Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Thêm Chi Tiết Lễ Tiểu Tường HT Mãn Giác Tại Chùa VN/L.A.

07/10/200700:00:00(Xem: 3274)

Hình ảnh trong buổi lễ.
Vào lúc 11:00 AM sáng ngày Chủ Nhật 30 tháng 9 năm 2007, Chùa Việt Nam Los Angeles đã tổ chức Lễ Tiểu Tường Đại Lão Hòa Thượng Thích Mãn Giác, Hội-Chủ Tổng Hội PGVN tại Hoa Kỳ.

Đại Lão Hòa Thượng Thích Mãn-Giác là vị Cao Tăng trong Cộng Đồng Phật-Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ.  Ngoài chức vụ Hội Chủ Tổng-Hội Phật Giáo VN tại Hoa Kỳ, Ngài là Phó Chủ Tịch Giáo-Hội Tăng Già Phật Giáo Thế-Giới, Thành Viên, Hội-Đồng Chứng Minh Viện Tăng Thống GH/PGVN Thống Nhất, Viện Chủ Chùa Việt-Nam Los Angeles.

Trong Lễ Tiểu Tường của Hòa Thượng Hội-Chủ, Tổng-Hội PGVN tại Hoa Kỳ, chúng tôi nhận thấy sự quang lâm của gần 150 Chư Tôn Đức Tăng Ni về tham dự.  Chúng tôi nhận thấy có sự quang-lâm của Hòa Thượng Thích Trí Chơn (Phật-Học Viện Quốc-Tế) Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa, Viện-Chủ Chùa Từ Đàm (Dallas-Texas), Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, Viện-Chủ Chùa Phổ Đà (Santa Ana), Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Viện-Chủ Chùa Bát Nhã (Santa Ana), Hòa Thượng Thích Trí Tuệ, Viện-Chủ Chùa Vạn Hạnh (Virginia), Hòa Thượng Thích Minh Thông, Viện-Chủ Chùa Vĩnh Nghiêm (Pomona), Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Viện-Chủ Chùa Trí-Phước (Westminster), Hòa Thượng Thích Chơn-Trí, Viện Chủ Chùa Pháp-Vân (Pomona), Hòa Thượng Thích Thiện Hương (Orange County), Hòa Thượng Thích Nguyên Hạnh, Viện-Chủ Trung-Tâm Phật-Giáo Chùa Việt Nam Houston (Texas), Thượng Tọa Thích Minh-Trí, Viện-Chủ Chùa Huệ Nghiêm (Garden Grove), Thượng Tọa Thích Huyền-Việt, Viện-Chủ Chùa Bửu Môn (Texas), Thượng Tọa Thích Quảng Bình (Đan Mạch), Thượng Tọa Thích Giác Sĩ, Viện-Chủ Tịnh Xá Giác-Lý (Westminster), Thượng Tọa Thích Thông Hải về từ Hawaii, Thượng Tọa Thích Tâm Bình, Chùa Việt Nam (Texas), Thượng Tọa Thích Phước Sung, Viện-Chủ Chùa Pháp Hoa (El Monte), Thượng Tọa Thích Từ Lực, Viện-Chủ Trung Tâm PG HayWard, Thượng Tọa Thích Nhuận Hải và Thượng Tọa Huệ Tâm từ Tu Viện Kim-Sơn và một số đông Chư Tăng Thượng Tọa Đại Đức Tăng về từ các tiểu bang xa…

Về phía Chư Ni có Sư Bà Lưu Phong (Chùa Việt Nam LA), Sư Bà Thích Nữ Diệu-Từ, Viện-Chủ Chùa Diệu Quang (Santa Ana), Sư Bà Thích Nữ Như Nguyện, Viện-Chủ Chùa Xá Lợi (Alhambra), Ni Sư Thích Nữ Như-Ngọc, Viện Chủ Chùa A-Di-Đà và Chư Ni từ các nơi xa trở về tham-dự Lễ Tiểu-Tường của Ôn Hội Chủ…

Đại-Đức Thích Tâm-Thiện, Viện-Chủ Đạo Tràng Cát Trắng Florida giữ nhiệm vụ MC cho buổi lễ.

11:00AM trưa, buổi lễ bắt đầu.  Sân chùa Việt Nam LA hôm nay thật nhỏ so với số Tăng Ni quá đông (150 vị) và số Phật tử thương kính bậc Thầy Khả Kính Ôn Hội-Chủ nên về quá đông.  Phật tử phải đứng tràn ra ngoài cổng chùa và đường Berendo…

Mở đầu buổi lễ là diễn văn Khai mạc của Thượng Tọa Thích Như Minh, Trụ Trì Chùa Việt Nam LA.  Thượng Tọa đã nói rõ cuộc đời của Cố Đại Lão Hòa Thượng đã hết lòng đóng góp cho Quê-Hương và Đạo-Pháp.  Thượng Tọa đã nói:  "Cuộc đời Ôn hội- chủ là "bản sao" của những thông điệp cao cả Đức Phật đã truyền lại cho thế nhân. Đối với chư tôn Đức Tăng Ni thì đạo tình thủy chung, đối với hàng đệ tử hậu học thì luôn có mặt bên cạnh như năng lượng hổ trợ để giữ gìn tín tâm ban đầu, với Thiện hữu tri thức thì ân cần trân trọng, với hàng Tại gia Phật Tử thì lấy hạnh nguyện Bồ Tát Đạo để nhiếp hoá… "tiếp theo, TT Thích Từ Lực trân trọng đọc tiểu sử của Sư ông Hội Chủ. Với giọng nghẹn ngào đầy xúc động, có lúc tưởng như không thể được nữa, khi thầy Từ Lực nhắc đến vị Ân Sư đầy từ bi, đức độ và tài ba….

