Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Canada: Cộng Đồng Biểu Tình Chống TQ, Cộng Sản Việt Nam

26/12/200700:00:00(Xem: 1992)

Biểu tình chống Trung Cộng tại Ottawa, Canada, 22-12-2007.

(Ottawa- VNN).- Trưa ngày thứ Bảy 22 tháng 12, năm 2007 vừa qua, Liên Hội Người Việt Canada đã phối hợp cùng Hội Nhân Quyền Toronto, các cộng đồng người Việt tỉnh bang Ontario và Quebec tổ chức nhằm phản đối việc Quốc Vụ Viện Trung Quốc ra Nghị quyết thành lập thành phố Tam sa trong đó có cả hai quần đảo của Việt nam là Hoàng sa và Trường sa vào ngày 02 tháng 12 vừa qua, đồng thời tố cáo hành vi khiếp nhược tay sai của đảng cộng sản Việt Nam.
Dù trời lạnh và chỉ còn vài ngày nữa là đến lễ Giáng Sinh. Thời gian bận rộn nhất trong năm, nhưng đã có hơn 200 đồng bào đã có mặt trước toà đại Trung Quốc đúng vào lúc 12:30 trưa trước toà Đại sứ Trung Quốc, 515 St. Patrick St., Ottawa. Dù tuyết phủ dầy, khó di chuyền trươn trợt, đoàn người đã đứng trải dài đối diện với tòa đại sứ Việt cộng.

Sau nghi thức chào cờ, mặc niệm, ông Nguyễn Thanh Danh, đại diện cho Liên Hội Người Việt Canada đã thay mặt cho ban tổ chức cám ơn sự tham dự đông đảo của đồng bào, đồng thời lên án sự ngang ngược của chính quyền Trung Quốc. Ông đã nhấn mạnh đến những dữ kiện lịch sử từ nhiều thế kỷ trước, chứng minh chủ quyền hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa là của Việt Nam. Dân tộc Việt Nam đã bao lần chiến thắng quân xâm lược bắc phương để giữ gìn đất nước, nay cũng không thể ngồi yên khi thấy từng lãnh thổ, lãnh hải của cha ông đang bị mất dần vào tay của bá quyền Trung Quốc. Trong nước, hàng trăm thanh niên sinh viên tại Hà Nội và Sài gòn đã xuống đường liên tiếp trong hai ngày chủ nhật vừa qua. Tin tức về cuộc xuống đường đã gây chấn động khắp nơi làm nức lòng đồng bào trong cũng như ngoài nước. Và hải ngoại đã cùng lên tiếng. Ông cũng nhân danh Liên Hội kêu gọi tất cả mọi người hãy ủng hộ tích cực cho phong trào thanh niên sinh viên trong nước hiện đang tổ chức những cuộc tuần hành phản đối Trung Quốc. Bác sĩ Cấn Thị Bích Ngọc, đọc bản tuyên cáo của cộng đồng người Việt tại vùng Montreal bằng tiếng Pháp nói lên sự cương quyết bảo vệ đất nước của đồng bào Montreal và các vùng phụ cận. Một người bạn Canada đã phát biểu về vấn đề công ước quốc tế và tố cáo sự vi phạm ngang ngược này của Trung Quốc.

Đến 1:30 đoàn biều tình đã di chuyển đến toà toà Đại sứ Việt Nam, số 470 Wilbrod St., Ottawa. Tại đây, sau nghi thức chào đại diện các hội đoàn: ông Dương Văn Anh - Chủ tịch Hội Nhân Quyền Toronto, BS Trần Đình Thắng - Chủ Tịch Cộng Đồng Montreal, ông Vũ Văn Thái - Tổng thư ký GHPGVN trên Thế Giới, ông Nguyễn Như Thành - Chủ Tịch Hội Cựu Quân Nhân Montreal, ông Nguyễn Văn Tấn - Chủ Tịch Hội Cựu QN QLVNCH, ông Lê Minh Tuấn - Liên Minh Dân Chủ, ông Trần Hoàng Giang - Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức đã lên tiếng tố cáo hành thái độ khiếp nhược của đảng cộng sản Việt Nam trước sự xâm lấn của Trung quốc. Cùng với bản ký kết của ông Pham Văn Đồng, và hành vi đàn áp các thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hà Nội và Sài Gòn khi họ xuống đường biểu tình phản đối Trung Quốc và biểu lộ tinh thần yêu nước, đảng cộng sản Việt Nam đã lộ rõ bản chất tay sai bán nước!

Giữa trời đông giá lạnh, đoàn biểu tinh đã ấm lòng khi nghe lời phát biểu của anh Đỗ Nam Hải từ Sài Gòn, Việt Nam và đồng bào đã hoan hô tinh thần can đảm và bất khuất của anh. Lòng yêu nước của anh và của hơn 200 đồng bào đã biền thành ngọn lửa cùng hoà nhập với khí thế đấu tranh với đồng bào trong nước. Đất nước Việt Nam luôn có những anh hùng. Dân tộc Việt Nam sẽ không bao giờ khuất phục ngoại bang. Chúng ta cương quyết đấu tranh không để mất một tấc đất nào vào tay bá quyền Trung Quốc.

Buổi biều tình đã chấm dứt vào lúc 2:30 cùng ngày sau bản hợp ca Việt Nam - Việt Nam vang dội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.