Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công An Tăng Cường Cản Trở Tang Lễ Cụ Hoàng Minh Chính

15/02/200800:00:00(Xem: 5060)

Chính quyền và công an cộng sản Hà Nội tiếp tục cản trở tang lễ Cụ Hoàng Minh Chính. Bản tin sau của Phóng viên Phong Trào Đấu Tranh Đòi Dân Chủ Tự Do cho Việt Nam tường trình và đưa tin từ Hà Nội.

Sáng nay ngày 14/02/2008 bắt đầu từ 6 giờ, sở công an Hà Nội đã điều một toán an ninh mật vụ khoảng 5 tên thuộc phòng PA 21 đến chính thức đặt chốt canh gác trước tư gia nhà báo đối lập Nguyễn Khắc Toàn tại số 11 Ngõ Tràng Tiền quận Hoàn Kiếm Hà nội. Chốt canh gác này vẫn đặt tại vị trí như chốt canh gác nhằm ngăn cản các đoàn khách quốc tế đến Hà nội muốn gặp gỡ nhà báo độc lập này trong các dịp hội nghị APEC hồi tháng 11/2006 hay trong dịp các phái đoàn ngoại quốc khác trên thế giới quan tâm đến vấn đề Nhân quyền và Dân chủ ở Việt Nam khi sang làm việc với chính phủ cộng sản Hà Nội. Trong khi đó vào chiều hôm qua 13/02/2008 đại diện cho phía chính quyền và công an Việt Nam đã mời ông Toàn đến trụ sở chính quyền để gọi là hướng dẫn và trao đổi lại với ông về nội dung Lá đơn mà cá nhân ông đã viết gửi chính quyền địa phương nơi gia đình ông sinh sống vào ngày 11/02/2008. Sau hơn 1 giờ làm việc với chính quyền và cong an, họ đã hẹn ông đến chiều mai hồi 14 giờ 30 ngày 15/02/2008 sẽ trả lời chính thức là ông có thể được phép rời khỏi nhà để dự Tang lễ Cụ Hoàng Minh Chính hay không, vì họ cho là ông đang bị án quản chế cấm không được rời khỏi phường trong thời hạn 3 năm kể từ khi ra tù vào đầu năm 2006 " Còn về phía ông Nguyễn Khắc Toàn cho rằng án quản chế 3 năm đối với ông là hệ quả của một bản án bất công và phi pháp hoàn toàn mà nhà nước CSVN đã gán  gép một cách phi lý!

Như vậy là phía chính quyền và công an CSVN trong nước đã có hẳn một kế hoạch nhằm ngăn chặn hầu như tất cả anh chị em trong hàng ngũ đấu tranh đòi Dân chủ hoá đất nước đến dự Tang lễ nhà tranh đấu kiên cường hàng đầu là giáo sư Hoàng Minh Chính vừa qua đời hôm mùng 1 Tết Mậu -  Tý để hạn chế ảnh hưởng vang dội mà tên tuổi Cụ đã trở thành biểu tượng bất tử của công cuộc tranh đấu đầy ý nghĩa cao cả cho tương lai Tự do và Công lý của nước nhà.

Tuy ông Nguyễn Khắc Toàn có thể không đi được để dự Tang lễ Cụ Hoàng Minh Chính tới đây, nhưng gia đình ông vẫn quyết định sẽ đưa thân mẫu của ông là cụ bà Trần Thị Quyết 82 tuổi sẽ dự Lễ Tang Cụ Hoàng Minh Chính được tổ chức trang trọng nhất theo phong tục tập quán cổ truyền của dân tộc vào ngày 15/02/2008 sắp tới bất chấp lực lượng công an mật vụ đông đúc  ra sức cản ngăn.

Tại sao phía đảng CSVN và nhà nước mang danh XHCN hùng mạnh của họ lại lo sợ một Con người như Cụ Hoàng Minh Chính khi lúc con sống, khi đã đau yếu lâm trọng bệnh và cả khi đã lìa bỏ cõi đời đến như vậy " Quả thật đời sống và sự tồn tại của họ giờ đây chỉ giống như loài dơi, giống chuột luôn luôn lo sợ ánh sáng mặt trời Sự thật và vô cùng hoảng hốt trước bất cứ tia sáng văn minh nào chiếu rọi tới mà thôi!!!

Phóng viên Phong Trào Đấu Tranh Đòi Dân Chủ Tự Do cho Việt Nam tường trình và đưa tin từ Hà Nội.

