Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thiền Viện Sùng Nghiêm Mời Phật Tử Tập Thiền, Yoga...

06/01/200800:00:00(Xem: 5790)

Quý tôn đức trong Thiền Viện Sùng Nghiêm.

Thiền Viện Sùng Nghiêm tọa lạc tại 11561 Magnolia St., Garden Grove. Thoạt nhìn bên ngoài người ta chỉ trông thấy một cơ sở rất khiêm tốn, không nguy nga đồ sộ như những ngôi chùa lớn, nhưng khi vào bên trong qúi vị sẽ thấy một Thiền Viện thật trang nghiêm với đầy đủ tiện nghi để Phật Tử tu học, qúi Phật Tử đến đây ngoài việc tu học qúi vị còn chiêm ngưởng được mỹ thuật Phật Giáo trong cách bài trí của một thiền viện do những bàn tay khéo léo của các tu sĩ thực hiện.

 Đa số Phật Tử đến với Tu Viện xem như về nhà vì ở đây có rất nhiều chương trình tu học, hằng tuần vào mỗi ngày thứ tư lúc 9 giờ sáng sẽ có đoàn đi thăm và ủy lạo cũng như khai thị cho các bệnh nhân, các cụ già cũng như những người hấp hối trong các nhà thương và viện Dưỡng Lão. Thứ Hai và Thứ Tư hằng tuần từ 9 giờ đến 11 giờ sáng hướng dẫn những người mắc bệnh tâm thần tu Thiền, làm việc, đọc sách.v.v.. Thứ Bảy hằng tuần từ 3 giờ đến 5 giờ lớp dạy Thiền căn bản.

Mỗi Chủ Nhật từ 1 giờ 30 đến 2 giờ 30 chiều lớp dạy Việt ngữ cho trẻ em, từ 2 giờ 30 đến 3 giờ 30 chiều lớp Thiền cho trẻ em từ 5 tuổi đến 11 tuổi. Cho người lớn từ 2 giờ đến 3 giờ chiều lớp thể dục Yoga, từ 3 giờ 30 đến 5 giờ 30 tọa Thiền và thuyết giảng, từ 5 giờ 30 đến 6 giờ lớp Tài Chi. Đặc biệt từ 6 giờ đến 7 giờ tối có buổi thọ trai do Thiền Viện khỏan đãi.

Ngoài những chương trình tu học trên, Thiền Viện con cố vấn những vấn đề khó khăn trong cuộc đời, nhất là những rắc rối liên quan đến hạnh phúc gia đình trong mọi lứa tuổi. Thiền Viện còn dạy cho các em Thiếu Nhi hiểu biết trọn vẹn giữa đạo và đời, biết về nguồn cội, có trên có dưới, có thủy có chung, biết ơn biết nghĩa, biết bổn phận hiếu hạnh, kính trọng, thương yêu và trách nhiệm với Tổ Tiên, Ông Bà, Cha Mẹ, có lòng thương yêu muôn loài, có bổn phận và trách nhiệm trung thành với Quốc Gia Dân Tộc.v.v..

Nhân dịp Xuân sắp về Thiền Viện còn dạy cho các em biết về phong tục tập quán, ý nghĩa về ngày Tết, cho các em biết chuẩn bị đón tết như thế nào, cách dọn dẹp nhà cữa, cây kiểng, quần áo trong ngày tết, những món ăn cổ truyền trong những ngày tết. Những điều kiêng kỵ, những mong cầu.v.v… Ngoài việc Tu Học Thiền Viện mong sao cho con em chúng ta không quên những phong tục tập quán cần thiết trong đời sống. Những việc làm của Thiền Viện ngoài việc tu học còn  tạo cho các em một hành trang vào đời không quên nguồn cội. Những Tu Sĩ tại Thiền Viện luôn luôn nghiên cứu tìm những phương pháp thích hợp nhất để tùy thuận hoàn cảnh mà hoằng dương Đạo Pháp.

Nhiều bài Kinh do Sư Cô Thích Nữ Chân Thiền đã chuyển thành thơ và từ lời thơ các Nhạc Sĩ đã viết thành nhạc qua các ca sĩ trình diễn đã phổ biến rộng rãi trong hàng ngủ Phật Tử khắp nơi trong nhiều năm qua, đó là một phương tiện mà bất cứ lúc nào, nơi nào chúng ta cũng có thể nghe được để tìm hiểu và học Phật.

Thiền Viện còn có một chương trình phát thanh về Phật Pháp hằng tuần qúi Phật Tử muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc về: (714) 636-0118, Email: sungnghiem@hotmail.com,  Web site: www.thienviensungnghiem.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.