Hôm nay,  
Việt Báo Online

Công An Tăng Cường Cản Trở Tang Lễ Cụ Hoàng Minh Chính

15/02/200800:00:00(Xem: 4948)
Công An Tăng Cường Cản Trở Tang Lễ Cụ Hoàng Minh Chính

Chính quyền và công an cộng sản Hà Nội tiếp tục cản trở tang lễ Cụ Hoàng Minh Chính. Bản tin sau của Phóng viên Phong Trào Đấu Tranh Đòi Dân Chủ Tự Do cho Việt Nam tường trình và đưa tin từ Hà Nội.

Sáng nay ngày 14/02/2008 bắt đầu từ 6 giờ, sở công an Hà Nội đã điều một toán an ninh mật vụ khoảng 5 tên thuộc phòng PA 21 đến chính thức đặt chốt canh gác trước tư gia nhà báo đối lập Nguyễn Khắc Toàn tại số 11 Ngõ Tràng Tiền quận Hoàn Kiếm Hà nội. Chốt canh gác này vẫn đặt tại vị trí như chốt canh gác nhằm ngăn cản các đoàn khách quốc tế đến Hà nội muốn gặp gỡ nhà báo độc lập này trong các dịp hội nghị APEC hồi tháng 11/2006 hay trong dịp các phái đoàn ngoại quốc khác trên thế giới quan tâm đến vấn đề Nhân quyền và Dân chủ ở Việt Nam khi sang làm việc với chính phủ cộng sản Hà Nội. Trong khi đó vào chiều hôm qua 13/02/2008 đại diện cho phía chính quyền và công an Việt Nam đã mời ông Toàn đến trụ sở chính quyền để gọi là hướng dẫn và trao đổi lại với ông về nội dung Lá đơn mà cá nhân ông đã viết gửi chính quyền địa phương nơi gia đình ông sinh sống vào ngày 11/02/2008. Sau hơn 1 giờ làm việc với chính quyền và cong an, họ đã hẹn ông đến chiều mai hồi 14 giờ 30 ngày 15/02/2008 sẽ trả lời chính thức là ông có thể được phép rời khỏi nhà để dự Tang lễ Cụ Hoàng Minh Chính hay không, vì họ cho là ông đang bị án quản chế cấm không được rời khỏi phường trong thời hạn 3 năm kể từ khi ra tù vào đầu năm 2006 " Còn về phía ông Nguyễn Khắc Toàn cho rằng án quản chế 3 năm đối với ông là hệ quả của một bản án bất công và phi pháp hoàn toàn mà nhà nước CSVN đã gán  gép một cách phi lý!

Như vậy là phía chính quyền và công an CSVN trong nước đã có hẳn một kế hoạch nhằm ngăn chặn hầu như tất cả anh chị em trong hàng ngũ đấu tranh đòi Dân chủ hoá đất nước đến dự Tang lễ nhà tranh đấu kiên cường hàng đầu là giáo sư Hoàng Minh Chính vừa qua đời hôm mùng 1 Tết Mậu -  Tý để hạn chế ảnh hưởng vang dội mà tên tuổi Cụ đã trở thành biểu tượng bất tử của công cuộc tranh đấu đầy ý nghĩa cao cả cho tương lai Tự do và Công lý của nước nhà.

Tuy ông Nguyễn Khắc Toàn có thể không đi được để dự Tang lễ Cụ Hoàng Minh Chính tới đây, nhưng gia đình ông vẫn quyết định sẽ đưa thân mẫu của ông là cụ bà Trần Thị Quyết 82 tuổi sẽ dự Lễ Tang Cụ Hoàng Minh Chính được tổ chức trang trọng nhất theo phong tục tập quán cổ truyền của dân tộc vào ngày 15/02/2008 sắp tới bất chấp lực lượng công an mật vụ đông đúc  ra sức cản ngăn.

