Hôm nay,  

Tôn Nữ Thị Ninh Du Thuyết, Dân Việt Biểu Tình Phản Đối

21/12/200400:00:00(Xem: 5558)
(San Diego - VNN) Vào lúc 4 giờ chiều ngày 17-12-04, tại phòng hội trường Đại Học UCSD Faculty Club, đáp lời kêu gọi cuả Hiệp Hội Người Việt San Diego, khoảng 250 người Việt đến từ nhiều nơi thuộc San Diego và Miền Nam California đã tham gia cuộc biểu tình chống buổi du thuyết do Phó Chủ Nhiệm Uỷ Ban Đối Ngoại Quốc Hội Cộng Sản Việt Nam Tôn Nữ Thị Ninh cầm đầu.
Trong khi đó bên trong hội trường có khoảng 90 người, gồm một nửa là ban tổ chức và giới thương gia đến tìm hiểu, và một nửa là các hội đoàn, truyền thông Việt ngữ cũng như sinh viên thuộc Hội Liên Trường San Diego (VAYA) và Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California đến để chất vấn.
Số người biểu tình bên ngoài hội trường rất hăng hái, đầy khí thế nhưng trong vòng trật tự, với rất nhiều cờ vàng Việt Mỹ, biểu ngữ có nội dung phản đối CSVN đàn áp nhân quyền và tôn giáo. Nhiều tổ chức chánh trị, cựu quân nhân thuộc Liên Hội Cựu Chiến Sĩ San Diego, sinh viên và nhiều nhân sĩ đấu tranh tại Nam California cũng có mặt. Các biểu ngữ viết bằng Việt-Anh tiêu biểu như "Nhân Quyền Cho Việt Nam", "Hãy tức khắc thả các người đòi tự do", "Tự Do cho Việt Nam" v.v. Trong khi đó ở bên trong hội trường, một số đảng viên Việt Tân đã phân phát đến quan khách tham dự đặc tập tài liệu nói về "Những Tiếng Nói Lương Tâm" (Voices of Conscience) tố cáo việc CSVN bắt giữ những tiếng nói lương tâm ở trong nước..

Sau khi được ông Barry Naughton, trưởng ban tổ chức giới thiệu, bà Tôn Nữ Thị Ninh như thường lệ đã tuyên truyền về những điều mà bà cho rằng "nhà nước CSVN đã có những tiến bộ trong các cơ quan truyền thông trong nước do nhà nước chỉ đạo". Bà nói rằng "cũng đã có những tiến bộ về cơ chế quốc hội mà mô thức tương tự như ở các quốc gia khác". Nhưng khi được hỏi về cơ chế toà án ở Việt Nam có độc lập hay không thì Bà Ninh tìm cách nói quanh không trả lời thẳng vào câu hỏi. Bà cũng thú nhận tệ nạn tham nhũng ở VN là có thật và rất trầm trọng. Bà kêu gọi xoá bỏ dị biệt và Hoa Kỳ nên hợp tác làm ăn với VN. Đặc biệt khi bà trình bầy về chủ trương "xây dựng một thể chế Dân Chủ Độc Đảng (One-Party Democracy) thì cả cử tọa bên dưới đã cười ồ lên vì sự lố bịch của ngôn từ "Dân chủ Độc đảng".
Sau phần thuyết trình, nhiều khách tham dự đã đồng loại đưa tay đặt câu hỏi. Ông Barry Naughton nhận các câu hỏi góp thành từng nhóm, để bà Ninh trả lời. Các câu chất vấn tập trung vào sự bất công và tình trạng xã hội xuống dốc trầm trọng ở VN, về thể chế độc tài độc đảng v.v. . Anh Trần Hùng Tiết nêu lên trường hợp điển hình của một người quen mang tiền về VN đầu tư, đã bị công an làm tiền, khiến công ty phải đóng cửa. Các sinh viên trẻ, cô Thanh Giang, sinh viên Nam Cali, cô Trâm, Grossmont College San Diego và chị Nguyễn Ngọc, đề cập đến vấn đề đàn áp nhân quyền, tôn giáo... đã khiến bà Ninh mất bình tĩnh và phải ra dấu cho ban tổ chức để chấm dứt buổi nói chuyện. Ban tổ chức đã đưa bà Ninh ra về bằng cửa sau và khách tham dự đi ra bằng cửa trước. Chuyến đi tuyên truyền của Bà Ninh tại San Diego đã bị thất bại hoàn toàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.