Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sở Thuế Bị Tố Tham Nhũng, Xài Lãng Phí 421 Triệu Đô

23/12/200700:00:00(Xem: 3246)

WASHINGTON (AP) - Bài báo của Jim Abrams, AP cho biết, Sở Thuế (The Internal Revenue Service) đã trả cho một nhà thầu 188,000 đô để được nhà thầu này cung cấp một nhân viên thư ký làm việc với mức lương 38,000 đô trong vòng 11 tháng. Trong một phúc trình của chính phủ hôm Thứ Năm cho biết đây là một thí dụ về sự lãng phí tài chính có liên quan tới chi nhánh thuế trong chương trình mới của TT Bush làm thẻ căn cước an toàn hơn cho nhân viên liên bang.

Tổng thanh tra Bộ Tài Chánh về vấn đề thuế điều hành nói rằng IRS cũng đã chi một cách vô ích gần 2 triệu đô cho hệ thống an ninh điện toán mà các chi nhánh thuế hiện nay vẫn không hề có kế hoạch sử dụng.

Chi tiết bài báo nói thêm, IRS được cho là phải chịu trách nhiệm về việc thiết lập chương trình cung cấp thẻ căn cước ann toàn cho 150,000 nhân viên Bộ Tài Chính, tốn 421 triệu đô trong 14 năm.

Theo bài báo, nhà thầu đã được trả 128 đô/giờ để tuyển một thư ký cập nhật danh sách liên lạc, sử dụng các máy móc theo dõi và phúc trình diễn biến các chuyến đi. Người quản trị chương trình IRS nói với vị kiểm toán viên của văn phòng tổng thanh tra rằng đó là những người nhân viên đạt tiêu chuẩn xếp hạng của GS7, với mức lương khởi điểm khoảng 38,000 cộng với phúc lợi. Tên tuổi nhà thầu cũng như các nhân viên làm việc có thời hạn này tới nay chưa được tiết lộ.

IRS thừa nhận đã chi 30 triệu đô cho dự án này cho tới nay, trong đó khoảng 3.5 triệu đô được chi cho những việc không cần thiết phải làm. Tổng thanh tra J. Russell George nói IRS đã nhận trách nhiệm với Bộ Tài Chính.

Sai phạm của IRS được liệt kê như sau.

- Chi 1.9 triệu đô để mua 350,000 giấy chứng nhận Public Key Infrastructure (PKI) trong năm 2005. PKI là hệ thống cần thiết trong tương lai cho các nhân viên cần sử dụng thẻ căn cước của họ vào hệ thống điện toán. Tuy nhiên, IRS hiện nay vẫn chưa sử dụng thẻ này trong khi Bộ Tài Chính nói tuổi thọ của giấy chứng nhận đã được mua chỉ có 3 năm.

- IRS cũng đã chi 838,000 đô trong Tháng Chín cho 18 dịch vụ PKI mà không hề xài tới cho chương trình này.

- Văn phòng điều hành chương trình tài chính dưới quyền lãnh đạo của IRS đã chi 431,000 đô để thành lập phòng thí nghiệm ID. Phòng thí nghiệm này đã bị đóng cửa vì không cần thiết hiện nay và Bộ Tài Chính dự tính sẽ cùng làm việc với General Services Administration.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.