Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Được Phép 5 Ngày Biểu Tình Chống Dũng Ở N.Y.

21/09/200700:00:00(Xem: 2168)

(New York-VNN).-  Hôm qua 19-9, Ủy Ban Phối Hợp Đấu Tranh của Cộng Đồng Hải Ngoại, đặc trách biểu tình chống Nguyễn Tấn Dũng xuất hiện tại Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc ở New York đã phổ biến thông báo khẩn số 3, nội dung cho biết, theo tin thông báo mới nhất từ cơ quan thông tấn Tân Hoa Xã của Trung Cộng, Nguyễn Tấn Dũng sẽ có mặt tại New York từ ngày 24 đến 28 tháng 9, 2007. Ngày 27 tháng 9, Nguyễn Tấn Dũng đọc diễn văn tại Liên Hiệp Quốc và 29 tháng 9 sẽ bay qua Pháp trong chuyến công du năm ngày. Như vậy lịch trình hoạt động của Nguyễn Tấn Dũng có phần khác với lịch trình chúng ta đã biết.

Trước đây, căn cứ trên tin tức nhận được, Ủy Ban Phối Hợp Tranh Đấu đã thiết lập kế hoạch biểu tình chống Nguyễn Tấn Dũng vào các ngày 20, 21 và 24, 25, 26 tháng 9, 2007. Tất cả đã được sắp xếp và giấy phép biểu tình đã được chấp thuận, do đó chúng ta vẫn sẽ sinh hoạt đấu tranh như hoạch định.

Cho dù Tân Hoa Xã loan báo như vậy nhưng không rõ thực hư, có thể chỉ là tin hỏa mù, cố ý tung ra cốt đánh lừa cộng đồng hải ngoại để Nguyễn Tấn Dũng không phải chạm mặt đoàn biểu tình nên hoạt động của chúng ta không thay đổi. Hai ngày cao điểm vẫn sẽ là Chủ Nhật 23 tháng 9 họp Hội Nghị Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại Yểm Trợ Quốc Nội và thứ Ba, 25 tháng 9, biểu tình rầm rộ trước trụ sở Liên Hiệp Quốc.

Ngày 27 tháng 9, chúng ta sẽ biểu tình tại LHQ tùy theo con số đồng hương và các phái đoàn còn ở lại New York cũng như các tiết mục đấu tranh khác sẽ tùy nghi linh động biến đổi theo những tin giờ chót chúng ta nhận được. Dù số đồng hương ít hay nhiều, chắc chắn chúng ta sẽ có mặt nơi nào NTD xuất hiện, không thể để NTD ngang nhiên yên tâm đi lại tại "ải địa đầu" NY mà không phải đối đầu với đoàn người biểu tình và cờ vàng ba sọc đỏ Quốc Gia.

Vẫn theo Tân Hoa Xã thì ngày thành viên của HDDBA LHQ bỏ phiếu chọn Quốc Gia Không Thường Trực cho HDDBA sẽ là 16 tháng 10, 2007 do đó chúng ta còn thì giờ để vận động các quốc gia thuộc HDDBA LHQ không bỏ phiếu cho Cộng Sản Việt Nam vào vị trí quan trọng này.

Thông báo cũng cho biết, việc tổ chức cần tài chánh để điều hành, thuê mướn phòng sở sinh hoạt, ẩm thực, cờ, biểu ngữ, poster... do đó Ủy Ban xin quý vị ủng hộ và kêu gọi đồng hương không thể về tham dự đóng góp tài chánh. Ngân phiếu đề trả cho NYVACA (với chú thích "yểm trợ biểu tình Nguyễn Tấn Dũng") và gửi về P.O. Box 520534, Flushing, NY 11352 hoặc địa chỉ ghi phía trên. Cho đến nay con số là khoảng trên 2,000 USD, Quý vị có thể vào web site của cộng đồng NY: www.nyvaca.comđể xem danh sách Mạnh Thường Quân và số tiền ủng hộ.

Ông Nguyễn Văn Tánh, thay mặt quý vị đồng chủ tịch và các thành viên của Ủy Ban Phối Hợp Đấu Tranh ký tên thông báo

Mọi chi tiết có thể liên lạc Email nguyenvantanh718@yahoo.com, hoặc Tel: (646) 920-0209.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.