Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lý Tống Bắt Đầu Tuyệt Thực Vô Hạn Định Tại San Jose

16/02/200800:00:00(Xem: 4076)

Cựu Đại Tá Lương Văn Ngọ, cụ Thông Nguyễn, anh hùng Lý Tống, và cụ Nguyễn Ruộng bắt đầu ngồi tuyệt thực trước tòa thị chính San Jose để đòi thực thi dân chủ cho tên gọi Little Saigon. 

San Jose (Việt Báo) -- Hồi 12:00 giờ trưa Thứ Sáu 15-2-2008, lối 100 cử tri đòi hỏi tên gọi "Little Saigon" đã tự phát tập họp trước sân phía cánh trái của tòa thị chính thành phố San Jose để nghe anh hùng Lý Tống công bố cuộc tuyệt thực lâu dài phản đối Thị Trưởng (TTr.) và Nghị Viên (Nv.) Madison Nguyễn âm mưu dùng thủ thuật bầu cử để loại bỏ nguyện vọng đặt tên "Little Saigon" cho khu phố Việt và tạo sự thù ghét giữa cộng đồng các sắc dân khác đối với cộng đồng người Mỹ gốc Việt tỵ nạn Cộng Sản tại San Jose.

Ông Đặng Thiên Sơn cầm loa phóng thanh cho biết rằng cuộc tuyệt thực nầy là hoàn toàn tự phát. Trước khi bắt đầu cuộc tuyệt thực, số người hiện diện đã đưa cao Quốc Kỳ Mỹ và Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ và hát quốc ca VNCH. Bác sĩ Cao Song Dũng cầm loa nói rằng việc TTr. Chuck Reed toa rập với Nv Madison Nguyễn đã lén lút dàn xếp chấp thuận tên gọi "Saigon Business District" trước khi đưa ra Hearing và biểu quyết đã rõ rằng vi phạm điều luật Brown Act, coi thường ý nguyện của đông đảo cử tri người Mỹ gốc Việt. Khi bị chất vấn tại sao tới 96% ý kiến của cư dân gốc Việt yêu cầu chọn tên "Little Saigon" nhưng lại chọn tên "Saigon Business District" thì Nv Madison Nguyễn đã nói rằng chỉ những người ở quanh khu vực trong phạm vi 1,000 Feet (tức lối 300m) thì mới có uyền có ý kiến và quyết định tên gì. Nay vì bị phát giác là vi phạm điều luật Brown Act Rules của Tiểu Bang California cấm thỏa hiệp dàn xếp trước khi biểu quyết thì TTr. Chuck Reed và Nv Madison Nguyễn lại chủ trương hủy bỏ Nghị Quyết mà chính họ đã bày ra để chấp thuận tên "Saigon Business District" và thay vào đó đưa việc đặt tên Little Saigon ra cho toàn dân San Jose bầu phiếu chung trong kỳ bầu cử Tổng Thống Mỹ vào ngày 04-11-2008 sắp tới. Đây là âm mưu để cho 90% cư dân thành phố San Jose thuộc các sắc dân khác không hiểu gì về nguyện vọng của cư dân gốc Việt sẽ bị khích động thù ghét người Việt tỵ nạn và loại bỏ tên Little Saigon khi họ bỏ phiếu "Yes" hay "No" trong việc "Có nên đặt tên Little Saigon cho khu phố Việt hay không"" Bác sĩ Cao Song Dũng nói rằng cần phải huy động số người Việt tỵ nạn đến từ 5,000 đến 10,000 người đòi hỏi TTr. Chuck Reed và Nv Madison Nguyễn phải tôn trọng nguyện vọng của đa số cư dân người Mỹ gốc Việt và chấm dứt việc dùng tiền thuế của dân vào việc làm vì tư lợi cá nhân hoặc vì mưu đồ chính trị thân Cộng bởi lý do "không thích tên Little Saigon vì tên đó có ý nghĩa chống Cộng Sản". Bác Sĩ Cao Song Dũng đóng góp cho quỹ Recall Madison $2,000 nếu tập trung được từ 1,000 đến 2,000 người đến biểu tình. Ngay tức khắc, ông Nguyễn Vũ Trụ Giám Đốc New-York Life Insurance tuyên bố đóng thêm $1,000 cho số người từ 2,000 đến 3,000 người tập trung biểu tình. Nữ nhà văn nhà thơ Hoa Hướng Dương đóng góp $500 cho số người từ 3,000 đến 3,500. Quỹ Recall Nv. Madison nay được biết đã lên khá cao nhờ bà con người Việt từ khắp Hoa Kỳ và trên thế giới gởi về cho San Jose Voters For Democracy, P.O. Box O San Jose, CA 95151-0015. Phone (408) 786-5875 & 408-608-5632. Phần Memo đề "Recall Madison Nguyen".

