Hôm nay,  
Việt Báo Online

Duyên Tình, Phong Thủy Với Sự Ưng Xử Trong Đời Sống

15/12/200700:00:00(Xem: 33832)
Duyên Tình, Phong Thủy Với Sự Ưng Xử Trong Đời Sống

- (Ký sự, tham luận về Phong Thủy: Tử Vi lý số và huyền học của Song Lộc (626) 289-8467)

"Lời nói chẳng mất tiền mua

Liệu lời mà nói cho vừa lòng nhau"

Năm 1995, chúng tôi gặp lại nhau tại khu thương xá Phước-Lộc-Thọ/ Little Saigon. Ông chạy lại nắm tay tôi mừng rỡ: Bác còn nhớ không Tôi gật đầu vồn vã: Quên làm sao được những ngày tủi cực đó!" Ông sang đây năm nào" Chị và các cháu ra sao" Ông vui vẻ tiếp lời. Cám ơn bác. Năm 1983, ra khỏi trại về Sasigon là tôi "dọt lẹ". May mắn, trót lọt và đến Mỹ vào cuối năm. Nhà tôi và các cháu đến đây sớm, nay đã ôn định và các cháu đều đã nên người. Các điều bác tiên đoán tại k/ Tân Lập, Vĩnh Phú đều rất đúng. Gia đình tôi hiện có nhà cửa khang trang và một vài cơsở làm ăn khá vững chắc. Mời bác vô đây, chắc phải có nhiều chuyện hàn huyên tâm sự sau nhiều năm xa cách. Vào quán, chúng tôi kiếm được một bàn khá yên tĩnh. Vừa ấm chỗ, ông đã nâng ly mời tôi và nói: Gặp lại bác, tôi rất mừng. Xin nhờ thầy giúp cho một chuyện khá quan trọng: các cháu đều học hành thành tài và có công ăn việc làm tốt nhưng lại trắc trở về hôn nhân, có đứa không chịu lập gia đình, có đứa lại không may về tình duyên.

Cháu út đang học y khoa cũng thế, chúng thương yêu nhau rồi chỉ vì vài câu câu nói mà rã đám. Thật buồn, tôi nói với nhà tôi và các cháu là nếu kiếm được bác thì mọi sự sẽ êm xuôi. May quá, thứ Bảy này các cháu đều ở nhà, mời bác lên chơi và chỉ dẫn giúp cho. Xin thầy cho địa chỉ và số phone. Ngày đó cháu út sẽ đến đón bác lúc 10 giờ sáng.

Tôi gật đầu: bạn tâm giao làm sao mà từ chối được. Tôi thầm nghĩ, chắc ông lo sắp xếp và muốn để cô út có đủ thời gian giãi bày tâm sự "thầy". Chắc ông ca tụng tôi sữ lắm nên các cô, các cậu, nhất là cô bác sĩ tương lai mới cả tin như vậy. Hai tiếng đồng hồ sau, chúng tôi lưu luyến chia tay và hẹn gặp vào sáng thứ Bảy, xong công việc sẽ cùng nhau cụng ly, không say không về.

Sáng thứ Bảy, tôi đang ăn sáng, thì nhận được phone của ông: Thưa thầy, cháu út xin gặp bác lúc 9 giờ. Tôi đáp: Dạ được. Xin chào. Lát nữa mình sẽ gặp nhau.

