Hôm nay,  

Liên Ủy Ban Họp Tổng Kết, Sau 6 Tuần Lễ Biểu Tình

03/09/200700:00:00(Xem: 3079)

Hình ảnh họp của Liên ủy Ban.

Westminster.- Tại Phòng họp Đài Phát Thanh Little Sài Gòn thứ 7 ngày 2 tháng 9 năm 2007, hơn 200 Đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, qúi vị nhân sĩ và đồng hương đến tham dự  phiên họp tổng kết công tác  sau 6 tuần lễ biểu tình, rút kinh nghiệm những ưu khuyết điểm trong thời gian qua để chuẩn bị cho những ngày sắp tới hoàn chỉnh hơn..

Sau lễ chào cờ, ông Phan Kỳ Nhơn tuyên bố lý do buổi họp sau 6 tuần lễ biểu tình và đại diện Liên Uỷ Ban  đón nhận những ý kiến của đồng hương.

Ông Lê Ngọc Diệp, tổng kết những kinh nghiệm qua 6 tuần biểu tình được sự hỗ trợ của nhiều giới dồng bào, trong đó có sự tham gia đông đảo của giới trẻ. 

Ông Nguyễn Chí Thiện nói về ý thức trong cộng đồng về tờ báo thân Công rõ rệt nên đồng bào đã tẩy chay, không đọc, không đăng quảng cáo trên báo Việt Weekly..

Tiếp theo, ông Lại Thế Hùng đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Âu Châu vừa từ Pháp sang vận động biểu tình chống Nguyễn Tấn Dũng và Ong cũng bày tỏ lòng ngưỡng mộ của ông đến với đồng hương ở vùng thủ đô tỵ nạn chúng ta đã đấu tranh không mệt mỏi. Sau đó tất cả đã đến đường Main trước tòa soạn VW để tiếp tục biểu tình.

Hơn 300 ngừơi đã đến   biểu tình trước tòa soạn trên đường Main, Garden Grove. Như thường lệ. Ông Phan Kỳ Nhơn,  đã  thông báo với đồng hương kết quả  cuộc hội thảo vừa diễn ra với những quyết định của Liên Ủy Ban theo đó “chúng ta vẫn tiếp tục biểu tình chống tuần báo Việt Weekly cho đến khi tờ báo này phải thay đổi lập trường.” Ông cũng cho biết vào tuần sau là tuần lễ Festival Strawberry của thành phố kéo dài trong 3 ngày 7, 8, và 9 ở tại đường Main nên sẽ không có  biểu tình trong tuần lễ này.

Nhưng đến tối thứ Ba 11 tháng 9 sẽ có một buổi thắp nến cầu nguyện cho những nạn nhân của cuộc khủng bố ngày 9/11 tại New York và sẽ có cuộc biểu tình như thường lệ tiếp theo, đến ngày 22 tháng 9 sẽ tổ chức Biểu Tình trước khu Bolsa để chống Nguyễn Tấn Dũng sang Hoa Kỳ.

Thi sĩ Nguyễn Chí Thiện lên diễn đàn cho biết sự sụt giảm số in của tuần báo  Việt Weekly gần đây, Việt Weekly bây giờ chỉ in bằng 1/10 trước kia. Đồng bào đã không mua, không đọc, không viết. Các cửa hàng đã từ chối không nhận bán  báo khiến cho các nhân viên của tờ báo  VW. Ông cũng kêu gọi đồng bào cần kiên nhẫn và tiếp tục cuộc biểu tình cho đến ngày thành công.

Cuộc biểu tình lần nầy có thêm những câu khẩu hiệú ghi: “Hỗ Trợ Dân Oan Đấu Tranh, Quốc Nội Không Sợ Hãi, Quốc Ngoại Đừng Thờ Ơ". Và cuộc biểu tình chấm dứt lúc 5 giờ cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.