Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Đại Lễ Vu Lan Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo

30/08/200700:00:00(Xem: 2067)

Anh Phan Thanh Lâm, Thanh Niên Đoàn PGHH/Nam California đang diễn ngâm sấm giảng của Đức Hùynh Giáo Chủ trong ngày Lễ Vu Lan.

Ban Trị Sự PGHH/ Nam California đã tổ chức Đại Lễ Vu Lan tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo, số 2114 W. Mc. Fadden Ave.,  Santa Ana, CA 92704 vào lúc 11:00 sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 8 năm 2007,  nhằm ngày 14 tháng 7 năm Đinh Hợi với sự hiện diện của ông Nguyễn Thành Long, Hội Trưởng Ban Trị Sự Trung Ương GHPGHH/Ha"i Ngọai và đặc biệt có sự hiện diện của đồng đạo từ Atlanta và Arizona.

Buổi lễ bắt đầu với diễn văn của đồng đạo Trang Văn Mến, Trưởng Ban Tổ Chức, nói lên sự quan trọng của ngày Lễ Vu Lan , cũng như nhắc nhở công ơn dưỡng dục của các đấng sanh thành. Lời Đức Thầy đã dạy: "Mẹ cha là kẻ trọng ân, dưởng nuôi báo hiếu lúc thân yếu già." Sau đó là phần nghi thức tôn giáo PGHH trước ngôi Tam Bảo do quý vị trưởng lão hành lễ.

Tiếp theo ông Nguyễn Thanh Giàu, Hội Trrưởng Ban Trị Sự PGHH Miền Nam California trình bày Ý Nghĩa Ngày Lễ Vu Lan. Ong nói khi đã quy y Phật tu niệm tại gia, chúng ta hãy cố gắng vưng lời Thầy Tổ đã dạy, lo tròn câu hiếu nghĩa. Muốn làm xong hiếu nghĩa có 4 điều ân ta cần phải hy sinh gắng gổ mới mong làm trọn.

Ông Nguyễn Thanh Giàu giải thích 4 điều ân đó là: Ân tổ tiên cha mẹ, ân đất nứơc, ân Tam Bảo (tức Phật Pháp Tăng), ân đồng bào và nhân loại (với kẻ xuất gia thì ân đàn na thí chủ).

Về điều ân đối với cha mẹ, ông nhắc lời dạy của Đức Huỳnh Giáo Chủ: "Muốn đền ơn cha mẹ, lúc cha mẹ còn sanh tiền có dạy ta những điều hay lẽ phải ta phải rán chăm chỉ nghe lời, chớ nên xao lãng, làm phiền lòng cha mẹ. Nếu cha mẹ có làm điều gì lầm lẫn trái với nhân đạo, ta rán hết sức tìm cách khuyên lơn ngăn cản. Chẳng thế ta còn phải nuôi dưỡng báo đền, lo cho cha mẹ khỏi phải đói rách, khỏi bệnh họan ốm đau, gây sự hòa hảo trong đệ huynh, tạo hạnh phúc cho gia đình, cho cha mẹ vui lòng thỏa mãn. Rán cầu cho cha mẹ được hưởng nhiều điều phước thọ. Lúc cha mẹ quá vãng, hãy tu cầu cho linh hồn được siêu thăng nơi miền Phật cảnh, thoát đọa trầm luân."

Chuơng trình được tiếp nối với phần diễn ngâm Sấm giảng do đồng đạo Phan Thanh Lâm phụ trách. Đức Thầy viết trong quyển giảng thứ ba tại làng Hòa Hảo, lúc Ngài 20 tuổi:

"Tu là tâm trí nhu mì

Tu hiền tu thảo vậy thì cho xong.

Tu cầu cứu vớt tổ tông,

Vớt cho bá tánh máu hồng bớt rơi.

Tu cầu cha mẹ thảnh thơi,

Quốc Vương thủy thổ chiều mơi phản hồi.

Tu đền nợ thế cho rồi,

Thì sau mới được đứng ngồi tòa sen."

 Buổi lễ chấm dứt với phần cơm chay thân mật vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày.

Quý độc giả có thể xem thêm tài liệu, tin tức, hình ảnh, nghe  Sám Giảng Thi Văn của Đức Huỳnh Giáo Chủ, đọc lịch sử cũng như giáo lý PGHH qua  mạng lưới điện toán toàn cầu tại địa chỉ: http://hoahao.orgvà  liên lạc về hoahao@hoahao.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.