Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sở Thuế Bị Tố Tham Nhũng, Xài Lãng Phí 421 Triệu Đô

23/12/200700:00:00(Xem: 3243)

WASHINGTON (AP) - Bài báo của Jim Abrams, AP cho biết, Sở Thuế (The Internal Revenue Service) đã trả cho một nhà thầu 188,000 đô để được nhà thầu này cung cấp một nhân viên thư ký làm việc với mức lương 38,000 đô trong vòng 11 tháng. Trong một phúc trình của chính phủ hôm Thứ Năm cho biết đây là một thí dụ về sự lãng phí tài chính có liên quan tới chi nhánh thuế trong chương trình mới của TT Bush làm thẻ căn cước an toàn hơn cho nhân viên liên bang.

Tổng thanh tra Bộ Tài Chánh về vấn đề thuế điều hành nói rằng IRS cũng đã chi một cách vô ích gần 2 triệu đô cho hệ thống an ninh điện toán mà các chi nhánh thuế hiện nay vẫn không hề có kế hoạch sử dụng.

Chi tiết bài báo nói thêm, IRS được cho là phải chịu trách nhiệm về việc thiết lập chương trình cung cấp thẻ căn cước ann toàn cho 150,000 nhân viên Bộ Tài Chính, tốn 421 triệu đô trong 14 năm.

Theo bài báo, nhà thầu đã được trả 128 đô/giờ để tuyển một thư ký cập nhật danh sách liên lạc, sử dụng các máy móc theo dõi và phúc trình diễn biến các chuyến đi. Người quản trị chương trình IRS nói với vị kiểm toán viên của văn phòng tổng thanh tra rằng đó là những người nhân viên đạt tiêu chuẩn xếp hạng của GS7, với mức lương khởi điểm khoảng 38,000 cộng với phúc lợi. Tên tuổi nhà thầu cũng như các nhân viên làm việc có thời hạn này tới nay chưa được tiết lộ.

IRS thừa nhận đã chi 30 triệu đô cho dự án này cho tới nay, trong đó khoảng 3.5 triệu đô được chi cho những việc không cần thiết phải làm. Tổng thanh tra J. Russell George nói IRS đã nhận trách nhiệm với Bộ Tài Chính.

Sai phạm của IRS được liệt kê như sau.

- Chi 1.9 triệu đô để mua 350,000 giấy chứng nhận Public Key Infrastructure (PKI) trong năm 2005. PKI là hệ thống cần thiết trong tương lai cho các nhân viên cần sử dụng thẻ căn cước của họ vào hệ thống điện toán. Tuy nhiên, IRS hiện nay vẫn chưa sử dụng thẻ này trong khi Bộ Tài Chính nói tuổi thọ của giấy chứng nhận đã được mua chỉ có 3 năm.

- IRS cũng đã chi 838,000 đô trong Tháng Chín cho 18 dịch vụ PKI mà không hề xài tới cho chương trình này.

- Văn phòng điều hành chương trình tài chính dưới quyền lãnh đạo của IRS đã chi 431,000 đô để thành lập phòng thí nghiệm ID. Phòng thí nghiệm này đã bị đóng cửa vì không cần thiết hiện nay và Bộ Tài Chính dự tính sẽ cùng làm việc với General Services Administration.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.