Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hoa Nghiêm Lễ Phật A Di Đà, Cứu Trợ Nạn Nhân Sóng Thần

04/01/200500:00:00(Xem: 4502)
Hoa Nghiêm Lễ Phật A Di Đà, Cứu Trợ Nạn Nhân Sóng Thần
SANTA ANA (VB) .-Lễ kỷ niệm ngày thành đạo Phật A Di Đà năm nay tại Tu Viện Hoa Nghiêm đã trở thành lễ cầu nguyện cho nạn nhân thiên tai sóng thần ở Châu Á hồi tuần trước. Đông đảo phật tử, theo sự kêu gọi cũa GHPGVN và chùa Hoa Nghiêm, đã hăng hái góp tiền của cứu trợ các nạn nhân may mắn thoát chết, hiện đang sống cảnh màn trời chiếu đất!
Theo lịch, Vía đức Phật A Di Đà nhằm ngày 17 tháng 11 Âm lịch, là vị cổ Phật đã phát 49 đại nguyện cứu độ chúng sanh. Trong 13 danh hiệu khác của Ngài, người Phật tử thường nghe danh hiệu Vô lượng Thọ Phật, Vô lượng Quang Phật, Vô biên Quang Phật, Vô ngại Quang Phật, ...v.v và là hình tượng tôn thờ cùng lời niệm thường ngày của các tín đồ tu theo Tịnh độ tông. Trong các tang lễ mà người quá vãng là Phật tử, người ta nghe thấy người đưa tiễn niệm "Nam Mô tiếp dẫn Đạo sư A Di Đà Phật" với lòng tin tưởng và mong mỏi rằng linh hồn người chết sẽ được Ngài đẫn về cõi Tây Phương Cực Lạc, khỏi đọa vào các cõi khác hay trở lại cõi Ta bà.
Trong thư mời đồng bào dự lễ, Hòa Thượng Thích Pháp Tánh (viện chủ Tu viện Hoa Nghiêm) nói rằng, "để tìm một lối đi thích hợp, thẳng tắt đối với chúng sanh trong đời mạt pháp này, không pháp môn nào dễ tu dễ chứng bằng pháp môn Niệm Phật."
Trong nhiều năm qua, những cuốn kinh Niệm Phật Thập yếu hay Niệm Phật ba La Mật của cố Hòa Thượng Thiền Tâm, đã được các Phật tử góp sức ấn tống tới tay hàng vạn người.
Giảng trước 300 Phật tử tham dự trong buổi lễ trưa Chủ nhật vừa qua, Hòa Thượng Thích Pháp Tánh sau khi nói về hạnh nguyện của Phật cùng cách thức tu tập theo pháp môn niệm Phật A Di đà, phát khởøi tín tâm nguyện vãng sanh vào thế giới của Ngài, đã nhắc đến vụ thiên tai sóng thần vừa xảy ra gây thiệât mạng cho hơn 150 ngàn người. những người thoát chết, hiện đang thiếu thốn trăm bề. Hòa Thượng kêu gọi phật tử cứu giúp bằng mọi cách những người đang lâm nguy, bởøi "phụng sự cho chúng sanh cũng là cúng dường Chư Phật. Người Phật tử cần xả thân vào đời để phụng sự nhân loại."
Do đó, lễ kỷ niệm ngày thành đạo của Đức Phật A Di Đà cũng là lễ cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất, hồi hướng công đức tới những người đã khuất, cứu trợ những kẻ còn đang sống trong cảnh màn trời chiếu đất.
Ngay trước khi bước vào điện Phật, ngưới ta thấy một tấm bảng lớn viết lời kêu gọi cứu trợ, và Chùa Hoa Nghiêm loan báo tất cả những khoản tiền phật tử cúng riêng chùa Hoa Nghiêm để kiến thiêt, cũng được sung vào quỹ cứu trợ nạn nhân thiên tai.
Do vậy, sau buổi lễ, đông đảo Phật tử từ các em thiếu nữ đến các cụ già, đều tụ tập lại bàn giấy trước điện Phật để đóng góp vào quỹ cứu trợ. Quỹ này sẽ được chuyển về Giáo Hội để cứu trợ nạn nhân sóng thần châu Á.
Các chư vị tăng ni tham dự buổi lễ hôm ấy, có Thượng tọa Minh Trí (chùa Huệ Nghiêm), Thượng tọa Trí Thuận (chùa Phổ Đà), Đại đức Tâm Thành (chùa Không Kiến), Ni sư Huệ Lộc, ni sư Phúc Thái, ni sư Hoa Đà.
Sau khi buổi lễ kết thúc, Hòa Thượng Pháp Tánh đã làm lễ qui y Tam Bảo cho một số phật tử chưa có pháp danh.
Tại Tu Viện Hoa Nghiêm, ngoài những sinh hoạt về lớp Việt ngữ, lớp thiền định, còn có những bản tin trong đó phổ biến tin tức sinh hoạt của Chùa, những bài giàng Phật pháp, bài viết giá trị song ngữ, tiện lợi cho những thiếu niên chưa thông hiểu chữ Việt.

