Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tôn Nữ Thị Ninh Du Thuyết, Dân Việt Biểu Tình Phản Đối

21/12/200400:00:00(Xem: 4622)
(San Diego - VNN) Vào lúc 4 giờ chiều ngày 17-12-04, tại phòng hội trường Đại Học UCSD Faculty Club, đáp lời kêu gọi cuả Hiệp Hội Người Việt San Diego, khoảng 250 người Việt đến từ nhiều nơi thuộc San Diego và Miền Nam California đã tham gia cuộc biểu tình chống buổi du thuyết do Phó Chủ Nhiệm Uỷ Ban Đối Ngoại Quốc Hội Cộng Sản Việt Nam Tôn Nữ Thị Ninh cầm đầu.
Trong khi đó bên trong hội trường có khoảng 90 người, gồm một nửa là ban tổ chức và giới thương gia đến tìm hiểu, và một nửa là các hội đoàn, truyền thông Việt ngữ cũng như sinh viên thuộc Hội Liên Trường San Diego (VAYA) và Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California đến để chất vấn.
Số người biểu tình bên ngoài hội trường rất hăng hái, đầy khí thế nhưng trong vòng trật tự, với rất nhiều cờ vàng Việt Mỹ, biểu ngữ có nội dung phản đối CSVN đàn áp nhân quyền và tôn giáo. Nhiều tổ chức chánh trị, cựu quân nhân thuộc Liên Hội Cựu Chiến Sĩ San Diego, sinh viên và nhiều nhân sĩ đấu tranh tại Nam California cũng có mặt. Các biểu ngữ viết bằng Việt-Anh tiêu biểu như "Nhân Quyền Cho Việt Nam", "Hãy tức khắc thả các người đòi tự do", "Tự Do cho Việt Nam" v.v. Trong khi đó ở bên trong hội trường, một số đảng viên Việt Tân đã phân phát đến quan khách tham dự đặc tập tài liệu nói về "Những Tiếng Nói Lương Tâm" (Voices of Conscience) tố cáo việc CSVN bắt giữ những tiếng nói lương tâm ở trong nước..

Sau khi được ông Barry Naughton, trưởng ban tổ chức giới thiệu, bà Tôn Nữ Thị Ninh như thường lệ đã tuyên truyền về những điều mà bà cho rằng "nhà nước CSVN đã có những tiến bộ trong các cơ quan truyền thông trong nước do nhà nước chỉ đạo". Bà nói rằng "cũng đã có những tiến bộ về cơ chế quốc hội mà mô thức tương tự như ở các quốc gia khác". Nhưng khi được hỏi về cơ chế toà án ở Việt Nam có độc lập hay không thì Bà Ninh tìm cách nói quanh không trả lời thẳng vào câu hỏi. Bà cũng thú nhận tệ nạn tham nhũng ở VN là có thật và rất trầm trọng. Bà kêu gọi xoá bỏ dị biệt và Hoa Kỳ nên hợp tác làm ăn với VN. Đặc biệt khi bà trình bầy về chủ trương "xây dựng một thể chế Dân Chủ Độc Đảng (One-Party Democracy) thì cả cử tọa bên dưới đã cười ồ lên vì sự lố bịch của ngôn từ "Dân chủ Độc đảng".
Sau phần thuyết trình, nhiều khách tham dự đã đồng loại đưa tay đặt câu hỏi. Ông Barry Naughton nhận các câu hỏi góp thành từng nhóm, để bà Ninh trả lời. Các câu chất vấn tập trung vào sự bất công và tình trạng xã hội xuống dốc trầm trọng ở VN, về thể chế độc tài độc đảng v.v. . Anh Trần Hùng Tiết nêu lên trường hợp điển hình của một người quen mang tiền về VN đầu tư, đã bị công an làm tiền, khiến công ty phải đóng cửa. Các sinh viên trẻ, cô Thanh Giang, sinh viên Nam Cali, cô Trâm, Grossmont College San Diego và chị Nguyễn Ngọc, đề cập đến vấn đề đàn áp nhân quyền, tôn giáo... đã khiến bà Ninh mất bình tĩnh và phải ra dấu cho ban tổ chức để chấm dứt buổi nói chuyện. Ban tổ chức đã đưa bà Ninh ra về bằng cửa sau và khách tham dự đi ra bằng cửa trước. Chuyến đi tuyên truyền của Bà Ninh tại San Diego đã bị thất bại hoàn toàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.