Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phó Thị Trưởng Wesminster: Trường Sa, Hoàng Sa Của VN

19/12/200700:00:00(Xem: 3726)

(Sau đây là bản lên tiếng của ông Andy Quách, Phó thị trưởng thành phố Westminster về việc TC chiếm Trường Sa và Hoàng Sa thuộc chủ quyền của VN.)

Trong những ngày vừa qua, Quốc hội  Trung Cộng đã ngang nhiên quyết định thiết lập cơ chế hành chánh cấp quận cho hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là 2 quần đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Trước quyết định xâm lăng của Trung Cộng, là người Việt Nam đồng thời là một nghị viên thành phố Wetsminster, nơi có đông cư dân người Mỹ gốc Việt, tôi có bổn phận phải lên tiếng và bày tỏ thái độ như sau:

- Đối với Trung Cộng: Hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam đã bị quân đội của Trung Cộng tấn chiếm năm 1974 và giết chết 50 chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đang có nhiệm vụ bảo vệ những quần đảo này. Do đó, Trung Cộng phải trả lại những quần đảo này cho Việt Nam và không có quyền thiết lập bất cứ một nền hành chánh nào trên những quần đảo này.

- Đối với đảng CSVN là những kẻ luôn luôn vỗ ngực về thành tích chống những đế quốc xâm lăng nhưng lại cúi mặt trước sự xâm chiếm lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam của bọn Trung Cộng. Suốt 50 năm cai trị đất nước kể từ khi cướp chính quyền, đảng CSVN đã đưa đất nước đến tận cùng của sự nghèo đói và băng hoại. Về lãnh thổ và lãnh hải, CSVN đã lộ rõ họ chỉ là một lũ đê hèn khi làm ngơ trước sự xâm lăng của bọn đàn anh Trung Cộng.

- Đối với đồng bào Việt Nam, nhất là những đồng bào trong nước, đặc biệt là giới trẻ, thanh niên, sinh viên, học sinh: Tôi xin nhiệt liệt hoan nghênh tinh thần yêu nước của quí vị, đã thể hiện qua những cuộc biểu tình chống xâm lăng của Trung Cộng trước toà đại sứ và lãnh sự của Trung Cộng.

Đã đến lúc chúng ta, toàn dân Việt Nam trong cũng như ngoài nước, hãy cùng nhau đứng lên dẹp tan bọn CSVN đê hèn, để dành lại quyền dân tộc tự quyết, hầu có thể hiên ngang đứng ra bảo vệ sự vẹn toàn lãnh thổ.

Làm tại Little Sàigòn, Westminster, ngày 17 tháng 12 năm 2007

ANDY QUÁCH

Phó Thị Trưởng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.