Cô út đến thật đúng giờ. Đó là một cô gái có dáng dấp mảnhmai nhưng nhanh nhẹn. Trông thông minh nhân hậu và khá "Bắt mắt". Với vẻ mặt thoáng buồn, cô tâm sự: thưa bác, cháu quen T. từ năm đầu đại học. Gia đình T. mẹ góa con côi, nên cuộc sống có phần eo hẹp và khó khăn, T phải vừa học vừa làm mới đủ lo hco mẹ và các em ăn học. Do đó mà trễ nải việc học hành. Cháu ngỏ lời bàn anh nên nhờ ba má cháu giúp đỡ thì anh từ chối. Hồi đầu năm, khi đến thăm má anh, bà bị đau, thấy chỗ ở của gia đình anh quá sơ sài và chật chội, cháu vô tình nói: nhà ở chật chội dễ gây bệnh tật lắm. Sao…cháu định nói tiếp là: Sao  T. không kiếm một chỗ ở rộng rãi cho gia đình- thì T. gạt ngang, cám ơn em, mẹ đã đỡ nhiều rồi. Thôi em đến trường kẻo trễ học. Do méo mó nghề nghiệp nên có nhận xét không đúng lúc về chỗ ở của T. T. dễ mặc cảm, nên chắc đã giận cháu. Anh nói đã nghĩ đến đều đó nhưng chưa làm được. Từ đấy T. ít gặp cháu, có lẽ anh hiểu lầm là cháu chê anh nghèo và keo kiệt. Cháu chưa có dịp để giải thích với anh. Hôm nay, nhờ bác coi giùm xem chúng cháu còn có cơ duyên gặp lại không và số chúng cháu sẽ ra sao"

Tôi ghi nhận bát tự niên canh của họ và nói: Theo quẻ Thái Ất vừa bấm thì không đáng lo đâu. Thôi chúng ta lên đường. Trễ hẹn Ba má cháu sẽ trách bác đó. để xem chỗ ở của cháu và gia đình cháu ra sao rồi mới tính được.

Dọc đường, tôi kể cho cô út nghe một truyèn thuyết về văn chương và cuộc sống: "ngày xưa, có một ông Nghè, một học vị cao trong văn giới, chán cảnh quan trường, về quê nhà mở trường dạy học để mở mang văn học và kén rể hiền tài. Ông chỉ có một cô con gái đẹp người, đẹp nết, văn hay chữ tốt, nức tiếng gần xa. Ông Nghè hay chữ lại có cô con gái hơn người nên số sĩ tử đến theo học khá đông. Trong số đó, có một nho sinh học rất giỏi, nhưng nhà lại nghèo. Gia tài chỉ có một thửa vườn và một căn nhà tranh vách đất. Bù lại chàng có văn tài xuất chúng, đáng mặt khôi nguyên, được thầy yêu bạn nể. Qua các văn bài và các cuộc xướng họa thi văn, chàng đã lọt vào mắt xanh của ai đó. Rồi yêu vì nết, trọng vì tài,  họ đã thề non hẹn biển, chờ ngày "Đại đăng khoa" để nên duyên giai ngẫu. Sau 3 năm dùi mài kinh sử, chàng sắp lên đường ứng thí, nàng xin phép song thân đến giúp chàng chuẩn bị "lều chõng và hành trang để đến trường thi"…Trăng rằm thật đẹp. Họ ngồi bên nhau, nhìn ra dòng sông cuồn cuộn chảy trước nhà, mơ đến một ngày mai, chàng xuôi thuyền lướt sóng, đem tài sức ra trị quốc an dân, bình thiên hạ. Phong cảnh đêm trăng thật hữu tình. Hiên nhà mục nát, ánh trăng xuyên xuống thềm như những chùm trứng gà, lung linh mờ ảo. Nàng lên tiếng: Đẹp quá và nên thơ nữa. Em chợt có một vế đối "tức cảnh sinh tình" anh xem có chỉnh không. Nói xong, nàng tức khẩu:

- "Ốc lậu, nguyệt xuyên, hình kê noãn, tam tam, tứ tứ" (nhà dột, bóng trăng xuyên qua trông như những ổ…trứng gà, chỗ thì ba, chỗ thì bốn trứng). Cảnh đẹp, vế đối nên thơ nhưng lại nói lên một thực trạng: nhà xiêu rách nát, nghèo xơ nghèo xác.

Nghe nàng đọc vế đối, chàng hơi biến sắc, nghĩ đến thân phận mình hiện tại mà tủi phận, hờn duyên. Tuy nhiên, vốn là một người điềm tĩnh, chàng mỉm cười (hơi cay đắng) nhìn nàng và đọc ngay vế đối đáp lại:

-"Giang tràng, phong lộng, tượng long vi, điệp điệp trùng trùng" (sông dài, gió thổi mạnh, sóng gợn như vẩy rồng, hết lớp nọ đến lớp kia, miên man vô tận) vế đối có khẩu khí, chứng tỏ chàng sẽ có một tương lai huy hoàng, rực rỡ; nàng rất mừng vì chỉ trong một thời gian nữa là ngựa anh đi trước, võng nàng theo sau. Còn chàng thì cho là bị khinh thị vì nghèo. Một lời nói chê bai còn đau đớn huống chi là trên văn chương đối đáp. Mối tình của họ đã bị ảnh hưởng, vì hai vế đối.