Hồi 22 giờ ngày 14/02/2008

20 Dân Biểu Na Uy Đòi CSVN Thả Các Nhà Dân Chủ Ôn Hòa

(San Jose-VNN) Theo thông cáo báo chí ngày của Đảng Việt Tân, trong tuần qua, 20 dân biểu thuộc Quốc Hội Na Uy đã đồng loạt lên tiếng phản đối nhà cầm quyền Hà Nội trong một bức thư chung gởi Chủ Tịch Nước CSVN Nguyễn Minh Triết về việc bắt giam giữ những nhà đấu tranh dân chủ bất bạo động liên quan đến Đảng Việt Tân. Các vị này nhấn mạnh rằng trong thư rằng: "Na Uy là một quốc gia tận hiến cho nỗ lực thúc đẩy dân chủ và bảo vệ nhân quyền trên khắp thế giới. Trên căn bản đó, chúng tôi vô cùng quan tâm đến trường hợp của tiến sĩ Quân, ông Khunmi, ông Vũ, và ông Trung. Họ bị bắt đã hơn 2 tháng qua và nay tiếp tục bị giam giữ mà không có cáo trạng chính thức hay xét xử công bằng; điều này chứng tỏ Chính Phủ Việt Nam đã thất bại, không cải đổi được quá khứ vi phạm nhân quyền của họ."

Bức thư này tiếp nối sự lên tiếng của hai vị Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ, Dianne Feinstein và Barbara Boxer, thư của 55 dân biểu tiểu bang California, và nhiều tổ chức nhân quyền tại Âu Châu và Hoa Kỳ trong làn sóng bất bình của dư luận và chính giới quốc tế trước tình trạng vô luật pháp và cách đối xử của nhà cầm quyền Hà Nội đối với những nhà dân chủ đấu tranh bất bạo động tại Việt Nam.

Vào ngày 17 tháng 11, năm 2007 công an CSVN đã bắt giữ các đảng viên Việt Tân gồm có Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, bà Nguyễn Thị Thanh Vân tức phóng viên Thanh Thảo, và ông Trương Văn Ba, cùng với các cộng tác viên gồm có ông Somsak Khunmi, ông Nguyễn Thế Vũ, ông Nguyễn Viết Trung trong lúc đang chuẩn bị phổ biến các tài liệu của đảng Việt Tân nhằm quảng bá phương thức đấu tranh bất bạo động. Sau gần 1 tháng giam giữ, nhà cầm quyền CSVN đã buộc phải trả tự do cho bà Nguyễn Thị Thanh Vân và ông Trương Văn Ba dưới áp lực của công luận thế giới, nhưng vẫn tiếp tục giam giữ các nhân sự còn lại cho đến nay đã gần 3 tháng.

Bản thông cáo cho biết, trong thời gian đó, đại diện lãnh sự quán Hoa Kỳ chỉ được thăm Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân hai lần trong khung cảnh ngột ngạt, không được tự do trao đổi. Gia đình ông không được thăm nuôi, và các liên lạc qua thư từ đều bị giới hạn hay ngăn cấm. Trong khi đó, ông Somsak Khunmi không được phép gia đình thăm nuôi. Còn các ông Nguyễn Thế Vũ và ông Nguyễn Viết Trung được gặp gia đình một lần duy nhất, đúng 15 phút, vào ngày 1 tháng 2 năm 2008.

Các trường hợp vừa nêu trên và gần đây nhất là trường hợp của nhà văn Trần Khải Thanh Thủy mới được trả tự do qua một phiên tòa kín vội vã sau hơn 9 tháng giam giữ cho thấy chế độ CSVN không chỉ xem thường hệ thống pháp luật mà còn sử dụng hệ thống này để che đậy những vi phạm nhân quyền của họ.

Đảng Việt Tân sẽ tiếp tục tranh đấu cho tiến trình dân chủ hóa đất nước bằng những biện pháp ôn hòa, bất bạo động ngay tại Việt Nam; Cùng lúc vận động công luận thế giới ủng hộ những nỗ lực tranh đấu cho dân chủ của dân tộc Việt Nam và đòi buộc nhà cầm quyền CSVN phải thực thi các giao ước về nhân quyền và hệ thống pháp luật mà họ đã ký kết.

Đảng Việt Tân cũng trân trọng tri ân tất cả những hỗ trợ của đồng bào, tổ chức, đoàn thể người Việt, các cơ quan truyền thông Việt Nam và ngoại quốc, các tổ chức nhân quyền quốc tế, chính giới của nhiều quốc gia đã lên tiếng áp lực nhà cầm quyền CSVN phải trả tự do cho các nhà đấu tranh dân chủ trong thời gian vừa qua.

Mọi chi tiết xin liên lạc: Hoàng Tứ Duy: +1 (202) 470 1678 * Đặng Thanh Chi: +1 (408) 228 4892.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.