Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắc Cali: Billboard Thứ Tư Hình LM. Lý Bị Bịt Miệng

03/11/200700:00:00(Xem: 1945)

Billboard Dân Chủ được dựng tại San Francisco, Bắc California, hôm 1-11-2007. Nhìn từ xa lộ Nam Bắc 101 hướng từ San Jose.

(San Francisco-VNN) Ủy Ban Dựng Billboard Dân chủ Bắc California hôm qua, 1-11-2007, đã khánh thành một billboard thứ tư hình Lm. Nguyễn Văn Lý bị CSVN bịt miệng, được dựng lên tại Thành Phố SanFrancisco, ngay bên cạnh xa lộ chính 101 gần phi trường quốc tế San Francisco.

Giòng xe cộ thường xuyên dày đặc hàng ngày trên xa lộ 101 hướng từ Nam đến Bắc, nối liền thành phố San Jose và san Francisco, sẽ thấy rõ billboard với hình ảnh Lm. Nguyễn Văn Lý bị công an CSVN bịt miệng trước toà án tại Huế hồi tháng 30-3-2007 vừa qua. Theo Ủy ban ước tính trong một tháng có tới 3 triệu dân cư qua lại trên đoạn trường xa lộ này, và nếu tính luôn các du khách và nhân viên từ xa đến đây làm việc qua phi trường San Francisco, con số có thể lên đến 4 triệu người trong 1 tháng.

Phát biểu tại địa điểm trong ngày khánh thành billboard, ông Nguyễn Ngọc Tiên, một thành viên của Ủy Ban cho biết "Uỷ Ban muốn đưa bức hình này lên cho thế giới thấy bộ mặt thật tội ác CSVN. Người dân dưới chế độ CSVN hiện nay không có nhân quyền, điển hình là tự do ngôn luận..."

Theo ông Huỳnh Lương Thiện, chủ nhiệm Báo Thằng Mỏ ở San Francisco, cũng là thành viên trong Ủy ban, đây là billboard thứ tư được dựng tại miền Bắc California sau các thành phố San Jose, Oakland, Freemont... Ông cũng cho biết từ khi Billborad đầu tiên được dựng ngày 7-6 vừa qua tại San Jose, đến nay đã có hơn 10 Bilboards được dựng nhiều nơi trên thế giới, như Lm Phan Văn Lợi từng ví von nó như là nấm Tự Do mọc lên khắp nơi chuẩn bị cho ngày tàn của chế độ CSVN sắp tới.

Ông Huỳnh Lương Thiện nói rằng "sau bao năm bưng bít đày ải làm khổ dân, đã đến lúc CSVN phải trả giá qua tấm hình này.” Tấm hình đã làm khổ sở đau đầu cho những người lãnh đạo CSVN như Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Minh Triết gần đây, khi thế giới đặt vấn đề về hình ảnh vi phạm nhân quyền trắng trợn qua bức hình này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.