Giang tràng, phong lộng… quả nhiên chàng lướt sóng tung mây, thi Hương rồi thi Hội và thi Đình. Cá Chép đã vượt vũ môn thành rồng, Bảng Hổ nêu danh và thêng thang hoan lộ. Ngày vinh qui bái tổ, chàng đến cáo yết thánh hiền và tạ ơn thầy học. Khi gặp lại nàng, chàng đọc lại hai vế đối…và thở dài. Nàng hiểu ý, lặng lẽ lui gót. Và nếu sau này khi chàng "đường mây cử bộ", họ dễ gì nối lại duyên xưa. Thi phú, văn chương cũng có hai mặt, cần lưu ý.

Câu chuyện đến đây thì vừa đến Long Beach, cho xe chạy vào khu gia cư, cô hỏi: Thưa thầy, sau này, chàng ta có bỏ qua chuyện cũ và nối lại duyên xưa không" Tôi đáp: Đây chỉ là truyền thuyết về văn học, có mục đích nhắc nhở ta phải cẩn trọng khi hành xử trong cuộc sống. Cô đáp: Cháu hiểu ra rồi. Xin cám ơn thầy.

Xe ngừng. Cả nhà ông kéo ra đón tôi. Sau bữa điểm tâm thật thịnh soạn, tôi bắt tay vào việc. Đây là một căn nhà rộng đẹp, xây cất kiểu Tây phương không đều đặn. Đặt bát quái, cố định và so sánh cung chấn/ Đông và khôn/Ta^y Nam của căn nhà khuyết hãm. Nhờ căn nhà đúng hướng của trạch chủ và bếp trấn ngủ quỉ nên bớt xấu nhưng vẫn gây trắc trở trong tình duyên, hôn nhân và gia đình cũng như sức khỏe. Thêm vào đó, việc thiết trí nội thất như bàn thờ, bàn học, giường ngủ, cầu tiêu… chưa hợp cách, phải chỉnh lại. Sau khi đã quan sát nội, ngoại vi kỹ càng, tôi dẫn giải tổng hợp lại cho họ rồi giúp họ bài trí và trấn giải. Riêng cô út, tôi giúp cô kích hoạt các vùng trí thức và tình yêu của căn phòng ngủ….giúp cô học hành thành đạt và có được tình yêu chung thủy, hôn nhân hạnh phúc, xóa được sự hiểu lầm với chàng ta. Sau đó, đích thân ông đưa tôi ra coi tiệm Furniture và cửa hàng bán đồ điện tử gia dụng. Tôi cẩn thận chỉnh lại cung tài lộc. Xong việc thì trời đã về chiều. Họ đưa tôi đi xem cảnh Long Beach về đêm, dùng cơm chiều, rồi mới đưa tôi về. Tôi rất vui khi gặp lại người bạn "tù" năm xưa và có thể giúp họ một vài việc  hữu ích như đã nêu trên.

Có thể nói, hai cuộc tình trong đoạn ký sự này đã nói lên một chân lý bất di, bất dịch:

"Lời nói chẳng mất tiền mua

Liệu lời mà nói cho vừa lòng nhau" (ca dao)

Một câu văn, một lời nói vô tình có thể tác hại đến hạnh phúc chung thân của bạn và có thể mất đi tình chân hữu nữa. Mặt khác, nếu vì đó mà gây ra tác họa lớn thì sẽ tai hại vô cùng, "phúc" đâu mà gánh nổi. Xin hãy cẩn trọng.

Về mặt phong thủy, các kiến trúc tư gia, dù đắt tiền và đẹp đẽ đến đâu chăng nữa mà có khuyết hãm quan trọng hoặc không hợp với "trạch chủ" đều có những tác hại có thể làm điêu đứng các doanh gia, nghiệp chủ…một căn nhà, một cơ sở làm ăn có thể hợp với người này, nhưng lại khắc kỵ người kia. Cứ quan sát thực tế sẽ rõ.

