Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Áo Tím Gia Long Ngày Xưa Họp Mặt Thế Giới Lần 3 Ở Cali

04/10/200700:00:00(Xem: 2887)

 Có 46 vị cựu giáo sư Gia Long tham dự ngày hội.

 Phái doàn dến từ Việt Nam dông nhất: 60 người.

Sau 32 năm bỏ nước, tên trường Gia Long bị dổi lại là Nguyễn Thị Minh Khai, tên một nữ cán bộ Cộng Sản, ngày nay gần 1,000 cựu nữ sinh Gia Long trên toàn thế giới và thân hữu hội ngộ trong một không khí trang trong, dầm, vui tươi và dầy màu sắc tại khách sạn Marriott Hotel Anaheim, California. Ðây là lần họp mặt của các nữ sinh trường Gia Long lần thứ III, sau hai lần năm 2003 tại thủ dô Paris của Pháp Quốc và năm 2007 tại Houston, Texas Hoa Kỳ.Mặc dầu tuổi trung bình ngày nay của cựu nữ sinh Gia Long dều dã từ 50 trở lên, không khí thân ái, trẻ trung ngày nào vẫn như dang hiện lên từng khuôn mặt tươi tắn trong ngày gặp gỡ.

Hợp ca Gia Long.

Năm nay, ban tổ chức của Ðại Hội là  Nguyễn Trần Ngọc Long, Hội trưởng Hội Ái Hữu Gia Long Nam Cali, trưởng ban và tất cả các dại diện các Gia Long toàn thế giới là thành viên của ban tổ chức.

Trước dó một ngày, vào ngày thứ bảy 29 tháng 9 năm 3007, vào lúc 11:00 sáng, một “tiền dại hội” cũng dã tổ chức tại Nhà hàng Paracel Seafood dể chào dón Quý Vị Giáo sư, thân hữu cũng như hoạch dịnh chương trình cho Ðại Hội Gia Long kỳ 4 sẽ dược các thành viên dồng ý tổ chức vào mùa hè năm 2009 tại Âu Châu.

Ðại Hội Gia Long Kỳ III chính thức dược khai mạc vào lúc 7:30 tối ngày Chủ Nhật tại Marriott Hotel Anaheim, Cali, rộng lớn và sang trọng với hơn 900 thành viên tham dự, trong dó có dến 70% là cựu nữ sinh, phần còn lại là thân hữu và gia dình.

Trong phần nghi thức khai mạc, những cựu nữ sinh mặc áo trắng và tím trên sân khấu, với bối cảnh là hình ảnh của trường Nữ Trung Học Gia Long ngày xưa dã cùng dồng ca bản Quốc Ca VNCH. Sau dó, ban Tổ Chức dã giới thiệu thành phần ban tổ chức Ðại Hội Gia Long Thế giới kỳ III tại Nam Cali cũng như các phái doàn dến từ khắp các tiểu bang của Hoa kỳ và ngoại quốc như Canada, Pháp. Anh, Bỉ Quốc, Ðức Quốc, Tân Tây Lan trong dó phái doàn Gia Long dông nhất là phái doàn dến từ Việt Nam trong số dó có nhiều cựu giáo sư, lên dến 60 người.

Ðại Hội dã mời tất cả cựu giáo sư Gia Long hiện diện lên sân khấu dể nói những lời tri ân và trao tặng những món quà lưu niệm cho Quý Thầy Cô.

Các cựu giáo sư Gia Long dược tặng quà kỷ niệm.

Tiếp dó ban tổ chức Ðại Hội Gia Long Thế giới Kỳ III dã trao cờ Hiệu doàn Gia Long cho dại diện Gia Long của  Âu Châu là GL Kim Hoàng và Ngọc Hạnh, những người sẽ dứng ra tổ chức Ðại Hội Gia Long Thế Giới Kỳ 4. Ðai diện Âu Châu cũng dã kêu gọi sự tiếp tay và giúp dỡ của Quý Thầy, Cô Giáo cũng như toàn thể cựu nữ sinh Gia Long trên thế giới, dể Ðại Hội Kỳ 4 tại Âu Châu cũng dông vui như kỳ Ðại Hội III này tại California.

Tiếp theo dó là một chương trình văn nghệ gồm các hoạt cảnh, thời trang, dơn, song ca… của các phái doàn Gia Long tại Nam Cali và từ khắp nói trên thế giới. Ðại Hội bế mạc vào lúc 11:00 dêm trong sự quyến luyến thân tình của các cựu học sinh, giáo sư và các thân hữu tham dự.

Ngày thứ hai 1 tháng 19 sẽ có một buổi hậu Ðại Hội dể tiễn dưa các thành viên Gia Long ở xa về. Một chương trình du lịch tham quan thắng cảnh Grand Canyon (Arizona) và Las Vegas (Nevada) trong ba ngày hai dêm từ thứ hai 1/10 dến 3/10 dã có khoảng 200 người tham dự.

 

Ðại diện Nam Cali trao cờ Hiệu doàn Gia Long cho dại diện Âu Châu.

DANH SÁCH ÐẠI BIỂU GIA LONG TẠI HOA KỲ VÀ THẾ GIỚI VỀ THAM DỰ ÐẠI HỘI KỲ III tại Anaheim, California

 Australia – Sydney: Tuyết Mai

Australia – Melbourne: Kim Vân

Belgium:  Ðỗ Thị Coi

Canada: Nguyễn Thị Phương Lan

Âu Châu: Kim Hòang

Paris:   Nguyễn Thị Ngọc Hạnh

Germany:  Lê Ngọc Túy Hương

Newzealand:  Trần Diệu Hương

Viet Nam: Lê Thị Hơn- Mỹ Linh

Alaska:  Lê Ngọc Thu

Arizona:  Nguyễn thị Nga

Arkansas:  Trần Ngọc Yến

Bắc California: Trịnh Thị Nga

Nam California: Bùi tuyết Ðông

Connecticut:  Nguyễn Phan Thùy Linh

Florida:  Trương Thị Lê

Georgia: Trần Xuân Lan

Iowa: Vũ Thị Rõ

Kentucky:  Minh Dung

Massachusetts: Bích Tiên

Michigan: Nguyễn Dương Kim Ngọc

Minnesota:  Trần Minh Cảnh

New York:  Phạm Thị Cúc

North Carolina:  Ðinh Thủy Bình

Ohio:  Phạm dương Kim Dung

Oregon:  Nguyễn Mỹ Dung

Texas – Dallas: Trần Thúy Liễu

Texas – Houston:  Vũ Bích Liên

Tennessee:  Phạm Thị Anh                               

Utah:  Dương Huệ Tâm

Virginia: Ðinh Như Nguyện

Washington State:  Quách Minh Chánh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.