Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Báo Kỷ Nguyên Mới Tiệc Gây Quỹ Xây Nhà Văn Hóa; Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh: Địa Điểm Treo Cờ Vàng Thường Trực

03/10/200700:00:00(Xem: 2850)

Trong tiệc gây quỹ xây Nhà Văn Hóa HTDD.

Virginia.- Trong mục tiêu bảo tồn và phát triển văn hóa truyền thống VN hải ngoại, bên cạnh Nguyệt San Kỷ Nguyên Mới, ở HTDD còn có Câu Lạc Bộ Văn Học & Nghệ Thuật (CLB  VHNH/HTD). Đây là tổ chức bất vụ lợi, do một nhóm văn nghệ sĩ vùng Thủ Đô thành lập vào năm 2000, mục đích là để đón nhận các văn nghệ sĩ và những người yêu chuộng văn học nghệ thuật cũng như để tạo tình tương thân tương trợ giữa các đồng huơng.

Cộng đồng VN vùng HTDD đã và đang phát triển mạnh, những hoạt động văn hóa càng ngày càng khởi sắc mà thiếu phương tiện như có một trung tâm để tổ chức, hội họp…vì vậy trong thời gian hai năm gần đây CLB VHNT/HTDD và Nguyệt San Kỷ Nguyên Mới đã phát động một cuộc vận động thành lập Trung Tâm Văn Hóa vùng Thủ Đô HTDD. Đây sẽ là một cơ sở sinh hoạt chung của đồng hương và coi như là một di sản để lại cho thế hệ mai sau nơi quê người.

Trong thời gian hai năm qua CLB NHNT/HTDD đã tổ chức nhiều buổi gây quỹ xây Nhà Văn Hóa, được đồng hương ủng hộ nhiệt liệt. Trong cuộc gây  quỹ mùa Thu năm nay CLBVHNT/HTDD đã tưng bừng tổ chức một dạ tiệc  vào lúc 5  giờ chiều ngày 30 Tháng 9, 2007 tại Nhà Hàng Harvest Moon, Falls Church,VA.

Nhà văn Lê Thị Nhị tường trình kết quả cuộc vận động, Bà cho biết trong thời gian qua có rất nhiều mạnh thường quân gởi tiền về ủng hộ nồng nhiệt và nay số tiền lên đến 73 ngàn mỹ kim. Số tiền này tuy khá nhưng vì dự án lớn  nên chưa đủ tiền để mua một căn nhà  rộng khả dĩ đủ chỗ để sinh  hoạt vì vậy phải tiếp tục gây quỹ.  

Trước đây ban điều hành có đề nghị mỗi Sáng Lập Viên đóng góp một đồng một ngày tức là 360 mỹ kim một năm, hay ba mươi đồng một tháng. Hy vọng có đông người gia nhập làm sáng  lập viên thì có thể góp gió thành bão. Có người đề nghị một nhóm  mười hay hai mươi nhà mạnh thường quân ứng tiền đủ để mua một căn nhà, sau một thời gian thì ban điều hành sẽ hoàn trả lại số tiền. Cho tới nay chỉ có ba vị mạnh thường quân ủng hộ đề nghị này.

Ban Điều Hành cũng mời nhóm trẻ HOPE là những chuyên gia trẻ, có tài năng góp sức vào chương trình.

Trong dịp này Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh được mời lên phát biểu. Cô nói việc cần có một trung tâm sinh hoạt là một điều rất thực tiễn. Hơn nữa Trung Tâm Sinh hoạt là một biểu tượng sự lớn mạnh của cộng đồng. Nếu chúng ta có một địa điểm riêng, chúng ta có treo thường trực lá cờ vàng ba sọc đỏ của chúng ta bên cạnh cờ Hoa Kỳ.

Hoa Thịnh Đốn là một thủ đô có du khách khắp nơi trên nước Mỹ cũng như các quốc gia trên  thế giới đổ về, cũng là nơi co nhiều chính giới của các quốc gia khác đến, khi họ lái xe  qua vùng này, chẳng hạng như khi  qua Thương Xá Eden  có cờ vàng, thì đó là một biểu tượng nhắc nhở mọi người biết có cộng đồng Việt Nam Quốc Gia ở đây và sự lớn mạnh của chúng ta.

