Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sức Mua Dân Chúng Tăng Ít, Thị Trường Giao Động

01/02/200800:00:00(Xem: 1514)

WASHINGTON  -    Trong lúc Thượng Viện chuẩn bị biểu quyết kế họach hồi phục kinh tế, Bộ thương mại báo cáo sức mua của giới tiêu thụ tăng 0.2% trong Tháng 12, là tháng cao điểm mua sắm hàng năm, là kém nhất kể từ Tháng 9-2006. Sức mua trong Tháng 11 được tính là tăng 1%, cao hơn.

Trong khi đó, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần qua tăng vọt. Đó là 2 tín hiệu về sự suy trầm của nền kinh tế Hoa Kỳ.

Theo phúc trình của Bộ lao động, số người mất việc xin trợ cấp tuần qua là 69,000, cao nhất kể từ tuần lễ chấm  dứt ngày 8-10-2005, khi đã phát sinh các hậu quả của bão Katrina. Các nhà phân tích đang chờ tin về tỉ lệ thất nghiệp Tháng 1 sẽ công bố vào ngày mai, Thứ Sáu 1-2-2008.

* Wall Street Chưa Hết Hoang Mang

Chứng khoán giao động khó lường - chỉ số Dow gần trưa Thứ Năm lấy lại trên 14 điểm trong lúc Thượng Viện chuẩn bị biểu quyết kế họach hồi phục kinh tế, và Bộ thương mại báo cáo sức mua của giới tiêu thụ tăng 0.2% trong Tháng 12, là tháng cao điểm mua sắm hàng năm, là kém nhất kể từ Tháng 9-2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.