EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

1 Người Gốc Việt Ở Portland Nhận Tội Rửa Tiền Bán Cần Sa

21/01/200700:00:00(Xem: 7942)

1 Người Gốc Việt Ở Portland Nhận Tội Rửa Tiền Bán Cần Sa

PORTLAND, OREGON - Theo bản tin nhanh từ Bộ tư Pháp Hoa Kỳ ban hành ngày 4 tháng 1 năm 2007, một cư dân gốc Việt sinh sống tại thành phố Portland, tiểu bang Oregon, đã nhận tội rửa những đồng tiền thu được từ việc mua bán cần sa. Tiếp theo lời nhận tội này, tòa án đã thi hành quyết định tịch thu một căn nhà, một nhẫn kim cương và tiền mặt của can phạm. Nguyễn thị Thu Hằng, còn có tên là "Anna", 32 tuổi, cư dân thành phố Portland, đã nhìn nhận tội danh "Rửa Tiền" trước tòa án khu vực do sử dụng tiền thu được từ việc buôn lậu cần sa để sắm một xe hơi Mercedes mui trần đời mới.

Bạn trai cùng chung sống với can phạm trong thời gian này, Mark Phommachanh, đã bị kết án buôn lậu cần sa liên quan đến một âm mưu phân phối hơn 100 kí-lô-gram cần sa. Người này hiện đang thi hành mức án 40 tháng tù giam tại nhà tù Liên bang. Can phạm Nguyễn bị truy tố trước Tòa với một tội danh có âm mưu rửa tiền và 13 tội danh liên quan đến việc rửa tiền. Quá trình tẩy rửa những đồng tiền dơ bẩn xảy ra khi tên Phommachanh bỏ vào các tài khoản mở chung với phạm nhân những món tiền bán cần sa. Nguồn tiền phạm pháp từ những tài khoản này được rút ra bằng tiền mặt hoặc bằng chi phiếu để tiêu xài.

Từ ngày 10 tháng 9 năm 2002 đến ngày 24 tháng 1 năm 2003, một trong các tài khoản này nhận được số tiền mặt $52,000 thu được từ việc bán cần sa.

Từ ngày 15 tháng 9 năm 2002 đến ngày 15 tháng 5 năm 2003, can phạm Nguyễn đã trả bằng ngân phiếu từ tài khoản kể trên số tiền $44,145 cho đại lý Mecedes Benz ở Wilsonville để mua một xe hơi Mercedes mui trần đời mới.

Lời nhận tội của can phạm Nguyễn dẫn đến tội danh Rửa Tiền liên quan đến việc viết một trong nhiều chi phiếu từ tài khoản có nguồn tiền phạm pháp thu được do bán cần sa của người yêu.

Danh sách các cơ quan phối hợp tiến hành điều tra vụ án này bao gồm:

- The Drug Enforcement Administration

- The Internal Revenue Service - Criminal Investigation Division

- The Oregon State Police

- The Portland Police Bureau

- The Valley Narcotics Enforcement Team (VNET)

- The Vancouver Police Department

Tòa án đã xếp lịch tuyên án can phạm Nguyễn vào ngày 12 tháng 3 năm 2007, do Chánh Án Garr M. King ngồi ghế chủ tọa. Mức án cao nhất phạm nhân bị tuyên phạt có thể lên đến 20 năm tù giam, $1,000,000 tiền phạt, 3 năm tù tại nhà, và $100 tiền phạt ấn định.

Biên bản nhận tội ký giữa phạm nhân Nguyễn và Văn phòng Luật Sư của Tòa Án yêu cầu   mức án đề nghị là 12 tháng và 01 ngày tù giam tại nhà tù Liên bang. Tòa án có toàn quyền quyết định về việc luận định mức án phạt cao nhất dành phạm nhân.

Ngoài ra, can phạm Nguyễn cũng đã buộc phải giao nộp những tài sản sau đây: Một căn nhà tại địa chỉ 8625 NE Weidler Street, Portland, OR; một nhẫn kim cương 2.0 karat; và số tiền mặt $6,441. Cùng với số tài sản kể trên, phạm nhân đồng ý để tịch thu bảy món vũ khí gồm 01 súng trường, 01 súng săn, và một số các khẩu súng ngắn các loại tìm thấy trong ngôi nhà phạm nhân chung sống với người tình Phommachanh.

Luật sư nguyên cáo Karin J. Immergut và các nhân viên thuộc lực lượng đặc biệt tham gia vụ án thuộc các văn phòng DEA và IRS-CI cùng nhìn nhận rằng:  "Hành vi rửa tiền đã tiếp tay cho bọn buôn lậu tiếp tục những hành động phi pháp và tạo cơ hội cho chúng hưởng thụ kết quả của những tội ác này. Việc tịch thu tài sản là phương cách hữu hiệu cản trả  hành vi rửa tiền của bọn chúng bởi vì hành động này lấy đi những nguồn lợi của  lũ  buôn lậu và bọn rửa tiền" - "Money laundering assists drug traffickers in the continuation of their illegal actions and allows them to enjoy the fruits of their crimes. Asset forfeiture is an effective tool to hinder money laundering because it deprives the traffickers and launderers of their profits."

Vụ án này do luật sư cố vấn chính phủ Hoa Kỳ John F. Deits khởi tố. Điện thoại văn phòng luật sư: 503-727-1000. Muốn biết thêm chi tiết về vụ án xin liên lạc với Dianne Peterson, phòng thông tin qua số 503-727-1066.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.