Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sinh Hoạt Cộng Đồng: Buổi Nói Chuyện Của Người Tù Kiệt Xuất Nguyễn Hữu Luyện

03/01/200500:00:00(Xem: 4714)
SYDNEY: Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 12 vừa qua, tại Nhà Hàng Crystal Palace, Canley Heights, một buổi nói chuyện của Người Tù Kiệt Xuất Nguyễn Hữu Luyện đã được tổ chức với sự kết hợp của Cộng Đồng Người Việt Tự Do NSW, Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị & Nạn Nhân CS NSW, và Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trường Bưởi & Chu Văn An. Đây là dịp Người Tù Kiệt Xuất Nguyễn Hữu Luyện tường trình cùng đồng hương Úc Châu về những diễn tiến trong thời gian qua cùng hướng đi trong thời gian sắp tới của vụ kiện WJC.
Tham dự buổi nói chuyện, có khoảng hơn 200 quan khách đại diện BCHCĐ liên bang, tiểu bang, các hội đoàn, đoàn thể, cơ quan truyền thông... cùng qúy đồng hương. Theo đúng truyền thống của người Việt tỵ nạn, buổi mạn đàm đã được tổ chức trong bầu không khí vừa thân mật, vừa long trọng với đầy đủ nghi lễ chào Quốc Kỳ và mặc niệm dưới sự điều khiển của hai MC là nhạc sĩ Phạm Quang Ngọc và LS Hoàng lập Chí.
Buổi mạn đàm đã được khai mạc bằng lời chào mừng và tuyên bố lý do của ông Nguyễn Bát Tuấn, đại diện Ban Tổ Chức. Kế đến là lời phát biểu của Bs Nguyễn Mạnh Tiến, Chủ Tịch CĐNVTD Liên Bang Úc Châu.
Trong lời phát biểu, Bs Tiến đã đề cao vai trò của Ông Nguyễn Hữu Luyện và ví ông như một tráng sĩ đơn thương độc mã lâm trận và đây cũng chính là hào quang của một kẻ sĩ thời xưa, khi con người còn biết sống chết với hai chữ liêm sỉ. Cũng theo Bs tiến, một người còn tha thiết với cái đau của nước và cái nhục của giống nòi như ông Luyện là một sự hiếm qúy trong xã hội hôm nay.
Qua những lời phát biểu chính xác của Bs Tiến, người nghe đều hiểu rằng, công việc ông Luyện theo đuổi từ mấy năm nay không phải của cá nhân ông, mà là của chung cộng đồng. Ông đã hy sinh và đang dấn thân nỗ lực đi tìm một dòng nước tinh khiết, để rửa sạch tất cả những toan tính nhơ bẩn mà CSVN và bè lũ trí thức thân cộng, điển hình là WJC, đang tìm cách bôi nhọ cộng đồng người Việt tỵ nạn.
Kế tiếp là lời tâm tình của nhà văn Phan Lạc Phúc. Ông nhắc lại những kỷ niệm và cảm xúc chân thành của ông đối với người bạn tù "kiệt xuất" mà ông vẫn thường ngưỡng phục có một không hai trong cuộc đời của ông.

Đi vào phần chính chủ đề của buổi mạn đàm, Ông Nguyễn Hữu Luyện đã trình bày diễn tiến vụ kiện và đường hướng trong những ngày sắp tới.
Ông Luyện nói rằng, tuy đã bị toà án bác đơn vụ kiện, nhưng thực sự vụ kiện chưa chấm dứt. Ông cho biết hiện luật sư đại diện cho nguyên đơn đã đệ đơn kháng án, và tòa đã chấp thuận với nhiều lý do thuận lợi. Ông hy vọng cuối cùng chính nghĩa sẽ phải thắng vào cuối năm tới (2005). Theo ông Luyện, chính chủ trương của WJC và những gì họ viết nó đã mâu thuẫn và hoàn toàn có tính cách tuyên truyền sai lạc. Thí dụ như, mục đích cuộc nghiên cứu của WJC đưa ra, là muốn tìm hiểu nguyên do tại sao có người Việt tỵ nạn, họ đã hội nhập và thành công như thế nào, thì ngược lại WJC đã mướn cán bộ CS để làm điều này, nên kết quả bảo đảm sẽ đi ngược mục đích, đảo lộn tất cả những sự thực của lịch sử. Điều này sẽ dẫn đến sự bôi nhọ danh dự cũng như chính nghĩa của người Tỵ nạn chúng ta. Thí dụ như họ không dùng hai chữ "Tỵ nạn" để chỉ khối người Việt lưu vong tại hải ngoại mà họ dùng chữ "trốn chạy Tổ Quốc". Mục đích WJC và bọn CS HàNội muốn tráo đổi căn cước của người tỵ nạn với những vết bẩn thỉu, lem nhem hầu mong chạy tội cho bè lũ khát máu, bán nước hại dân "Bắc bộ Phủ". Tuy nhiên, tình hình hôm nay đã thay đổi, vụ án có phần thuận lợi theo bộ luật kỳ thị chủng tộc của tiểu bang Massachusetts.


