Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiếp Ảnh Gia Lê Kim Thuận Đoạt Bảng Vàng 5 Sao

07/09/200700:00:00(Xem: 3570)

Nhiếp ảnh gia Lê Kim Thuận.

(TUCSON, ARIZONA/Little Saigon).- Vào ngày 5 tháng 9 nam 2007, tại Marriott Starr Pass Resort & Spa, thuộc thành phố Tucson, tiểu bang Arizona, Tổng hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hoa kỳ PSA tổ chức buổi lễ vinh danh trọng thể và trao giải thưởng danh dự là một Bảng Vàng 5 Sao cho một nhiếp ảnh gia  người Mỹ gốc Việt, đó là  ông Tony  Lê Kim Thuận. Đây cũng là niềm hãnh diện chung của người Việt Nam trong lãnh vực Ảnh Nghệ thuật quốc tế.

PSA 5 Star Membership Plaque là giải thưởng cao qúy nhất chỉ dành cho một người duy nhất đạt đủ tiêu chuẩn do Tổng Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hoa Kỳ đề ra, và kể từ ngày thành lập Hội đến nay, Nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận là người đầu tiên và cũng là người duy nhất được trao tặng vinh dự này. Nhiếp ảnh gia Lê Kim Thuận gia nhập  Tổng hội Nhiếp ảnh Hoa kỳ vào tháng 9 năm 1989. Từ năm 1991 đến nay, ông đã nhận được rất nhiều giải thưởng  của Tổng hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ  PSA như: Membership Star Award, Editorial Award, Best Speaker Award, Associated Artistic Award, Pictorial Print Commemorative Award và Gold 5 Star Plaque, vv…

Nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận là Hội trưởng Hội Bạn Ảnh Quốc tế ICS, đại diện danh dự Tổng hội Nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới của Liên hiệp Nhiếp ảnh Hoa kỳ tại Mỹ, ông là nghệ sĩ ưu tú “Excellence FIAP” của Tổng hội Nhiếp ảnh thế giới. Ông cũng là một trong số rất ít nghệ sĩ thuộc dạng “hiếm có” trên thế giới được vinh danh và nhận hơn 60 tước hiệu đẳng cấp cao qúi bậc nhất trong ngành Ảnh Nghệ thuật là “Associalte Professor, Master Photography, Honorary Artist, Honorary Fellowship, Honorary Excellence, Honorary Promoter  Photography Jubilee of the Century, etc..do các nghiệp đòan hoặc Tổng hội Nhiếp ảnh các qúôc gia tại Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Đông và Tây Âu, Đông Nam Á, Bắc Đông Á, Trung Á, và Nam Á Châu trao tặng.

Ông Tony Lê Kim Thuận cũng được hai tổ chức nổi tiếng nhất thế giới trong lãnh vực Nhiếp ảnh là Tổng hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hoa Kỳ PSA, tru so tai Oklahoma My quoc và Tổng hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật thế gíới FIAP, trụ sở tại Pháp quoc, thuộc tổ chức Văn hóa Giáo dục Liên hiệp quốc Unesco da vinh danh và trao tặng ông tước hiệu danh dự “ESFIAP và APSA” trước đại hội nhiếp ảnh Thế giới thường niên tại Mỹ và FIAP Congress tai Âu châu. Ngòai ra ông Tony Lê Kim Thuận còn được Viện Đại học quốc gia Romania vinh danh và trao tặng tước hiệu Danh dự Associate Professor, Faculty Visual Art, Liên đòan Nhiếp ảnh quốc tế Nhật Bản trao tặng ông tước hiệu danh dự và cao qúy nhất Honorary JIPF. Tại Trung Đông, Viện Nhiếp ảnh Hòang gia Ả Rập Thống nhất đã vinh danh và trao tặng Nhiếp ảnh gia Lê Kim Thuận đẳng cấp Master SPH với huy chương vàng 18K được đúc riêng tặng cho ông và ghi chú “Chân dung nghệ sĩ ưu tú với tác phẩm và tác gỉa”.

Bộ ảnh gồm 40 tác phẩm màu và 40 tác phẩm trắng đen của ông cùng 40 tác phẩm Nhiếp ảnh khác của các Nhiếp ảnh gia như Nancy Lê Trần Thị Hòan, Thượng tọa Thích Quảng Thanh, Thượng tọa Thích Thiện Long, Đại đức Thích Nhuận Hùng, Nguyễn Bảo Thạch, Nguyễn Tùng, Vương Niên, Lisa Hạnh Nguyễn, Joseph Hòa, Nguyễn Hiền, Hòang Kim Can, Tom Hùynh Hữu Hạnh được tuyển chọn thành bộ ảnh “Lưu trú thường trực” của các kỳ thi tước hiệu đẳng cấp quốc tế. Bộ ảnh này đang được triển lãm tại các thành phố lớn thuộc khu vực Bắc, Đông Âu, dưới sự bảo trợ của Liên đòan Nhiếp ảnh Nufaru và Viện đại học quốc gia Romania, phân khoa Khoa học Nghệ thuật tại Oradea Đông Âu. Các cuộc triển lãm được đông đảo người xem tán thưởng và nhiều báo chí tại Hungary, Tiệp, Đức, Romania, Nga khen tặng, trong đó có tạp chí nổi tiếng về Nhiếp ảnh là tờ Photo Art Magazine của National Geopraphy khu vực Châu Âu.

Nhiếp ảnh gia Lê Kim Thuận đã từng đào tạo rất nhiều môn sinh trở thành Nhiếp ảnh gia quốc tế, đã nhiều lần tổ chức các cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật tại Orange County cũng như khắp nơi trên thế giới, trong đó nhiều tác phẩm ghi lại những nét đẹp của quê hương, từ phong cảnh đất nước đến cuộc sống con người. Những tác phẩm này đã đem đến cho người thưởng lãm khắp nơi trên thế giới hiểu biết và yêu mến đất nước Việt Nam thân yêu. Với những cống hiến to lớn và thành qủa đạt được sau mấy chục năm cầm máy ảnh,  Nhiếp ảnh gia Lê Kim Thuận không những là một nhà nghệ sĩ tài ba, ông còn là một người làm vẻ vang cho dân tộc Việt Nam trên trường quốc tế.

Nhiếp ảnh gia Lê Kim Thuận sẽ đến Arizona nhận giải thưởng cao qúy này, cùng đi để hỗ trợ tinh thần, theo ông Lê Kim Thuận, sẽ có Thượng tọa Thích Thiện Long, các nhiếp ảnh gia Nguyễn Bảo Thạch, Vương Niên và phu nhân của ông là bà Kelly Lê./

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.