Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Báo Kỷ Nguyên Mới Tiệc Gây Quỹ Xây Nhà Văn Hóa; Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh: Địa Điểm Treo Cờ Vàng Thường Trực

03/10/200700:00:00(Xem: 2552)

Trong tiệc gây quỹ xây Nhà Văn Hóa HTDD.

Virginia.- Trong mục tiêu bảo tồn và phát triển văn hóa truyền thống VN hải ngoại, bên cạnh Nguyệt San Kỷ Nguyên Mới, ở HTDD còn có Câu Lạc Bộ Văn Học & Nghệ Thuật (CLB  VHNH/HTD). Đây là tổ chức bất vụ lợi, do một nhóm văn nghệ sĩ vùng Thủ Đô thành lập vào năm 2000, mục đích là để đón nhận các văn nghệ sĩ và những người yêu chuộng văn học nghệ thuật cũng như để tạo tình tương thân tương trợ giữa các đồng huơng.

Cộng đồng VN vùng HTDD đã và đang phát triển mạnh, những hoạt động văn hóa càng ngày càng khởi sắc mà thiếu phương tiện như có một trung tâm để tổ chức, hội họp…vì vậy trong thời gian hai năm gần đây CLB VHNT/HTDD và Nguyệt San Kỷ Nguyên Mới đã phát động một cuộc vận động thành lập Trung Tâm Văn Hóa vùng Thủ Đô HTDD. Đây sẽ là một cơ sở sinh hoạt chung của đồng hương và coi như là một di sản để lại cho thế hệ mai sau nơi quê người.

Trong thời gian hai năm qua CLB NHNT/HTDD đã tổ chức nhiều buổi gây quỹ xây Nhà Văn Hóa, được đồng hương ủng hộ nhiệt liệt. Trong cuộc gây  quỹ mùa Thu năm nay CLBVHNT/HTDD đã tưng bừng tổ chức một dạ tiệc  vào lúc 5  giờ chiều ngày 30 Tháng 9, 2007 tại Nhà Hàng Harvest Moon, Falls Church,VA.

Nhà văn Lê Thị Nhị tường trình kết quả cuộc vận động, Bà cho biết trong thời gian qua có rất nhiều mạnh thường quân gởi tiền về ủng hộ nồng nhiệt và nay số tiền lên đến 73 ngàn mỹ kim. Số tiền này tuy khá nhưng vì dự án lớn  nên chưa đủ tiền để mua một căn nhà  rộng khả dĩ đủ chỗ để sinh  hoạt vì vậy phải tiếp tục gây quỹ.  

Trước đây ban điều hành có đề nghị mỗi Sáng Lập Viên đóng góp một đồng một ngày tức là 360 mỹ kim một năm, hay ba mươi đồng một tháng. Hy vọng có đông người gia nhập làm sáng  lập viên thì có thể góp gió thành bão. Có người đề nghị một nhóm  mười hay hai mươi nhà mạnh thường quân ứng tiền đủ để mua một căn nhà, sau một thời gian thì ban điều hành sẽ hoàn trả lại số tiền. Cho tới nay chỉ có ba vị mạnh thường quân ủng hộ đề nghị này.

Ban Điều Hành cũng mời nhóm trẻ HOPE là những chuyên gia trẻ, có tài năng góp sức vào chương trình.

Trong dịp này Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh được mời lên phát biểu. Cô nói việc cần có một trung tâm sinh hoạt là một điều rất thực tiễn. Hơn nữa Trung Tâm Sinh hoạt là một biểu tượng sự lớn mạnh của cộng đồng. Nếu chúng ta có một địa điểm riêng, chúng ta có treo thường trực lá cờ vàng ba sọc đỏ của chúng ta bên cạnh cờ Hoa Kỳ.

Hoa Thịnh Đốn là một thủ đô có du khách khắp nơi trên nước Mỹ cũng như các quốc gia trên  thế giới đổ về, cũng là nơi co nhiều chính giới của các quốc gia khác đến, khi họ lái xe  qua vùng này, chẳng hạng như khi  qua Thương Xá Eden  có cờ vàng, thì đó là một biểu tượng nhắc nhở mọi người biết có cộng đồng Việt Nam Quốc Gia ở đây và sự lớn mạnh của chúng ta.