Chiến sĩ Lý Tống trong phần công bố với các đài Truyền Thanh, Truyền Hình Hoa Kỳ và Việt Ngữ hiện diện đã nói rằng "Tôi đã là chiến sĩ tham gia các chiến trường chống Cộng Sản tại Việt Nam trong ròng rã 21 năm qua. Tôi đã không sợ chết để tiếp tục chiến đấu chống CSVN trong thời gian mới đây và bị tù đày. Nay Nv Madison Nguyễn đã nói rõ rằng không thích tên gọi "Little Saigon" vì tên đó có ý nghĩa chống Cộng Sản. Điều nầy đã rõ ràng là cô ta ủng hộ Cộng Sản và chống lại cộng đồng tỵ nạn Cộng Sản chúng ta tại San Jose và khắp Hoa Kỳ. Tôi rất bức xúc trước âm mưu của TTr. Chuck Reed và Nv Madison Nguyễn muốn tìm mọi khe hở của luật pháp để đưa tên gọi "Little Saigon" ra biểu quyết trước 90% các cộng đồng sắc dân không hiểu gì về nguyện vọng của người Việt tỵ nạn Cộng Sản chúng ta. Âm mưu nầy có 2 điều thâm độc là sẽ loại bỏ tên Little Saigon là tên gọi mang ý nghĩa chống Cộng Sản ra khỏi cộng đồng chúng ta. Điều thâm độc thứ hai là tạo cho các cộng đồng sắc dân khác có ác cảm với cộng đồng Mỹ gốc Việt của chúng ta vì họ cứ nghĩ rằng vì chúng ta mà thành phố phải tiêu tiền thuế do họ đóng góp. Chính vì điều đó mà tôi tự ý quyết định tuyệt thực vô thhời hạn cho đến khi ý nguyện chính đáng của người Mỹ gốc Việt và dân chủ phải được thực thi tại San Jose. Tôi không sợ chết và tôi chấp nhận cho đến khi hoặc thành công hoặc tôi "đứt bóng" cũng chẳng một chút do dự."

Nhiều người hoan hô anh hùng Lý Tống. Cựu Đại Tá Lương Văn Ngọ là Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Điều Hợp Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Vùng Tây Bắc Hoa Kỳ đã tuyên bố cùng tuyệt thực 24 giờ với anh hùng Lý Tống. Cụ ông Thông Nguyễn 76 tuổi và cụ ông Nguyễn Ruộng  80 tuổi thuộc Hội Lão Thành Bắc California cũng đã tuyên bố tham gia cuộc tuyệt thực 24 giờ. Con số người kéo đến mỗi lúc một đông và các Đài Truyền Hình Hoa Kỳ đã đến tường thuật tại chỗ. Anh Minh Huy trưởng phong trào Thanh Nien Dân Chủ Trần Quốc Toản thay mặt lớp sinh viên thanh niên trẻ đã kêu gọi mọi thành viên trẻ tham gia chống lại ý đồ phi dân chủ của TTr. Chuck Reed và Nv Madison Nguyễn.

Một đại diện của Cảnh Sát San Jose đến thông báo rằng, mọi cư dân đều có quyền đến tập họp trong tinh thần tôn trọng luật pháp và trật tự tại trước sân của Tòa Thị Chính, nhưng không được dán hình ảnh hay treo bất cứ băng cờ gì dính vào tài sản cùa tòa nhà thị chính. Thứ nhì là thông báo rằng các ngày Thứ Ba 19-2-2008 (nhằm ngày Thứ Ba Đen) và thứ Tư 20-2-2008 (nhằm ngày Ủy Ban Pháp Chế và Công Quyền Mở Rộng của thành phố họp tiếp về vụ TTr. Chuck Reed và Nv Madison muốn đưa tên Little Saigon ra trưng cầu dân ý) thì sân tiền đình của thành phố San Jose đã cho một tổ chức khác thuê nên không thể đến tụ họp biểu tình được. Cảnh Sát nói rằng nếu cứ đến thì Cảnh Sát buộc phải mời giải tán. Vì vậy hai ngày Thứ Ba và Thứ Tư tuần tới sẽ tụ tập phía đối diện bên kia đường.

Trong lúc đó, ông Nguyễn Phú chủ tịch Hội H.O. San Francisco kiêm chủ tịch Ủy Ban Cờ Vàng San Francisco cho biết cộng đồng người Việt tỵ nạn San Francisco sẽ có cuộc biểu tình lớn tại San Francisco để hỗ trợ phong trào cử tri San Jose đòi dân chủ. Ông Nguyễn Phú cũng cho biết rằng các tổ chức cộng đồng người Việt chống Cộng trên nhiều thành phố và Tiểu Bang Hoa Kỳ đang phối hợp để tố cáo “thủ đoạn thiếu dân chủ và âm mưu bắt tay với Cộng Sản” của TTr. Chuck Reed và Nv. Madison Nguyễn tại San Jose và đòi hỏi làm sáng tỏ vấn đề nầy. (Hạnh Dương ghi. Hình NewLand TV)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.