Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Máu Và Nước Mắt Trên Lưng Trường Sơn

05/10/200700:00:00(Xem: 5566)

Những ngày biểu tình chống Thủ Tướng Việt Cộng Nguyễn tấn Dũng, nhiều thành phần trẻ đến từ Nam Cali đã vào Liên Hiệp Quốc xin gặp một số đại diện các nước nói lên quan điểm của người Việt về việc CS Hà nội xin vào làm thành viên thường trực của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc. Anh chị em trẻ đó có đem theo tặng cho những viên chức ngoại giao này một quyển sách viết bằng tiếng Anh, của nhà văn Hải Triều, bản tiếng Anh "Blood& Tears on Truong Son Mountain's Back - Reading the Diary of Dang thuy Tram". Và bản tiếng Việt là "Máu và Nước Mắt Trên Lưng Trường Sơn" nhân đọc Nhựt ký Đặng thùy Trâm.

Ngày Chủ Nhựt 7/10/2007 này, từ 1 giờ trưa đến 5 giờ chiều, tại Hội Trường nhựt báo Việt Báo, 1841 đường Moran, Westminster, CA 92683, đồng bào sẽ có dịp gặp, nói chuyện  trực tiếp với nhà văn Hải Triều về  tác phẩm nói trên.  Hải Triều với chứng cứ phản biện Nhật ký Đặng thùy Trâm, mạnh dạn chống  "ý đồ"  tuyên vận  của CS mà đối tượng CS nhắm vào là lớp trẻ người Việt hải ngoại.

Được biết cách đây hai năm bộ máy tuyên truyền của CS đã có lần tô lục chuốt hồng, quảng cáo rầm rộ trên qui mô cả nước và trên mạng Internet, Nhật Ký Đặng Thùy Trâm  khi  Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn Hà Nội phát hành quyển sách này. Thủ Tướng Việt Cộng Phan văn Khải, Cựu Tổng Bí Thư Đảng CSVN Lê khả Phiêu khen đáo để trên báo Tuổi Trẻ. Nhưng một thời gian sau như bao công tác phong trào khác, quyển sách này đi vào quên lãng.

Nhưng gần đây trong chiến dịch Mỹ vận hết Ô Chủ tịch VC Nguyễn minh Triết đến Ô Thủ Tướng Việt Cộng đi Mỹ, và trong kế hoạch thực thi Nghị quyết 36 của CS Hà nội, có tin nhà xuất bản Random House của Mỹ ở New York sẽ chính thức in ấn và phát hành ấn bản Anh ngữ tập sách "Nhật Ký Đặng Thùy Trâm" dưới tên tiếng Anh "Last night I dreamed of peace: The Diary of Dang Thuy Tram".

Thế là Ô Hải Triều, một nhà văn nổi tiếng kiên định lập trường chống CS nay ở Canada phản ứng. [trích thơ của  Ô Hải Triều]  "Tôi nhận ra Đặng Thùy Trâm và thế hệ thanh thiếu niên miền Bắc bị đầu độc, tẩy não điên cuồng ra sao trong cuộc xâm lăng phi nghĩa, phi dân tộc do đảng CSVN chủ trương mà hậu quả là cả nước bị lọt vào tay cộng sản, đã "qui về một mối, một mối hận thù, một mối đau thương…" ( NCT).Từ nhận thức trên, tôi quyết định tìm tài liệu, nhân chứng để viết tập "Máu và nước mắt trên lưng Trường Sơn" để phản luận  tập "Nhật ký Đặng Thùy Trâm", và tôi đã viết một cách minh bạch: cái đích phản luận của tôi là Hồ Chí Minh và đảng cộng sản Việt Nam chứ không phải Đặng Thùy Trâm."

 Thực ra cuốn Nhật Ký Đặng Thùy Trâm quả là một sản phẩm điển hình của kỹ thuật tuyên truyền của CS. Một mẩu người trẻ bị CS điều kiện hóa tư tưởng, hành động, lời nói trờ thành phản xạ có điều kiện theo  thí nghiệm  của nhà sinh vật học Nga Pavlov. Đánh mấy tiếng chuông, đưa miếng thịt bò ra, bao tử chó tiết ra nước cường toan; làm nhiều lần rồi sau đó, đánh mấy tiếng chuông nhưng không đưa ra miếng thịt bò, nước cường toan của con chó vẫn chảy ra trong bao tử.

Đặng Thùy Trâm từ nhỏ đã được đào tạo bởi một nền giáo dục vì đảng, do đảng, của đảng, chuyên thần thánh hóa đảng như tôn giáo, lãnh tụ Đảng như thánh sống, xây dựng trên hận thù giai cấp tư bản. Không phải trẻ em mới bị CS điều kiện hóa về "tư duy", mà người lớn cũng bị như báo chí của CS thời Chiến tranh VN, báo Nhân Dân mở ra mỗi buổi sáng thì chắc chắn sẽ thấy toàn là tin tức "ta nhứt định thắng, địch nhứt định thua". 