Bản tin mới nhất số 20 có bài giảøng "Thiền Tịnh không hai" của HT Pháp Tánh làm sáng tỏ quan niệm cũ của ít nhiều Phật tử, bài "Đường Hường giáo dục Phật Giáo" của giáo sư Đoàn viết Hoạt viết bằng Anh ngữ cách đây 20 năm, được dịch lại bởi ông Đoàn chung Ngọc. (Tin: Nguyên Hiền)

05/12/2019(Xem: 301)
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
05/12/2019(Xem: 375)
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
05/12/2019(Xem: 296)
Về việc gia hạn các giai đoạn của cuộc thi Ước Mơ Việt
04/12/2019(Xem: 599)
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
04/12/2019(Xem: 300)
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
02/12/2019(Xem: 412)
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
30/11/2019(Xem: 1227)
Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Việt Nam/VN Photography Club sẽ tổ chức một cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật "Ánh sáng và sắc màu" tại Little Saigon, Nam Cali. Buổi triển lãm sẽ diễn ra hai ngày, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 7 và 8 tháng 12 năm 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại Hội trường nhật báo Người Việt
29/11/2019(Xem: 1773)
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết tại Westminster với sự góp mặt của nhiều nhân vật trong đó có Mickey và Mini Mouse.
29/11/2019(Xem: 529)
Westminster (Bình Sa)- - Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, do Hòa Thượng Thích Thông Hải, Viện Chủ Tu Viện Chơn Không tại Hawaii và Tu Viện An Lạc tại Ventura, California, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ sáng lập.
29/11/2019(Xem: 384)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Viện Việt Học 15355 Brookhurst St., Ste. 222. Thành phố Westminster, CA 92683 vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng 11 năm 2019, một buổi ra mắt tác phẩm “Người Lính Và Quê Hương” của nhà văn Nhã Giang Thu Tâm đến từ San Jose.
29/11/2019(Xem: 295)
Thành phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng chương trình ‘Black Friday Goes BiGG" nhân dịp những ngày lễ cuối năm sắp đến.
29/11/2019(Xem: 360)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
28/11/2019(Xem: 909)
gần đây nhất theo yêu cầu của một số thính giả ở xa nên đài đã có quyết định mở thêm hai chi nhánh của đài đó là: một tại San Jose trên băng tần 16.10 và tại Houston TX trên băng tần 27.4, chương trình sẽ được bắt đầu phát hình 24/24 kể từ ngày 1 tháng 12 năm 2019 với 3 hệ thống cùng một lúc
27/11/2019(Xem: 1667)
Riêng mùa Tạ Ơn năm nay, anh H. đặc biệt muốn hướng lòng biết ơn của mình đến với một biểu tượng của đức tin. Anh H. đã đến tạ ơn Đức Mẹ Long Beach.
Tin công nghệ
Khoảng đầu tháng 12/2019, Đại sứ Bulgaria tại Moskva Atanas Krastin nhận được thông báo phải rời khỏi Nga trong vòng 24 giờ.
Khoảng đầu tháng 12/2019, lần đầu tiên, các nhà thiên văn học phát hiện một hành tinh khổng lồ đang có quỹ đạo quay quanh một ngôi sao nhỏ bé, đã chết về dạng sao lùn trắng.
Chiếc MacBook Pro 16 inch mới của Apple cuối cùng cũng đã khắc phục được lỗi bàn phím, bằng cách thay thế kiểu lẫy butterfly bằng lẫy cắt kéo
Trung Quốc đang tiến tới hoàn tất một năm kỷ lục nữa về các vụ vỡ nợ trái phiếu mà các doanh nghiệp của đất nước phát hành trong nước.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thượng viện Australia lập ủy ban điều tra xem xét khả năng can thiệp chính trị của nước ngoài thông qua các nền tảng mạng xã hội.
Đây là bài dịch từ bài viết của Adam Millsap, một chuyên gia nghiên cứu về xu hướng dân cư, sự phát triển đô thị và thị trường, được đăng trên Forbes
Khoảng đầu tháng 12/2019, NASA đã đưa ra một số thông tin về tiểu hành tinh có tên JF1 có hướng di chuyển đang tiến về Trái Đất.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Olympic Hàn Quốc tính mua máy dò phóng xạ để đảm bảo thực phẩm an toàn cho vận động viên tại Nhật, vì lo ngại về thảm họa hạt nhân Fukushima.
Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ sẽ bỏ phiếu dự luật tăng trừng phạt với Nga vì can thiệp bầu cử Mỹ và vấn đề Ukraine.
Triều Tiên đặt cược lớn vào hạn chót 31/12/2019 để Mỹ tháo gỡ tình thế bế tắc, làm dấy lên lo ngại về khủng hoảng bùng phát sau thời điểm trên.
Trên thế giới, có một quốc gia 99% dịch vụ công được thực hiện trực tuyến: Estonia
Khoảng đầu tháng 12/2019, Đức trục xuất hai nhân viên sứ quán Nga vì cho rằng Moskva có thể đứng sau vụ sát hại cựu chỉ huy phiến quân Chechnya tại Berlin.
Đại sứ quán Nga cho biết Washington khơi mào cuộc chiến visa khi không cấp thị thực cho nhiều quan chức Nga đến Mỹ
3 Vaccine đang được thử nghiệm là HVTN 702, Imbokodo và Mosaico, trong đó, HVTN 702 là chủng vaccine được thử nghiệm sớm nhất trong 3 loại vào năm 2016 tại Nam Phi.
Theo kết quả kiểm tra, rất có thể chúng bị nhiễm thủy ngân từ 1 nguồn ít ngờ tới đó là sương mù ven vùng biển được gió thổi vào khu vực núi chúng đang sinh sống.