Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đau Bao Tử, Mất Ngủ Lùi Bước Ngay Sau Ba Ngày Nhập Thất

02/02/200800:00:00(Xem: 5616)

Huỳnh T Kỉnh (Sacramento)

Tôi vừa  đọc được bài viết của Anh Đoàn Cơ, cùng Khóa Nhập Thất với tôi tại Sacramento.Đọc xong, tôi thấy cần phải viết một bài nói lên cảm nhận của mình về Nhập Thất trị bịnh nan y của Tiên Thiên Khí Công (TTKC). Trước là để cảm ơn giáo sư Phạm Văn Chính mà tất cả Khóa chúng tôi đều gọi bằng Thầy một cách thân thiết và kính trọng dù Thầy chỉ muốn xem chúng tôi như Anh Em Huynh Đệ mà thôi. Sau là để cung cấp thêm một thông tin hữu ích cho nhiều người. Anh Đoàn Cơ chỉ đề cập đến bịnh gout của Anh.Trong khi Khóa Nhập Thất còn có các bịnh nan y khác. Ví dụ như tôi: mất ngủ, nhức khớp, đau bao tử, ăn không tiêu.v…v…Các thứ bịnh nan y này hành hạ tôi đã lâu dù tôi dùng nhiều thuốc, đi nhiều thầy cũng giống Thầy tôi trước đây vậy.

Sau khi nghe Thầy kể về cơ duyên Thầy gặp được Thiền Sư Thiên Trúc Đảo, được trực tiếp trao truyền TTKC với những lời phó thác, lành bịnh mất ngủ, đau bao tử, đau gan chỉ sau một Tuần Thất vào đầu năm 1975, tôi vô cùng tâm đắc. Tôi xem đây là cơ duyên đã đến vì tôi đang bị bịnh cũng giống như Thầy hồi đó. Nội dung bài thuyết trình của Thầy vừa giản dị, dễ hiểu vừa khoa học, có thể thực nghiệm an toàn với thời gian rất ngắn đã thấm sâu vào tâm can tôi, cùng nhiều đồng hương hiện diện tại Hội Trường Nhà Thờ Peter Catholic chiều ngày 13.01.2008..

Sau khi nghe xong bài thuyết trình, tôi đề nghị với chồng tôi ghi danh cho cả hai cùng tham dự Khóa Nhập Thất 3 ngày, tổ chức ngay ngày hôm sau. Tôi dự định xin nghỉ 3 ngày đầu tuần. Chồng tôi đã nghỉ hưu. Còn tôi vẫn còn phải đi làm.. Nhưng chồng tôi đang bị bịnh viêm gan C, nên muốn tôi nhường cho Anh tham dự trứơc.Tôi bằng lòng ngay vì nghĩ rằng bịnh của Anh cần hơn bịnh của tôi. Tôi sẽ ghi danh tham dự Khóa sau.

Nhưng, điều kỳ diệu lại xảy ra, rất khó giải thích, giống như Thầy tìm đến Thiền Sư Thiên Trúc Đảo qua giấc chiêm bao trước đây 32 năm vậy. Đó là lúc về nhà, chồng tôi lại thay đổi ý kiến.Anh bảo tôi tham dự Khóa này. Còn Anh sẽ dự Khóa sau vì Anh phải chuẩn bị đi súc ruột theo lịch của bịnh viện nên không Nhập Thất được.Tôi vừa mừng vừa lo. Mừng vì được trực tiếp nhận ngay TTKC để tự chữa bịnh và những lợi ích khác.Lo là lo bịnh viêm gan của chồng tôi để càng lâu càng khó trị.

Trên đường đến Nhập Thất, tôi lại lang mang suy nghĩ.Vì sao mình lại được Nhập Thất trước" Lúc nói chuyện Thầy có nói Thầy là tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo và Vị Khai Sáng Đạo là Đức Huỳnh Giáo Chủ. Vậy phải chăng vì mình họ Huỳnh mà được duyên lành trước chồng" Rồi lúc đến lớp, tôi lại gặp một người họ Đoàn, tức Anh Đoàn Cơ. Mà họ Đoàn là họ của Đức Phật Thầy Tây An tức Đoàn Minh Huyên. Đức Phật Thầy Tây An và Đức Huỳnh Giáo Chủ lại cùng một nguồn gốc xuất phát.từ Phật Giáo đời Trần. Đây là Tông Phái Phật Giáo Đặc Thù Dân Tộc. Nói lên điều này để chúng ta cùng nhau suy ngẫm thêm về những điều kỳ bí trong cuộc đời. Mắt trần của chúng ta hạn chế lắm, không sao thấy được những điều nhiệm mầu kỳ bí này đâu…