Tại sao phía đảng CSVN và nhà nước mang danh XHCN hùng mạnh của họ lại lo sợ một Con người như Cụ Hoàng Minh Chính khi lúc con sống, khi đã đau yếu lâm trọng bệnh và cả khi đã lìa bỏ cõi đời đến như vậy " Quả thật đời sống và sự tồn tại của họ giờ đây chỉ giống như loài dơi, giống chuột luôn luôn lo sợ ánh sáng mặt trời Sự thật và vô cùng hoảng hốt trước bất cứ tia sáng văn minh nào chiếu rọi tới mà thôi!!!

Phóng viên Phong Trào Đấu Tranh Đòi Dân Chủ Tự Do cho Việt Nam tường trình và đưa tin từ Hà Nội.

Hồi 22 giờ ngày 14/02/2008

20 Dân Biểu Na Uy Đòi CSVN Thả Các Nhà Dân Chủ Ôn Hòa

(San Jose-VNN) Theo thông cáo báo chí ngày của Đảng Việt Tân, trong tuần qua, 20 dân biểu thuộc Quốc Hội Na Uy đã đồng loạt lên tiếng phản đối nhà cầm quyền Hà Nội trong một bức thư chung gởi Chủ Tịch Nước CSVN Nguyễn Minh Triết về việc bắt giam giữ những nhà đấu tranh dân chủ bất bạo động liên quan đến Đảng Việt Tân. Các vị này nhấn mạnh rằng trong thư rằng: "Na Uy là một quốc gia tận hiến cho nỗ lực thúc đẩy dân chủ và bảo vệ nhân quyền trên khắp thế giới. Trên căn bản đó, chúng tôi vô cùng quan tâm đến trường hợp của tiến sĩ Quân, ông Khunmi, ông Vũ, và ông Trung. Họ bị bắt đã hơn 2 tháng qua và nay tiếp tục bị giam giữ mà không có cáo trạng chính thức hay xét xử công bằng; điều này chứng tỏ Chính Phủ Việt Nam đã thất bại, không cải đổi được quá khứ vi phạm nhân quyền của họ."

Bức thư này tiếp nối sự lên tiếng của hai vị Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ, Dianne Feinstein và Barbara Boxer, thư của 55 dân biểu tiểu bang California, và nhiều tổ chức nhân quyền tại Âu Châu và Hoa Kỳ trong làn sóng bất bình của dư luận và chính giới quốc tế trước tình trạng vô luật pháp và cách đối xử của nhà cầm quyền Hà Nội đối với những nhà dân chủ đấu tranh bất bạo động tại Việt Nam.

Vào ngày 17 tháng 11, năm 2007 công an CSVN đã bắt giữ các đảng viên Việt Tân gồm có Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, bà Nguyễn Thị Thanh Vân tức phóng viên Thanh Thảo, và ông Trương Văn Ba, cùng với các cộng tác viên gồm có ông Somsak Khunmi, ông Nguyễn Thế Vũ, ông Nguyễn Viết Trung trong lúc đang chuẩn bị phổ biến các tài liệu của đảng Việt Tân nhằm quảng bá phương thức đấu tranh bất bạo động. Sau gần 1 tháng giam giữ, nhà cầm quyền CSVN đã buộc phải trả tự do cho bà Nguyễn Thị Thanh Vân và ông Trương Văn Ba dưới áp lực của công luận thế giới, nhưng vẫn tiếp tục giam giữ các nhân sự còn lại cho đến nay đã gần 3 tháng.

Bản thông cáo cho biết, trong thời gian đó, đại diện lãnh sự quán Hoa Kỳ chỉ được thăm Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân hai lần trong khung cảnh ngột ngạt, không được tự do trao đổi. Gia đình ông không được thăm nuôi, và các liên lạc qua thư từ đều bị giới hạn hay ngăn cấm. Trong khi đó, ông Somsak Khunmi không được phép gia đình thăm nuôi. Còn các ông Nguyễn Thế Vũ và ông Nguyễn Viết Trung được gặp gia đình một lần duy nhất, đúng 15 phút, vào ngày 1 tháng 2 năm 2008.

