Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lệnh Trục Xuất Về VN Đã Có Hiệu Lực

23/01/200800:00:00(Xem: 7728)

Hôm nay, Thứ Ba 22 tháng Giêng, 2008, một thỏa hiệp được Bộ Nội An Hoa Kỳ xem là “lịch sử”, đã được ký kết tại Hà Nội giữa bà Julie L. Myers, Phụ Tá Bộ Trưởng Nội An Hoa Kỳ cùng ông Đào Viết Trung, Phụ Tá Bộ Trưởng Ngoại Giao Cộng Sản Việt Nam. Thoả hiệp này có mục đích trao trả những công dân Việt Nam đến Hoa Kỳ kể từ ngày 12 tháng 7, năm 1995 trở về sau và đã bị các tòa án ở Hoa Kỳ đưa ra lệnh trục xuất.

Sở Di Trú Hoa kỳ ước tính có vào khoảng 1500 người ở vào trường hợp này và sẽ bị ảnh hưởng bởi quyết định nói trên. Kể cả những người cư trú bất hợp lệ, hoặc các thường trú nhân, dù đã có thẻ xanh và từng được cư trú hợp pháp, tuy nhiên vì vi phạm luật lệ nên đã bị các toà án di trú Hoa Kỳ ban hành lệnh trục xuất.

Thoả hiệp trục xuất về Việt Nam sẽ được chính thức áp dụng 60 ngày sau khi hai chính phủ đồng ý ký kết sáng nay, và có hiệu lực kéo dài trong 5 năm, sau đó sẽ tự động gia hạn mỗi 3 năm, ngoại trừ có những văn thư thay đổi ý kiến cuả một trong hai phía.

Một điều khoản trong thỏa hiệp có nói rõ là chính phủ Hoa Kỳ sẽ chịu mọi phí khoản liên quan đến việc trục xuất. Và ngay sau khi nhà cầm quyền CSVN cấp chiếu khán nhập cảnh (VN) thì người bị trục xuất sẽ nhận được một thông báo chính thức từ phía chính phủ Hoa Kỳ và họ sẽ có 15 ngày để sửa soạn lên đường trở về VN.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi những diễn biến liên quan đến thoả hiệp trục xuất nói trên hầu chia sẻ các tin tức cần thiết đến quý vị đồng hương quan tâm về vấn đề này.

Nam Lộc

(213) 251-3460

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Michelle Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.