Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ocapica Mở Các Lớp Dạy Kèm Hs Việt Miễn Phí Sau Giờ Học

22/09/200700:00:00(Xem: 2219)

Garden Grove – Cơ Quan Liên Hiệp Á Châu – Thái Bình Dương tại Quận Cam (Orange County Asian and Pacific Islander Community Alliance – OCAPICA) sẽ bắt đầu lại Chương Trình Dạy Kèm Miễn Phí Sau Giờ Học vào Thứ Ba, ngày 2 tháng 10, 2007. Chương trình nhằm cung cấp cho các em học sinh thuộc lứa tuổi Trung học một môi trường an toàn và thuận tiện để được hướng dẫn và cố vấn về học vấn.

Qua nhiều hoạt động đa dạng, mục đích của chương trình là cung cấp cơ hội cho các em thuộc gia đình có lợi tức thấp trong cộng đồng được cố vấn và hướng dẫn để có thể trưởng thành về phương diện học vấn lẫn cá tính. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và sẽ được tổ chức tại phòng họp lớn của OCAPICA, 12900 Garden Grove Boulevard, Suite 240 A trong thành phố Garden Grove. Chương trình dạy kèm sau giờ học của OCAPICA sẽ được mở vào ngày Thứ Ba tới Thứ Năm mỗi tuần từ 3 giờ chiều (PM) tới 6 giờ chiều (PM).

Chương trình có một trung tâm điện toán cung cấp kỹ năng biên soạn văn bản (word processing) và phương tiện sử dụng mạng lưới cho các em học sinh mà gia đình không đủ khả năng mua máy điện toán dùng ở nhà. Nhóm hướng dẫn viên sẽ thường trực có mặt để giúp đỡ từng cá nhân mỗi em trong nhiều môn học khác nhau. Ngoài ra, một loạt các buổi hội thảo sẽ được mở để giúp đỡ và khuyến khích các em thành công trong tương lai. Những buổi hội thảo này bao gồm các chủ đề như thể lệ xin vào đại học, thể lệ xin trợ giúp về tài chánh (financial aid) và xin học bổng, và cách viết bản lý lịch (resume). Chương trình cũng bao gồm các sinh hoạt xã hội như đêm xem phim, các buổi du ngoạn, cũng như các sinh hoạt và hội thảo về văn hóa. Một buổi hướng dẫn luyện thi SAT và viết bài văn để xin vào đại học sẽ được tổ chức trong tháng Mười.

Luôn được nhìn một cách nhầm lẫn như một số học sinh thiểu số kiểu mẫu, phần lớn các em học sinh Mỹ gốc Á Châu – Thái Bình Dương không được giúp đỡ đúng mức và gặp khó khăn trong việc tìm hưởng nguồn tài nguyên giáo dục. Thí dụ như, hơn một phần ba người Viêt Nam, Cao Miên, Lào và một nửa người Tongan và Hmong từ 25 tuổi trở lên không tốt nghiệp được trung học. 

“Tất cả các em theo học năm cuối trung học tham gia tích cực trong chương trình của chúng tôi đều tốt nghiệp trung học và đang học từ đại học cộng đồng tại địa phương lên tới đại học Berkeley miền Bắc,” cô Jennifer Kuo, điều hợp viên chương trình cho giới trẻ nói như trên.

Chương trình được sự bảo trợ của cơ quan United Way Quận Cam và The James Irvine Foundation. Đơn xin học có thể lấy tại văn phòng chúng tôi trong giờ làm việc từ 9 giờ sáng tới 5 giờ chiều, hoặc trên mạng http://www.ocapica.org/documents/YouthProgramApp.pdf

Buổi khai trương/hướng dẫn sẽ được tổ chức cho phụ huynh và các em đã ghi danh vào ngày Thứ Ba, ngày 9 tháng 10, năm 2007 từ 6:30 chiều tới 8:00 tối tại phòng họp lớn của OCAPICA. Để ghi danh hoặc biết thêm chi tiết, phụ huynh và các em hãy gọi cho Jennifer Kuo (714) 636 – 9095 x204 (nói tiếng Anh), Jina Hwang (714) 636 – 9095 x213 (nói tiếng Đại Hàn), hoặc Kimmy Nguyễn (714) 530-2323 (nói tiếngViệt). Số chỗ có giới hạn và sự thu nhận sẽ được dựa trên nhu cầu học vấn và mức lợi tức của gia đình.

Được thành lập từ năm 1997, OCAPICA là một tổ chức bất vụ lợi với một sứ mạng xây dựng một cộng đồng lành mạnh bằng cách nâng cao phẩm chất sống của người Mỹ gốc Á Châu – Thái Bình Dương qua những hợp tác chung bao gồm lãnh vực dịch vụ, giáo dục, vận động, tổ chức, và nghiên cứu.

*1-Các Mặt Đa Dạng của Người Mỹ Gốc Á Châu- Thái Bình Dương tại Quận Cam, Trung Tâm Dịch Vụ Luật Pháp cho Người Mỹ Gốc Á Châu, năm 2005

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.