Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Virginia: Báo Kỷ Nguyên Mới Tiệc Gây Quỹ Xây Nhà Văn Hóa; Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh: Địa Điểm Treo Cờ Vàng Thường Trực

03/10/200700:00:00(Xem: 3112)

Trong tiệc gây quỹ xây Nhà Văn Hóa HTDD.

Virginia.- Trong mục tiêu bảo tồn và phát triển văn hóa truyền thống VN hải ngoại, bên cạnh Nguyệt San Kỷ Nguyên Mới, ở HTDD còn có Câu Lạc Bộ Văn Học & Nghệ Thuật (CLB  VHNH/HTD). Đây là tổ chức bất vụ lợi, do một nhóm văn nghệ sĩ vùng Thủ Đô thành lập vào năm 2000, mục đích là để đón nhận các văn nghệ sĩ và những người yêu chuộng văn học nghệ thuật cũng như để tạo tình tương thân tương trợ giữa các đồng huơng.

Cộng đồng VN vùng HTDD đã và đang phát triển mạnh, những hoạt động văn hóa càng ngày càng khởi sắc mà thiếu phương tiện như có một trung tâm để tổ chức, hội họp…vì vậy trong thời gian hai năm gần đây CLB VHNT/HTDD và Nguyệt San Kỷ Nguyên Mới đã phát động một cuộc vận động thành lập Trung Tâm Văn Hóa vùng Thủ Đô HTDD. Đây sẽ là một cơ sở sinh hoạt chung của đồng hương và coi như là một di sản để lại cho thế hệ mai sau nơi quê người.

Trong thời gian hai năm qua CLB NHNT/HTDD đã tổ chức nhiều buổi gây quỹ xây Nhà Văn Hóa, được đồng hương ủng hộ nhiệt liệt. Trong cuộc gây  quỹ mùa Thu năm nay CLBVHNT/HTDD đã tưng bừng tổ chức một dạ tiệc  vào lúc 5  giờ chiều ngày 30 Tháng 9, 2007 tại Nhà Hàng Harvest Moon, Falls Church,VA.

Nhà văn Lê Thị Nhị tường trình kết quả cuộc vận động, Bà cho biết trong thời gian qua có rất nhiều mạnh thường quân gởi tiền về ủng hộ nồng nhiệt và nay số tiền lên đến 73 ngàn mỹ kim. Số tiền này tuy khá nhưng vì dự án lớn  nên chưa đủ tiền để mua một căn nhà  rộng khả dĩ đủ chỗ để sinh  hoạt vì vậy phải tiếp tục gây quỹ.  

Trước đây ban điều hành có đề nghị mỗi Sáng Lập Viên đóng góp một đồng một ngày tức là 360 mỹ kim một năm, hay ba mươi đồng một tháng. Hy vọng có đông người gia nhập làm sáng  lập viên thì có thể góp gió thành bão. Có người đề nghị một nhóm  mười hay hai mươi nhà mạnh thường quân ứng tiền đủ để mua một căn nhà, sau một thời gian thì ban điều hành sẽ hoàn trả lại số tiền. Cho tới nay chỉ có ba vị mạnh thường quân ủng hộ đề nghị này.

Ban Điều Hành cũng mời nhóm trẻ HOPE là những chuyên gia trẻ, có tài năng góp sức vào chương trình.

Trong dịp này Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh được mời lên phát biểu. Cô nói việc cần có một trung tâm sinh hoạt là một điều rất thực tiễn. Hơn nữa Trung Tâm Sinh hoạt là một biểu tượng sự lớn mạnh của cộng đồng. Nếu chúng ta có một địa điểm riêng, chúng ta có treo thường trực lá cờ vàng ba sọc đỏ của chúng ta bên cạnh cờ Hoa Kỳ.

Hoa Thịnh Đốn là một thủ đô có du khách khắp nơi trên nước Mỹ cũng như các quốc gia trên  thế giới đổ về, cũng là nơi co nhiều chính giới của các quốc gia khác đến, khi họ lái xe  qua vùng này, chẳng hạng như khi  qua Thương Xá Eden  có cờ vàng, thì đó là một biểu tượng nhắc nhở mọi người biết có cộng đồng Việt Nam Quốc Gia ở đây và sự lớn mạnh của chúng ta.

