Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Được Phép 5 Ngày Biểu Tình Chống Dũng Ở N.Y.

21/09/200700:00:00(Xem: 2363)

(New York-VNN).-  Hôm qua 19-9, Ủy Ban Phối Hợp Đấu Tranh của Cộng Đồng Hải Ngoại, đặc trách biểu tình chống Nguyễn Tấn Dũng xuất hiện tại Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc ở New York đã phổ biến thông báo khẩn số 3, nội dung cho biết, theo tin thông báo mới nhất từ cơ quan thông tấn Tân Hoa Xã của Trung Cộng, Nguyễn Tấn Dũng sẽ có mặt tại New York từ ngày 24 đến 28 tháng 9, 2007. Ngày 27 tháng 9, Nguyễn Tấn Dũng đọc diễn văn tại Liên Hiệp Quốc và 29 tháng 9 sẽ bay qua Pháp trong chuyến công du năm ngày. Như vậy lịch trình hoạt động của Nguyễn Tấn Dũng có phần khác với lịch trình chúng ta đã biết.

Trước đây, căn cứ trên tin tức nhận được, Ủy Ban Phối Hợp Tranh Đấu đã thiết lập kế hoạch biểu tình chống Nguyễn Tấn Dũng vào các ngày 20, 21 và 24, 25, 26 tháng 9, 2007. Tất cả đã được sắp xếp và giấy phép biểu tình đã được chấp thuận, do đó chúng ta vẫn sẽ sinh hoạt đấu tranh như hoạch định.

Cho dù Tân Hoa Xã loan báo như vậy nhưng không rõ thực hư, có thể chỉ là tin hỏa mù, cố ý tung ra cốt đánh lừa cộng đồng hải ngoại để Nguyễn Tấn Dũng không phải chạm mặt đoàn biểu tình nên hoạt động của chúng ta không thay đổi. Hai ngày cao điểm vẫn sẽ là Chủ Nhật 23 tháng 9 họp Hội Nghị Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại Yểm Trợ Quốc Nội và thứ Ba, 25 tháng 9, biểu tình rầm rộ trước trụ sở Liên Hiệp Quốc.

Ngày 27 tháng 9, chúng ta sẽ biểu tình tại LHQ tùy theo con số đồng hương và các phái đoàn còn ở lại New York cũng như các tiết mục đấu tranh khác sẽ tùy nghi linh động biến đổi theo những tin giờ chót chúng ta nhận được. Dù số đồng hương ít hay nhiều, chắc chắn chúng ta sẽ có mặt nơi nào NTD xuất hiện, không thể để NTD ngang nhiên yên tâm đi lại tại "ải địa đầu" NY mà không phải đối đầu với đoàn người biểu tình và cờ vàng ba sọc đỏ Quốc Gia.

Vẫn theo Tân Hoa Xã thì ngày thành viên của HDDBA LHQ bỏ phiếu chọn Quốc Gia Không Thường Trực cho HDDBA sẽ là 16 tháng 10, 2007 do đó chúng ta còn thì giờ để vận động các quốc gia thuộc HDDBA LHQ không bỏ phiếu cho Cộng Sản Việt Nam vào vị trí quan trọng này.

Thông báo cũng cho biết, việc tổ chức cần tài chánh để điều hành, thuê mướn phòng sở sinh hoạt, ẩm thực, cờ, biểu ngữ, poster... do đó Ủy Ban xin quý vị ủng hộ và kêu gọi đồng hương không thể về tham dự đóng góp tài chánh. Ngân phiếu đề trả cho NYVACA (với chú thích "yểm trợ biểu tình Nguyễn Tấn Dũng") và gửi về P.O. Box 520534, Flushing, NY 11352 hoặc địa chỉ ghi phía trên. Cho đến nay con số là khoảng trên 2,000 USD, Quý vị có thể vào web site của cộng đồng NY: www.nyvaca.comđể xem danh sách Mạnh Thường Quân và số tiền ủng hộ.

