Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Nghiêm Lễ Phật A Di Đà, Cứu Trợ Nạn Nhân Sóng Thần

04/01/200500:00:00(Xem: 5009)
SANTA ANA (VB) .-Lễ kỷ niệm ngày thành đạo Phật A Di Đà năm nay tại Tu Viện Hoa Nghiêm đã trở thành lễ cầu nguyện cho nạn nhân thiên tai sóng thần ở Châu Á hồi tuần trước. Đông đảo phật tử, theo sự kêu gọi cũa GHPGVN và chùa Hoa Nghiêm, đã hăng hái góp tiền của cứu trợ các nạn nhân may mắn thoát chết, hiện đang sống cảnh màn trời chiếu đất!
Theo lịch, Vía đức Phật A Di Đà nhằm ngày 17 tháng 11 Âm lịch, là vị cổ Phật đã phát 49 đại nguyện cứu độ chúng sanh. Trong 13 danh hiệu khác của Ngài, người Phật tử thường nghe danh hiệu Vô lượng Thọ Phật, Vô lượng Quang Phật, Vô biên Quang Phật, Vô ngại Quang Phật, ...v.v và là hình tượng tôn thờ cùng lời niệm thường ngày của các tín đồ tu theo Tịnh độ tông. Trong các tang lễ mà người quá vãng là Phật tử, người ta nghe thấy người đưa tiễn niệm "Nam Mô tiếp dẫn Đạo sư A Di Đà Phật" với lòng tin tưởng và mong mỏi rằng linh hồn người chết sẽ được Ngài đẫn về cõi Tây Phương Cực Lạc, khỏi đọa vào các cõi khác hay trở lại cõi Ta bà.
Trong thư mời đồng bào dự lễ, Hòa Thượng Thích Pháp Tánh (viện chủ Tu viện Hoa Nghiêm) nói rằng, "để tìm một lối đi thích hợp, thẳng tắt đối với chúng sanh trong đời mạt pháp này, không pháp môn nào dễ tu dễ chứng bằng pháp môn Niệm Phật."
Trong nhiều năm qua, những cuốn kinh Niệm Phật Thập yếu hay Niệm Phật ba La Mật của cố Hòa Thượng Thiền Tâm, đã được các Phật tử góp sức ấn tống tới tay hàng vạn người.
Giảng trước 300 Phật tử tham dự trong buổi lễ trưa Chủ nhật vừa qua, Hòa Thượng Thích Pháp Tánh sau khi nói về hạnh nguyện của Phật cùng cách thức tu tập theo pháp môn niệm Phật A Di đà, phát khởøi tín tâm nguyện vãng sanh vào thế giới của Ngài, đã nhắc đến vụ thiên tai sóng thần vừa xảy ra gây thiệât mạng cho hơn 150 ngàn người. những người thoát chết, hiện đang thiếu thốn trăm bề. Hòa Thượng kêu gọi phật tử cứu giúp bằng mọi cách những người đang lâm nguy, bởøi "phụng sự cho chúng sanh cũng là cúng dường Chư Phật. Người Phật tử cần xả thân vào đời để phụng sự nhân loại."

Do đó, lễ kỷ niệm ngày thành đạo của Đức Phật A Di Đà cũng là lễ cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất, hồi hướng công đức tới những người đã khuất, cứu trợ những kẻ còn đang sống trong cảnh màn trời chiếu đất.
Ngay trước khi bước vào điện Phật, ngưới ta thấy một tấm bảng lớn viết lời kêu gọi cứu trợ, và Chùa Hoa Nghiêm loan báo tất cả những khoản tiền phật tử cúng riêng chùa Hoa Nghiêm để kiến thiêt, cũng được sung vào quỹ cứu trợ nạn nhân thiên tai.
Do vậy, sau buổi lễ, đông đảo Phật tử từ các em thiếu nữ đến các cụ già, đều tụ tập lại bàn giấy trước điện Phật để đóng góp vào quỹ cứu trợ. Quỹ này sẽ được chuyển về Giáo Hội để cứu trợ nạn nhân sóng thần châu Á.
Các chư vị tăng ni tham dự buổi lễ hôm ấy, có Thượng tọa Minh Trí (chùa Huệ Nghiêm), Thượng tọa Trí Thuận (chùa Phổ Đà), Đại đức Tâm Thành (chùa Không Kiến), Ni sư Huệ Lộc, ni sư Phúc Thái, ni sư Hoa Đà.
Sau khi buổi lễ kết thúc, Hòa Thượng Pháp Tánh đã làm lễ qui y Tam Bảo cho một số phật tử chưa có pháp danh.
Tại Tu Viện Hoa Nghiêm, ngoài những sinh hoạt về lớp Việt ngữ, lớp thiền định, còn có những bản tin trong đó phổ biến tin tức sinh hoạt của Chùa, những bài giàng Phật pháp, bài viết giá trị song ngữ, tiện lợi cho những thiếu niên chưa thông hiểu chữ Việt.

Bản tin mới nhất số 20 có bài giảøng "Thiền Tịnh không hai" của HT Pháp Tánh làm sáng tỏ quan niệm cũ của ít nhiều Phật tử, bài "Đường Hường giáo dục Phật Giáo" của giáo sư Đoàn viết Hoạt viết bằng Anh ngữ cách đây 20 năm, được dịch lại bởi ông Đoàn chung Ngọc. (Tin: Nguyên Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.