

Một đại diện của Cảnh Sát San Jose đến thông báo rằng, mọi cư dân đều có quyền đến tập họp trong tinh thần tôn trọng luật pháp và trật tự tại trước sân của Tòa Thị Chính, nhưng không được dán hình ảnh hay treo bất cứ băng cờ gì dính vào tài sản cùa tòa nhà thị chính. Thứ nhì là thông báo rằng các ngày Thứ Ba 19-2-2008 (nhằm ngày Thứ Ba Đen) và thứ Tư 20-2-2008 (nhằm ngày Ủy Ban Pháp Chế và Công Quyền Mở Rộng của thành phố họp tiếp về vụ TTr. Chuck Reed và Nv Madison muốn đưa tên Little Saigon ra trưng cầu dân ý) thì sân tiền đình của thành phố San Jose đã cho một tổ chức khác thuê nên không thể đến tụ họp biểu tình được. Cảnh Sát nói rằng nếu cứ đến thì Cảnh Sát buộc phải mời giải tán. Vì vậy hai ngày Thứ Ba và Thứ Tư tuần tới sẽ tụ tập phía đối diện bên kia đường.

Trong lúc đó, ông Nguyễn Phú chủ tịch Hội H.O. San Francisco kiêm chủ tịch Ủy Ban Cờ Vàng San Francisco cho biết cộng đồng người Việt tỵ nạn San Francisco sẽ có cuộc biểu tình lớn tại San Francisco để hỗ trợ phong trào cử tri San Jose đòi dân chủ. Ông Nguyễn Phú cũng cho biết rằng các tổ chức cộng đồng người Việt chống Cộng trên nhiều thành phố và Tiểu Bang Hoa Kỳ đang phối hợp để tố cáo “thủ đoạn thiếu dân chủ và âm mưu bắt tay với Cộng Sản” của TTr. Chuck Reed và Nv. Madison Nguyễn tại San Jose và đòi hỏi làm sáng tỏ vấn đề nầy. (Hạnh Dương ghi. Hình NewLand TV)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại phòng họp số 333W Santa Ana Blvd vào lúc 3:30 chiều Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để thông báo một số tin tức quan trọng về tình hình bệnh dịch Covid-19 tại Quận Cam, Nam California.
Hôm nay, Hội Đồng Giáo Dục Khu Học Chính Garden Grove đã quyết định gia hạn thời gian tạm thôi học ở trường cho đến hết ngày thứ Sáu, 8 tháng 5. Học sinh sẽ đi học trở lại vào ngày thứ Hai, 11 tháng 5. Hội Đồng Giáo Dục cũng cho phép học khu trưởng được quyền gia hạn thời gian tạm đóng cửa trường trong tương lai mà không cần phải có một cuộc họp đặc biệt với hội đồng.
Tại văn phòng công ty Whale Spa Salon Furniture, số 8881 Warner Ave., Huntington Beach, CA 92647 vào lúc 11 giờ Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của các cơ quan truyền thông, truyền hình Việt-Mỹ, chủ trì buổi họp báo có ông Billy Ngô là chủ nhân sáng lập công ty Whale Spa Salon Furniture đến nay là 35 năm ngoài ra còn có Anh Johnny Giám Đốc Điều Hành Công Ty, BS, Tâm Nguyễn Giám Đốc Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College, quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Thu Hà Nguyễn.
Do tình trạng của Coronavirus COVID-19 đang còn tiếp diễn, Thành phố Garden Grove tuyên bố gia hạn đóng cửa Tòa thị chính và các cơ sở phục vụ cộng đồng khác trong Thành phố, hủy bỏ các chương trình và lớp học, gia hạn không cúp nước nếu không thanh toán hóa đơn và ngừng biên phạt quét đường (street sweeping) cho đến Thứ Sáu, ngày 17 tháng Tư, 2020.
Thứ bảy tuần trước, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã hợp tác với Trung tâm Coast Surgery Center ở Huntington Beach, Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove, Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana và nhiều cá nhân và thương mại để phân phát miễn phí 6.000 lbs gạo cho người cao niên từ 70 tuổi trở lên.
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
Để giúp giảm thiểu nguy cơ lan truyền bệnh dịch coronavirus (COVID-19), các văn phòng của chúng tôi tại Hoa Thịnh Đốn, Quận Hạt Los Angeles, và Quận Cam đã áp dụng một số biện pháp để giảm thiểu sự tiếp xúc cư dân như thông thường. Tuy các văn phòng của chúng tôi đã đóng cửa từ ngày 16 tháng 3, nhưng tất cả nhân viên vẫn tiếp tục làm việc từ xa để phục vụ cư dân. Bảo vệ sức khỏe và an toàn cho cộng đồng là ưu tiên hàng đầu, cho nên chúng tôi sẽ tận dụng mọi phương tiện để phục vụ cư dân từ xa một cách an toàn.
Kính thưa quý phụ huynh, Để tuân theo lời kêu gọi của chính quyền trong nỗ lực chống dịch Corona, Ban Tổ Chức cuộc thi Ước Mơ Việt xin công bố vài thay đổi như sau
Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ đang theo dõi chặt chẽ tình hình virus corona (COVID-19) và sẽ tuân theo hướng dẫn của cơ quan y tế liên bang, tiểu bang và địa phương . Chúng tôi cũng đã thành lập Lực Lượng Đặc Nhiệm COVID-19 Cục Thống Kê Dân Số để liên tục theo dõi tình hình và cập nhật Phụ Lục Đại Dịch của Kế Hoạch Hoạt Động Liên Tục của Cục Thống Kê Dân Số (Census Bureau Continuity of Operations, hoặc COOP).
Cuộc Thống Kê Dân Số 2020 đã khởi động đến nay chưa đầy một tuần, và thư mời vẫn đang tiếp tục được gửi đến hộp thư của mọi người trên toàn quốc. Tính đến sáng nay, hơn mười triệu hộ gia đình đã trả lời thống kê dân số. Quốc gia Hoa Kỳ đang nỗ lực hết sức để định hình tương lai của chúng ta và đảm bảo kiểm đếm đầy đủ các gia đình và cộng đồng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước