Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lệnh Trục Xuất Về VN Đã Có Hiệu Lực

23/01/200800:00:00(Xem: 7497)

Hôm nay, Thứ Ba 22 tháng Giêng, 2008, một thỏa hiệp được Bộ Nội An Hoa Kỳ xem là “lịch sử”, đã được ký kết tại Hà Nội giữa bà Julie L. Myers, Phụ Tá Bộ Trưởng Nội An Hoa Kỳ cùng ông Đào Viết Trung, Phụ Tá Bộ Trưởng Ngoại Giao Cộng Sản Việt Nam. Thoả hiệp này có mục đích trao trả những công dân Việt Nam đến Hoa Kỳ kể từ ngày 12 tháng 7, năm 1995 trở về sau và đã bị các tòa án ở Hoa Kỳ đưa ra lệnh trục xuất.

Sở Di Trú Hoa kỳ ước tính có vào khoảng 1500 người ở vào trường hợp này và sẽ bị ảnh hưởng bởi quyết định nói trên. Kể cả những người cư trú bất hợp lệ, hoặc các thường trú nhân, dù đã có thẻ xanh và từng được cư trú hợp pháp, tuy nhiên vì vi phạm luật lệ nên đã bị các toà án di trú Hoa Kỳ ban hành lệnh trục xuất.

Thoả hiệp trục xuất về Việt Nam sẽ được chính thức áp dụng 60 ngày sau khi hai chính phủ đồng ý ký kết sáng nay, và có hiệu lực kéo dài trong 5 năm, sau đó sẽ tự động gia hạn mỗi 3 năm, ngoại trừ có những văn thư thay đổi ý kiến cuả một trong hai phía.

Một điều khoản trong thỏa hiệp có nói rõ là chính phủ Hoa Kỳ sẽ chịu mọi phí khoản liên quan đến việc trục xuất. Và ngay sau khi nhà cầm quyền CSVN cấp chiếu khán nhập cảnh (VN) thì người bị trục xuất sẽ nhận được một thông báo chính thức từ phía chính phủ Hoa Kỳ và họ sẽ có 15 ngày để sửa soạn lên đường trở về VN.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi những diễn biến liên quan đến thoả hiệp trục xuất nói trên hầu chia sẻ các tin tức cần thiết đến quý vị đồng hương quan tâm về vấn đề này.

Nam Lộc

(213) 251-3460

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.