Hôm nay,  

Nhiếp Ảnh Gia Lê Kim Thuận Đoạt Bảng Vàng 5 Sao

07/09/200700:00:00(Xem: 3918)

Nhiếp ảnh gia Lê Kim Thuận.

(TUCSON, ARIZONA/Little Saigon).- Vào ngày 5 tháng 9 nam 2007, tại Marriott Starr Pass Resort & Spa, thuộc thành phố Tucson, tiểu bang Arizona, Tổng hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hoa kỳ PSA tổ chức buổi lễ vinh danh trọng thể và trao giải thưởng danh dự là một Bảng Vàng 5 Sao cho một nhiếp ảnh gia  người Mỹ gốc Việt, đó là  ông Tony  Lê Kim Thuận. Đây cũng là niềm hãnh diện chung của người Việt Nam trong lãnh vực Ảnh Nghệ thuật quốc tế.

PSA 5 Star Membership Plaque là giải thưởng cao qúy nhất chỉ dành cho một người duy nhất đạt đủ tiêu chuẩn do Tổng Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hoa Kỳ đề ra, và kể từ ngày thành lập Hội đến nay, Nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận là người đầu tiên và cũng là người duy nhất được trao tặng vinh dự này. Nhiếp ảnh gia Lê Kim Thuận gia nhập  Tổng hội Nhiếp ảnh Hoa kỳ vào tháng 9 năm 1989. Từ năm 1991 đến nay, ông đã nhận được rất nhiều giải thưởng  của Tổng hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ  PSA như: Membership Star Award, Editorial Award, Best Speaker Award, Associated Artistic Award, Pictorial Print Commemorative Award và Gold 5 Star Plaque, vv…

Nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận là Hội trưởng Hội Bạn Ảnh Quốc tế ICS, đại diện danh dự Tổng hội Nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới của Liên hiệp Nhiếp ảnh Hoa kỳ tại Mỹ, ông là nghệ sĩ ưu tú “Excellence FIAP” của Tổng hội Nhiếp ảnh thế giới. Ông cũng là một trong số rất ít nghệ sĩ thuộc dạng “hiếm có” trên thế giới được vinh danh và nhận hơn 60 tước hiệu đẳng cấp cao qúi bậc nhất trong ngành Ảnh Nghệ thuật là “Associalte Professor, Master Photography, Honorary Artist, Honorary Fellowship, Honorary Excellence, Honorary Promoter  Photography Jubilee of the Century, etc..do các nghiệp đòan hoặc Tổng hội Nhiếp ảnh các qúôc gia tại Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Đông và Tây Âu, Đông Nam Á, Bắc Đông Á, Trung Á, và Nam Á Châu trao tặng.

Ông Tony Lê Kim Thuận cũng được hai tổ chức nổi tiếng nhất thế giới trong lãnh vực Nhiếp ảnh là Tổng hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hoa Kỳ PSA, tru so tai Oklahoma My quoc và Tổng hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật thế gíới FIAP, trụ sở tại Pháp quoc, thuộc tổ chức Văn hóa Giáo dục Liên hiệp quốc Unesco da vinh danh và trao tặng ông tước hiệu danh dự “ESFIAP và APSA” trước đại hội nhiếp ảnh Thế giới thường niên tại Mỹ và FIAP Congress tai Âu châu. Ngòai ra ông Tony Lê Kim Thuận còn được Viện Đại học quốc gia Romania vinh danh và trao tặng tước hiệu Danh dự Associate Professor, Faculty Visual Art, Liên đòan Nhiếp ảnh quốc tế Nhật Bản trao tặng ông tước hiệu danh dự và cao qúy nhất Honorary JIPF. Tại Trung Đông, Viện Nhiếp ảnh Hòang gia Ả Rập Thống nhất đã vinh danh và trao tặng Nhiếp ảnh gia Lê Kim Thuận đẳng cấp Master SPH với huy chương vàng 18K được đúc riêng tặng cho ông và ghi chú “Chân dung nghệ sĩ ưu tú với tác phẩm và tác gỉa”.

Bộ ảnh gồm 40 tác phẩm màu và 40 tác phẩm trắng đen của ông cùng 40 tác phẩm Nhiếp ảnh khác của các Nhiếp ảnh gia như Nancy Lê Trần Thị Hòan, Thượng tọa Thích Quảng Thanh, Thượng tọa Thích Thiện Long, Đại đức Thích Nhuận Hùng, Nguyễn Bảo Thạch, Nguyễn Tùng, Vương Niên, Lisa Hạnh Nguyễn, Joseph Hòa, Nguyễn Hiền, Hòang Kim Can, Tom Hùynh Hữu Hạnh được tuyển chọn thành bộ ảnh “Lưu trú thường trực” của các kỳ thi tước hiệu đẳng cấp quốc tế. Bộ ảnh này đang được triển lãm tại các thành phố lớn thuộc khu vực Bắc, Đông Âu, dưới sự bảo trợ của Liên đòan Nhiếp ảnh Nufaru và Viện đại học quốc gia Romania, phân khoa Khoa học Nghệ thuật tại Oradea Đông Âu. Các cuộc triển lãm được đông đảo người xem tán thưởng và nhiều báo chí tại Hungary, Tiệp, Đức, Romania, Nga khen tặng, trong đó có tạp chí nổi tiếng về Nhiếp ảnh là tờ Photo Art Magazine của National Geopraphy khu vực Châu Âu.

Nhiếp ảnh gia Lê Kim Thuận đã từng đào tạo rất nhiều môn sinh trở thành Nhiếp ảnh gia quốc tế, đã nhiều lần tổ chức các cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật tại Orange County cũng như khắp nơi trên thế giới, trong đó nhiều tác phẩm ghi lại những nét đẹp của quê hương, từ phong cảnh đất nước đến cuộc sống con người. Những tác phẩm này đã đem đến cho người thưởng lãm khắp nơi trên thế giới hiểu biết và yêu mến đất nước Việt Nam thân yêu. Với những cống hiến to lớn và thành qủa đạt được sau mấy chục năm cầm máy ảnh,  Nhiếp ảnh gia Lê Kim Thuận không những là một nhà nghệ sĩ tài ba, ông còn là một người làm vẻ vang cho dân tộc Việt Nam trên trường quốc tế.

Nhiếp ảnh gia Lê Kim Thuận sẽ đến Arizona nhận giải thưởng cao qúy này, cùng đi để hỗ trợ tinh thần, theo ông Lê Kim Thuận, sẽ có Thượng tọa Thích Thiện Long, các nhiếp ảnh gia Nguyễn Bảo Thạch, Vương Niên và phu nhân của ông là bà Kelly Lê./

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.