Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

First 5: Mùa Lễ Làm Thế Nào Để Hạnh Phúc Và Khỏe Mạnh

13/12/200700:00:00(Xem: 1311)

Mùa lễ sắp sửa đến, mang lại niềm vui về gia đình, thức ăn, và vui chơi. Tuy nhiên, các chương trình ăn mừng dịp lễ có thể khiến một số người rời khỏi lối sống lành mạnh trong dịp lễ. Hãy nêu gương cho gia đình mình bằng cách dùng các ngày lễ như một dịp để cùng nhau tạo các thói quen lành mạnh. First 5 California, cùng với American Heart Association và American Academy of Pediatrics, cung cấp các lời khuyên sau đây về việc làm thế nào để giữ lối sống lành mạnh trong những ngày lễ mà vẫn hạnh phúc như thế.

Giữ lối sống năng động

Duy trì dịp lễ lành mạnh bắt đầu bằng cách giữ lối sống lành mạnh, bất kể trong hoàn cảnh nào.

- Dành thời gian với gia đình và bạn bè bằng cách cùng nhau tập thể dục. Đi dạo bộ với gia đình trong công viên hoặc quanh khu xóm. Biến buổi đi dạo thành cơ hội tham gia dịp lễ bằng cách ngắm đèn trang trí dịp lễ. Nếu thời tiết xấu, thử đi bộ trong nhà hoặc trong trung tâm mua sắm hoặc chỉ đơn giản đi trong nhà quý vị.

- Làm cho việc tập thể dục trở nên vui thú với con cái của quý vị bằng cách chơi các trò chơi năng động như rượt bắt, nhảy gù, và trốn tìm.

- Giới hạn thời gian xem ti-vi chỉ còn hai giờ mỗi ngày hoặc ít hơn.

An uống một cách lành mạnh

Giữ việc chọn thức ăn lành mạnh là ưu tiên hàng đầu vào các dịp tụ họp mùa lễ năm nay.

- Dọn trái cây, rau củ, và các loại hạt thay vì khoai tây chiên và đồ ngọt.

- Kiểm soát nhu cầu ăn quá nhiều bằng cách dọn các khẩu phần nhỏ. Dọn thức ăn vào các đĩa nhỏ và giới hạn số lần múc thức ăn.

An uống một cách lành mạnh, tiếp theo

- Thử thay thế các thành phần thức ăn nhiều chất béo hoặc đường bằng các thành phần lành mạnh hơn. Chẳng hạn, trộn nước xốt táo thay vì dầu để nướng và giảm chất béo.

Khuyến khích an toàn dịp lễ

Mặc dù dịp lễ này nổi tiếng là dịp vui để chia sẻ, mùa này cũng có thể mang lại nhiều mối nguy hiểm. Hãy giúp bảo vệ người thân của mình để có một mùa lễ lành mạnh.

- Tháo và vất bỏ tất cả các giấy gói, nơ, ruy-băng, và bao ngay lập tức sau khi mở quà. Những chất liệu này có thể là nguy cơ hỏa hoạn và nguy cơ gây nghẹt thở cho trẻ em nhỏ tuổi.

- Để tất cả các đồ trang trí mùa lễ tránh xa các lò sưởi, máy sưởi xách tay, và máy phóng xạ. Ngoài ra, bảo đảm là đồ trang trí không chắn lối vào cửa.

- Nếu mua đồ chơi cho trẻ em nhỏ tuổi, nhớ kiểm tra tất cả các nhãn hiệu để bảo đảm là đồ chơi phù hợp với tuổi của trẻ em. Trẻ em nhỏ tuổi có thể bị thương bởi đồ chơi có các bộ phận nhỏ, đồ chơi cắm vào ổ điện, hoặc đồ chơi có dây kéo dài.

First 5 California chúc mỗi gia đình được hưởng một mùa lễ hạnh phúc và lành mạnh. Để biết thêm thông tin về các thói quen lành mạnh, các hoạt động dịp lễ phù hợp với gia đình, hoặc các chương trình của First 5 California, xin gọi số (800) KIDS-025 (English), 800-597-9366 (tiếng Hoa), 800-597-9511 (tiếng Đại Hàn), 800-597-9855 (tiếng Việt), hoặc vào thăm trang mạng http://www.ccfc.ca.gov.

Sơ Lược về First 5 California

First 5 California, còn gọi là California Children and Families Commission, được thành lập sau khi cử tri thông qua Proposition 10 vào tháng 11 năm 1998, tăng thêm 50 xu tiền thuế trên mỗi bao thuốc lá để tài trợ các chương trình giáo dục, sức khỏe, chăm sóc trẻ em, và những chương trình khác dành cho những người sắp trở thành cha mẹ và trẻ em từ 0 đến 5 tuổi. Để biết thêm thông tin, xin ghé thăm trang mạng http://www.ccfc.ca.gov.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.