Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Người Việt Hiến Tủy Xin Giúp Cứu Mạng Người

11/01/200800:00:00(Xem: 1660)

Cô Hằng và gia đình.

Lời kêu gọi sự gíup đỡ của cộng đồng người Việt Hải Ngoại.

Trong tinh thần và mục đích phục vụ cho các bệnh nhân mắc bệnh ung thư máu và họai huyết, Hội Người Việt Hiến Tủy được các cơ quan truyền thông báo chí giúp chúng tôi đăng tải lời kêu gọi của một số bệnh nhân đang cần được ghép tủy bào và tủy bào đó thường được tìm thấy ở những người cùng chủng tộc mà có tủy bào phù hợp với họ.

Cô Michelle 25 tuổi, cô Hằng 33 tuổi, em Quang 36 tuổi, em Kevin 14 tuổi, em Thiện 11 tuổi là một số ít trong những bệnh nhân đã liên lạc với chúng tôi để nhờ làm các cuộc vận động ghi danh tặng tủy bào.

Đặc biệt nhất là cô Hằng hiện sinh sống ở Michigan cùng chồng và hai con nhỏ, Thắng 6 tuổI, và Đạt 4 tuổi. Cô Hằng đang có một cuộc sống bình thản đầm ấm với gia đình thì bỗng nhiên hồi tháng 8, vào dịp sinh nhật của cô, cô cảm thấy trong người mệt mỏi, cô đi khám bác sĩ và từ đó khám phá ra mình bị bệnh ung thư máu. Cô đã xin bệnh viện cho cha mẹ và hai chị gái của cô ở Việt Nam gửi mẫu máu sang thử nghiệm. Rất tiếc là cả 4 người trong gia đình cô không có ai là người phù hợp. Cô có nói với chúng tôi là  mỗi khi nghĩ đến chồng và 2 đứa con còn trẻ dại, cháu lại tủi thân nhưng ngược lại cháu lại có một ý chí phấn đấu mãnh liệt để chống lại căn bệnh của mình. Cháu hy vọng vào lòng hảo tâm và bác ái của tất cả người đồng hương sống tại hải ngoại. Cháu biết là tỷ lệ trùng hợp rất khó nhưng cháu tin tưởng với số đông của người Việt hải ngoại tại Mỹ và trên khắp thế giới làm sao không tìm ra người phù hợp, miễn là đồng bào hưởng ứng và có tinh thần tương trợ lẫn nhau. Cháu cũng được bác sĩ giải thích và nói là thường thường những người tặng tủy bào chỉ cần đi lọc máu trong vài tiếng đồng hồ để lấy ra những căn bào gốc của mình và đem truyền cho người bệnh. Sau đó ít tuần thì cơ thể của họ đã tự động sản xuất thêm số tế bào gốc và trở lại bình thường.

Hằng và chồng cô là cựu sinh viên đại học UCLA do đó các bạn bè của cả hai người, hiện sinh sống tại khắp nơi trong 52 tiểu bang đã ráo riết liên lạc và yêu cầu các tổ chức từ thiện và các cơ quan phụ trách về bệnh ung thư máu để họ cố gắng cổ động và kêu gọi người đồng hương hải ngoại ở khắp nơi đáp lại lời cầu xin của Hằng để đi ghi danh làm người tình nguyện tặng tủy bào hầu cứu mạng cho những người cùng tình trang với cô.

Tại Nam Cali, Hôi. Người Việt Hiến Tủy Bào sẽ có những buổi ghi danh tại các địa điểm như sau:

1- ABC Supermarket (góc Bolsa& Magnolia) 1/12/08 từ 10:00 am tới 4:00 pm

2- Alliance Evangelical Church (220 E. Palais st., Anaheim) 1/13/08 từ 11:30 am   tới 2:00 pm

3- Asian Garden Mall (Phứơc Lộc Thọ) 1/19/08 từ 10:00 am tới 4:00 pm - Day 1 4- Asian Garden Mall (Phước Lộc Thọ) 1/20/08 từ 10:00 am tới 4:00 pm - Day 2

Điện  thọai liên lạc: Thạch Nguyễn: 714-553-0520, Anh Nguyễn: 714 553-0520

Asians for Miracle Marrow Matches A3M: 1-888 A3M-HOPE ext 166

www.AsianMarrow.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.