Ông Nguyễn Văn Tánh, thay mặt quý vị đồng chủ tịch và các thành viên của Ủy Ban Phối Hợp Đấu Tranh ký tên thông báo

Mọi chi tiết có thể liên lạc Email nguyenvantanh718@yahoo.com, hoặc Tel: (646) 920-0209.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 4:00 chiều ngày Thứ Ba 10/19/2021, một nhóm nhỏ cư dân gốc Á tại Quận Cam đã biểu tình trước văn phòng Đảng Cộng Hòa vùng Little Saigon (ngã tư Brookhurst – McFadden) để kêu gọi hai nữ dân biểu gốc Hàn Michelle Steel và Young Kim ủng hộ việc cấm khoan dầu ngoài khơi tại các vùng biển Quận Cam.
Vào lúc 1 giờ 30 trưa Thứ Ba ngày 19 tháng 10 năm 2021 tại địa điểm Mendez Tribute Monument Park, một buổi lễ trao tặng ngân phiếu 1.5 triệu Mỹ Kim do Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg trao đến Hội Đồng Thành Phố Westminster để thực hiện công trình xây dựng công viên và đường mòn Mendez. Tham dự buổi lễ có: The Honorable Thomas J.Umberg, Senator, 34th District, Bà Quyên Trần, Phụ Tá Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg và một số nhân viện văn phòng TNS. Hội Đồng Thành Phố Werstminster có: Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí, các Nghị Viên: Kimberly Hồ, Tài Đổ, Carlos Manzo; Bà Sylvia Mendez cùng gia đình; Quyền Tổng quản trị thành phố Westminster Christine Cordon cùng các nhân viên thành phố… Một số các cơ quan truyền thông báo chí Việt-Mỹ.
Chúng tôi vô cùng cảm động và khích lệ khi được sự đáp ứng nhanh chóng và đông đảo của toàn thể quý vị đã gởi email trực tiếp về để hưởng ứng chương trình “Mỗi Gia Đình, Một Thương Phế Binh”. Mới chỉ trong vài ngày mà số ân nhân bảo trợ đã lên đến hơn 200 vị. Rất tiếc là không thể hồi âm riêng đến từng người, nên xin cho phép chúng tôi được trả lời chung qua lá Thư Ngỏ này, và kính nhờ quý cơ quan truyền thông cũng như diễn đàn xã hội giúp chuyển đến toàn thể quý vị những chi tiết mà nhiều người muốn biết dưới đây
Ứng viên nộp đơn phải sống trong khu vực dịch vụ của SCE và dự định học toàn thời gian cấp đại học theo một ngành STEM. Học sinh đủ điều kiện được nộp đơn cũng phải là học sinh năm cuối của trường trung học, có tổng số điểm ít nhất là 3.0 GPA và cần chứng minh là có nhu cầu được tài trợ.
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021 – 1 trong những triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu. Đặc biệt, VinFast sẽ lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng 2 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới - VF e35 và VF e36 như một dấu mốc quan trọng trên lộ trình tiến ra thế giới.
Tại một trường học ở San Francisco, Thống đốc Newsom đã công bố kế hoạch bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách các loại vắc-xin bắt buộc phải có để đi học trực tiếp, khi vắc-xin này nhận được sự chấp thuận đầy đủ của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, đây cũng là điều giúp California trở thành tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc công bố một biện pháp như vậy. Sau các biện pháp tiêm chủng cho nhân viên và đeo khẩu trang đầu tiên trong trường học, Thống đốc Newsom thông báo rằng vắc-xin COVID-19 sẽ được yêu cầu phải có để đi học trực tiếp — giống như vắc-xin cho bệnh sởi, quai bị, rubella, và hơn thế nữa.
Cô bé Cindy sinh ngày 7 tháng 4-1964 trong một gia đình bình dân từ New Mexico dọn về San Jose. Cha thợ mộc, mẹ là phụ giáo. Cindy theo học San Jose State và đã say mê con đường phục vụ xã hội và xa hơn nữa trở thành chính trị gia chuyên nghiệp. Năm nay bà 57 tuổi đã lập gia đình với Mike và có một con trai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.