Tôi hăm hở tham dự Nhập Thất không một chút băn khoăn, âu lo là mình có chịu nỗi 3 ngày ngưng ăn không. Tôi  đã  đọc nhiều tài liệu cho biết con người có thể không ăn với thời gian dài hằng tuần, hằng tháng hoặc lâu hơn nếu có phương pháp. Đức Phật, Đức Chúa đều không ăn rất lâu 40, 49 ngày. Và nhờ đó mà các Ngài mới thành Phật, thành Chúa. Còn chúng ta cứ ăn và tiếp tục ăn mãi nên bịnh tật từ cửa miệng mà vào như ông bà mình thường nói: ”Bịnh tòng khẩu nhập” (Bịnh do miệng đem vào). Chẳng những bịnh tật mà ăn vô độ, ăn bất cứ thức ăn ngon miệng nào còn làm cho tâm trí u tối, mê muội nên lúc nào cũng bịnh tật và khổ đau. Chúng ta luôn sống trong ảo ảnh, luôn chạy theo những dục vọng thấp hèn để cuối cùng buông xuôi hai tay trong bịnh tật khổ đau, không có một phút giây tĩnh thức!

Dưới sự hướng dẫn về phương pháp thu nạp năng lượng để thay thế thực phẩm hằng ngày cùng sự trợ duyên đặc biệt của Thầy, tôi và các bạn cùng khóa Nhập Thất đều vượt qua 3 ngày ngưng ăn dễ dàng. Không ai gặp bất cứ phản ứng nào của cơ thể mà tinh thần lại thư giản lạ thường như Anh Đoàn Cơ nói trong bài viết của Anh. Ngay cả một Anh bị tiểu đường trên 15 năm, đường huyết cũng dần dần ổn định từ 258 ngày đầu xuống 132 ngày thứ ba. Còn phần tôi, các bịnh nan y của tôi đều lùi bước. Bịnh mất ngủ giảm 30%, đau bao tử giảm 80%, đau nhức hai tay và hai chân giảm đến 90%. Da mặt tôi hồng hào hơn, tươi trẻ hơn ngày đầu rất nhiều.Ngày đầu ai cũng nói da mặt tôi xanh xao lạ thường. Vấn đề này Thầy giải thích là do hồng huyết cầu tăng lên trong thời gian ngưng ăn nhờ thu nạp nhiều năng lượng, dưỡng khí cùng các chất bổ dưỡng khác trong khí trời mà chúng ta chưa khám phá hết. Còn về mặt tinh thần tôi cũng nhận được nhiều điều hữu ích như Anh Đoàn Cơ. Tôi đang thường xuyên tập các bài tập TTKC vào buổi sáng. Các bài An Định Tâm Linh, Khai Mở Trí Tuệ vào buổi tối. Nhờ đó mà tôi cũng trở thành một người luôn tĩnh thức như Anh Đòan Cơ. Tôi không phiền giận người thân và người xung quanh như trước nữa. Tôi sống bằng an ngay trong công việc hằng ngày, trong khi ăn, trong giấc ngủ. Tôi cố gắng thực hiện Thiên Đường ngay tại Thế Gian để chuẩn bị ngày ra đi bình an. Đã sống quá nửa đời người trong ngụp lặn vui buồn, bịnh tật, nay tôi quyết chí quay đầu tìm về chân hạnh phúc. Đó là sức khỏe, tuổi thọ, sự an lạc trong lúc sống và bình an khi ra đi. Mà tất cả những giá trị này tôi đã nhận được nhờ TTKC mà Thầy tôi đã tâm truyền và khẩu truyền cho tôi và các bạn cùng Khóa Nhập Thất với tôi. Mong rằng nhiều người Việt Nam cũng như các dân tộc khác, nhứt là người Mỹ sớm có cơ duyện tiếp nhận phương pháp cứu đời này.Và qua bài viết này, một lần nữa tôi muốn ngõ lời cảm ơn sâu sắc đến Thầy và nguyện sẽ làm những điều lợi ích cho người khác như bản nguyện của Thiền Sư Thiên Trúc Đảo cũng như của riêng Thầy.

