Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Chùa A Di Đà Lễ Viá Phật, Ngày Niệm Phật

03/01/200800:00:00(Xem: 2754)

Hình ảnh trong buổi Niệm Phật ở Chùa A Di Đà.

Wesmineter (Cổ Ngưu) -- ChùaA Di Đà tọa lạc tại số 14041 đường Swan St  đối diện Trường  Bolsa  Grand High School, sáng chủ nhật  ngày 30 tháng 12 năm 2007 đã cử hành lễ vía Phật A Di Đà. Phật Tử qui tụ về đây để nghe Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc, Viện Chủ Chuà A Di Đà thuyết Pháp về ý nghĩa ngày vía Đức Phật A Di Đà và cũng là ngày Niệm Phật để các Phật Tử có cơ hội tu học trong những ngày cuối năm do Sư Cô Hướng dẫn.

Được biết ngôi chùa được trang trí trong khung cảnh như một gia đình, trông rất trang nghiêm và thanh tịnh. Cửa Chùa luôn luôn mở rộng cho mọi người đến để lễ Phật vào bất cứ lúc nào, Sư Cô cũng sẵn sàng hướng dẫn và giải đáp những thắc mắc, những ưu tư về vấn đề tu học cho từng hoàn cảnh mỗi người vì vậy đa số Phật Tử đến chùa A Di Đà có cảm nghĩ như mình đang trở về mái nhà chung để được gần Thầy, gần  Phật.

Sư Cô cho biết  vì Chùa nhỏ nên những ngày Lễ lớn như Phật Đản, Vu Lan…phải mướn hội trường bên ngoài mới đủ chỗ để cho Phật Tử tham dự, ngoài việc tổ chức tu học cho Phật Tử, chùa còn lo giúp đỡ những gia đình Phật Tử trong các vấn đề như  quan hôn tang tế, cầu an, cầu siêu mỗi khi Phật Tử cần đến. Mục đích của Sư Cô là muốn tạo duyên cho Phật Tử có cơ hội hiểu rõ Giáo Lý Đạo Phật, để có cuộc sống an vui trong tâm hồn  mà lo tinh tấn tu hành mong sao cho khi lìa bỏ xác thân Tứ Đại nầy được về cảnh giới của Đức Phật A Di Đà.

Trong những ngày lễ như thế nầy thường thường Phật Tử  lui tới bất thường do vậy nên lúc nào Sư Cô cũng bận rộn để hướng dẫn trong vấn đề tu học.

Sư Cô còn cho biết Chùa A Di Đà cùng lúc với Chùa Việt Nam tại Los Angerles do Hòa thượng Thiện Ân sáng lập, sau nầy Chùa A Di Đà mới dời về đây. Sư Cô là Đệ Tử của Cố Đại Lão Hòa thượng Thích Mãn Giác, một vị Cao Tăng đáng kính, người đã đóng góp nhiều  công sức cho Phật Giáo Việt Nam. Lễ ví Đức Phật A Di Đà còn là ngày Phật Thất hay ngày Pháp Môn niệm Phật  cho mọi người Phật Tử có cơ hội tu học để khi vãng sanh được về cõi A Di Đà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.