Các trường hợp vừa nêu trên và gần đây nhất là trường hợp của nhà văn Trần Khải Thanh Thủy mới được trả tự do qua một phiên tòa kín vội vã sau hơn 9 tháng giam giữ cho thấy chế độ CSVN không chỉ xem thường hệ thống pháp luật mà còn sử dụng hệ thống này để che đậy những vi phạm nhân quyền của họ.

Đảng Việt Tân sẽ tiếp tục tranh đấu cho tiến trình dân chủ hóa đất nước bằng những biện pháp ôn hòa, bất bạo động ngay tại Việt Nam; Cùng lúc vận động công luận thế giới ủng hộ những nỗ lực tranh đấu cho dân chủ của dân tộc Việt Nam và đòi buộc nhà cầm quyền CSVN phải thực thi các giao ước về nhân quyền và hệ thống pháp luật mà họ đã ký kết.

Đảng Việt Tân cũng trân trọng tri ân tất cả những hỗ trợ của đồng bào, tổ chức, đoàn thể người Việt, các cơ quan truyền thông Việt Nam và ngoại quốc, các tổ chức nhân quyền quốc tế, chính giới của nhiều quốc gia đã lên tiếng áp lực nhà cầm quyền CSVN phải trả tự do cho các nhà đấu tranh dân chủ trong thời gian vừa qua.

Mọi chi tiết xin liên lạc: Hoàng Tứ Duy: +1 (202) 470 1678 * Đặng Thanh Chi: +1 (408) 228 4892.

18/11/2019(Xem: 629)
Thời sự và sự kiện. Tin buồn và tội nghiệp. Đài phát thanh Mỹ VOA ngày 8-11- 2019 có tin, “Ngày 8/11, Bộ Công an Việt Nam và cảnh sát hạt Essex, Anh, công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe container đông lạnh, gồm 10 người Hà Tĩnh, 21 người Nghệ An, và một số người Quảng Bình, Hải Phòng, Hải Dương và Thừa Thiên-Huế.’
18/11/2019(Xem: 167)
Đức Giáo Hoàng Francis đã tố cáo sự phân biệt đối xử chống đồng tính là gợi nhớ đến các cuộc đàn áp thời Đức Quốc xã và bằng chứng về một nền văn hóa của mối hận thù đã xuất hiện ngày nay.
18/11/2019(Xem: 248)
Group of 30 (G-30)- một nhóm những tổ chức tài chính có uy tín toàn cầu- đã cảnh báo: Hoa Kỳ, Trung Cộng và những nền kinh tế hàng đầu khác sẽ phải đối diện với mức thâm thủng quĩ hưu trí khổng lồ $15.8 trillion, sẽ gặp khó khăn trong việc hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi.
18/11/2019(Xem: 609)
Chúng ta hay nghe kể về những món cổ vật giá trị được tìm thấy ở những nơi không ai ngờ tới. Thí dụ: 3 năm trước đây, một chiếc xe 1966 Ford Mustang Shelby tìm thấy ở một nhà kho bị bỏ quên, sau đó được bán với giá $159,500.
18/11/2019(Xem: 708)
Kay Wilson là một nghệ sĩ trẻ, dọn từ Pennsylvania đến làm việc tại Los Angeles. Kay nhận ra rằng số tiền cô trả để có một căn studio ở Pennsylvania chỉ đủ cho một căn phòng 2.9 X 2.9 m tại LA.
18/11/2019(Xem: 376)
Alan Greenspan – cựu giám đốc Quĩ Dự Trữ Liên Bang (FED)- tuyên bố rằng không có lý do chính đáng để các ngân hàng trung ương trên toàn cầu phát hành tiền kỹ thuật số.
18/11/2019(Xem: 236)
Nhà đồng sáng lập và cựu CEO của Uber Technology Inc. – Travis Kalanick- đã bán khoảng 21% cổ phần của mình tại công ty.
18/11/2019(Xem: 318)
Jamie Dimon- CEO của tập đoàn tài chính JPMorgan Chase & Co- xác nhận rằng bất bình đẳng giàu nghèo là một vấn đề lớn của xã hội Mỹ. Ong không nói nhiều về vấn đề những CEO như ông đang được trả lương cao quá mức.
18/11/2019(Xem: 252)
Theo một bài báo của Wall Street Journal đăng tải hôm Thứ Hai 11/11, công ty mẹ của Google là Alphabet Inc đang liên kết với một công ty chăm sóc y tế, để thực hiện một dự án bí mật, thu thập thông tin liên quan đến sức khỏe của hàng triệu người Mỹ tại 21 tiểu bang.
18/11/2019(Xem: 285)
Theo một thăm dò mới của Reuters, dự đoán trong năm tới chiến tranh thương mại Mỹ-Trung có lẽ chưa yên, nhưng nỗi lo về sự suy thoái kinh tế Mỹ đã giảm bớt.
18/11/2019(Xem: 259)
Theo một hồ sơ kiện nộp vào ngày 13 tháng 11, hơn 234,000 cử tri Wisconsin có thể không được phép đi bầu, nếu họ không ghi danh bầu cử lại với địa chỉ mới cho mùa bầu cử sắp tới.
18/11/2019(Xem: 273)
Một tòa liên bang ở Boston vừa phán xử rằng việc chính phủ Hoa Kỳ khám xét điện thoại và laptop của du khách tại phi trường không có lý do là vi phạm Tu Chính Án Số 4.
18/11/2019(Xem: 410)
Càng gần cuối năm, hàng giả, hàng nhái lại tràn ngập trong nhiều cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại lớn ở Sài Gòn. Nhiều nơi còn công khai bày, bán hàng fake (giả, nhái) để ai chấp nhận thì mua
18/11/2019(Xem: 438)
Tạp chí du lịch nổi tiếng Travel and Leisure đã chọn Hội An (Quảng Nam) là thành phố tuyệt vời nhất thế giới, xếp trên các địa điểm nổi tiếng khác như Chiang Mai (Thái Lan),Tokyo (Nhật Bản), Florence (Italy)…,
18/11/2019(Xem: 232)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace3 thành Phố Westminster vào tối thứ Sáu, ngày 8 tháng 11 năm 2019 Quỹ Yểm Tù Nhân Lương Tâm đã tổ chức đêm nhân quyền, gây quỹ yểm trợ tù nhân lương tâm. Hơn 600 quan khách, đại diện các tổ chức đấu tranh, các cơ quan truyền thông và đồng hương t
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được.
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.
Khoảng giữa tháng 11/2019, một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng 01/2020
Khoảng đầu tháng 11/2019, một báo cáo của Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết họ đã phát hiện 17 trường hợp giảng viên đại học khai khống tác giả nghiên cứu mà họ đồng đứng tên.
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.
Nike quyết định gỡ toàn bộ sản phẩm khỏi trang web của Amazon.
theo tòa án quận phía Nam California, những người Trung Quốc mang iPhone giả vào Mỹ rồi đánh lừa Apple sửa chữa chúng, trả lại để bán kiếm lời đang khiến Apple phải chịu thiệt hại khoảng 6 triệu USD
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền đặc khu Hong Kong được cho là sẽ sớm ban bố lệnh giới nghiêm vào cuối tuần.
Amazon đã chính thức đệ đơn phản đối việc Microsoft giành được hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ, có giá trị lên tới 10 tỷ USD.
Các vật liệu được phủ chất kị nước đem tới khả năng chống thấm tuyệt vời và cực kỳ hữu ích trong nhiều trường hợp.
Trong khung cảnh vũ trụ có khí phát sáng và những đám mây bụi đen dọc theo các ngôi sao trẻ của NGC 3572.