 Nhất là về phương diện vận động chính trị ở quốc gia này,  một Trung Tâm Văn Hóa  hay  Trung Tâm Sinh Hoạt nói lên tầm mức, biểu dương lực lượng của chúng ta, một cộng đồng lớn, mạnh về chính trị.  Những tờ báo, những đài truyền hình cũng như các trung tâm sinh hoạt là những dữ kiện rất quan trọng khi chúng ta đi vận động chính trị. Vì vậy việc có một trung tam sinh hoạt riêng cho chúng ta là một việc rất cần thiết.

KHG Dương Nguyệt Ánh nói, việc gây quỹ được tổ chức quanh năm, cô không dám nói vấn đề gì cần thiết hơn, điều đó tùy theo quan niệm, mối quan tâm của mỗi người. Riêng cô thì mối quan tâm hàng đầu của Cô là những chiến sĩ VNCH, nhất là những thương phế binh VNCH và những cô nhi, quả phụ, tử sĩ VNCH ở VN (Có nhiều tiếng vỗ tay). Cô nói chúng ta có một món nợ ân tình với những người đã hy sinh xương máu cho sự bình an và tự do của chúng ta.

KHG Dương Nguyệt Ánh nói tiếp, bên cạnh những lý do nêu trên, Cô cũng thấy có một trung tâm sinh hoạt là một điều quan trọng, vì nó là bước khởi đầu cho những sinh hoạt khác.

Trước khi  dứt lời,  đây cũng là dịp  kỷ niệm Nguyệt San Kỷ Nguyên Mới năm thứ tám,  KHG Dương Nguyệt Ánh chúc tất cả quý vị trong ban biên tập được thành công rực rỡ và Nguyệt  San Kỷ Nguyên Mới càng ngày càng được hưng thạnh trên đường phục vụ giả và văn học nghệ thuật.

Tưởng cũng nên giới  thiệu qua về Nguyệt San Kỷ Nguyên Mới, đây là một đặc san văn học nghệ thuật, nhằm đáp ứng nhu cầu tinh thần độc giả hiện tại và là một tài liệu văn hóa  cho  thế hệ mai sau. Tờ báo lớn mạnh trong bảy năm qua và bắt đầu bước sang năm thứ tám, đã và đang đóng góp một phần không nhỏ trên phương diện truyền thông và phát triển văn hóa VN ở hải ngoại.

Trong dịp này BTC cũng giới thiệu cô Christina Mai Nguyễn, vừa được tuyển chọn là Miss Virginia Teen mùa Hè này. Cô sẽ đại diện Virginia dự thi Miss Teen  Hoa Kỳ  trong kỳ tuyển lựa Hoa Hậu sắp tới.

Theo sau là chương trình văn nghệ thật đặc sắc với Hoàng Tiếp, một ngôi sao đang lên trên vòm trời ca nhạc Hoa Thịnh Đốn.  Ca sĩ Anh Dũng với giọng hát thật truyền cảm và quyến rũ. Đặc biệt là Ca sĩ Ngọc Hạ, mặc dầu chương trình được tổ chức vào tối  Chủ Nhật, mọi người đều  muốn đi về sớm,  Thứ Hai còn phải đi làm, nhưng giọng ca  cao vút của Ngọc Hạ đã thu hút khán thính giả say mê ở lại  đến nửa đêm để thưởng thức những nhạc phẩm bất hủ như Giọt Mưa Thu, Suối Mơ, Buồn Tàn Thu, Ai Ra Xứ Huế, Mình Ơi, Tình Hoài Hương, Tìm Động Hoa Vàng, Có Thể và Không Thể, Hồ Trên Núi…

Chương trình được chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm.

VIDEO CLIP HÌNH ẢNH DẠ TIỆC:

http://www.youtube.com/watch"v=rkUnYMLk3W4

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.