Người Việt trong ngoài nước từ Saigon đến Hà nội bây không ai bị huyễn hoặc bởi "học vị bác sĩ" của thời Đặng thùy Trâm, mà CS Hà nội muốn dùng để tuyên truyền như một trí thức trẻ của VN. Giáo dục của CS  không đào tạo con người toàn diện, khai phóng, nhân bản mà đào tạo những con người hồng hay chuyên là chánh để phục vụ chế độ chánh trị của họ. Đặc biệt trong thời chiến như thời Đặng thùy Trâm, bác sĩ, kỹ sư dù được đào tạo chánh qui chương trình học quá nặng, chánh trị hóa nặng nên không sinh ngữ, yếu chuyên môn,  khó suy nghĩ độc lập, không tài liệu để so sánh, lý luận  nhiều chiều. Nhứt là những bác sĩ kỹ sư "dốt chuyên tu, ngu tại chức" đào tạo cấp tốc để phục vụ chiến trường.

Thành ra những nhật ký liên quan đến tin tức, sự kiện chiến trường, số tử vong, số quân, những trận đánh mà Đặng  thùy Trâm ghi chú và phân tích trong nhật ký không có giá trị. Chỉ là những tin nghe lỏm của thương bịnh binh, viết ra dưới cái nhìn của một người trẻ bị tuyên truyền của CS "thuần hóa", ăn nói, suy nghĩ rập khuôn theo đường lối, chánh sách của CS Hà nội đã nhồi nhét vào tâm tư từ thuở bé thơ.

CS Hà nội mượn oai hùm Mỹ, lợi dụng nguyên lai di cảo do một sĩ quan quân báo Mỹ Witehurst cất giữ và giao lại cho  Viện Lubbock của Đại Học Texas. Ba tháng sau bản sao được Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn Hà Nội in ấn và phát hành năm 2005. Bộ máy tuyên truyền của CS Hà nội lợi dụng cái chết của Đặng thùy Trâm, làm rầm rộ, tung ra như một "điển hình tiên tiến" của lớp trí thức trẻ. CS Hà nội cũng tung ra hải ngoại để lớp trẻ sanh sau chiến tranh VN, không biết nhiều về VN tưởng đó là một hình ảnh tuyệt vời của một người trí thức trẻ VN trong cuộc chiến chống Mỹ cứu nước thần thánh. Những người Mỹ phản chiến, thiên tả, chống Chiến Tranh VN còn sót lại cũng tiếp tay.

Hải Triều nói thẳng, "Chúng tôi cố gắng "lật mặt nạ" đảng cộng sản Việt Nam để thế giới và người Hoa Kỳ biết sự thật và mặt thật của chế độ Hà Nội. Đó là lý do tại sao chúng tôi cho phát hành tác phẩm "Máu và Nước Mắt Trên Lưng Trường Sơn" bằng cả tiếng Anh, tiếng Pháp lẫn tiếng Việt để người Tây phương và thế hệ Viêt Nam sinh ở hải ngoại có thể tìm đọc được những cái gì xẩy ra trên quê hương cha mẹ các em…Từ mục đích và hoài bão trên, chúng tôi hy vọng tác phẩm "Máu và Nước Mắt Trên Lưng Trường Sơn" sẽ giúp mở ra một cánh cửa nhỏ để từ đó, hy vọng công luận Hoa Kỳ và giới trẻ Việt Nam trên toàn thế giới, sinh sau 1975, nhận ra phần nào nỗi đau thương nghiệt ngã của dân tộc Việt Nam trong cuộc chiến  năm xưa, và kéo dài đến hôm nay … có từ gốc rễ cội nguồn từ đâu: đó chính là sự ra đời và tồn tại của đảng cộng sản Việt Nam trong dòng lịch sử hàng hàng lớp lớp máu xương trên phần đất kéo dài từ Nam Quan tới Cà Mâu."

Tội nghiệp, nếu bên kia thế giới vong hồn Đặng thùy Trâm có dịp nhìn lại CS Hà nội bây giờ. CS Hà nội trải thảm đó rước Mỹ trở lại, bán đất dâng biển cho Tàu, bóc lột người dân tận xương tủy. Cán bộ đảng viên CS thành sâu dân mọt nước, tư bản đỏ ở thành thị, cường hào ác bá đỏ ở nông thôn. Đặng thùy Trâm sẽ thấy mình bị Đảng Nhà Nước CS phản bội trắng trợn. Tiếc rẻ những hy sinh của tuổi hoa niên của mình bị lợi dụng. Hối hận đã tiếp tay cho tập đoàn "tự thực dân" (auto-colonialsts) quá ác. Hà khắc, tham ô, bóc lột đồng bào còn hơn thực dân Tàu và Pháp nữa. Và cảm thấy cần phải làm lại một cuộc cách mạng nữa, cho tự do, dân chủ, nhân quyền cho VN.

 Tác phẩm dày tiếng Anh 140 trang, tiếng Việt 160 trang , in ấn mỹ thuật, gồm 16 chương nội dung và phần phụ lục rất phong phú do nhiều nhà văn trong ngoài nước cảm nghĩ về Chiến tranh VN và lớp người bị CS phản bội.

Không ai có thể điểm sách, bình văn hơn chính người đọc. Đọc ngấu nghiến để có cái nhìn chung. Đọc từ từ để suy gẫm và thưởng thức. Đến nghe tác giả nói, bàn luận cùng tác giả trong buổi ra mắt sách lại càng thích thú và hữu ích hơn. Người Việt Hải ngoại đa số là người tỵ nạn CS. Mỗi người có một số kinh nghiệm về CS. Chia xẻ với tác giả và cử tọa trong buổi  ra mắt sách chống tuyên vận của CS Hà nội cũng là một đóng góp đầy ý nghĩa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.