Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiếp Ảnh Gia Lê Kim Thuận Đoạt Bảng Vàng 5 Sao

07/09/200700:00:00(Xem: 3218)

Nhiếp ảnh gia Lê Kim Thuận.

(TUCSON, ARIZONA/Little Saigon).- Vào ngày 5 tháng 9 nam 2007, tại Marriott Starr Pass Resort & Spa, thuộc thành phố Tucson, tiểu bang Arizona, Tổng hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hoa kỳ PSA tổ chức buổi lễ vinh danh trọng thể và trao giải thưởng danh dự là một Bảng Vàng 5 Sao cho một nhiếp ảnh gia  người Mỹ gốc Việt, đó là  ông Tony  Lê Kim Thuận. Đây cũng là niềm hãnh diện chung của người Việt Nam trong lãnh vực Ảnh Nghệ thuật quốc tế.

PSA 5 Star Membership Plaque là giải thưởng cao qúy nhất chỉ dành cho một người duy nhất đạt đủ tiêu chuẩn do Tổng Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hoa Kỳ đề ra, và kể từ ngày thành lập Hội đến nay, Nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận là người đầu tiên và cũng là người duy nhất được trao tặng vinh dự này. Nhiếp ảnh gia Lê Kim Thuận gia nhập  Tổng hội Nhiếp ảnh Hoa kỳ vào tháng 9 năm 1989. Từ năm 1991 đến nay, ông đã nhận được rất nhiều giải thưởng  của Tổng hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ  PSA như: Membership Star Award, Editorial Award, Best Speaker Award, Associated Artistic Award, Pictorial Print Commemorative Award và Gold 5 Star Plaque, vv…

Nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận là Hội trưởng Hội Bạn Ảnh Quốc tế ICS, đại diện danh dự Tổng hội Nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới của Liên hiệp Nhiếp ảnh Hoa kỳ tại Mỹ, ông là nghệ sĩ ưu tú “Excellence FIAP” của Tổng hội Nhiếp ảnh thế giới. Ông cũng là một trong số rất ít nghệ sĩ thuộc dạng “hiếm có” trên thế giới được vinh danh và nhận hơn 60 tước hiệu đẳng cấp cao qúi bậc nhất trong ngành Ảnh Nghệ thuật là “Associalte Professor, Master Photography, Honorary Artist, Honorary Fellowship, Honorary Excellence, Honorary Promoter  Photography Jubilee of the Century, etc..do các nghiệp đòan hoặc Tổng hội Nhiếp ảnh các qúôc gia tại Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Đông và Tây Âu, Đông Nam Á, Bắc Đông Á, Trung Á, và Nam Á Châu trao tặng.

Ông Tony Lê Kim Thuận cũng được hai tổ chức nổi tiếng nhất thế giới trong lãnh vực Nhiếp ảnh là Tổng hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hoa Kỳ PSA, tru so tai Oklahoma My quoc và Tổng hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật thế gíới FIAP, trụ sở tại Pháp quoc, thuộc tổ chức Văn hóa Giáo dục Liên hiệp quốc Unesco da vinh danh và trao tặng ông tước hiệu danh dự “ESFIAP và APSA” trước đại hội nhiếp ảnh Thế giới thường niên tại Mỹ và FIAP Congress tai Âu châu. Ngòai ra ông Tony Lê Kim Thuận còn được Viện Đại học quốc gia Romania vinh danh và trao tặng tước hiệu Danh dự Associate Professor, Faculty Visual Art, Liên đòan Nhiếp ảnh quốc tế Nhật Bản trao tặng ông tước hiệu danh dự và cao qúy nhất Honorary JIPF. Tại Trung Đông, Viện Nhiếp ảnh Hòang gia Ả Rập Thống nhất đã vinh danh và trao tặng Nhiếp ảnh gia Lê Kim Thuận đẳng cấp Master SPH với huy chương vàng 18K được đúc riêng tặng cho ông và ghi chú “Chân dung nghệ sĩ ưu tú với tác phẩm và tác gỉa”.

Bộ ảnh gồm 40 tác phẩm màu và 40 tác phẩm trắng đen của ông cùng 40 tác phẩm Nhiếp ảnh khác của các Nhiếp ảnh gia như Nancy Lê Trần Thị Hòan, Thượng tọa Thích Quảng Thanh, Thượng tọa Thích Thiện Long, Đại đức Thích Nhuận Hùng, Nguyễn Bảo Thạch, Nguyễn Tùng, Vương Niên, Lisa Hạnh Nguyễn, Joseph Hòa, Nguyễn Hiền, Hòang Kim Can, Tom Hùynh Hữu Hạnh được tuyển chọn thành bộ ảnh “Lưu trú thường trực” của các kỳ thi tước hiệu đẳng cấp quốc tế. Bộ ảnh này đang được triển lãm tại các thành phố lớn thuộc khu vực Bắc, Đông Âu, dưới sự bảo trợ của Liên đòan Nhiếp ảnh Nufaru và Viện đại học quốc gia Romania, phân khoa Khoa học Nghệ thuật tại Oradea Đông Âu. Các cuộc triển lãm được đông đảo người xem tán thưởng và nhiều báo chí tại Hungary, Tiệp, Đức, Romania, Nga khen tặng, trong đó có tạp chí nổi tiếng về Nhiếp ảnh là tờ Photo Art Magazine của National Geopraphy khu vực Châu Âu.

Nhiếp ảnh gia Lê Kim Thuận đã từng đào tạo rất nhiều môn sinh trở thành Nhiếp ảnh gia quốc tế, đã nhiều lần tổ chức các cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật tại Orange County cũng như khắp nơi trên thế giới, trong đó nhiều tác phẩm ghi lại những nét đẹp của quê hương, từ phong cảnh đất nước đến cuộc sống con người. Những tác phẩm này đã đem đến cho người thưởng lãm khắp nơi trên thế giới hiểu biết và yêu mến đất nước Việt Nam thân yêu. Với những cống hiến to lớn và thành qủa đạt được sau mấy chục năm cầm máy ảnh,  Nhiếp ảnh gia Lê Kim Thuận không những là một nhà nghệ sĩ tài ba, ông còn là một người làm vẻ vang cho dân tộc Việt Nam trên trường quốc tế.

Nhiếp ảnh gia Lê Kim Thuận sẽ đến Arizona nhận giải thưởng cao qúy này, cùng đi để hỗ trợ tinh thần, theo ông Lê Kim Thuận, sẽ có Thượng tọa Thích Thiện Long, các nhiếp ảnh gia Nguyễn Bảo Thạch, Vương Niên và phu nhân của ông là bà Kelly Lê./

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.