Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Người Gốc Việt Ở Portland Nhận Tội Rửa Tiền Bán Cần Sa

21/01/200700:00:00(Xem: 7012)

1 Người Gốc Việt Ở Portland Nhận Tội Rửa Tiền Bán Cần Sa

PORTLAND, OREGON - Theo bản tin nhanh từ Bộ tư Pháp Hoa Kỳ ban hành ngày 4 tháng 1 năm 2007, một cư dân gốc Việt sinh sống tại thành phố Portland, tiểu bang Oregon, đã nhận tội rửa những đồng tiền thu được từ việc mua bán cần sa. Tiếp theo lời nhận tội này, tòa án đã thi hành quyết định tịch thu một căn nhà, một nhẫn kim cương và tiền mặt của can phạm. Nguyễn thị Thu Hằng, còn có tên là "Anna", 32 tuổi, cư dân thành phố Portland, đã nhìn nhận tội danh "Rửa Tiền" trước tòa án khu vực do sử dụng tiền thu được từ việc buôn lậu cần sa để sắm một xe hơi Mercedes mui trần đời mới.

Bạn trai cùng chung sống với can phạm trong thời gian này, Mark Phommachanh, đã bị kết án buôn lậu cần sa liên quan đến một âm mưu phân phối hơn 100 kí-lô-gram cần sa. Người này hiện đang thi hành mức án 40 tháng tù giam tại nhà tù Liên bang. Can phạm Nguyễn bị truy tố trước Tòa với một tội danh có âm mưu rửa tiền và 13 tội danh liên quan đến việc rửa tiền. Quá trình tẩy rửa những đồng tiền dơ bẩn xảy ra khi tên Phommachanh bỏ vào các tài khoản mở chung với phạm nhân những món tiền bán cần sa. Nguồn tiền phạm pháp từ những tài khoản này được rút ra bằng tiền mặt hoặc bằng chi phiếu để tiêu xài.

Từ ngày 10 tháng 9 năm 2002 đến ngày 24 tháng 1 năm 2003, một trong các tài khoản này nhận được số tiền mặt $52,000 thu được từ việc bán cần sa.

Từ ngày 15 tháng 9 năm 2002 đến ngày 15 tháng 5 năm 2003, can phạm Nguyễn đã trả bằng ngân phiếu từ tài khoản kể trên số tiền $44,145 cho đại lý Mecedes Benz ở Wilsonville để mua một xe hơi Mercedes mui trần đời mới.

Lời nhận tội của can phạm Nguyễn dẫn đến tội danh Rửa Tiền liên quan đến việc viết một trong nhiều chi phiếu từ tài khoản có nguồn tiền phạm pháp thu được do bán cần sa của người yêu.

Danh sách các cơ quan phối hợp tiến hành điều tra vụ án này bao gồm:

- The Drug Enforcement Administration

- The Internal Revenue Service - Criminal Investigation Division

- The Oregon State Police

- The Portland Police Bureau

- The Valley Narcotics Enforcement Team (VNET)

- The Vancouver Police Department

Tòa án đã xếp lịch tuyên án can phạm Nguyễn vào ngày 12 tháng 3 năm 2007, do Chánh Án Garr M. King ngồi ghế chủ tọa. Mức án cao nhất phạm nhân bị tuyên phạt có thể lên đến 20 năm tù giam, $1,000,000 tiền phạt, 3 năm tù tại nhà, và $100 tiền phạt ấn định.

Biên bản nhận tội ký giữa phạm nhân Nguyễn và Văn phòng Luật Sư của Tòa Án yêu cầu   mức án đề nghị là 12 tháng và 01 ngày tù giam tại nhà tù Liên bang. Tòa án có toàn quyền quyết định về việc luận định mức án phạt cao nhất dành phạm nhân.

Ngoài ra, can phạm Nguyễn cũng đã buộc phải giao nộp những tài sản sau đây: Một căn nhà tại địa chỉ 8625 NE Weidler Street, Portland, OR; một nhẫn kim cương 2.0 karat; và số tiền mặt $6,441. Cùng với số tài sản kể trên, phạm nhân đồng ý để tịch thu bảy món vũ khí gồm 01 súng trường, 01 súng săn, và một số các khẩu súng ngắn các loại tìm thấy trong ngôi nhà phạm nhân chung sống với người tình Phommachanh.

Luật sư nguyên cáo Karin J. Immergut và các nhân viên thuộc lực lượng đặc biệt tham gia vụ án thuộc các văn phòng DEA và IRS-CI cùng nhìn nhận rằng:  "Hành vi rửa tiền đã tiếp tay cho bọn buôn lậu tiếp tục những hành động phi pháp và tạo cơ hội cho chúng hưởng thụ kết quả của những tội ác này. Việc tịch thu tài sản là phương cách hữu hiệu cản trả  hành vi rửa tiền của bọn chúng bởi vì hành động này lấy đi những nguồn lợi của  lũ  buôn lậu và bọn rửa tiền" - "Money laundering assists drug traffickers in the continuation of their illegal actions and allows them to enjoy the fruits of their crimes. Asset forfeiture is an effective tool to hinder money laundering because it deprives the traffickers and launderers of their profits."

Vụ án này do luật sư cố vấn chính phủ Hoa Kỳ John F. Deits khởi tố. Điện thoại văn phòng luật sư: 503-727-1000. Muốn biết thêm chi tiết về vụ án xin liên lạc với Dianne Peterson, phòng thông tin qua số 503-727-1066.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.