Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiếp Ảnh Gia Lê Kim Thuận Đoạt Bảng Vàng 5 Sao

07/09/200700:00:00(Xem: 3434)

Nhiếp ảnh gia Lê Kim Thuận.

(TUCSON, ARIZONA/Little Saigon).- Vào ngày 5 tháng 9 nam 2007, tại Marriott Starr Pass Resort & Spa, thuộc thành phố Tucson, tiểu bang Arizona, Tổng hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hoa kỳ PSA tổ chức buổi lễ vinh danh trọng thể và trao giải thưởng danh dự là một Bảng Vàng 5 Sao cho một nhiếp ảnh gia  người Mỹ gốc Việt, đó là  ông Tony  Lê Kim Thuận. Đây cũng là niềm hãnh diện chung của người Việt Nam trong lãnh vực Ảnh Nghệ thuật quốc tế.

PSA 5 Star Membership Plaque là giải thưởng cao qúy nhất chỉ dành cho một người duy nhất đạt đủ tiêu chuẩn do Tổng Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hoa Kỳ đề ra, và kể từ ngày thành lập Hội đến nay, Nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận là người đầu tiên và cũng là người duy nhất được trao tặng vinh dự này. Nhiếp ảnh gia Lê Kim Thuận gia nhập  Tổng hội Nhiếp ảnh Hoa kỳ vào tháng 9 năm 1989. Từ năm 1991 đến nay, ông đã nhận được rất nhiều giải thưởng  của Tổng hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ  PSA như: Membership Star Award, Editorial Award, Best Speaker Award, Associated Artistic Award, Pictorial Print Commemorative Award và Gold 5 Star Plaque, vv…

Nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận là Hội trưởng Hội Bạn Ảnh Quốc tế ICS, đại diện danh dự Tổng hội Nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới của Liên hiệp Nhiếp ảnh Hoa kỳ tại Mỹ, ông là nghệ sĩ ưu tú “Excellence FIAP” của Tổng hội Nhiếp ảnh thế giới. Ông cũng là một trong số rất ít nghệ sĩ thuộc dạng “hiếm có” trên thế giới được vinh danh và nhận hơn 60 tước hiệu đẳng cấp cao qúi bậc nhất trong ngành Ảnh Nghệ thuật là “Associalte Professor, Master Photography, Honorary Artist, Honorary Fellowship, Honorary Excellence, Honorary Promoter  Photography Jubilee of the Century, etc..do các nghiệp đòan hoặc Tổng hội Nhiếp ảnh các qúôc gia tại Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Đông và Tây Âu, Đông Nam Á, Bắc Đông Á, Trung Á, và Nam Á Châu trao tặng.

Ông Tony Lê Kim Thuận cũng được hai tổ chức nổi tiếng nhất thế giới trong lãnh vực Nhiếp ảnh là Tổng hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hoa Kỳ PSA, tru so tai Oklahoma My quoc và Tổng hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật thế gíới FIAP, trụ sở tại Pháp quoc, thuộc tổ chức Văn hóa Giáo dục Liên hiệp quốc Unesco da vinh danh và trao tặng ông tước hiệu danh dự “ESFIAP và APSA” trước đại hội nhiếp ảnh Thế giới thường niên tại Mỹ và FIAP Congress tai Âu châu. Ngòai ra ông Tony Lê Kim Thuận còn được Viện Đại học quốc gia Romania vinh danh và trao tặng tước hiệu Danh dự Associate Professor, Faculty Visual Art, Liên đòan Nhiếp ảnh quốc tế Nhật Bản trao tặng ông tước hiệu danh dự và cao qúy nhất Honorary JIPF. Tại Trung Đông, Viện Nhiếp ảnh Hòang gia Ả Rập Thống nhất đã vinh danh và trao tặng Nhiếp ảnh gia Lê Kim Thuận đẳng cấp Master SPH với huy chương vàng 18K được đúc riêng tặng cho ông và ghi chú “Chân dung nghệ sĩ ưu tú với tác phẩm và tác gỉa”.

