Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Chùa A Di Đà Lễ Viá Phật, Ngày Niệm Phật

03/01/200800:00:00(Xem: 2499)

Hình ảnh trong buổi Niệm Phật ở Chùa A Di Đà.

Wesmineter (Cổ Ngưu) -- ChùaA Di Đà tọa lạc tại số 14041 đường Swan St  đối diện Trường  Bolsa  Grand High School, sáng chủ nhật  ngày 30 tháng 12 năm 2007 đã cử hành lễ vía Phật A Di Đà. Phật Tử qui tụ về đây để nghe Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc, Viện Chủ Chuà A Di Đà thuyết Pháp về ý nghĩa ngày vía Đức Phật A Di Đà và cũng là ngày Niệm Phật để các Phật Tử có cơ hội tu học trong những ngày cuối năm do Sư Cô Hướng dẫn.

Được biết ngôi chùa được trang trí trong khung cảnh như một gia đình, trông rất trang nghiêm và thanh tịnh. Cửa Chùa luôn luôn mở rộng cho mọi người đến để lễ Phật vào bất cứ lúc nào, Sư Cô cũng sẵn sàng hướng dẫn và giải đáp những thắc mắc, những ưu tư về vấn đề tu học cho từng hoàn cảnh mỗi người vì vậy đa số Phật Tử đến chùa A Di Đà có cảm nghĩ như mình đang trở về mái nhà chung để được gần Thầy, gần  Phật.

Sư Cô cho biết  vì Chùa nhỏ nên những ngày Lễ lớn như Phật Đản, Vu Lan…phải mướn hội trường bên ngoài mới đủ chỗ để cho Phật Tử tham dự, ngoài việc tổ chức tu học cho Phật Tử, chùa còn lo giúp đỡ những gia đình Phật Tử trong các vấn đề như  quan hôn tang tế, cầu an, cầu siêu mỗi khi Phật Tử cần đến. Mục đích của Sư Cô là muốn tạo duyên cho Phật Tử có cơ hội hiểu rõ Giáo Lý Đạo Phật, để có cuộc sống an vui trong tâm hồn  mà lo tinh tấn tu hành mong sao cho khi lìa bỏ xác thân Tứ Đại nầy được về cảnh giới của Đức Phật A Di Đà.

Trong những ngày lễ như thế nầy thường thường Phật Tử  lui tới bất thường do vậy nên lúc nào Sư Cô cũng bận rộn để hướng dẫn trong vấn đề tu học.

Sư Cô còn cho biết Chùa A Di Đà cùng lúc với Chùa Việt Nam tại Los Angerles do Hòa thượng Thiện Ân sáng lập, sau nầy Chùa A Di Đà mới dời về đây. Sư Cô là Đệ Tử của Cố Đại Lão Hòa thượng Thích Mãn Giác, một vị Cao Tăng đáng kính, người đã đóng góp nhiều  công sức cho Phật Giáo Việt Nam. Lễ ví Đức Phật A Di Đà còn là ngày Phật Thất hay ngày Pháp Môn niệm Phật  cho mọi người Phật Tử có cơ hội tu học để khi vãng sanh được về cõi A Di Đà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm đã qua đời vào ngày 24 tháng 6 năm 2021 tại Miền Nam California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 95 tuổi, theo thông báo của Cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc tức nhà báo Giao Chỉ tại San Jose cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021.
Năm nay sẽ có tổng cộng 4 buổi đại nhạc hội. Hai buổi đầu tiên sẽ được tổ chức tại Eastgate Park, tọa lạc tại 12001 St. Mark Street, vào ngày 24 tháng Sáu và 8 tháng Bảy năm 2021, và hai buổi đại nhạc hội sau sẽ tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard, vào ngày 22 tháng Bảy và ngày 5 tháng Tám.
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.