 Nhất là về phương diện vận động chính trị ở quốc gia này,  một Trung Tâm Văn Hóa  hay  Trung Tâm Sinh Hoạt nói lên tầm mức, biểu dương lực lượng của chúng ta, một cộng đồng lớn, mạnh về chính trị.  Những tờ báo, những đài truyền hình cũng như các trung tâm sinh hoạt là những dữ kiện rất quan trọng khi chúng ta đi vận động chính trị. Vì vậy việc có một trung tam sinh hoạt riêng cho chúng ta là một việc rất cần thiết.

KHG Dương Nguyệt Ánh nói, việc gây quỹ được tổ chức quanh năm, cô không dám nói vấn đề gì cần thiết hơn, điều đó tùy theo quan niệm, mối quan tâm của mỗi người. Riêng cô thì mối quan tâm hàng đầu của Cô là những chiến sĩ VNCH, nhất là những thương phế binh VNCH và những cô nhi, quả phụ, tử sĩ VNCH ở VN (Có nhiều tiếng vỗ tay). Cô nói chúng ta có một món nợ ân tình với những người đã hy sinh xương máu cho sự bình an và tự do của chúng ta.

KHG Dương Nguyệt Ánh nói tiếp, bên cạnh những lý do nêu trên, Cô cũng thấy có một trung tâm sinh hoạt là một điều quan trọng, vì nó là bước khởi đầu cho những sinh hoạt khác.

Trước khi  dứt lời,  đây cũng là dịp  kỷ niệm Nguyệt San Kỷ Nguyên Mới năm thứ tám,  KHG Dương Nguyệt Ánh chúc tất cả quý vị trong ban biên tập được thành công rực rỡ và Nguyệt  San Kỷ Nguyên Mới càng ngày càng được hưng thạnh trên đường phục vụ giả và văn học nghệ thuật.

Tưởng cũng nên giới  thiệu qua về Nguyệt San Kỷ Nguyên Mới, đây là một đặc san văn học nghệ thuật, nhằm đáp ứng nhu cầu tinh thần độc giả hiện tại và là một tài liệu văn hóa  cho  thế hệ mai sau. Tờ báo lớn mạnh trong bảy năm qua và bắt đầu bước sang năm thứ tám, đã và đang đóng góp một phần không nhỏ trên phương diện truyền thông và phát triển văn hóa VN ở hải ngoại.

Trong dịp này BTC cũng giới thiệu cô Christina Mai Nguyễn, vừa được tuyển chọn là Miss Virginia Teen mùa Hè này. Cô sẽ đại diện Virginia dự thi Miss Teen  Hoa Kỳ  trong kỳ tuyển lựa Hoa Hậu sắp tới.

Theo sau là chương trình văn nghệ thật đặc sắc với Hoàng Tiếp, một ngôi sao đang lên trên vòm trời ca nhạc Hoa Thịnh Đốn.  Ca sĩ Anh Dũng với giọng hát thật truyền cảm và quyến rũ. Đặc biệt là Ca sĩ Ngọc Hạ, mặc dầu chương trình được tổ chức vào tối  Chủ Nhật, mọi người đều  muốn đi về sớm,  Thứ Hai còn phải đi làm, nhưng giọng ca  cao vút của Ngọc Hạ đã thu hút khán thính giả say mê ở lại  đến nửa đêm để thưởng thức những nhạc phẩm bất hủ như Giọt Mưa Thu, Suối Mơ, Buồn Tàn Thu, Ai Ra Xứ Huế, Mình Ơi, Tình Hoài Hương, Tìm Động Hoa Vàng, Có Thể và Không Thể, Hồ Trên Núi…

Chương trình được chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm.

VIDEO CLIP HÌNH ẢNH DẠ TIỆC:

http://www.youtube.com/watch"v=rkUnYMLk3W4

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.