Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Houston: Mở Trại Thanh Niên Bình Minh Họp Mặt, Hội Thảo

12/11/200700:00:00(Xem: 1698)

Anh Luân giới thiệu diễn giả Đỗ Văn Phúc.

Tại thành phố nhỏ Santa Fe bên đường số 6 cách Houston chừng 30 dặm về hướng Nam, trại Bình Minh do đoàn Thanh Niên Hồn Việt (Dallas) và Phong trào Quốc Dân Hành Động (Houston) đã diễn ra trong ba ngày từ 2 đến 4 tháng 11 vừa qua.

Sáng thừ Bảy, 3/11/2007, chúng tôi đến trại khi trời vừa tờ mờ sáng. Một làn sương khói  nhẹ còn đọng trên khoảng đất trại vừa mới làm sạch cỏ. Đây là cơ ngơi của Luật sư Hoàng Duy Hùng, Chủ tịch Phong trào Quốc Dân Hành Động. Không khí đã bắt đầu tấp nập khi những thanh niên trong trại đang bận bịu sắp xếp này là bàn ghi danh, kia là khu sinh hoạt với các dụng cụ âm thanh, cột cờ kiểu dã chiến, lều bạt…

Bên trong căn nhà chưa được sửa sang, các anh chị ban ẩm thực đang lo cà phê, bánh mì tiếp đãi quan khác và trại viên. Các thanh niên từ hai thành phố Houston và Dallas thì đã sẵn sàng cho một ngày sinh hoạt chính.

Theo chương trình, trọn buổi sáng thứ Bảy 3/11/2007 dành cho phần nói chuyện của ba diễn giả và thảo luận chung.

Trại đã bắt đầu đúng giờ bằng lễ chào quốc kỳ Việt Mỹ, lễ truy điệu, giới thiệu quan khác và các thành viên của hai đoàn thể thanh niên tham dự trại. Phần hành này do Trưởng trại Phạm Trung và hai vị phối hợp chương trình Võ Đức Quang và Hoàng Nam Hùng đảm trách.

Sau phần nói chuyện ngắn của Luật Sư Hoàng Duy Hùng, diễn giả Nguyễn Phi Hiệp đã nói chuyện về đề tài: “Tình Hình Chính Trị Thế Giới và các Tác Động Vào Vấn đề Việt Nam” Với một kiến thức sâu rộng và những nghiên cứu kỹ càng về các diễn biến chính trị mới đây tại Hoa Kỳ, Trung Hoa, Miến Điện…, ông Nguyễn Phi Hiệp đã có những dự đoán về tương lai Việt Nam. Ông nhấn mạnh rằng tương lai đất nước phải do chính con dân Việt Nam chủ động, không thể trông chờ vào ngoại bang. Lý do rất đơn giản là bất cứ quốc gia nào cũng chỉ vì quyền lợi riêng của họ để có đường lối thích nghi đối với Việt Nam. Phần hỏi đáp đã rất sôi nổi tưởng như muốn kéo dài luôn cả buổi sang. Sau cùng, vì thời lượng có hạn, ông Hiệp đã hứa sẽ trả lời riêng cho bất cứ ai qua điện thư hoạc trong một dịp khác.

Diễn giả Đỗ Văn Phúc, đến từ Austin, đã trình bày về những âm mưu xâm nhập văn hoá của Cộng sản. Đây là một đề tài rất nóng hổi sau khi nhưng hoạt động văn nghệ, văn hoá của Cộng sản rộ lên tại nhiều thành phố tại Hoa Kỳ và các nước tự do khác. Ông Phúc đã xác nhận đó là phần quan trọng nhất trong nghị quyết 36 của chính phủ Việt Cộng nhắm vào người Việt hải ngoại. Ông phân tích các thành phần người Việt tại hải ngoại dựa trên các yếu tố tư tưởng, thái độ chính trị, thị hiếu để đề nghị những hoạt động cần có trong cộng đồng nhằm ngăn chận làn sóng xâm lăng văn hoá của Cộng Sản. Ông cũng lên tiếng cảnh cáo sự nguy hiểm của các thành phần tưởng rằng tích cực, nhưng đang đi hàng hai, vừa có nhiều quan hệ với phiá Việt Cộng, vừa gánh vác công việc của Cộng đồng – là tổ chức đại diện cho người Việt Tị Nạn Cộng Sản. Ông đề nghị tổ chức, hướng dẫn thanh niên vào các công việc xã hội trước, rồi từ từ giáo dục họ về lãnh vực chính trị một cách nhẹ nhàng để nắm lấy thành phần ưu tú này, không để cho bọn Cộng Sản và tay sai Việt gian có thể xâm nhập, lợi dụng họ.

Có rất nhiều các quan khách và các thanh niên đã đặt những câu hỏi cũng như đưa ra những ý kiến đóng góp hữu ích.

Trong lúc hai diễn giả nói chuyện, nhiều quan khách địa phương vẫn lục tực kéo đến. Chnúg tôi ghi nhận sự có mặt của vợ chồng nhà văn Nguyễn Gia Bảo, Phạm Thông (Báo Con Ong), vợ chồng nhạc sĩ Phan Đình Minh đến từ Dallas, và một số trí thức trẻ tại Houston.

Buổi chiều, trại tổ chức trò chơi lớn dưới sự hướng dẫn của quý anh Luân, anh Học.

Chúng tôi không ở lại được để dự đêm lửa trại mà chắc chắn sẽ có phần thảo luận thêm rất sôi nổi về các đề tài được trình bày trong buổi sang.

Qua sáng ngày Chủ nhật, nhân kỷ niệm 44 năm sau biến cố 1/11/1963 đã đưa đến cái chết tang thương của anh em cố Tổng thống Ngô Đình Diệm, các trại sinh tham dự lễ truy điệu vị Tổng thống nền Đệ Nhất Cộng Hoà tại nhà thờ Lộ Đức trước khi bế mạc trại vào buổi chiều.

Quý vị muốn tìm hiểu thêm về các đề tài của diễn giả Đỗ Văn Phúc, xin mời vào hai trang web sau đây:

http://www.michaelpdo.com/TrongThuyThoiNay.htm

http://www.michaelpdo.com/VanHoaNoiGian.htm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.