Hôm nay,  

1 Người Gốc Việt Ở Portland Nhận Tội Rửa Tiền Bán Cần Sa

21/01/200700:00:00(Xem: 8598)

1 Người Gốc Việt Ở Portland Nhận Tội Rửa Tiền Bán Cần Sa

PORTLAND, OREGON - Theo bản tin nhanh từ Bộ tư Pháp Hoa Kỳ ban hành ngày 4 tháng 1 năm 2007, một cư dân gốc Việt sinh sống tại thành phố Portland, tiểu bang Oregon, đã nhận tội rửa những đồng tiền thu được từ việc mua bán cần sa. Tiếp theo lời nhận tội này, tòa án đã thi hành quyết định tịch thu một căn nhà, một nhẫn kim cương và tiền mặt của can phạm. Nguyễn thị Thu Hằng, còn có tên là "Anna", 32 tuổi, cư dân thành phố Portland, đã nhìn nhận tội danh "Rửa Tiền" trước tòa án khu vực do sử dụng tiền thu được từ việc buôn lậu cần sa để sắm một xe hơi Mercedes mui trần đời mới.

Bạn trai cùng chung sống với can phạm trong thời gian này, Mark Phommachanh, đã bị kết án buôn lậu cần sa liên quan đến một âm mưu phân phối hơn 100 kí-lô-gram cần sa. Người này hiện đang thi hành mức án 40 tháng tù giam tại nhà tù Liên bang. Can phạm Nguyễn bị truy tố trước Tòa với một tội danh có âm mưu rửa tiền và 13 tội danh liên quan đến việc rửa tiền. Quá trình tẩy rửa những đồng tiền dơ bẩn xảy ra khi tên Phommachanh bỏ vào các tài khoản mở chung với phạm nhân những món tiền bán cần sa. Nguồn tiền phạm pháp từ những tài khoản này được rút ra bằng tiền mặt hoặc bằng chi phiếu để tiêu xài.

Từ ngày 10 tháng 9 năm 2002 đến ngày 24 tháng 1 năm 2003, một trong các tài khoản này nhận được số tiền mặt $52,000 thu được từ việc bán cần sa.

Từ ngày 15 tháng 9 năm 2002 đến ngày 15 tháng 5 năm 2003, can phạm Nguyễn đã trả bằng ngân phiếu từ tài khoản kể trên số tiền $44,145 cho đại lý Mecedes Benz ở Wilsonville để mua một xe hơi Mercedes mui trần đời mới.

Lời nhận tội của can phạm Nguyễn dẫn đến tội danh Rửa Tiền liên quan đến việc viết một trong nhiều chi phiếu từ tài khoản có nguồn tiền phạm pháp thu được do bán cần sa của người yêu.

Danh sách các cơ quan phối hợp tiến hành điều tra vụ án này bao gồm:

- The Drug Enforcement Administration

- The Internal Revenue Service - Criminal Investigation Division

- The Oregon State Police

- The Portland Police Bureau

- The Valley Narcotics Enforcement Team (VNET)

- The Vancouver Police Department

Tòa án đã xếp lịch tuyên án can phạm Nguyễn vào ngày 12 tháng 3 năm 2007, do Chánh Án Garr M. King ngồi ghế chủ tọa. Mức án cao nhất phạm nhân bị tuyên phạt có thể lên đến 20 năm tù giam, $1,000,000 tiền phạt, 3 năm tù tại nhà, và $100 tiền phạt ấn định.

Biên bản nhận tội ký giữa phạm nhân Nguyễn và Văn phòng Luật Sư của Tòa Án yêu cầu   mức án đề nghị là 12 tháng và 01 ngày tù giam tại nhà tù Liên bang. Tòa án có toàn quyền quyết định về việc luận định mức án phạt cao nhất dành phạm nhân.

Ngoài ra, can phạm Nguyễn cũng đã buộc phải giao nộp những tài sản sau đây: Một căn nhà tại địa chỉ 8625 NE Weidler Street, Portland, OR; một nhẫn kim cương 2.0 karat; và số tiền mặt $6,441. Cùng với số tài sản kể trên, phạm nhân đồng ý để tịch thu bảy món vũ khí gồm 01 súng trường, 01 súng săn, và một số các khẩu súng ngắn các loại tìm thấy trong ngôi nhà phạm nhân chung sống với người tình Phommachanh.

Luật sư nguyên cáo Karin J. Immergut và các nhân viên thuộc lực lượng đặc biệt tham gia vụ án thuộc các văn phòng DEA và IRS-CI cùng nhìn nhận rằng:  "Hành vi rửa tiền đã tiếp tay cho bọn buôn lậu tiếp tục những hành động phi pháp và tạo cơ hội cho chúng hưởng thụ kết quả của những tội ác này. Việc tịch thu tài sản là phương cách hữu hiệu cản trả  hành vi rửa tiền của bọn chúng bởi vì hành động này lấy đi những nguồn lợi của  lũ  buôn lậu và bọn rửa tiền" - "Money laundering assists drug traffickers in the continuation of their illegal actions and allows them to enjoy the fruits of their crimes. Asset forfeiture is an effective tool to hinder money laundering because it deprives the traffickers and launderers of their profits."

Vụ án này do luật sư cố vấn chính phủ Hoa Kỳ John F. Deits khởi tố. Điện thoại văn phòng luật sư: 503-727-1000. Muốn biết thêm chi tiết về vụ án xin liên lạc với Dianne Peterson, phòng thông tin qua số 503-727-1066.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.