Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nam Phan Sẽ Mở Tiệc Cảm Ơn Cộng Đồng Đã Ủng Hộ Thi Võ

12/10/200700:00:00(Xem: 3385)

- Trận Sắp Tới: San Jose, Tháng 11-2007; Ước Mơ: Mở Trường Võ

WESTMINSTER (VB) -- Khiêm tốn, nhã nhặn, hiền lành, biết ơn cộng đồng... Đó là những thái độ hiển lộ nơi Nam Phan, 24 tuổi, người vừa đoạt chức vô địch giải thi đấu võ tự do (Mixed Martial Arts) trong cuộc tranh giải Extreme Fighters World Championships tại vận động trường Anaheim Convention Center hôm Thứ Bảy trứơc.

Hôm Thứ Năm 11-10-2007, Nam Phan đã ghé thăm tòa soạn Việt Báo và gửi lời trân trọng cảm ơn cộng đồng Việt và giới truyền thông Việt Ngữ đã ủng hộ anh trong trận đấu vừa qua.

Đặc biệt, nhà vô địch ở hạng cân nhẹ này dịp này đã nhường lời cho hai viên chức Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới (http://www.tonghoiptvothuat.net/) gửi lời  mời đồng hương cùng dự một buổi tiệc sắp tổ chức, dự kiến cuôi tháng 10-2007 hay đầu tháng 11-2007 tại Quận Cam, để võ sĩ Nam Phan cảm ơn các giới đồng hương và truyền thông.

Nơi tổ chức buổi tiệc và ngaỳ giờ sẽ loan báo sau. Trong tiệc sẽ có mặt nhiều vị dân cử tới vinh danh.

Nam Phan với lá cờ VNCH và belt vô địch EFWC.

Nam Phan cũng gửi lời xin hỗ trợ từ đồng hương Bắc California vì vào tháng sau  anh sẽ có một trận đấu võ đaì ở San Jose.

Trận sắp tới có tên là Strikeforce, đấu vào ngày 16-11-2007, tại vận động trường HP Pavillion Center, San Jose, CA. Đây là một sân đấu có thể chứa tới 20,000 khán giả, lớn gấp đôi Anaheim Center, nơi anh vừa đoạt vô định hạng nhẹ cân tuần trứơc.

Đối thủ lần này ở Bắc Cali sẽ là võ sĩ Billy Evangelista, gốc Mỹ Latin.

 Nam Phan, 24 tuổi, cho biết nguyên là học trò của sư trưởng Hà Quốc Huy nhiều năm về Việt Quyền Đạo, theo học từ năm mới 8 tuổi, và khi trưởng thành đã học thêm nhiều môn võ khác, như Nhu Thuật Jujit-su, Quyền Anh boxng, Muay Thai, đô vật wrestling. Thực tế, Nam Phan đã học võ từ năm 4 tuổi, theo bản tiểu sử từ trang web của anh.

Cùng đi với Nam Phan hôm Thứ Năm là Tâm Phan, anh ruột và là anh cả của Nam.

Nam Phan tâm sự, toàn gia nội ngoại đều có truyền thống võ học nhiều đời, từ đời ông rồi đời cha tới giờ.

Hai người anh của Nam Phan -- Tâm Phan, và em kế là Khanh Phan -- đều là đai đen từ võ đường Tae Kwon Do của thầy Đặng  Huy Đức.

Độc giả có thể tìm đọc thêm nhiều chi tiết khác về Nam Phan trên trang web riêng của anh: http://www.iamnam.com/-- nơi đó, một dấu ấn đặc biệt về văn hóa của anh là lá cờ vàng VNCH, mà anh trân trọng như là biểu tượng của tự do và dân chủ. Và trang này vừa ghi thêm một dòng cho trận đấu thứ 17 của Nam Phan: anh đấu tổng cộng đã 17 trận từ năm 2001 tới giờ, và đã thắng 13 trận.

Cùng tới thăm Việt Báo hôm Thứ Năm, ngoài anh Tâm Phan còn có 2 đại lão võ sư Lý Hoàng Tùng và Hà Huyền Thanh, cũng là 2 viên chức Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới. Hai vị giáo sư có mang theo số báo đặc biệt về Nam Phan, tờ Thế Giới Văn Học Võ Thuật của Tổng hội, với nhiều bài nói về toàn cảnh võ thuật VN hải ngoại và về Nam Phan.

Từ phải: GS Lý Hoàng Tùng, Nam Phan, Tâm Phan, GS Hà Huyền Thanh tại VB hôm Thứ Năm 11-10-2007.

Nam Phan dịp này cũng tâm sự, anh ước mơ sắp tới sẽ mở võ đường ở Little Saigon để góp sức vào cac1 nỗ lực xây dựng cộng đồng trong đó anh sẽ giúp huấn luyện cho các trẻ em trở thành các nhà vô địch tương lai.

Trưóớc khi rời VB, Nam Phan một lần nữa gửi lời cảm ơn cộng đồng và mời cộng đồng cùng dự buổi tiệc (mở cửa tự do) sắp tới để anh cảm ơn sự hỗ trợ lớn lao vừa qua.

Dưới đây là tóm lược trận đấu lịch sử hôm Thứ Bảy 6-10-2007 hồi tuần trứơc, mà anh đã hạ đo ván đối thủ để lấy vô địch hạng nhẹ cân.

Võ sĩ Nam Phan đã thắng một trận đấu võ đài đêm Thứ Bảy sau khi đánh gục võ sĩ Shad Smith chỉ vừa hơn một phút trên sàn đấu trong cuộc tranh giải Extreme Fighters World Championships tại vận động trường Anaheim Convention Center.Nam Phan đã khống chế võ đaì hầu hết thời gian, dù là lúc mới lên sân đấu đã bị võ sĩ Smith tấn công ào ạt bằng nhiều thế đánh tổng hợp kể cả thế đẩy tơí.

Nam Phan đã trả đòn tuyệt diệu, sử dụng các thế chân di chuyển nhanh nhẹn để tránh ra tầm thế công của đối thủ trong khi tiếp tục dò tìm  sơ hở của Smith.

Sau khi dùng tay phải đánh ra một hư chiêu, Nam Phan tung ra tay trái một cú đấm móc chính xác làm Smith khựng người.

Nam Phan nhanh chóng phóng tới gần để hy vọng dứt  điểm, nhưng cú đấm vòng bằng tay phải lại trật, nhưng chàng võ sĩ trẻ tuổi gốc Việt đã lập tức tung liền quả đấm móc từ tay trái chính xác vào cằm làm Smith nằm thẳng cẳng luôn.

Nam Phan bèn nhào tới đấm đối thủ đã ngã cho tới khi trọng tài Jason Herzog kéo Nam Phan ra vào thời điểm 1 phút 11 giây đồng hồ, ngay ở hiệp đầu.

Như thế, Nam Phan đã đoạt Giải Vô Địch hạng nhẹ cân (lightweight crown) của Giải EFWC.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.