Bộ ảnh gồm 40 tác phẩm màu và 40 tác phẩm trắng đen của ông cùng 40 tác phẩm Nhiếp ảnh khác của các Nhiếp ảnh gia như Nancy Lê Trần Thị Hòan, Thượng tọa Thích Quảng Thanh, Thượng tọa Thích Thiện Long, Đại đức Thích Nhuận Hùng, Nguyễn Bảo Thạch, Nguyễn Tùng, Vương Niên, Lisa Hạnh Nguyễn, Joseph Hòa, Nguyễn Hiền, Hòang Kim Can, Tom Hùynh Hữu Hạnh được tuyển chọn thành bộ ảnh “Lưu trú thường trực” của các kỳ thi tước hiệu đẳng cấp quốc tế. Bộ ảnh này đang được triển lãm tại các thành phố lớn thuộc khu vực Bắc, Đông Âu, dưới sự bảo trợ của Liên đòan Nhiếp ảnh Nufaru và Viện đại học quốc gia Romania, phân khoa Khoa học Nghệ thuật tại Oradea Đông Âu. Các cuộc triển lãm được đông đảo người xem tán thưởng và nhiều báo chí tại Hungary, Tiệp, Đức, Romania, Nga khen tặng, trong đó có tạp chí nổi tiếng về Nhiếp ảnh là tờ Photo Art Magazine của National Geopraphy khu vực Châu Âu.

Nhiếp ảnh gia Lê Kim Thuận đã từng đào tạo rất nhiều môn sinh trở thành Nhiếp ảnh gia quốc tế, đã nhiều lần tổ chức các cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật tại Orange County cũng như khắp nơi trên thế giới, trong đó nhiều tác phẩm ghi lại những nét đẹp của quê hương, từ phong cảnh đất nước đến cuộc sống con người. Những tác phẩm này đã đem đến cho người thưởng lãm khắp nơi trên thế giới hiểu biết và yêu mến đất nước Việt Nam thân yêu. Với những cống hiến to lớn và thành qủa đạt được sau mấy chục năm cầm máy ảnh,  Nhiếp ảnh gia Lê Kim Thuận không những là một nhà nghệ sĩ tài ba, ông còn là một người làm vẻ vang cho dân tộc Việt Nam trên trường quốc tế.

Nhiếp ảnh gia Lê Kim Thuận sẽ đến Arizona nhận giải thưởng cao qúy này, cùng đi để hỗ trợ tinh thần, theo ông Lê Kim Thuận, sẽ có Thượng tọa Thích Thiện Long, các nhiếp ảnh gia Nguyễn Bảo Thạch, Vương Niên và phu nhân của ông là bà Kelly Lê./

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Chủ Nhật 24/10/2021, Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức lễ tưởng niệm 20 năm ngày giỗ của Thầy Giác Thanh, vị trụ trì đầu tiên khi tu viện này được thành lập.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng thành phố Garden Grove, Orange County Employee Association và H. Louis Lake Senior Center tổ chức buổi chích ngừa COVID-19 bao gồm các loại vaccine Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson cho lần đầu hay chích mũi tăng cường (booster).
Những quyết định an toàn, khôn ngoan và cẩn trọng về đèn cầy, đồ trang trí, và trang phục là cần thiết để phòng các tai nạn về điện và cháy nổ.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: “Điều quan trọng trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay đối với người lớn và trẻ em là đươc hướng dẫn những phương pháp để ứng phó với những tình huống xấu. Tôi hy vọng rằng mọi người tham gia cuộc Hội Thảo Hướng Dẫn vừa qua sẽ cảm thấy tự tin để tự vệ tốt hơn và bảo vệ những người thân yêu của họ khi gặp nguy hiểm”.
Một chính khách, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, một học giả và nhà văn hóa tầm cỡ của Việt Nam được quý trọng là Cựu Đại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ Ông Bùi Diễm đã qua đời vào sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021 tại nhà riêng ở thành phố Rockville, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ, hưởng thọ 98 tuổi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin từ gia đình Ông Bùi Diễm cho biết.
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
Tôi dạy tại trường trung học Inderkum, nơi sử dụng 36 ngôn ngữ khác nhau, hơn 60 phần trăm học sinh đủ điều kiện nhận bữa trưa miễn phí hoặc giảm giá, và nhiều hộ gia đình đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Tôi lo lắng về tác động của sự cô lập đối với kết quả học tập cùng với sức khỏe tinh thần của các em, và việc COVID-19 có thể đã đảo lộn cuộc sống gia đình của các em như thế nào.
Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Be Well OC, thông báo ra mắt chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần, được gọi là ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team', để đánh giá, kiểm tra và giúp ổn định cho cư dân nếu trải qua khủng hoảng sức khỏe tâm thần, sử dụng chất kích thích và cũng như trong tình trạng vô gia cư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.