Một câu hỏi được đặt ra là nếu thế ngày hay nếu thế nọ…thì phải làm sao" Xin trả lời là: quý vị khỏi cần lo lắng nếu có sự hỗ trợ của phong thủy y dịch liệu pháp. Quý vị khỏi cần lo bán tống, bán tháo nhà cửa đi hoặc đập phá, sửa chữa quá tốn kém làm hao tốn tiền tài, công sức sau nhiều năm vất vả mới tích lũy được. Trở lại câu chuyện trên, ta thấy là các căn nhà được xây  cất mới lạ theo kiểu cách Tây phương, trông đẹp mắt nhưng có thể có những khiếm khuyết về mặt phong thủy cần được chỉnh lại cho hợp với trạch chủ và cần được thiết trí kỹ càng, sắp xếp cho đúng với  từng con người đang cư ngụ tại đây. Dù tin hay không tin, xin cứ áp dụng rồi sẽ rõ, còn chuyện ứng xử trong cuộc sống, dù trong hoàn cảnh nào cũng nên cẩn thận trong câu văn, lời nói thì sẽ tránh được chuyện khó xử như hai người đẹp trong đoạn lý sự này.

Bản thân người viết bài này khi viết bài cũng đã phạm lỗi lầm tương tự, bị suy diễn một chiều, bị xuyên tạc và đi đến sự lợt lạt nhân tình và sự giận hờn khó giải. Thật đáng tiếc! Lời nói (câu văn) chẳng mất tiền mua. Liệu lời mà nói cho vừa lòng nhau. Xin nhắc lại là thật đúng. Thưa quý vị.

Hai tháng sau, có phone cho tôi. Thưa bác, xin bác "cái hẹn" vào sáng Chủ Nhật này. Ba cháu sẽ dẫn "chúng cháu" lên, nhờ bác so đôi tuổi, hóa giải các điểm xấu nếu có và chọn này cưới hỏi: tôi hỏi:

- Cô cậu hết giận rồi phải không" Ai làm lành trước vậy" Cô chỉ cười trừ: Dạ, mẹ anh ấy đã khỏe hẳn. Bà ngỏ lời với má cháu và đã dẫn ảnh đến ra mắt ba má cháu. Mọi chuyện đều êm đẹp. sang năm cháu ra trường sẽ cử hành hôn lễ. Cháu rất mừng vì cháu thương ảnh thật sự. Cám ơn bác. Chủ Nhật chúng cháu sẽ lên thăm bác. Cúp phone, tôi lục hồ sơ, xem kỹ hai tuổi và ghi lại các điểm càn yếu hầu hướng dẫn cho họ, giúp họ có được một cuộc hôn nhân bèn vững và hạnh phúc. Sóng gió đã qua nhưng họ vẫn phải cẩn thận mọi việc là hơn cả. Cổ nhân nói: "nhất ngôn ký xuất, tứ mã nan truy" thật đúng. Hãy cẩn thận câu văn và lời nói để khỏi ân hận về sau. Tôi thầm nhủ như vậy. Thưa quý vị.

Phong thủy & Tử Vi Gia Song Lộc, 1501 S. 4th Street, Apt # F, Alhambra, CA                       91803. tel (626) 289-8467

