Hôm nay,  

Trung Quốc Mưu Đồ Tổ Chức Du Lịch Ở Hoàng Sa

19/10/200700:00:00(Xem: 8161)

Ngày 10 tháng 10 năm 2007, chính quyền Bắc Kinh công bố cho biết vào cuối năm nay sẽ cho mở các tour du lịch ở quần đảo Tây Sa. Quyết định này đã được Hội đồng chính phủ Trung ương thông qua trong phiên họp hôm thứ sáu ngày 5/10/2007. Trung Quốc gọi Hoàng Sa là Tây Sa (Xisha) và Trường Sa là Nam Sa (Nansha). Khoảng cách 300 km là khoảng cách từ Hải Nam ra Hoàng Sa (tương đương với từ Đà Nẵng). Còn Trường Sa ở xa về phía Nam, ngoài khơi tỉnh Bà Rịa, cách Hải Nam khoảng 1.000 km.

Nhà cầm quyền Bắc Kinh còn cho biết thêm rằng những chuyến du lịch đầu tiên đi quần đảo "Tây Sa" chỉ dành riêng cho người dân trong nước, người ngoại quốc không được đăng ký đi các tour này. Được biết chính quyền Trung ương Bắc Kinh đã giao trách nhiệm đứng ra tổ chức các tour du lịch này cho Cục Du lịch tỉnh Hải Nam; một quan chức cao cấp Cục Du lịch này cho hay: "Đối tượng khách du lịch mà chúng tôi nhắm tới là thành phần trung, thượng lưu trong xã hội Trung quốc, mỗi tour kéo dài 4 ngày 3 đêm với giá từ 4 đến 5 ngàn đồng tiền nguyên (560 đến 700 mỹ kim), phương tiện di chuyển không chỉ bằng tàu thủy mà có thể đi bằng loại phi cơ nhỏ bay thẳng từ Hải Nam ra Tây Sa với cự ly 300 km.

Tờ Công Nhân nhật báo phát hành tại Trung quốc vào tuần trước đăng tin nói rằng đảo Cửu Hưng (cũng là tên do Trung quốc tự đặt) với diện tích 2,1 km2 nằm trong quần đảo Tây Sa đã xây xong một phi trường dành cho các loại máy bay nhỏ đáp, phi trường này không những sẽ giúp cho sự phát triển ngành du lịch của tỉnh Hải Nam mà còn xác định rõ là quần đảo Tây Sa thuộc chủ quyền của Trung quốc.

Tại sao trước mưu đồ đen tối đó của Bắc Kinh mà những người cầm quyền ở Hà Nội đến nay vẫn nín the, chưa thấy lên tiếng phản đối" Có lẽ rồi đây lãnh đạo đảng CSVN cũng sẽ kháng nghị cho có lệ. Gọi là cho có lệ vì chính những người cầm đầu đảng CSVN đã dâng đất, nhượng biển cho đàn anh Trung quốc để đổi lấy sự giúp đỡ hầu củng cố quyền lực cai trị đất nước theo đường lối cộng sản độc tài.

Một bằng chứng điển hình nhất là vào tháng giêng năm 1974, trong khi những người lính Địa phương quân và Hải quân của quân lực Việt Nam Cộng Hòa đang ra sức ngăn chận Trung cộng xâm chiếm quần đảo Hoàng Sa thì những người lãnh đạo miền Bắc lại hoàn toàn im lặng trước cuộc xâm chiếm lãnh thổ này của Trung Quốc. Thái độ câm nín này đã làm cho người dân miền Nam (và chắc chắn có cả người miền Bắc) rất uất hận, nhưng cũng cầu mong rằng đây chỉ là lời tuyên bố bằng cửa miệng để làm vừa lòng đàn anh Bắc Kinh, nhưng dần dà nhiều sự thật được phanh phui ra cho thấy nó không phải chỉ bằng lời nói mà còn có trên cả giấy trắng mực đen, đó là bản Thông báo do ông Phạm Văn Đồng, Thủ tướng nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa ấn ký vào ngày 14 tháng 9 năm 1958 gởi cho Bắc Kinh. Theo bản thông báo đó thì Việt Nam tôn trọng hải phận của Trung quốc do Bắc Kinh quyết định. Nói như thế là công nhận quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa nằm trong lãnh hải của Trung quốc.

Bản Thông cáo này đối với người dân Việt Nam chẳng khác nào một tờ giấy loại, nhưng Bắc Kinh lấy đó làm bằng chứng và bây giờ sử dụng nó như một vũ khí khiến những người cầm đầu đảng CSVN không sao nói khác được.

Sau này những người cầm quyền ở Hà Nội còn bắt luật sư Lê Chí Quang chỉ vì người luật sư trẻ này lên tiếng chỉ trích bản Hiệp định biên giới và lãnh hải mà CSVN đã ký với Trung cộng vào các năm 1999 và 2000, trong đó lên án chế độ CSVN đã nhượng bộ nhiều phần đất và lãnh hải cho Bắc Kinh.

