Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Canada: Cộng Đồng Biểu Tình Chống TQ, Cộng Sản Việt Nam

26/12/200700:00:00(Xem: 1606)

Biểu tình chống Trung Cộng tại Ottawa, Canada, 22-12-2007.

(Ottawa- VNN).- Trưa ngày thứ Bảy 22 tháng 12, năm 2007 vừa qua, Liên Hội Người Việt Canada đã phối hợp cùng Hội Nhân Quyền Toronto, các cộng đồng người Việt tỉnh bang Ontario và Quebec tổ chức nhằm phản đối việc Quốc Vụ Viện Trung Quốc ra Nghị quyết thành lập thành phố Tam sa trong đó có cả hai quần đảo của Việt nam là Hoàng sa và Trường sa vào ngày 02 tháng 12 vừa qua, đồng thời tố cáo hành vi khiếp nhược tay sai của đảng cộng sản Việt Nam.
Dù trời lạnh và chỉ còn vài ngày nữa là đến lễ Giáng Sinh. Thời gian bận rộn nhất trong năm, nhưng đã có hơn 200 đồng bào đã có mặt trước toà đại Trung Quốc đúng vào lúc 12:30 trưa trước toà Đại sứ Trung Quốc, 515 St. Patrick St., Ottawa. Dù tuyết phủ dầy, khó di chuyền trươn trợt, đoàn người đã đứng trải dài đối diện với tòa đại sứ Việt cộng.

Sau nghi thức chào cờ, mặc niệm, ông Nguyễn Thanh Danh, đại diện cho Liên Hội Người Việt Canada đã thay mặt cho ban tổ chức cám ơn sự tham dự đông đảo của đồng bào, đồng thời lên án sự ngang ngược của chính quyền Trung Quốc. Ông đã nhấn mạnh đến những dữ kiện lịch sử từ nhiều thế kỷ trước, chứng minh chủ quyền hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa là của Việt Nam. Dân tộc Việt Nam đã bao lần chiến thắng quân xâm lược bắc phương để giữ gìn đất nước, nay cũng không thể ngồi yên khi thấy từng lãnh thổ, lãnh hải của cha ông đang bị mất dần vào tay của bá quyền Trung Quốc. Trong nước, hàng trăm thanh niên sinh viên tại Hà Nội và Sài gòn đã xuống đường liên tiếp trong hai ngày chủ nhật vừa qua. Tin tức về cuộc xuống đường đã gây chấn động khắp nơi làm nức lòng đồng bào trong cũng như ngoài nước. Và hải ngoại đã cùng lên tiếng. Ông cũng nhân danh Liên Hội kêu gọi tất cả mọi người hãy ủng hộ tích cực cho phong trào thanh niên sinh viên trong nước hiện đang tổ chức những cuộc tuần hành phản đối Trung Quốc. Bác sĩ Cấn Thị Bích Ngọc, đọc bản tuyên cáo của cộng đồng người Việt tại vùng Montreal bằng tiếng Pháp nói lên sự cương quyết bảo vệ đất nước của đồng bào Montreal và các vùng phụ cận. Một người bạn Canada đã phát biểu về vấn đề công ước quốc tế và tố cáo sự vi phạm ngang ngược này của Trung Quốc.

Đến 1:30 đoàn biều tình đã di chuyển đến toà toà Đại sứ Việt Nam, số 470 Wilbrod St., Ottawa. Tại đây, sau nghi thức chào đại diện các hội đoàn: ông Dương Văn Anh - Chủ tịch Hội Nhân Quyền Toronto, BS Trần Đình Thắng - Chủ Tịch Cộng Đồng Montreal, ông Vũ Văn Thái - Tổng thư ký GHPGVN trên Thế Giới, ông Nguyễn Như Thành - Chủ Tịch Hội Cựu Quân Nhân Montreal, ông Nguyễn Văn Tấn - Chủ Tịch Hội Cựu QN QLVNCH, ông Lê Minh Tuấn - Liên Minh Dân Chủ, ông Trần Hoàng Giang - Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức đã lên tiếng tố cáo hành thái độ khiếp nhược của đảng cộng sản Việt Nam trước sự xâm lấn của Trung quốc. Cùng với bản ký kết của ông Pham Văn Đồng, và hành vi đàn áp các thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hà Nội và Sài Gòn khi họ xuống đường biểu tình phản đối Trung Quốc và biểu lộ tinh thần yêu nước, đảng cộng sản Việt Nam đã lộ rõ bản chất tay sai bán nước!

Giữa trời đông giá lạnh, đoàn biểu tinh đã ấm lòng khi nghe lời phát biểu của anh Đỗ Nam Hải từ Sài Gòn, Việt Nam và đồng bào đã hoan hô tinh thần can đảm và bất khuất của anh. Lòng yêu nước của anh và của hơn 200 đồng bào đã biền thành ngọn lửa cùng hoà nhập với khí thế đấu tranh với đồng bào trong nước. Đất nước Việt Nam luôn có những anh hùng. Dân tộc Việt Nam sẽ không bao giờ khuất phục ngoại bang. Chúng ta cương quyết đấu tranh không để mất một tấc đất nào vào tay bá quyền Trung Quốc.

Buổi biều tình đã chấm dứt vào lúc 2:30 cùng ngày sau bản hợp ca Việt Nam - Việt Nam vang dội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.