Cần tìm hiểu TTKC trước khi tham dự Nhập Thất, Quý Vị có thể vào Website: www.tienthienkhicong.org, order sách và DVD. Hiện Hội TTKC đã phát hành rộng rãi 10 quyển sách Việt, Anh và 5 DVD về phần thực hành và các bài thuyết trình về bịnh: Mập Phì, Bịnh Nan Y, Tiểu Đường, Cách Sống Thiên Đường tại Thế Gian. Đặc biệt Thầy vừa cho phát hành lại quyển sách “Kim Cương, Vua Đá Quý” có bổ túc thêm tài liệu quan trọng về “Tính Năng Trị Bịnh của các loại Đá Quý. Nếu biết cách thì Đá Quý cũng có khả năng chữa lành các loại bịnh nan y của thời đại. Nhớ order quyển sách này.

Cần liên lạc trực tiếp, xin gọi: GS.Phạm Văn Chính: 714.902.3544 hoặc người đại diện: Nguyễn Định: 714.725.1522.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
Một trăm năm qua đã có nhiều phát minh, sáng kiến tuyệt hảo để chẩn bệnh, trị bệnh, phòng bệnh. Tuổi thọ trung bình 45 tuổi ở năm 1900 đã được nâng lên 76,5 tuổi vào cuối thế kỉ, cái gọi là thất thập cổ lai hy đã trở nên chuyện bình thường, trường thọ đã là một trong nhiều quà tặng của nền y khoa tiến bộ trong thế kỉ 20 dành cho nhân loại.
Tại Canada, từ tháng 4 tới tháng 7 hằng năm là mùa tôm hùm (homard, lobster). Đây là một loại tôm biển. Nên phân biệt tôm hùm lobster với một loại tôm hùm nước ngọt tương tự mà người ta gọi là crawfish hay crayfish có rất nhiều tại vùng Kentucky và Louisiana.
Bệnh dại còn được gọi là bệnh chó điên vì trong thực tế thường do chó điên cắn phải… Bệnh dại vẫn còn là một vấn đề trọng đại tại các vùng Đông Nam Á, Ấn độ, Châu Phi và Châu Mỹ La Tinh. Hằng năm, số tử vong vì bệnh chó dại cắn được ước đoán vào khoảng trên 50.000 người khắp thế giới…
Nói đến tuổi già thì ai mà không băn khuăn, lo nghĩ. Già có nghĩa là ốm yếu, bệnh hoạn, xấu xí, mất năng lực, không còn hữu dụng, mất khả năng, phải trong cậy vào người khác, nghèo khó, buồn nãn, cô đơn trong căn phòng hiu quạnh ngày nầy qua ngày nọ để chờ đến lúc ra đi theo ông theo bà...
Ngày nay tại hải ngoại, đạp xe máy hay cỡi ‘ngựa sắt’ là một cái mode xê dịch rất ư là phổ thông, vừa duỡng sanh, rất tốt cho sức khỏe, lý thú cho mọi lứa tuổi kể cả các cụ ông lẫn cụ bà “chưa quá rệu” và vẫn còn ham sống ham vui…
Biết rằng hệ tiêu hóa của chúng ta chứa thường trực trên 400 loại vi khuẩn khác nhau với tổng số trên 100 000 tỉ vi khuẩn. Đây là những vi khuẩn có ích cho cơ thể. Chúng tạo thành hệ vi sinh đường ruột (intestinal flora). Các vi khuẩn nầy giúp ích trong việc làm lên men vài loại glucid như chất cellulose mà cơ thể không hấp thụ được. Cellulose là một chất trong các loài thực vật.
Khi các trường hợp bị nhiễm vi khuẩn corona gia tăng trở lại, có thể là khó khăn đối với những người lớn tuổi để nhìn thấy bất cứ sự chấm dứt nào đối với nhu cầu cách ly xã hội và vì vậy sự cô đơn có thể đến. Cách nay nhiều tháng, họ đã thực hiện theo lời khuyên sức khỏe công cộng để giảm nguy cơ bị lây nhiễm bằng cách ở nhà, biết rằng việc truyền nhiễm có thể có nhiều biến chứng đe dọa tính mạng. Nhưng việc ở trong nhà cũng có nghĩa là cách biệt với gia đình, bạn bè và những nơi họ hoạt động và tham gia.
Hằng năm thành phố Montreal, Canada đều có tổ chức nhiều cuộc lễ hội quốc tế về thể thao. Marathon International de Montreal là một môn chạy dua dai sức quy tụ cả ngàn người đến từ khắp thế giới. Từ người trẻ tuổi đến các cụ ông cụ bà còn gân đều có thể tham dự. . .
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.