Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngoài Phiên Tòa, Dân Oan Tới, Công An Cấm Chụp Ảnh...

21/08/200700:00:00(Xem: 2742)

Nhóm Phóng Viên Đấu Tranh Vì Công Lý đã gửi 4 tấm ảnh ngoài phiên tòa phúc thẩm xử các đảng viên đảng Dân Chủ Nhân Dân, với các ghi chú sau.
 Nhóm Phóng viên chúng tôi xin gửi tới quý vị 4 tấm ảnh do nhóm các cô Vũ Thanh Phương, Lư Thị Thu Duyên, Vũ Thiên Nga, Lư Thi Thu Trang… tại Sài Gòn thực hiện sáng ngày 17/8/2007 ở khuôn viên tòa án “nhân dân thành phố Sài Gòn” trong vụ xét xử phúc thẩm vụ án chính trị bác sĩ Lê Nguyên Sang tức Nguyễn Hoàng Long, Ủy viên ban chấp hành Đảng Dân Chủ Nhân Dân Việt Nam. Khi chụp xong các tấm ảnh này thì công an mật vụ chính trị CSVN đã đến định cướp máy ảnh và xóa phim. Nhưng may mắn họ đã giấu được và hôm nay phổ biến rộng rãi trên mạng internet để dư luận rộng rãi biết.

Ảnh chụp chung cô Vũ Thanh Phương và Lư Thị Thu Duyên với người đeo kính trắng, mặc áo trắng ngồi ghế đá trong khuôn viên tòa án là anh Lê Nguyên Thành, em trai ruột Bs Lê Nguyên Sang, ngồi kế bên là 1 công dân quê tỉnh Bình Thuận hiện cư trú tại Thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân – người đội mũ trắng cũng là người đang tham gia biểu tình tại Sài Gòn trong nhưng ngày qua tên là Lương Văn Sinh, sinh năm 1968.
 Ảnh chụp cô Lư Thị Thu Trang chị ruột cô Lư Thị Thu Duyên và Vũ Thiên Nga – em ruột cô Vũ Thanh Phương ngồi giữa trên ghế đá với người đàn ông ngồi bên phải tấm ảnh là anh Lê Nguyên Vinh em trai ruột Bs Lê Nguyên Sang, còn người phụ nữ ngồi bên trái là cô Hà người nhà bác sĩ Lê Nguyên Sang.

 Ảnh chụp tập thể các chị em dân oan đều bận đồ trắng biểu thị ủng hộ dân chủ tự do của Khối 8406 phát động đi dự phiên tòa xét xử phúc thẩm Bs Lê Nguyên Sang ngày 17/7//2007. Nhưng các chị em này bị công an ngăn cản không cho vào dự phiên tòa gọi là “Công khai”. Người phụ nữ mặc bộ đồ đen tím xám màu là bà Hung Dung, người chị ruột Ls Nguyễn Bắc Truyễn, còn người đàn ông tố cáo đứng hàng sau tên là Ngọc là anh rễ Ls Nguyễn Bắc Truyễn chồng của chị Hai Dung.

Sau khi công an phát hiện ra họ chụp ảnh kỹ niệm tại sân vườn tòa án có trụ sở đặt trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, thuộc quận 1 TP Sài Gòn thì hơn 1 chục mật vụ của nhà nước CSVN đã xua đuổi họ ra khỏi khu vực rồi ra lệnh không được tiếp tục chụp ảnh nữa. Họ nói vì đây là khu vực nhạy cảm cấm chụp hình, quay phim nếu không có giấy phép của nhà nước và các cấp có thẩm quyền. Nếu không tuân lệnh sẽ bắt giữ tất cả và tịch thu máy ảnh cũng như toàn bộ điện thoại.

So với việc chụp hình các cuộc biểu tình ở Thủ đô Hà Nội thì việc đơn giản này thực hiện ở TP Sài Gòn là khó khăn hơn, nguy hiểm hơn, vì ở đây dù sao cũng là tỉnh lẻ, 1 thành phố tuy lớn nhưng xa đầu não, xa các cơ quan ngoại giao và các tổ chức Quốc tế lớn. Hơn thế nữa lực lượng công an bảo vệ chính trị và hệ thống an ninh mật vụ tại thành phố này cũng ít hiểu biết hơn vê các nhận thức như: Quyền Công dân, Quyền Con người, thế nào lạ bí mật quốc gia" … và so với công an ở Hà Nội thì họ còn thua kém một vài bậc và đặc biệt họ còn rất cực đoan, cực tả và ấu trỉ hơn nhiều Họ vẫn coi những tấm ảnh đó nói lên sự thật đang diễn ra trong nước như là những bí mật quốc gia tuyệt đối phải giữ gìn và bảo vệ không cho lọt ra thế giới bên ngoài được biết!!!
Thế đấy, ở Việt Nam Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền tối thiểu của người dân, của toàn xã hội… cái gì cũng phải được xin phép “nhà nước của Dân, do Dân và vì Dân” mà ngày nào họ cũng ngoắc mồm tuyên truyền không ngừng nghỉ và tự vộ ngực tự nhận một cách trâng tráo, nhưng không hề biết mắc cỡ và có tự trọng là gì.