Tiếp theo là Lễ Chánh Thức. Hòa Thượng Thích Phước Thuận sám chủ của buổi lễ, đã đọc lời tâm nguyện của toàn thể chư tôn đức và Phật tử trong buổi họp mặt chiều thứ Bảy 29/9/07 tại sân chùa Việt Nam Los Angeles, nhân dịp kỷ niệ "sinh nhật thứ 78 của Hòa Thượng Hội Chủ. Tiếp theo là Phần chư tôn đức, ban đạo từ, hòa thượng Thích Minh Thông, viện chủ chùa Vĩnh Nghiê (Pomona) đã nói đến tình pháp hữu thân thương giữa nhị vị Hòa Thượng gắn bó mấy mươi năm qua. Hòa thượng Thích Minh Thông nhắc lại công đức của Ôn Mãn Giác đối với quê hương, ở ngoại quốc cũng như quốc nội.

Tiếp theo là một nữ Phật tử đã ngâm bài thơ "Đạt Đạo" của Huyền Không để cúng dường Hòa Thượng hội chủ và kính tặng Chư Tôn Đức và Phật tử.

Sau đó là lễ Trai Tăng, và cũng là giờ độ ngọ của Chư Phật Tử.

Cũng nên nhắc lại, chiều ngày thứ Bảy 29/9/07 Hòa Thượng Thiền Sư Thích Nhất Hạnh và tăng đoàn Làng Mai (độ 100 vị) trong khi về Los Angeles để "đi bộ cho Hòa Bình" (walk for peace) có về chùa Việt Nam thăm và đốt nén hương dâng lên Ôn Hội chủ để tưởng niệm Ôn hội chủ.

Sư ông Làng Mai đã nói với HT Phước Thuận, HT Trí Tuệ và Chư tôn đức hiện diện rằng nên nối tiếp công trình văn hóa giáo dục Phật giáo và tấm lòng thiết tha với quê hương Đạo pháp mà hòa thượng Hội Chủ đã để lại.

Sự hiện diện của sư ông Làng Mai và tăng đoàn Làng Mai đã là niềm an ủi và khích lệ lớn lao cho Chư Tăng Ni chùa Việt Nam, môn đồ, pháp quyến trong Lễ Tiểu Tường của Ôn Hội Chủ.

TÂM NGUYỆN

(của chư vị tăng ni và Phật Tử trong Lễ Tiểu Tường Ôn Hội Chủ)

Chúng con, toàn thể tăng ni, Phật tử trong buổi họp mặt tưởng niệm trước ngày Tiểu tường  Cố Đại Lão Hòa Thượng Hội chủ tại chùa Việt Nam Los Angeles, đã cùng một lòng:

- Thâm cảm những lời dặn dò, gởi lại như hoài bảo một đời của cố Hòa Thượng Hội chủ về sự tiếp  tục phát triển các hoạt động tu học và hoàng pháp của Tổng hội  Phật giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ.

- Cảm kích và xúc động trước những lời nhắn nhủ, khích lệ của chư tôn túc trưởng lão về nhu cầu hòa hợp để cùng nương tựa vào nhau mà tu học và phụng sự.

- Lắng nghe trong niềm cảm thông và tin cậy những phát biểu chân thành của chư tôn đức tăng ni về sự có mặt của tổng hội Phật giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ trong gần 30 năm qua và về ý  hướng củng cố các hoạt động của Tổng Hội cho hôm nay và ngày mai.

- Từ dưới chân đức Phật hướng về giác linh cố Hòa Thượng Hội chủ và trước sự chứng minh của chư tôn đức tăng ni và tấm lòng hộ đạo của Phật tử, chúng con xin đem hết tâm thành phát nguyện.

- Nguyện sang bằng mọi dị biệt để cùng đứng bên nhau, cùng sách tấn nhau, nuôi dưỡng chí nguyện tu học chánh pháp, và phụng sự quần sanh.

- Nguyện chân thành cộng tác trong mọi hoạt động để thừa kế sự nghiệp hoàng pháp độ sanh của các thầy tổ, củng cố hoạt động của tổng hội Phật giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ để làm nơi quy tụ anh em tăng ni và Phật tử trong ý hướng tu học và phụng sự này.

- Nguyện hết lòng hổ trợ văn phòng tổng hội trong nỗ lực chuẩn bị cho một đại hội của tổng hội trong tương lai để hoàn chỉnh cơ cấu điều hành, quy định đường hướng và nội dung sinh hoạt của tổng hội trong hoàn cảnh mới sau này.

- Cúi xin Đức Phật, Giác Linh cố Hoà Thượng Hội chủ và hiện tiền chư Tôn đức tăng ni thùy từ chứng minh tâm nguyện chí thành của tất cả chúng con.

Nam mô bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật tác đại chứng minh.

Nam mô Tây thiên đông độ Việt Nam Mỹ Quốc lịch đại tổ sư tác đại chứng minh.

Nam mô từ lâm tế chánh tôn tứ thập tứ thế thượng Nguyên Hạ Cao tự Mãn Giác hiệu Huyền Không Hòa thượng Giác Linh Thùy từ chứng giám.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.