Hôm nay,  

San Jose: Dựng Tấm Thứ 6 Billboard LM Lý Bị Bịt Miệng

02/02/200800:00:00(Xem: 3319)

Billboard Dân Chủ hình Linh mục Nguyễn Văn Lý bị bịt miệng được công ty Clear Channel dựng lên hôm thứ Hai 28-1-2008 tại freeway 880, San Jose.

(San Jose-VNN).- Một lần nữa, tấm Billboard Dân Chủ với tấm hình Linh mục Nguyễn Văn Lý bị công an CSVN bịt miệng giữa phiên tòa ngày 30-3-2007 tại Huế đã được dựng lên trên một xa lộ chính tại San Jose.

Theo tin từ Ủy Ban Billboard Dân Chủ (UBBBDC), tấm Billboard Dân Chủ hình Linh mục Nguyễn Văn Lý bị bịt miệng vừa được công ty Clear Channel dựng lên hôm thứ Hai 28-1-2008 tại freeway 880 cạnh Exit Brokaw, gần giao freeway 101, thành phố San Jose.

Đồng hương và người địa phương đi trên Freeway 880 từ downtown San Jose sau khi qua khỏi Exit Brokaw sẽ nhìn thấy tấm Billboard cao 14 feet dài 48 feet nằm bên phía tay trái. Trên tấm billboard này ngoài tấm hình Cha Lý bị bịt miệng, còn hàng chữ "Freedom for Viet Nam now" thật lớn dễ thấy.

Được biết ngoài 101 là freeway quan trọng nối liền San Jose với San Francisco, 880 là freeway huyết mạch thứ nhì nối liền San Jose và thành phố Oakland với hàng trăm ngàn xe cộ sử dụng freeway này mỗi ngày.

Ông Nguyễn Ngọc Tiên, Chủ tịch Ủy Ban Billboard Dân Chủ cho biết: "Thực ra chúng tôi đã ký hợp đồng với công ty để dựng billboard này hôm 24/1, nhưng mấy hôm đó trời mưa gió nên việc dựng billboard đã hoãn lại cho đến trưa thứ Hai 28-1".

Anh Bryan Đỗ đặc trách liên lạc với công ty Billboard Clear Channel cho biết: "Giá chính thức để treo 1 tháng cho billboard này là hơn 20,000 đô, nhưng chúng tôi đã cố gắng thương lượng với họ qua hình thức stand by nên được giá rất hạ, treo được hơn 3 tuần mà giá chỉ khoảng 2,000 đô mà thôi".

Một thành viên khác của Uủy Ban, ông Huỳnh Lương Thiện cho biết " Đây là lần thứ hai tấm Billboard này được dựng lên tại San Jose (lần đầu tiên dựng tại freeway 101 Exit McKee ngày 7/6 năm ngoái), và cũng là lần thứ sáu tại Bắc Cali, các thành phố khác tại Bắc Cali đã lần lượt được dựng các billboard này là Oakland (2 lần) Palo Alto và South San Francisco".

Ủy Ban cũng cho biết là sẽ tổ chức buổi tường trình và chào mừng Billboard Dân Chủ ngay tại billboard này vào lúc 2 giờ chiều ngày thứ Ba 5 tháng 2 năm 2008..

Mọi chi tiết xin liên lạc với UBBBDC: (408) 242-4056; (408) 417-8800  hoặc  (415) 720-5247.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.