Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tưởng Niệm 40 Năm Mậu Thân: Sẽ Tặng Tập San Về Tội Ác VC

31/01/200800:00:00(Xem: 2797)

Giới thiệu tập san đặc biệt (thứ 2 từ trái) về Tết Mậu Thân để kính biếu đồng hương.

WESTMINSTER (Cổ Ngưu) -- Mới đó mà đã 40 năm, bốn mươi năm trôi qua mà trong lòng mọi người cứ tưởng chừng như mới xãy ra. Mỗi độ xuân về không ai quên được biến cố tang thương trong dịp tết Mậu Thân 1968. Lợi dụng những ngày thiêng liêng cổ truyền để gây ra không biết bao nhiêu những tang tóc cho người dân vô tội, hàng vạn người bị chôn sống trong các mồ chôn tập thể, rải rác khắp miền Nam,  Quân Cộng Sản đã không ngần ngại sát hại những thường dân vô tội, biến ngày Xuân trở thành ngày buồn thảm trong lịch sử Việt Nam.

Ủy ban tưởng niệm 40 năm nạn nhân bị Việt Cộng thảm sát tết Mậu Thân long trọng tổ chức lễ tưởng niệm Quân, Dân, Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa đã bị Việt Cộng thảm sát trong cuộc tổng tấn công dả man vào những ngày tết Mậu Thân. Buổi lễ tổ chức vào lúc 6 giờ chiều ngày 9 tháng 2 năm 2008 (nhằm ngày mồng 3 tết Mậu Tý) tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ Thành Phố Wesminster. Ủy Ban Trân trọng kính mời qúi vị lãnh đạo tinh thần các Tôn Giáo, các tổ chức Cộng Đồng, Hội Đoàn, các Đoàn Thể đấu tranh cùng toàn thể đồng hương đến tham dự để đốt nén hương tưởng nhớ những nạn nhân vô tội toàn miền Nam đặc biệt là tại Huế.

Trong dịp nầy Ban Tổ Chức có cuộc triễn lảm những hình ảnh tội ác của Cộng Sản trong những ngày tổng công kích Tết Mậu Thân tại trước khu chợ Á Đông ( đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ ) vào ngày chủ nhật 3-2-2008 và ngày mồng 3 tết tại Tượng Đài Việt Mỹ. Nhân dịp nầy Ủy Ban cũng đã cho phát hành một tập san đặc biệt về Tết Mậu Thân để kính biếu đến toàn thể đồng hương tham dự ngày lễ tưởng niệm. Ngoài ra Ban Tổ Chức xin thông báo đến các Hội Đoàn, Đoàn Thể nếu có vòng hoa tưởng niệm xin liên lạc với Ông Lê Xuân Trạch điện thoại số 714-557-0654 để biết thêm chi tiết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.