 Nhất là về phương diện vận động chính trị ở quốc gia này,  một Trung Tâm Văn Hóa  hay  Trung Tâm Sinh Hoạt nói lên tầm mức, biểu dương lực lượng của chúng ta, một cộng đồng lớn, mạnh về chính trị.  Những tờ báo, những đài truyền hình cũng như các trung tâm sinh hoạt là những dữ kiện rất quan trọng khi chúng ta đi vận động chính trị. Vì vậy việc có một trung tam sinh hoạt riêng cho chúng ta là một việc rất cần thiết.

KHG Dương Nguyệt Ánh nói, việc gây quỹ được tổ chức quanh năm, cô không dám nói vấn đề gì cần thiết hơn, điều đó tùy theo quan niệm, mối quan tâm của mỗi người. Riêng cô thì mối quan tâm hàng đầu của Cô là những chiến sĩ VNCH, nhất là những thương phế binh VNCH và những cô nhi, quả phụ, tử sĩ VNCH ở VN (Có nhiều tiếng vỗ tay). Cô nói chúng ta có một món nợ ân tình với những người đã hy sinh xương máu cho sự bình an và tự do của chúng ta.

KHG Dương Nguyệt Ánh nói tiếp, bên cạnh những lý do nêu trên, Cô cũng thấy có một trung tâm sinh hoạt là một điều quan trọng, vì nó là bước khởi đầu cho những sinh hoạt khác.

Trước khi  dứt lời,  đây cũng là dịp  kỷ niệm Nguyệt San Kỷ Nguyên Mới năm thứ tám,  KHG Dương Nguyệt Ánh chúc tất cả quý vị trong ban biên tập được thành công rực rỡ và Nguyệt  San Kỷ Nguyên Mới càng ngày càng được hưng thạnh trên đường phục vụ giả và văn học nghệ thuật.

Tưởng cũng nên giới  thiệu qua về Nguyệt San Kỷ Nguyên Mới, đây là một đặc san văn học nghệ thuật, nhằm đáp ứng nhu cầu tinh thần độc giả hiện tại và là một tài liệu văn hóa  cho  thế hệ mai sau. Tờ báo lớn mạnh trong bảy năm qua và bắt đầu bước sang năm thứ tám, đã và đang đóng góp một phần không nhỏ trên phương diện truyền thông và phát triển văn hóa VN ở hải ngoại.

Trong dịp này BTC cũng giới thiệu cô Christina Mai Nguyễn, vừa được tuyển chọn là Miss Virginia Teen mùa Hè này. Cô sẽ đại diện Virginia dự thi Miss Teen  Hoa Kỳ  trong kỳ tuyển lựa Hoa Hậu sắp tới.

Theo sau là chương trình văn nghệ thật đặc sắc với Hoàng Tiếp, một ngôi sao đang lên trên vòm trời ca nhạc Hoa Thịnh Đốn.  Ca sĩ Anh Dũng với giọng hát thật truyền cảm và quyến rũ. Đặc biệt là Ca sĩ Ngọc Hạ, mặc dầu chương trình được tổ chức vào tối  Chủ Nhật, mọi người đều  muốn đi về sớm,  Thứ Hai còn phải đi làm, nhưng giọng ca  cao vút của Ngọc Hạ đã thu hút khán thính giả say mê ở lại  đến nửa đêm để thưởng thức những nhạc phẩm bất hủ như Giọt Mưa Thu, Suối Mơ, Buồn Tàn Thu, Ai Ra Xứ Huế, Mình Ơi, Tình Hoài Hương, Tìm Động Hoa Vàng, Có Thể và Không Thể, Hồ Trên Núi…

Chương trình được chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm.

VIDEO CLIP HÌNH ẢNH DẠ TIỆC:

http://www.youtube.com/watch"v=rkUnYMLk3W4

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.