Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chủ Tịch UB Bảo Vệ Người Lao Động VN Tới Quận Cam Thuyết Trình: Kêu Gọi Người Việt Hải Ngoại Yểm Trợ Quyền Lợi Thợ Việt

12/12/200700:00:00(Xem: 1604)

Westminter (Cổ Ngưu) -- Tại Hội Trường Nhật Báo Người Việt vào lúc 10 giờ sáng chủ nhật ngày 9 tháng 12 năm 2007. Giáo Sư Nguyễn Quốc Khải, Chủ Tịch Ủy Ban bảo vệ người lao động Việt Nam, một tổ chức được ra đời trong Hội Nghị Warszawa ở Ba Lan vào cuối năm 2006. trong chuyến công tác tại Hoa Kỳ đã ghé thăm một số cơ sở truyền thông, nhân tiện Ông đã tổ chức một buổi thuyết trình về đề tài: “Ủy Ban Bảo Vệ Công Nhân Việt Nam có thể làm được gì cho người Lao Động Việt Nam.”

Mở đầu buổi nói chuyện, nhà báo Đỗ Qúi Toàn là người bạn thân thiết cùng sinh hoạt chung trong phong trào Hướng Đạo thời Niên Thiếu và mãi đến về sau khi di cư vào Nam cũng đã từng sinh hoạt chung với nhau, lên giới thiệu vài nét về tác giả. Được biết Giáo Sư Nguyễn Quốc Khải tốt nghiệp ngành Kinh Tế Học, nguyên là chuyên viên của Ngân Hàng Thế Giới, nguyên Giáo Sư thỉnh giảng trường Đại Học John Hopkins tại miền Đông Hoa Kỳ.

Ông đã cho biết trong vòng một năm nay không biết bao nhiêu những cuộc đình công của Công Nhân Việt Nam và họ đã chịu đựng những thiệt thòi nhất trong cuộc sống. nhiều cuộc đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền đã được sự ủng hộ của nhiều tổ chức Quốc Tế, nhưng ngược lại những người Công Nhân đang đấu tranh cho quyền sống của họ thì bị quên lãng.

Do đó nên Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động đã nghiên cứu và vạch ra những biện pháp thích nghi để bảo vệ Công Nhân Việt Nam cho những cuộc đấu tranh mà Công nhân đã và đang tiếp tục, Ông cũng kêu gọi Cộng Đồng Hải Ngoại tích cực yểm trợ cho những cuộc đình công vì quyền lợi của Công nhân. Đây là một tổ chức mới mẽ nhưng rất quan trọng trong giòng sinh hoạt chung của Cộng Đồng Người Việt chúng ta tại Hải Ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
Vào thứ Năm, ngày 15 tháng Tư, 2021, từ 9:00 đến 11:00 giờ sáng, Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức một buổi diễn đàn trực tuyến (virtual) thông qua Zoom để thảo luận về các quy định về quy hoạch cũng như cập nhật những điều lệ xây dựng liên quan đến việc xây các căn nhà phụ (Accessory Dwelling Unit - ADU và Junior Accessory Dwelling Unit – JADU).
Tại Công Viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 Tháng Tư năm 2021, một cuộc biểu tình tuần hành chống nạn kỳ thị người gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã diễn ra với sự tham gia của hằng trăm người, trong đó có nhiều sắc dân người gốc Á nhưng đa số là giới trẻ người Mỹ gốc Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.