Mặc dù việc đòi Trung quốc phải trả lại hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa cho Việt Nam không phải là chuyện dễ, nhưng chuyện đòi lại này càng khó hơn khi mà tập đoàn lãnh đạo đảng CSVN vẫn còn ngự trị trên đất nước chúng ta. Chính họ là những kẻ bán nước nên sẽ là rào cản bất kỳ người Việt Nam nào lên tiếng đòi lại những lãnh thổ và lãnh hải đã bị mất vào tay Trung cộng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong thời gian gần đây, thế giới đã chứng kiến cuộc khủng hoảng lãnh đạo chưa từng thấy ở Việt Nam kể từ ngày quốc gia Á châu này nằm trong tay thống trị của đảng Cộng Sản gần một nửa thế kỷ. Tính từ tháng Năm, 2022 đã có hai chủ tịch nước, hai phó thủ tướng, một trưởng ban kinh tế trung ương, chủ tịch quốc hội, và một thường trực ban bí thư kiêm trưởng ban tổ chức trung ương bị cách chức vì chiến dịch chống tham nhũng. Bộ Chính Trị Khóa 13 cũng bị mất năm ủy viên hiện chỉ còn 13 người. Nhiều nhà quan sát chính trị tự hỏi đã đến lúc Việt Nam chuyển biến thành một nước dân chủ hay chưa? Kinh nghiệm những nước cộng sản Trung Âu và Đông Âu đã trải nghiệm qua tiến trình này khoảng bốn thập niên về trước có giúp gì cho Việt Nam ngày nay được không? Đây cũng là chủ đề của bài báo này
Dù sống cùng thời nhưng khác nơi nên tôi không gặp Nguyễn Tất Thành lần nào ráo. Giao lưu, tương tác, chit chat … (qua không gian mạng) cũng không luôn. Bởi vậy, tôi chỉ đoán già/đoán non rằng con đường học vấn của ổng không dài và (dường như) cũng không được suôn sẻ gì cho lắm.
Trong lúc đảng chuẩn bị các kỳ họp Trung ương để tìm nhân sự cho khóa đảng XIV thì rộ lên tuyên truyền về “dân chủ Xã hội Chủ nghĩa” ở Việt Nam. Đảng nói văng mạng rằng: “Đặc trưng của dân chủ xã hội chủ nghĩa là quyền dân chủ của công dân không ngừng được mở rộng trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của nhà nước, của xã hội mà cơ bản nhất là dân chủ về kinh tế.” Nhưng thực tế không phải như vậy. Tất cả mọi quyết định điều hành việc nước phải “do đảng, vì đảng và của đảng”.
Một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài được ngụy trang bằng một chiến dịch chống tham nhũng rộng rãi hơn đã dẫn tới việc bất ngờ sa thải Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, và chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Kết quả của cuộc đấu tranh này sẽ khiến những người vẫn còn hy vọng rằng Việt Nam có thể tham gia một "Liên minh chống Trung Quốc" phải suy nghĩ lại. Mặc dù cuộc tranh giành quyền lực này không liên quan đến chính sách đối ngoại nhưng nó sẽ khiến Việt Nam gần gũi hơn với Trung Quốc và xa rời phương Tây.
Những năm gần đây, chúng ta thường thấy trên mạng xã hội, nhiều trường hợp rơi nước mắt trong giới lao động tại Việt Nam, khi những người dân nghèo vướng phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, không có bảo hiểm y tế hay tiền bạc để chữa trị, chiến đấu chiếu lệ với tử thần, qua đời trong cảnh thương tâm. Hầu như căn bệnh ung thư lan tỏa khắp nơi, nhất là vây hãm giới lao động trong các xóm nghèo...
30.04.2024 lọt ra tin kêu cứu từ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An nên thời gian lúc này phải dành cho việc khẩn cấp là viết thư báo động cho các tổ chức bảo vệ Nhân quyền quốc tế và các tòa đại sứ tại Hà Nội, nhờ can thiệp về vấn đề một số tù nhân lương tâm đang bị nhốt tại Việt Nam trong những phòng giam chật hẹp...
Lý do Việt Nam còn chậm tiến và lạc hậu hơn các nước láng giềng vì đảng CSVN chỉ muốn chỉ huy trí thức, thay vì hợp tác chân thành trong dân chủ và tự do...
Với sự miễn nhiệm ba nhân vật ở vị trí lãnh đạo quốc gia như Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam chỉ trong vòng một năm từ năm 2023 đến năm 2024 vì lý do ba nhân vật đó thiếu liêm chính đã dẫn đưa người ta có cái nhìn về viễn ảnh trước mắt là sự khủng hoảng cơ cấu và sự bất ổn kinh tế làm cho giới đầu tư nước ngoài e dè, thận trọng, và chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia khác...
Mỗi khi tai qua nạn khỏi hay gặp một điều lành, chúng ta đều nhắc tới chữ Phúc Đức: “Nhờ phúc ông bà nên tôi vừa thoát nạn.” “Nhờ phúc nhà nên cháu vừa thi đỗ.” “Cầu phúc tổ tiên cho được mẹ tròn con vuông.”...
Có 6 loại cán bộ, đảng viên sẽ bị loại khỏi thành phần Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XIV, nhưng tiêu chuẩn người được chọn “vẫn cũ như trái đất”...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.