Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Mỹ Già, Tàn Tật Sắp Khổ Vì Medical Bớt Tiền Trị Bệnh

07/10/200700:00:00(Xem: 4089)

Washington.- Những người già và người tàn tật vừa nhận ra rằng tiền đóng Medicare của họ hàng tháng sẽ tăng 3.1% trong năm tới, tức là tăng khoảng 96.40 đô, mức tăng thấp nhất trong vòng sáu năm trở lại đây. Với một bài tính thông thường, người ta thấy rằng các thầy thuốc sẽ nhận được 10% tiền hoàn thuốc hàng năm. Nếu đúng như mong đợi, Quốc Hội sẽ ban hành luật đền bù khoản bị cắt giảm, do vậy mà tiền đóng Medicare trong những năm tới sẽ tăng thêm vì chi phí tăng thêm.

Các yếu tố khác dẫn tới việc tăng tiền Medicare quá ít như vậy so với những năm trước đây là việc sửa chữa những tính toán sai lầm, nói cách khác là có thể thêm vào mỗi tháng 2.50 đô cho người thừa hưởng trong năm 2008.

Chương trình Medicare trả phần lớn tiền chăm sóc sức khỏe cho khoảng 43 triệu người già và người tàn tật. Khoản chi của chương trình này đã tăng vọt lên trong những năm gần đây vì giá bảo hiểm chăm sóc sức khỏe tăng nhanh hơn các loại giá khác của nền kinh tế và vì có nhiều người tham gia vào chương trình này.

Người thừa hưởng chương trình Medicare lo âu bởi hai lý do sau: Thứ nhất là có Medicare Part A trợ cấp cho người bệnh nằm viện và trợ cấp nghỉ qua đêm ở các nhà thương công cũng ngắn ngủi như ở nhà dưỡng lão. Với chương trình này, người thừa hưởng không phải đóng tiền hàng tháng. Tuy nhiên họ phải trả tiền khấu trừ khi tới bệnh viện, và số tiền này sẽ tăng từ 992 đô lên tới 1024 đô vào năm tới. Thứ hai là với Medicare Part B trợ cấp các loại dịch vụ cho văn phòng bác sĩ và bệnh nhân ngoại trú. Chương trình này cũng tra các thiết bị y tế như xe lăn và bình oxy. Khoảng ¼ lợi tức cho chương trình này xuất phát từ tiền đóng hàng tháng của người thừa hưởng. Hầu hết người tham gia chương trình sẽ phải trả 96.40 đô vào năm tới và các thành viên khá giả sẽ trả nhiều hơn.

Các viên chức chính quyền nói rằng việc tính toán sai lầm xảy ra từ Tháng 5-2005 khi Medicare Part B trả tiền lợi tức cho các nhà trọ cũng có thể được trả từ Medicare B. Thay đổi sự lầm lẫn này có thể sẽ giúp người thừa hưởng tạm ngưng đóng tiền, nhưng cũng đồng thời sẽ làm giảm khung thời biểu dẫn tới việc làm cạn kiệt quỹ Medicare. Hiện nay, người ta sợ rằng quỹ này sẽ bị hết sạch vào năm 2019.

Kerry Weems, nhà quản trị Trung Tâm Medicare và Medicaid Services nói rằng sự gia tăng nhu cầu chăm sóc sức khỏe là khuynh hướng đầu tiên làm tăng tiền đóng bảo hiểm. Yếu tố khác là việc trả cao hơn cho những người bảo hiểm tư và để dành nhiều tiền hơn cho quỹ dự trữ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.