Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GHPGVNTN Cứu Trợ Bão Lụt, Giúp Dân Oan, Người Sắc Tộc

08/11/200700:00:00(Xem: 5834)

Phái đoàn GHPGVNTN phát quà cho đồng bào sắc tộc.

Thượng tọa Thích Không Tánh tường trình việc Cứu trợ Dân Oan, Nạn nhân cầu Cần Thơ và nạn nhân bão lụt Kekina ở ba tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Tỉnh và miền Trung... Bản Thông Caó Báo Chí của Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế hôm 7-11-2007 ghi nhận như sau.

PARIS, ngày 7.11.2007 (PTTPGQT) - Viện Hóa Đạo vừa chuyển đến Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế để phổ biến bản tường trình tổng quát công tác cứu trợ của Thượng tọa Thích Không Tánh, Tổng vụ trưởng Tổng vụ Từ thiện - Xã hội trong thời gian qua như sau :

Theo bản Phúc trình của Thượng tọa Thích Không Tánh, nhân danh Tổng vụ Từ thiện - Xã hội, Viện Hóa Đạo, về các công tác cứu trợ quý III (tháng 7, 8, 9 năm 2007) thì tổng kết các khoản cứu tế lên đến 672.550.000 đồng VN (Sáu trăm bảy mươi hai triệu, năm trăm năm mươi nghìn đồng VN). Trong tổng số này bao gồm :

- Cứu tế Dân oan đợt 3, tổng cộng 122.950.000 đồng VN (Một trăm hai mươi hai triệu, chín trăm năm mươi nghìn đồng Việt Nam) cho các tỉnh Tiền Giang, Lâm Đồng, Bến Tre, Bình Thuận, Đồng Tháp, An Giang, Long An, Hà Nội, Vùng Cao nguyên (Sắc tộc) và Saigon;

- Cứu trợ nạn nhân sập cầu Cần Thơ : 80.000.000$ VN (Tám mươi triệu đồng VN; và

- Cứu đói, cứu bệnh và trợ giúp những hoàn cảnh khó khăn : 156.600.000$ VN (Một trăm năm mươi sáu triệu, sáu trăm nghìn đồng VN).

Phái đoàn Viện Hóa Đạo cứu trợ nạn nhân sập cầu Cần Thơ lên đường hôm 5.10.20076 gồm có Thượng tọa Thích Chơn Tâm, Tổng vụ trưởng Tổng vụ Giáo dục, Thượng tọa Thích Minh Nguyệt, Chánh Đại diện Giáo hội tỉnh Tiền Giang, Thượng tọa Thích Giác Ngôn và một số Phật tử. Phái đoàn đã đến Thành phố cần Thơ, thăm viếng nạn nhân đang điều trị tại 3 bệnh viện: Bệnh viện Tây Đô, Bệnh viện 121 (BV quân đội), Bệnh viện Đa Khoa; Phái đoàn cũng đã đến tận nơi, xã Mỹ Hoà, Huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long, tiếp xúc thăm hỏi, chia sẻ những mất mát, thương tâm của Đồng bào; ủy lạo, giúp đỡ những gia đình người bị nạn mỗi phần quà trị giá 500, 000 đồng VN, tổng số tiền là 80 triệu đồng VN.

Sang tháng 10, do cơn bão lụt Lekina tàn phá nặng nề các tỉnh phía Bắc và một số các tỉnh miền Trung, nên Thượng tọa Thích Không Tánh, Thượng tọa Thích Nguyên Lý cùng với chư Tăng và Phật tử chùa Liên Trì, Từ Hiếu (ở Saigon), chư Tăng Thừa thiên - Huế và Quảng Trị đi cứu trợ tại ba tỉnh miền Bắc, như Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, vào các vùng sâu vùng xa, kể cả những bản làng sắc tộc gần biên giới. Những nơi cứu trợ theo bản Phúc trình cho biết thứ tự như sau :

- Ba thôn thuộc Huyện Nho Quang, tỉnh Ninh Bình: 300.000đ x 292 nhà =.       87.600.000$VN

- Ba thôn thuộc Huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa: 300.000đ x 474 nhà = 142.200.000$VN

- Ba bản Sắc Tộc ở Huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An: 300.000đ x 173 nhà = 51.900.000$VN

- Làng Bưởi thuộc Huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh: 300.000đ x 170 nhà = 51.000.000$VN

- Cứu trợ những nơi bão lụt nhẹ thuộc các tỉnh Thừa Thiên, Quảng Trị, Quảng Nam Đà Nẵng:  40.000.000$VN.

Tổng cộng số tiền đã cứu trợ trận bão Lekima: 372.700.000$VN (Ba trăm bảy mươi hai triệu, bảy trăm nghìn đồng VN).

- Tiền cứu bệnh và trợ giúp những hoàn cảnh khó khăn trong tháng 10 vừa qua: 25.500.000$.

- Tiền Cứu tế đồng bào Dân oan khiếu kiện trong tháng 10:

- Di Linh - Đức Trọng - Lâm Đồng : 11.500.000$VN

- Bình Thuận : 2.200.000$VN

- Gò Công Đông - Tân Hưng - Tiền Giang :       14.300.000$VN

- Cứu trợ Dân oan ở Cầu Giấy - Hà Nội : 15.000.000$VN

- Cứu tế một gia đình Dân oan ở Đà Nẵng :       3.000.000$VN

Tổng cộng tiền cứu trợ dân oan khiếu kiện (trong tháng 10) : 46.000.000$VN (Bốn mươi sáu triệu đồng VN).

Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ công bố danh sách chi tiết các ân nhân ở hải ngoại gửi tiền về ủng hộ Qũy Cứu tế Dân Oan, mà vì lý do kỹ thuật chưa tổng kết kịp trong kỳ công bố này. Kính mong quý Liệt vị thông cảm.--

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kính thưa mẹ, Cứ mỗi tháng 5 về, nước Mỹ dành ngày Chủ Nhật của tuần đầu tiên làm Ngày của Mẹ (Mother's Day), ngày để tôn vinh tất cả những người Mẹ, những người đã mang nặng đẻ đau, suốt đời thầm lặng chịu thương, chịu khó và chịu khổ để nuôi những đứa con lớn khôn thành người.
Khoảng 4.500 người đã được phỏng vấn, trong đó có khoảng 700 người gốc Á. 49% những người được hỏi có nguồn gốc châu Á đã từng trải qua sự phân biệt chủng tộc trong đại dịch. Trong 62 phần trăm các trường hợp, đó là các cuộc tấn công bằng lời nói. Tuy nhiên, 11% cũng bị bạo hành thể xác (koerperliche Gewalt) như khạc nhổ, xô đẩy hoặc xịt (phun) thuốc khử trùng.
Nguyệt Quỳnh: Anh còn điều gì khác muốn chia sẻ thêm? Trịnh Bá Phương: Trong cuộc đấu tranh giữ đất, nhóm chúng tôi đã tham gia các phong trào khác như bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường, tham gia biểu tình đòi tự do cho các nhà yêu nước, tham gia các phiên toà xét xử người yêu nước bị nhà nước cộng sản bắt giam tuỳ tiện. Và hướng về biển đông, chống sự bành trướng của Bắc Kinh khi đã cướp Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam! Và mới đây là phản đối bè lũ bán nước đã đưa ra dự luật đặc khu và dự luật an ninh mạng.
Có một câu thần chú mới mà các nhân viên FBI đã khuyên tất cả chúng ta phải học thuộc và nên áp dụng trong thời đại này. Thời đại của cao trào xả súng đang diễn ra khắp nơi ở Hoa Kỳ. Xin giới thiệu cùng bạn đọc một bài viết hữu ích của nữ ký giả Alaa Elassar của đài CNN đang được đăng tải trên liên mạng. Cô đã nêu ra những lời khuyên rất cần thiết cho chúng ta, căn bản dựa trên những video clips huấn luyện và đào tạo nhân viên của FBI.
Since I arrived in the United States in “Black April” of 1975 (the Fall of Saigon) and had been resettled in Oklahoma City to date, I have had two opportunities to go back to schools. The first one I studied at Oklahoma City University (OCU) for 5 years and received my degree in 1981. Having to work during day time, I could only go to school in the evening.
Như vậy, từ hiện tượng đảng viên “quay lưng” lại với đảng đến chuyện dân bỏ mặc mọi việc cho nhà nước lo cho tới chuyện thanh niên, rường cột của Tổ quốc, cũng “khô đoàn” và “nhạt đảng” thì điều được gọi là “nền tảng Tư tưởng đảng” có còn gốc rễ gì không, hay trốc hết rồi?
Niềm vui trong Ngày Hội Ngộ, với đặc san được quý nương “khen” còn mấy ông già chồng chỉ gật gù “mầy giữ gìn sức khỏe để tiếp tục”. Tháng 5 năm 2020 và tháng 5 năm nay vì cái dịch Covod-19, không có cơ hội gặp nhau. Dù “ghét cay ghét đắng” mấy ông già chồng hành hạ “con dâu” nầy nhưng không được dịp hội ngộ với nhau, nhớ nhiều.
Khi đối với cha mẹ có thể cung kính mà vui vẻ, mới là tận Hiếu. Chữ “Kính” nhấn mạnh việc không để xảy ra sơ suất dù rất nhỏ, phụng dưỡng cha mẹ già xuất phát từ nội tâm, với khuôn mặt vui vẻ, mới có thể nói là “Hiếu.” Người già không khác những đứa trẻ, nhiều khi hay tủi thân, hờn dỗi và dễ phiền muộn. Con cái có thể cho cha mẹ ăn uống, hầu hạ cha mẹ khuya sớm nhưng rất khó biết đến nỗi buồn của cha mẹ lúc về già.
Giáo hội xin tán thán tinh thần hộ đạo và tu đạo của quí Thiện nam Tín nữ trong hoàn cảnh tai ương đầy kinh hãi hiện nay. Tất cả năng lực và công đức lớn lao này của người đệ tử, chúng con xin dâng lên cúng dường đức Thế Tôn trong ngày Đản sinh. Hàng trăm ngàn trái tim, hàng vạn ngàn bàn tay siết chặt giữa những thương đau tràn ngập của nhân loại, chúng con nguyện quán chiếu thật sâu sự khổ nạn hiện nay để kiên nhẫn mà vượt qua.
Có lẽ cả Trung Cộng lẫn Hoa Kỳ đều không mong muốn việc khơi mào cho một cuộc xung đột vũ trang, nhưng trước thái độ xác quyết của tổng thống Joe Biden, Trung Cộng hiểu rằng họ đang đối đầu với một đối thủ nguy hiểm gấp bội lần so với những năm qua.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.