Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Canada: Cộng Đồng Biểu Tình Chống TQ, Cộng Sản Việt Nam

26/12/200700:00:00(Xem: 1760)

Biểu tình chống Trung Cộng tại Ottawa, Canada, 22-12-2007.

(Ottawa- VNN).- Trưa ngày thứ Bảy 22 tháng 12, năm 2007 vừa qua, Liên Hội Người Việt Canada đã phối hợp cùng Hội Nhân Quyền Toronto, các cộng đồng người Việt tỉnh bang Ontario và Quebec tổ chức nhằm phản đối việc Quốc Vụ Viện Trung Quốc ra Nghị quyết thành lập thành phố Tam sa trong đó có cả hai quần đảo của Việt nam là Hoàng sa và Trường sa vào ngày 02 tháng 12 vừa qua, đồng thời tố cáo hành vi khiếp nhược tay sai của đảng cộng sản Việt Nam.
Dù trời lạnh và chỉ còn vài ngày nữa là đến lễ Giáng Sinh. Thời gian bận rộn nhất trong năm, nhưng đã có hơn 200 đồng bào đã có mặt trước toà đại Trung Quốc đúng vào lúc 12:30 trưa trước toà Đại sứ Trung Quốc, 515 St. Patrick St., Ottawa. Dù tuyết phủ dầy, khó di chuyền trươn trợt, đoàn người đã đứng trải dài đối diện với tòa đại sứ Việt cộng.

Sau nghi thức chào cờ, mặc niệm, ông Nguyễn Thanh Danh, đại diện cho Liên Hội Người Việt Canada đã thay mặt cho ban tổ chức cám ơn sự tham dự đông đảo của đồng bào, đồng thời lên án sự ngang ngược của chính quyền Trung Quốc. Ông đã nhấn mạnh đến những dữ kiện lịch sử từ nhiều thế kỷ trước, chứng minh chủ quyền hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa là của Việt Nam. Dân tộc Việt Nam đã bao lần chiến thắng quân xâm lược bắc phương để giữ gìn đất nước, nay cũng không thể ngồi yên khi thấy từng lãnh thổ, lãnh hải của cha ông đang bị mất dần vào tay của bá quyền Trung Quốc. Trong nước, hàng trăm thanh niên sinh viên tại Hà Nội và Sài gòn đã xuống đường liên tiếp trong hai ngày chủ nhật vừa qua. Tin tức về cuộc xuống đường đã gây chấn động khắp nơi làm nức lòng đồng bào trong cũng như ngoài nước. Và hải ngoại đã cùng lên tiếng. Ông cũng nhân danh Liên Hội kêu gọi tất cả mọi người hãy ủng hộ tích cực cho phong trào thanh niên sinh viên trong nước hiện đang tổ chức những cuộc tuần hành phản đối Trung Quốc. Bác sĩ Cấn Thị Bích Ngọc, đọc bản tuyên cáo của cộng đồng người Việt tại vùng Montreal bằng tiếng Pháp nói lên sự cương quyết bảo vệ đất nước của đồng bào Montreal và các vùng phụ cận. Một người bạn Canada đã phát biểu về vấn đề công ước quốc tế và tố cáo sự vi phạm ngang ngược này của Trung Quốc.

Đến 1:30 đoàn biều tình đã di chuyển đến toà toà Đại sứ Việt Nam, số 470 Wilbrod St., Ottawa. Tại đây, sau nghi thức chào đại diện các hội đoàn: ông Dương Văn Anh - Chủ tịch Hội Nhân Quyền Toronto, BS Trần Đình Thắng - Chủ Tịch Cộng Đồng Montreal, ông Vũ Văn Thái - Tổng thư ký GHPGVN trên Thế Giới, ông Nguyễn Như Thành - Chủ Tịch Hội Cựu Quân Nhân Montreal, ông Nguyễn Văn Tấn - Chủ Tịch Hội Cựu QN QLVNCH, ông Lê Minh Tuấn - Liên Minh Dân Chủ, ông Trần Hoàng Giang - Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức đã lên tiếng tố cáo hành thái độ khiếp nhược của đảng cộng sản Việt Nam trước sự xâm lấn của Trung quốc. Cùng với bản ký kết của ông Pham Văn Đồng, và hành vi đàn áp các thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hà Nội và Sài Gòn khi họ xuống đường biểu tình phản đối Trung Quốc và biểu lộ tinh thần yêu nước, đảng cộng sản Việt Nam đã lộ rõ bản chất tay sai bán nước!

Giữa trời đông giá lạnh, đoàn biểu tinh đã ấm lòng khi nghe lời phát biểu của anh Đỗ Nam Hải từ Sài Gòn, Việt Nam và đồng bào đã hoan hô tinh thần can đảm và bất khuất của anh. Lòng yêu nước của anh và của hơn 200 đồng bào đã biền thành ngọn lửa cùng hoà nhập với khí thế đấu tranh với đồng bào trong nước. Đất nước Việt Nam luôn có những anh hùng. Dân tộc Việt Nam sẽ không bao giờ khuất phục ngoại bang. Chúng ta cương quyết đấu tranh không để mất một tấc đất nào vào tay bá quyền Trung Quốc.

Buổi biều tình đã chấm dứt vào lúc 2:30 cùng ngày sau bản hợp ca Việt Nam - Việt Nam vang dội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.