Hôm nay,  

Dẫn Con Lên Cung Trăng Và Xa Hơn Nữa, Bằng Đọc Sách...

10/10/200700:00:00(Xem: 2278)

SACRAMENTO, Calif. (October 9, 2007) - Trẻ em có thể đến những nơi kỳ diệu nhất - chẳng hạn một khu rừng mê hoặc, một lâu đài công chúa, và cung trăng - khi các em đọc sách với cha mẹ và người chăm sóc trẻ. Đọc sách không chỉ là niềm vui, mà nghiên cứu còn cho thấy những trẻ em nhỏ tuổi dành thời gian đọc sách với gia đình được chuẩn bị tốt hơn khi bước vào trường mẫu giáo.

First 5 California, cùng với Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ, cung cấp những lời khuyên sau đây để giúp phụ huynh và người chăm sóc trẻ đọc sách với con mình. Bằng cách thực hiện những lời khuyên này, chẳng bao lâu sau trẻ em sẽ đòi quý vị: ĐỌC SÁCH CHO CON.

. o Đọc lớn tiếng: Đọc lớn tiếng với con quý vị để giúp kích thích tâm trí của bé, phát triển các kỹ năng về ngôn ngữ và bồi đắp vốn từ vựng. 

. o Khuyến khích học từ nhỏ: Trẻ em bắt đầu học từ ngày mới sinh ra. Việc cùng nhau đọc sách không bao giờ là quá sớm để bắt đầu. 

. o Đặt câu hỏi: Để cho con quý vị tham gia vào việc đọc sách bằng cách đặt các câu hỏi liên quan đến câu chuyện mà quý vị đang cùng nhau đọc. Yêu cầu con quý vị chỉ vào những màu sắc hay đồ vật nào đó và để cho bé theo dõi bằng cách chỉ vào các chữ khi quý vị đọc lớn tiếng.

. o Quyết định đọc sách mỗi ngày: Các nghiên cứu cho thấy những trẻ em được người lớn đọc sách cho nghe mỗi ngày bắt đầu phát triển các kỹ năng giao tiếp lẫn kỹ năng suy nghĩ ở một độ tuổi nhỏ hơn nhiều. Cam kết đọc sách với con mỗi ngày để giúp bé phát triển các kỹ năng cần thiết để bước vào trường học với tinh thần và khả năng được chuẩn bị tốt hơn. 

. o Đi đến thư viện: Ghé thăm thư viện ở địa phương quý vị để đọc sách miễn phí và đọc những quyển sách mới nhất. Cho con quý vị tham gia bằng cách để cho bé chọn những quyển sách mà quý vị sẽ cùng đọc với con. 

. o Đọc những quyển sách phù hợp với lứa tuổi: Loại sách mà quý vị chọn phải ngày một khó hơn khi con quý vị ngày càng lớn thêm. Đối với trẻ sơ sinh và trẻ em trong độ tuổi chập chững, bắt đầu với những quyển sách có màu sáng, hình ảnh đơn giản, và có những tên và đồ vật quen thuộc. Khi con quý vị gần đến tuổi đi nhà trẻ, đọc các quyển sách có nhiều chữ phức tạp hơn, có các đoạn lặp lại và có vần.

. o Giúp việc đọc sách trở nên vui thú: Giúp tạo cho con quý vị lòng yêu thích đọc sách bằng cách làm cho việc đọc sách trở nên vui thú. Tiến xa hơn việc đọc sách bằng cách cùng nhau viết (và đọc) chuyện kể của chính mình, hoặc diễn các cảnh ở trong quyển sách mà quý vị thích nhất.

. o Đọc một cách thích thú ở mọi nơi: Cho con quý vị thấy là thú đọc sách không chỉ giới hạn đối với sách. Chẳng hạn, yêu cầu con quý vị đọc các bảng tên đường và các bảng quáng cáo trên đường khi lái xe, hoặc đọc các nhãn và bảng hiệu cửa hàng lớn tiếng khi đi mua hàng tạp hóa.

First 5 California khuyến khích tất cả các phụ huynh và người chăm sóc trẻ đọc sách với con mình. Để biết thêm thông tin về giờ đọc sách ở địa phương, các lớp dạy chữ từ nhỏ, hoặc các chương trình khác của First 5 California, xin gọi số 800-597-9366 (Tiếng Hoa), 800-597-9511 (Tiếng Đại Hàn), 800-597-9855 (Tiếng Việt Nam), hoặc 800-543-7025 đối với những ngôn ngữ khác.

Sơ Lược về First 5 California

Nghiên cứu cho thấy bộ não trẻ em phát triển mạnh mẽ nhất trong năm năm đầu đời, và những gì phụ huynh và người chăm sóc trẻ thực hiện trong những năm này để hỗ trợ sự phát triển của bé sẽ có ảnh hưởng quan trọng trong suốt đời. Dựa vào nghiên cứu này, cử tri California đã thông qua Proposition 10 vào năm 1998, tăng thêm 50 xu tiền thuế trên mỗi bao thuốc lá để tài trợ cho các chương trình dành cho những người sắp trở thành cha mẹ và trẻ em từ 0 đến 5 tuổi. Để biết thêm thông tin, xin ghé thăm trang mạng http://www.ccfc.ca.gov.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.