Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TP Westminster Mời Tiếp Tay Trợ Giúp Binh Sĩ TQLC Hoa Kỳ

28/09/200700:00:00(Xem: 2446)

Nghị viên Andy Quách mời gọi yểm trợ chiến binh.

(Westminster).- Vào đầu tháng 11 tới đây, binh chủng Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ kỷ niệm năm thứ 232 ngày thành lập binh chủng. Đây là binh chủng quen thuộc với người Việt Nam vì họ sát cánh cùng quân dân Việt Nam Cộng Hòa chiến đấu chống Cộng Sản Bắc Việt trong suốt cuộc chiến tranh Việt Nam và sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, đại bản doanh Pendelton, California của Thủy Quân Lục Chiến là một trại tiếp đón hàng chục ngàn người Việt tị nạn Cộng sản.

Thành phố Westminster từ lâu nay bảo trợ cho một số đơn vị Thủy Quân Lục Chiến, đặc biệt đối với gia đình binh sĩ và đã có nhiều sinh hoạt để nêu cao tinh thần "hậu phương yểm trợ tiền tuyến".

Hội Đồng Thành Phố Westminster đã cử Nghị viên gốc Việt Andy Quách làm chủ tịch  Ủy ban Bảo trợ Thủy Quân Lục Chiến. Một trong các lần thăm viếng trại Pendleton, NV Andy Quách đã mời một số báo chí Việt ngữ tháp tùng để chứng kiến tận mắt sinh hoạt hậu phương với gia đình binh sĩ Hoa Kỳ. Mới đây, vào đầu tháng 9 vừa qua, Nghị viên Andy Quách đã tổ chức một buổi tiệc gây quỹ yểm trợ gia đình binh sĩ TQLC tại tư gia của cô Roxanne Chow, một thương gia trẻ trong cộng đồng, đồng thời cũng là Vice Chair của Planning Commissioner thành phố Westminster.

Một số thương gia Việt Mỹ và thân hữu đã dành một buổi tối ấm nồng tình quân dân truyền thống, đã làm đại diện của các chiến sĩ Thủy Quân Lục Chiến cảm động.

Trung tá Charles McLean, thuộc 3d Assault Amphibian Bn USMC Birthday Ball Fund Committee nói với cử tọa và Nghị viên Andy Quách (và một số dân cử thuộc 2 thành phố Westminster và Garden Grove) lời cảm ơn sâu xa của các Binh sĩ và Gia đình về sự quan tâm đặc biệt của thành phố Westminster cũng như cư dân trong vùng, đối với binh chủng Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ nói chung, và đối với các đơn vị được thành phố Westminster nhận bảo trợ từ nhiều năm qua.

Nghị viên Andy Quách trình bày lý do buổi họp mặt gây quỹ, nhằm yểm trợ cho các binh sĩ TQLC thiếu phương tiện tài chánh để tham dự ngày thành lập binh chủng, được tổ chức tại Long Beach vào đầu tháng 11 tới.

Trong những giây phút tâm tình, cả Nghị viên Andy Quách và cô Roxanne Chow cho các thân hữu biết rằng có nhiều trường hợp thân nhân Binh sĩ TQLC muốn đi đến các quân y viện để chăm sóc thương binh từ chiến trường Iraq và Afghanistan nhưng  không đủ phương tiện tài chánh. Ngay cả một số binh sĩ cũng không đủ khả năng tài chánh để sắm cho vợ một chiếc áo dạ hội để cùng tham dự tiệc mừng ngày thành lập binh chủng vào đầu tháng 11 tới đây.

Những hoàn cảnh ấy thật sự gây xúc động mạnh trong số những người hiện diện. Đại diện một số nhà báo có mặt trong buổi tiệc, ký giả Du Miên đã nhận lời phổ biến tin tức và lời kêu gọi mọi người tiếp tay "Hậu phương yểm trợ Tiền tuyến" do thành phố Westminster phát động.

Quý vị có thể tham gia yểm trợ bằng hiện kim hoặc 1 chiếc áo dạ hội (cũ và mới). Mọi yểm trợ xin gửi về địa chỉ: Councilmember Andy Quách, Westminster City Council, 8200 Westminster Boulevard, Westminster, California 92683. Phone (714) 898-3311 ext. 274 Fax (714) 373-4684 Email andyq@ci.westminster.ca.us

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.