Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Trung Quốc Mưu Đồ Tổ Chức Du Lịch Ở Hoàng Sa

19/10/200700:00:00(Xem: 7546)

Ngày 10 tháng 10 năm 2007, chính quyền Bắc Kinh công bố cho biết vào cuối năm nay sẽ cho mở các tour du lịch ở quần đảo Tây Sa. Quyết định này đã được Hội đồng chính phủ Trung ương thông qua trong phiên họp hôm thứ sáu ngày 5/10/2007. Trung Quốc gọi Hoàng Sa là Tây Sa (Xisha) và Trường Sa là Nam Sa (Nansha). Khoảng cách 300 km là khoảng cách từ Hải Nam ra Hoàng Sa (tương đương với từ Đà Nẵng). Còn Trường Sa ở xa về phía Nam, ngoài khơi tỉnh Bà Rịa, cách Hải Nam khoảng 1.000 km.

Nhà cầm quyền Bắc Kinh còn cho biết thêm rằng những chuyến du lịch đầu tiên đi quần đảo "Tây Sa" chỉ dành riêng cho người dân trong nước, người ngoại quốc không được đăng ký đi các tour này. Được biết chính quyền Trung ương Bắc Kinh đã giao trách nhiệm đứng ra tổ chức các tour du lịch này cho Cục Du lịch tỉnh Hải Nam; một quan chức cao cấp Cục Du lịch này cho hay: "Đối tượng khách du lịch mà chúng tôi nhắm tới là thành phần trung, thượng lưu trong xã hội Trung quốc, mỗi tour kéo dài 4 ngày 3 đêm với giá từ 4 đến 5 ngàn đồng tiền nguyên (560 đến 700 mỹ kim), phương tiện di chuyển không chỉ bằng tàu thủy mà có thể đi bằng loại phi cơ nhỏ bay thẳng từ Hải Nam ra Tây Sa với cự ly 300 km.

Tờ Công Nhân nhật báo phát hành tại Trung quốc vào tuần trước đăng tin nói rằng đảo Cửu Hưng (cũng là tên do Trung quốc tự đặt) với diện tích 2,1 km2 nằm trong quần đảo Tây Sa đã xây xong một phi trường dành cho các loại máy bay nhỏ đáp, phi trường này không những sẽ giúp cho sự phát triển ngành du lịch của tỉnh Hải Nam mà còn xác định rõ là quần đảo Tây Sa thuộc chủ quyền của Trung quốc.

Tại sao trước mưu đồ đen tối đó của Bắc Kinh mà những người cầm quyền ở Hà Nội đến nay vẫn nín the, chưa thấy lên tiếng phản đối" Có lẽ rồi đây lãnh đạo đảng CSVN cũng sẽ kháng nghị cho có lệ. Gọi là cho có lệ vì chính những người cầm đầu đảng CSVN đã dâng đất, nhượng biển cho đàn anh Trung quốc để đổi lấy sự giúp đỡ hầu củng cố quyền lực cai trị đất nước theo đường lối cộng sản độc tài.

Một bằng chứng điển hình nhất là vào tháng giêng năm 1974, trong khi những người lính Địa phương quân và Hải quân của quân lực Việt Nam Cộng Hòa đang ra sức ngăn chận Trung cộng xâm chiếm quần đảo Hoàng Sa thì những người lãnh đạo miền Bắc lại hoàn toàn im lặng trước cuộc xâm chiếm lãnh thổ này của Trung Quốc. Thái độ câm nín này đã làm cho người dân miền Nam (và chắc chắn có cả người miền Bắc) rất uất hận, nhưng cũng cầu mong rằng đây chỉ là lời tuyên bố bằng cửa miệng để làm vừa lòng đàn anh Bắc Kinh, nhưng dần dà nhiều sự thật được phanh phui ra cho thấy nó không phải chỉ bằng lời nói mà còn có trên cả giấy trắng mực đen, đó là bản Thông báo do ông Phạm Văn Đồng, Thủ tướng nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa ấn ký vào ngày 14 tháng 9 năm 1958 gởi cho Bắc Kinh. Theo bản thông báo đó thì Việt Nam tôn trọng hải phận của Trung quốc do Bắc Kinh quyết định. Nói như thế là công nhận quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa nằm trong lãnh hải của Trung quốc.

Bản Thông cáo này đối với người dân Việt Nam chẳng khác nào một tờ giấy loại, nhưng Bắc Kinh lấy đó làm bằng chứng và bây giờ sử dụng nó như một vũ khí khiến những người cầm đầu đảng CSVN không sao nói khác được.

Sau này những người cầm quyền ở Hà Nội còn bắt luật sư Lê Chí Quang chỉ vì người luật sư trẻ này lên tiếng chỉ trích bản Hiệp định biên giới và lãnh hải mà CSVN đã ký với Trung cộng vào các năm 1999 và 2000, trong đó lên án chế độ CSVN đã nhượng bộ nhiều phần đất và lãnh hải cho Bắc Kinh.

Mặc dù việc đòi Trung quốc phải trả lại hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa cho Việt Nam không phải là chuyện dễ, nhưng chuyện đòi lại này càng khó hơn khi mà tập đoàn lãnh đạo đảng CSVN vẫn còn ngự trị trên đất nước chúng ta. Chính họ là những kẻ bán nước nên sẽ là rào cản bất kỳ người Việt Nam nào lên tiếng đòi lại những lãnh thổ và lãnh hải đã bị mất vào tay Trung cộng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đến hôm nay thứ sáu 2 tháng 12 giải túc cầu thế giới năm 2022 đã đi được nửa đoạn đường. Cũng như bất kỳ một cuộc tranh đua thể thao nào phải có kẻ thắng người thua. Kẻ thắng thì vui mừng hớn hở vì đã đem lại vinh quang cho xứ sở và dân tộc mình. Kẻ thua thì viện lý do nầy hay lý do khác vì mình đã bị xử ép để tránh sự chỉ trích của những người hâm mộ. Nhưng đó là những sự kiện thường tình lúc nào cũng xẩy ra.
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.