21/03/2019(Xem: 785)
Có vẻ như thế giới đang xúm nhau cản bước quân lực Trung Quốc ở Biển Đông... Trong khi Hải quân nhiều quốc gia cho biết sẽ tới Biển Đông, xem như đường hàng hải quốc tế phải rủ nhau đi qua, bất kể chính phủ TQ đã tuyên bố chủ quyền 90% diện tích Biển Đông, Tạp Chí Oil Price hôm 20/3/2019 đưa ra nhận định của bình luận gia Haley Zaremba cho thấy quân lực TQ chẳng là cái thớ gì, chỉ riêng so với quân lực Hoa Kỳ -- và chỉ tính trong khu vực thôi cũng là một trời một vực.
21/03/2019(Xem: 570)
SEOUL, Nam hàn -- Bản tin từ thông tấn nhà nước Việt Nam cho biết: Hàn Quốc rúng động vụ 1.600 khách thuê phòng bị quay lén và phát trực tiếp trên Internet...
21/03/2019(Xem: 202)
WASHINGTON - Viên chức lãnh đạo cơ quan bảo vệ môi trường thiên nhên EPA báo động: nguy cơ thiếu nước và nước ô nhiễm là tai họa lớn hơn biến đổ khí hậu.
21/03/2019(Xem: 178)
BRUSSELS - Thủ Tướng Anh Quốc yêu cầu Liên Âu cho hoãn ly thân đến cuối Tháng 6 – chưa biết EU đồng ý hay không dời Brexit đến sau cuộc bầu cử QH châu Âu đã định vào Tháng 5.
21/03/2019(Xem: 143)
WELLINGTON - Thủ Tướng Jacinda Ardern không gọi tên hung thủ bắn chết 50 người hôm Thứ Sáu tại 2 đền Hồi Giáo tại Christchurh (New Zealand) để y không được nổi tiếng như ý muốn xấu của quỷ.
21/03/2019(Xem: 329)
NEW YORK - Thông tấn tài chính Bloomberg báo tin: 1 phi công dự khuyết phản ứng kịp thời bằng cách làm tê liệt hệ thống máy điện toán điều khuyển chuýên bay chỉ 1 ngày trước tai nạn Lion Air tại Indonesia 5 tháng trước, theo 3 nguồn thông tin từ đoàn điều tra đang phân tích hộp đen của Boeing.
21/03/2019(Xem: 655)
LOUDOUN COUNTY, Va. — Một người gốc Việt, chuyên hành nghề thầu xây dựng, nguyên cư trú ở thành phố Ashburn bị cáo buộc về tội trộm hơn 150,000 đôla từ ít nhất 26 khách hàng, rồi trốn sang California,
21/03/2019(Xem: 357)
WENATCHEE, Washington — Một người gốc Việt tại thị trấn Wenatchee hôm Thứ hai ra tòa thụ lý về tội hỗ trợ một nhóm tù nhân Quận Chelan County rút tỉa tiền bất hợp pháp từ thẻ ngân hàng của một tù nhân bạn.
21/03/2019(Xem: 448)
WASHINGTON - Với các tài liệu mới tiết lộ từ hồ sơ tòa án ngày 19-3, TT Trump bị vây hãm – bởi, hàng loạt tiết lộ mới cho thấy đủ lý do để ông cảm thấy bị đe dọa bởi đám mây u ám trùm phủ lên cuộc sống, về cuộc kinh doanh và vai trò lãnh đạo hành pháp của mình.
21/03/2019(Xem: 429)
WASHINGTON - Đáp lại phê bình hôm Thứ Hai của luật sư bảo thủ George Conway, chồng của cố vấn Kelleyanne Conway, nêu nghi vấn về sức khỏe tâm thần không thích hợp của TT, ông Trump mô tả ông Conway là “thằng chồng trời đánh”.
21/03/2019(Xem: 444)
WASHINGTON - Ông Johnny Isakson, là nghị sĩ đại diện cử tri Georgia, rất bất bình về các phát biểu xúc phạm người quá cố là đồng viện và cùng đảng CH, nghị sĩ McCain của Arizona, đã qua đời trong năm qua.
21/03/2019(Xem: 220)
Westminster (Bình Sa)- - Để có phương tiện cho việc tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2563-2019 do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và Cộng Đồng Phật Giáo Miền Nam California sẽ được tổ chức tại Công Viên Mile Square Park, Thành Phố Fountain Valley, Miền Nam California vào các ngày Thứ Bảy, Chủ Nhật, 13 và 14 tháng 4 năm 2019 tại Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, California, Hoa Kỳ với Chủ Đề “Phật Giáo và Hòa Bình”
21/03/2019(Xem: 264)
