Cali: Giá Xăng Có Nơi Tới 5 Đô/gallon

09/11/200700:00:00(Xem: 4717)

- Fed: Kinh Tế Sẽ Chậm, Lạm Phát Tăng; Dow Jones Tuột 350 Điểm

Sacramento, Calif.- Theo tin TheKSBWChannel.com, Hiệp Hội Ô Tô Hoa Kỳ tại California cho biết, một số tài xế đã phải mua xăng với giá 5 đô/gallon. Bản tin công bố trưa 8-11 nói giá xăng trung bình tại Salinas là 3.39 đô/gallon, và ở Santa Cruz là 3.37 đô/gallon. Giá xăng tăng vọt ở Gorda, phía nam Bis Sur, các tài xế đã phải trả với giá 5 đô/gallon.

Tin AP cũng cho hay, giá dầu thô giao trong Tháng Chạp đã giảm 91 xu, còn 95.46 đô/thùng trong ngày Thứ Năm tại thị trường New York. Người ta lo ngại mức giao động giá dầu sẽ ở khoảng 38 đô/thùng, có thể đứng ở mức từ 96 đô tới 103 đô/thùng trong ngày Thứ Năm. Các nhà đầu tư năng lượng lo ngại sự trì trệ của nền kinh tế tác động tới nhu cầu xăng dầu. Chỉ số Dow Jone trong ngày Thứ Tư đã giảm 350 điểm và chứng khoán dọa sẽ thấp hơn trong ngày Thứ Năm. Một số nhà bán lẻ lớn nói họ thất vọng về số thương vụ trong Tháng Mười.

Cũng theo AP, ConocoPhillips và BP PLC loan báo đóng cửa một số xưởng  lọc dầu, bơm trung bình 220,000 thùng dầu thô/ngày,  trong thời hạn 5 ngày. Điều này khiến giới kinh doanh lo âu về nguồn cung cấp bị cắt ngang.

Trong khi đó, theo AP, giá chứng khoán tuột dốc thêm sau khi Thống Đốc Quỹ Dự Trữ Liên Bang Ben Bernanke cảnh cáo rằng sự yếu kém của nền kinh tế sẽ khiến tốc độ phát triển thương mại trở nên chậm đi, đồng thời với dự báo của Cisco Systems Inc. khiến các nhà đầu tư chùn bước.

Các chỉ số chứng khoán chính yếu rớt hơn 1%, trong khi Nasdaq tuột thêm 3%.

Tin AP dẫn lời của Thống Đốc Ben Bernanke nói hôm Thứ Năm rằng những vấn đề nhức nhối của nền kinh tế, trong đó có tình trạng trì trệ kéo dài của thị trường địa ốc sẽ làm hoạt động thương mại chậm lại trong những tháng tới. Ông cũng nói Fed sẽ theo dõi chặt chẽ tốc độ phát triển kinh tế và dấu hiệu đe dọa lạm phát.  Nhiều kinh tế gia cho rằng kinh tế Hoa Kỳ đang bị đe dọa sẽ rơi vào suy thoái vào đầu năm tới.

Tin Reuters dẫn lời Josef Ackermann, chủ tịch Ngân Hàng Deutsche từ London cho biết, giá dầu sẽ vượt khỏi ngưỡng 100 đô/thùng nhưng sẽ không gây ảnh hưởng tới tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu. Ông nói: “Tôi đánh cá rằng giá dầu thô sẽ vượt khỏi 100 đô/thùng.”

Theo ông, trị giá đồng euro hiện nay rất mạnh sẽ bù đắp sự thiếu hụt bởi giá dầu tăng.

Giá dầu ở Liên Âu đã lên cao, trên 96 đô/thùng vì  nhu cầu tăng mạnh ở Hoa Lục và Ấn Độ, vì mối lo ngại nguồn cung cấp bị siết và vì sự suy yếu của đồng đô la. Ackermann cũng nói rằng khủng khoảng tín dụng đang diễn ra trong các thị trường tài chánh đã làm các nhà đầu tư rút lại các khoản đầu tư, và nguồn tiền này chảy vào một số hàng hóa khác như dầu và vàng.

Giá vàng đã tăng tới mức cao nhất từ 28 năm nay, trong đó có phần vì đồng đô la Mỹ bị giảm giá trị.

Tin AP đầu giờ chiều Thứ Năm thuật lời Thống Đốc Quỹ Dự Trữ Liên Bang nói nền kinh tế Hoa Kỳ không bị đặt trước sự đe dọa khủng hoảng, nhưng cảnh báo tốc độ tăng trưởng chậm có thể làm trì trệ và lạm phát tăng lên. +++

Thuốc Chích Giúp Dân Ghiền Cai Thuốc Lá Sắp Có Ở Mỹ

ORLANDO  -     1 loại thuốc chích có thể giúp người nghiện nicotine bỏ được thói quen hút thuốc theo kết quả 1 cuộc thí nghiệm đang tiếp diễn - các nhà nghiên cứu nhận thấy những người chích 5 mũi thuốc loại này có khả năng bỏ hút gấp hơn 2 lần. Sau 1 năm, tỉ lệ hiệu quả là 15%, dưới 5 mũi là 6%. Kết quả ấy đã được nêu ra tại 1 hội nghị về bệnh tim, tuy không đủ chứng minh là 1 phương pháp hiệu quả, nhưng 1 số nhà chuyên môn cảm thấy phấn khởi.

Tiến sĩ Frank Vocci, giám đốc phát triển thuốc mới tại Viện Lạm Dụng Thuốc, đã tài trợ 8 triệu, nghĩ là có hưá hẹn. Thuốc chích đã được dùng thử với 301 người hút thuốc nhiều năm, ngăn không cho nicotine lên tới não bộ, để làm mất sự hứng thú của hút thuốc, giúp người nghiện dễ bỏ thuốc hơn.

Hoa Kỳ có 46 triệu người hút thuốc, gồm 40% thử cai và dưới 5% thành công lâu dài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.