Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Dẫn Con Lên Cung Trăng Và Xa Hơn Nữa, Bằng Đọc Sách...

10/10/200700:00:00(Xem: 1863)

SACRAMENTO, Calif. (October 9, 2007) - Trẻ em có thể đến những nơi kỳ diệu nhất - chẳng hạn một khu rừng mê hoặc, một lâu đài công chúa, và cung trăng - khi các em đọc sách với cha mẹ và người chăm sóc trẻ. Đọc sách không chỉ là niềm vui, mà nghiên cứu còn cho thấy những trẻ em nhỏ tuổi dành thời gian đọc sách với gia đình được chuẩn bị tốt hơn khi bước vào trường mẫu giáo.

First 5 California, cùng với Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ, cung cấp những lời khuyên sau đây để giúp phụ huynh và người chăm sóc trẻ đọc sách với con mình. Bằng cách thực hiện những lời khuyên này, chẳng bao lâu sau trẻ em sẽ đòi quý vị: ĐỌC SÁCH CHO CON.

. o Đọc lớn tiếng: Đọc lớn tiếng với con quý vị để giúp kích thích tâm trí của bé, phát triển các kỹ năng về ngôn ngữ và bồi đắp vốn từ vựng. 

. o Khuyến khích học từ nhỏ: Trẻ em bắt đầu học từ ngày mới sinh ra. Việc cùng nhau đọc sách không bao giờ là quá sớm để bắt đầu. 

. o Đặt câu hỏi: Để cho con quý vị tham gia vào việc đọc sách bằng cách đặt các câu hỏi liên quan đến câu chuyện mà quý vị đang cùng nhau đọc. Yêu cầu con quý vị chỉ vào những màu sắc hay đồ vật nào đó và để cho bé theo dõi bằng cách chỉ vào các chữ khi quý vị đọc lớn tiếng.

. o Quyết định đọc sách mỗi ngày: Các nghiên cứu cho thấy những trẻ em được người lớn đọc sách cho nghe mỗi ngày bắt đầu phát triển các kỹ năng giao tiếp lẫn kỹ năng suy nghĩ ở một độ tuổi nhỏ hơn nhiều. Cam kết đọc sách với con mỗi ngày để giúp bé phát triển các kỹ năng cần thiết để bước vào trường học với tinh thần và khả năng được chuẩn bị tốt hơn. 

. o Đi đến thư viện: Ghé thăm thư viện ở địa phương quý vị để đọc sách miễn phí và đọc những quyển sách mới nhất. Cho con quý vị tham gia bằng cách để cho bé chọn những quyển sách mà quý vị sẽ cùng đọc với con. 

. o Đọc những quyển sách phù hợp với lứa tuổi: Loại sách mà quý vị chọn phải ngày một khó hơn khi con quý vị ngày càng lớn thêm. Đối với trẻ sơ sinh và trẻ em trong độ tuổi chập chững, bắt đầu với những quyển sách có màu sáng, hình ảnh đơn giản, và có những tên và đồ vật quen thuộc. Khi con quý vị gần đến tuổi đi nhà trẻ, đọc các quyển sách có nhiều chữ phức tạp hơn, có các đoạn lặp lại và có vần.

. o Giúp việc đọc sách trở nên vui thú: Giúp tạo cho con quý vị lòng yêu thích đọc sách bằng cách làm cho việc đọc sách trở nên vui thú. Tiến xa hơn việc đọc sách bằng cách cùng nhau viết (và đọc) chuyện kể của chính mình, hoặc diễn các cảnh ở trong quyển sách mà quý vị thích nhất.

. o Đọc một cách thích thú ở mọi nơi: Cho con quý vị thấy là thú đọc sách không chỉ giới hạn đối với sách. Chẳng hạn, yêu cầu con quý vị đọc các bảng tên đường và các bảng quáng cáo trên đường khi lái xe, hoặc đọc các nhãn và bảng hiệu cửa hàng lớn tiếng khi đi mua hàng tạp hóa.

First 5 California khuyến khích tất cả các phụ huynh và người chăm sóc trẻ đọc sách với con mình. Để biết thêm thông tin về giờ đọc sách ở địa phương, các lớp dạy chữ từ nhỏ, hoặc các chương trình khác của First 5 California, xin gọi số 800-597-9366 (Tiếng Hoa), 800-597-9511 (Tiếng Đại Hàn), 800-597-9855 (Tiếng Việt Nam), hoặc 800-543-7025 đối với những ngôn ngữ khác.

Sơ Lược về First 5 California

Nghiên cứu cho thấy bộ não trẻ em phát triển mạnh mẽ nhất trong năm năm đầu đời, và những gì phụ huynh và người chăm sóc trẻ thực hiện trong những năm này để hỗ trợ sự phát triển của bé sẽ có ảnh hưởng quan trọng trong suốt đời. Dựa vào nghiên cứu này, cử tri California đã thông qua Proposition 10 vào năm 1998, tăng thêm 50 xu tiền thuế trên mỗi bao thuốc lá để tài trợ cho các chương trình dành cho những người sắp trở thành cha mẹ và trẻ em từ 0 đến 5 tuổi. Để biết thêm thông tin, xin ghé thăm trang mạng http://www.ccfc.ca.gov.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.