WASHUNGTON - Dân biểu Elijah Cummings (DC-Maryland) đang là chủ tịch ủy ban giám sát Hạ Viện lên án Bạch Ốc hành động chưa từng thấy để ngăn trở và trì hoãn yêu cầu thông tin cần cho cuộc điều tra các nghi vấn về ông Trump và nhóm cộng sự.
21/03/2019(Xem: 308)
WASHINGTON - Sự đảo ngược lập trường của TT Trump không là ngoài mong đợi của mọi người – twitter ngày 6-11-2012 của ông ghi “Cử tri đoàn là tai họa của thể chế dân chủ”.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 03/2019, một thanh niên 18 tuổi đã chia sẻ video về ngày thứ 6 kinh hoàng ở Christchurch, New Zealand, và đã bị buộc tội phát tán video kích động bạo lực.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Bộ Năng lượng Mỹ đã giao cho Intel cùng Cray Computing một hợp đồng sản xuất hệ thống siêu máy tính mới mang tên Aurora trị giá 500 triệu USD. Dự kiến, Aurora sẽ được hoàn thiện và lắp đặt tại phòng nghiên cứu Argonne, dưới sự điều hành của đại học Chicago.
Đuôi sao và bình minh trong bức tranh toàn cảnh đêm được chụp lại vào ngày 19/03/2019. Khung cảnh nhìn về phía chân trời phía đông từ La Nava de Santiago, Tây Ban Nha. Để tạo ra nó, một loạt các khung hình kỹ thuật số liên tục được ghi lại trong khoảng 2 giờ và kết hợp để theo dõi chuyển động đồng tâm của các ngôi sao qua bầu trời đêm.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra mức phạt 1.5 tỷ EUR (khoảng 1.7 tỷ USD) do vi phạm luật chống độc quyền, cụ thể là hợp đồng hạn chế mà công ty đã áp đặt lên các khách hàng sử dụng dịch vụ quảng cáo AdSense.
Khoảng giữa tháng 03/2019, chỉ một ngày sau khi làm mới iPad Air và iPad mini, Apple tiếp tục phát hành cập nhật phần cứng mới dành cho iMac. Cả model 21.5 inch và 27 inch đều được nâng cấp về phần cứng với việc hỗ trợ CPU Intel thế hệ 8 và 9. Ngoài ra, còn có tuỳ chọn GPU AMD Radeon Pro Vega dành cho những người cần sức mạnh đồ họa. iMac 21.5 inch mới sẽ có giá từ 1,299 USD trong khi model màn hình 27 inch sẽ có giá từ 1,799 USD.
Google từng xác nhận rằng ứng dụng email phổ biến của hãng - Inbox by Gmail – sẽ ngừng hoạt động vào mùa xuân năm 2019 nhưng không tiết lộ ngày cụ thể. Đến khoảng giữa tháng 03/2019, điều này đã chính thức được Google xác nhận. "Inbox by Gmail" sẽ ngừng hoạt động từ ngày 02/04/2019
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.
Ngày 21/03/2019, thương vụ giữa hãng phim Walt Disney Company's và công ty 20st Century Fox chính thức kí kết, hoàn tất thỏa thuận, hai tên tuổi lớn nhất nhì Hollywood sẽ chính thức "về chung một nhà".
Khoảng giữa tháng 03/2019, tại Hội nghị Nhà phát triển Game GDC diễn ra ở San Francisco, Google đã ra mắt một nền tảng hoàn toàn mới có tên là “Stadia”. Đây là nền tảng cho phép chơi game thông qua dịch vụ đám mây của Google, tất cả những gì người dùng cần chỉ là trình duyệt Chrome và mạng Internet tốc độ cao.
Qualcomm từng thông báo sẽ sớm ra mắt một dòng sản phẩm mới. Khoảng giữa tháng 03/2019, hãng đã chính thức giới thiệu dòng chipset hoàn toàn mới có tên QCS400, một bộ vi xử lý dành riêng cho các thiết bị âm thanh thông minh.
Trong thông cáo báo chí khoảng giữa tháng 03/2019, Apple cho biết, Standford Medicine đã công bố kết quả của cuộc nghiên cứu thông qua phần mềm Apple Heart Study tại “Hội thảo và triển lãm khoa học hàng năm của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ lần thứ 68”.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Apple bất ngờ ra mắt chiếc iPad Air hoàn toàn mới với màn hình 10.5 inch lớn hơn và có giá 499 USD.
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.