Ông Luyện cũng cho biết, sự kỳ thị này bao gồm hai lãnh vực:
1) Kỳ thị cá nhân: Theo luật của đại học Boston, sinh viên có quyền trình luận án cao học trong vòng năm năm, nhưng họ đã đuổi ông Luyện ra khỏi trường trong thời gian mới ba năm, chỉ vì ông dám bạch hóa âm mưu của WJC đã bắt tay với bọn CSVN để bôi nhọ chính nghĩa và danh dự của người Việt Tỵ nạn.
2) Kỳ thị Cộng Đồng: Sự kiện WJC đã thuê cán bộ CS viết sai sự thật về Người Việt Hải Ngoại là một sự chà đạp danh dự của người Tỵ Nạn. Mục đích họ muốn bóp méo lịch sử để chạy tội cho bọn côn đồ CSVN trong một thỏa hiệp nào đó.
Để phản bác lại những điều sai trái này trước khi vụ kiện kết thúc, ông Luyện cùng một số người tâm huyết đã thực biện một quyển sách viết về lịch sử của người Tỵ Nạn trong mọi mặt với tất cả sự thực của lương tâm và chính nghĩa. Tuy nhiên phần tài chánh cũng rất chật hẹp vất vả. Tổng số chi phí khoảng 24 ngàn Mỹ Kim, nhưng hiện tại mới chỉ có một nửa (12000). Số còn lại ông hy vọng sẽ được trợ giúp bởi Đại Hội Y Dược kỳ này. Theo lời ông Luyện, ông không muốn làm phiền đồng hương tại Úc thêm lần nữa. Hơn nữa, ông rất ngại những điều tiếng có hại trong công việc chung bởi một số người bất trí, bất nghĩa, bất nhân hoặc đám tay sai nằm vùng của CSVN tại hải ngoại phao vu xuyên tạc, như đã từng xẩy ra bên Mỹ.
Về vấn đề này, Bs Nguyễn Mạnh Tiến có hứa sẽ bàn lại với ban tổ chức Đại Hội Y Dược. Bs Tiến cũng khẳng định, không ai có quyền ngăn cấm những tấm lòng còn tha thiết đến quê hương, dân tộc. Vì vậy, không có gì phải e ngại những đàm tiếu vô lương của bọn tay sai. Khi cần thiết, Bs Tiến sẽ thẳng thắn tổ chức gây qũy để đóng góp cho công việc chung, bởi Tổ Quốc, Danh Dự không phải của riêng ai. Do đó, kể từ giờ phút này, CĐNVTD Úc Châu sẵn sàng tiếp nhận tất cả mọi đóng góp từ đồng hương, ai muốn đóng góp cho công việc này, hãy liên lạc với cá nhân Bs Tiến hay văn phòng CĐ Liên Bang và Tiểu Bang bất cứ lúc nào...
Trong buổi mạn đàm, tuy nghiêm trang nhưng cũng có những tiết mục văn nghệ xen kẽ của Cô Ánh Linh, Nhạc sĩ Vũ Hùng, Ca Sĩ Bích Hà, Hội cựu nữ sinh Trưng Vương,v,v... Nhờ vậy, không khí buổi mạn đàm đã tăng thêm phần thân thương, vui tươi và tạo ra một không khí cởi mở trong tâm tình chung của người tỵ nạn.
Sau cùng là phần giải đáp thắc mắc, chia sẻ tâm tình của toàn thể đồng hương hiện diện, trong tinh thần kính trọng với một người cả cuộc đời đấu tranh cho quê hương, đến nay đã bước vào cái tuổi "thất thập cổ lai hy" mà vẫn chưa có một ngày an nghỉ thảnh thơi như ông Nguyễn Hữu Luyện..
Buổi mạn đàm được kết thúc lúc 16 giờ cùng ngày. Mọi người chia tay ra về trong không khí thân thương, xúc cảm và kính trọng dành cho Người Tù Kiệt Xuất Nguyễn Hữu Luyện, cùng những hy vọng tươi sáng và niềm tin mãnh liệt cho vụ kiện WJC trong tương lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc