Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LS Nguyễn Tường Bá Nói Về Tên Gọi ‘Little Saigon’ Tcd

02/01/200800:00:00(Xem: 2793)

Một bản tin của Việt Báo đã nhầm lẫn tên của một nhà hoạt động trong khi tường thuật về một sinh hoạt ở San Jose. Việt Baó trân trọng cáo lỗi nhà hoạt động Nguyễn Tường Bá và quý độc giả về nhầm lẫn này. Sau đây, là lá thư của nhà hoạt động Nguyễn Tường Bá gửi tới tòa soạn VB, trích như sau:

“... Ngày 20/12/07  Qúy Báo loan tin Luật Sư Nguyễn Tường Bá tham dự biểu tình vì tên Little Sàigon và phát biểu việc truất phế Nghi Viên Madison.

 Tôi không hề đi biểu tình, cũng không hề có mặt, không hề gặp mặt và cũng chưa hân hạnh quen biết Phóng Viên Hạnh Dương và lẽ tất nhiên không thể phát biểu.

Loan tin của Việt Báo như vậy hiển nhiên  sai lạc và nên đính chinh để dư luận khỏI hiểu lầm về tôi cũng như về nhận xét và ý kiến của tôi.

Nếu một thành phố không nên có 2 phố cùng mang 1 tên,một tiểu bang không nên có 2 thành phố mang cùng 1 tên.Little Saigon đươc coi như một thành phố nhỏ ,không nên khu Business District ở  San Jose cũng mang tên Little Saigon.Sẽ lộn sộn,lẫn lộn và kỳ cục như sẽ nói :”DDi từ Little Saigon đến Little Saigon”,và để phân biệt sẽ phải nói ”Little Saigon Westminster” (quá dài,7 chữ, dài hơn cả chữ Thành Phố Hồ Chí Minh)…

Cuối cùng không cần thiết phảI biểu tình, phải lớn tiếng lên án chụp mũ truất phế vì tranh chấp giữa 2 tên Little Saigon hay Saigon.Nỗ lực nay xin dành cho tranh đấu bảo vệ lãnh thổ, bênh vực tự do dân chủ cho Viet Nam…

Xin cám ơn và chúc Việt Báo Mọi Sự Như Ý

   Nay kính

   Nguyễn Tường Bá.”

Một lần nữa, Việt Báo trân trọng cáo lỗi về nhầm lẫn tên người, và xin góp lời cầu nguyện một năm mới đầy hạnh phúc, tự do và dân chủ cho quê nhà.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.