Thành phố trong ngục tù – Sài Gòn ngày 19/8/2007
Nhóm Phóng Viên Đấu Tranh Vì Công Lý
Đưa tin và phổ biến hồi 12 giờ 15 phút.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Nam California số 2114 W. Mc Fadden Ave, Santa Ana CA 92704 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 6 năm 2022, Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại (PGHH) đã long trọng tổ chức đại lễ kỷ niệm 83 năm ngày khai sáng nền đạo, trong dịp nầy ban tổ chức cũng đã giới thiệu tân Ban Trị Sự PGHH Trung Ương Hải Ngoại
Lavender (Oải Hương) là một loài hoa rất phổ biến với các nền văn hóa phương Tây. Với người Việt – đặc biệt là người Việt ở Mỹ- trong vài thập niên qua cũng đã bắt đầu quen thuộc với loài hoa màu tím có hương thơm đặc trưng này. Lavender có tên khoa học là Lavendula, là một loại cây thuộc chi Oải Hương (Lavandula), là loại cây bụi có hoa mùi thơm nồng, xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Cây hoa Oải Hương đã được biết đến cách đây hàng ngàn năm ở Châu Âu từ thời Hy Lạp cổ đại. Đó là nguồn cung cấp tinh dầu oải hương, được xem như là một thảo dược hữu dụng từ thuở xa xưa. Do mùi hương thơm sạch có tính chất đuổi côn trùng, có tính sát trùng, tinh dầu oải hương được ứng dụng rộng rãi để giúp thư giãn cơ thể, giúp làm lành vết thương, sát khuẩn nhẹ…
Chương trình tủ thực phẩm nay mở rộng thêm cho nhiều gia đình và quý đồng hương trong cộng đồng vào các ngày trong tuần. Để biết thêm chi tiết hoặc lấy hẹn, quý vị vui lòng liên lạc với văn phòng hoặc vào trang mạng https://tinyurl.com/vacfpantry.
Kính mời quý vị cùng tham dự buổi thuyết trình sắp đến về đề tài Tìm Hiểu & Ứng Phó Với Những Hành Vi Khi Chăm Sóc Người Mắc Bệnh Trí Nhớ Suy Giảm (Dementia) với sự trình bày của Cô Pauline Lê đến từ Trung Tâm Tài Nguyên Cho Người Chăm Sóc OC.
Thành Phố Garden Grove hiện đang có chương trình sửa chữa nhà để hỗ trợ cư dân Garden Grove có thu nhập thấp hội đủ tiêu chuẩn nhận được số tiền lên tới $5,000 để sửa chữa nhà. Khoản tiền hỗ trợ này sẽ không cần phải hoàn trả lại cho Thành phố. Người chủ nhà yêu cầu đóng góp ít nhất $500 trên dự án muốn sửa chữa. Nếu việc sửa nhà vượt quá mức $5,000 sẽ không được xem xét cho chương trình.
Phật giáo đã truyền vào Việt Nam hai nghìn năm, nhưng qua bao thăng trầm lịch sử dưới nhiều triều đại, chính thể, việc phiên dịch Tam Tạng Thánh Điển (từ tiếng Phạn hay Hán) sang tiếng Việt vẫn chưa được thực hiện một cách trọn vẹn và thống nhất. Trong khi đó, truyền bản Phạn-Hán thì tương đối đã được hoàn tất từ nhiều thế kỷ trước qua nhiều triều đại Trung Hoa; cho đến thế kỷ thứ 20, Đại Tạng Kinh bằng Hán văn lại được khởi sự biên tập, đối chiếu, hiệu chính và cước chú rất kỹ lưỡng, công phu dưới triều Đại Chánh (Taisho) thứ 11, vào năm 1922, với sự tham gia của trên 100 học giả Phật giáo hàng đầu tại Nhật Bản. Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ dùng Hán bản Đại Chánh Đại Tạng Kinh này làm để bản (bản đáy), và đặc biệt là có tham chiếu các truyền bản tiếng Phạn, Pali và Tây Tạng dưới sự chủ trì của nhị vị học giả tinh thông Phật học và Sử học là Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ và Giáo sư Trí Siêu Lê Mạnh Thát.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 30 Tháng 06 2022.
“Tiêm vắc-xin cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên là một công cụ quan trọng để bảo vệ chống lại COVID-19, và đảm bảo cộng đồng cho của chúng ta hiện nay với toàn bộ gia đình được bảo vệ chống lại loại vi-rút chết người này...
Thành phố Garden Grove, phối hợp với cơ quan 'Orange County United Way' và 'United to End Homelessness', sẽ tổ chức một buổi học qua mạng miễn phí ‘Virtual Homelessness 101' (Vô Gia Cư 101 Qua Mạng) để cung cấp thông tin và trả lời một số câu hỏi thường gặp về tình trạng vô gia cư ở Orange County...
Chiều thứ sáu ngày 17/6/2022, ánh nắng còn gay gắt nhưng các cửa hàng trong khu hội chợ Phước Lộc Thọ đã chuẩn bị sẵn sàng: thịt nướng, bắp nướng, phở, bánh bò, v.v… Đủ loại thức ăn, không thiếu một món nào. Mùi thơm của thịt nướng, của bắp nướng hấp dẫn vô cùng...
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.