Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: HT Nguyên Hạnh Dạy Niệm Phật Để Giải Thoát

14/08/200700:00:00(Xem: 2714)

Hơn 400 Phật Tử đã tham dự buổi thuyết pháp về Pháp Môn Tịnh Độ, do Hòa Thượng Thích Nguyên Hạnh làm giảng sư tại Hội Trường Trường Trung Học McGarvin, Westminster.

Với đạo lực thâm sâu và kiến thức uyên bác, Hòa Thượng đã làm sáng tỏ những vấn đề thiết yếu nhất của pháp môn Tịnh Độ - mà nhiều người vẫn dễ nhầm lẫn.
Yếu chỉ của Tịnh Độ được HT Nguyên Hạnh tóm gọn là Tín, Nguyện và Hạnh. Trong đó, Tín là thâm tín nhân quả, tin có cõi Tịnh Độ vì tâm tịnh tức Phật độ tịnh, và vì Tịnh Độ là do công đức và bản nguyện chư Phật hình thành, trong đó đặc biệt là cõi Tịnh Độ của Phật A Di Đà có nhiều thắng duyên với chúng sinh cõi Ta Bà.

Hòa Thượng nói rằng tu hành không có nghĩa là nhắm mắt quên hết sự đời để chăm chăm chờ về cõi Phật, vì người tu Tịnh Độ trong đời phải Vâng Kính Cha Mẹ và Sư Trưởng, giữ hạnh tu thập thiện, thấy việc thiện là làm, thấy việc ác là tránh.

Thêm nữa, người tu Tịnh Độ phải thường xuyên đọc tụng kinh điển Đại Thừa, phát Bồ Đề Tâm, nguyện tu Bồ Tát Đạo để nhiếp hóa chúng sinh.

Trong tận cùng, tu Tịnh Độ tuy là nương tha lực nhưng cũng là tự lực, vì phải tu tam học là Giới Định Tuệ. Thầy nói rõ, tu Tịnh Độ cũng là tu tâm, và niệm Phật cũng là miệng niệm danh hiệu Phật, để âm thanh vang vọng lại vào tai nghe, và như thế tiếng niệm lại trở vào tâm người niệm.

Những câu hỏi được Hòa Thượng trả lời chi tiết, đối chiếu pháp Tịnh Độ, còn có tên gọi khác là pháp Niệm Phật, qua các lời Phật dạy về Niệm Phật trong Niệm Tam Bảo hay Lục Niệm trong kinh điển Nikaya của Tạng Pali, rồi kinh điển A Hàm của Hán Tạng, và rồi tới kinh điển hệ Đại Thừa.

Đặc biệt, Hòa Thượng còn đối chiếu Niệm Phật với Thiền Tông. Và một câu hỏi khác cũng được trả lời, là về sự khác nhau giữa Cõi Tịnh Độ của nhà Phật và Thiên Đường của các tôn giáo khác.

Chị Truyền Dung, một nữ Phật Tử cho biết là thỉnh thoảng mới đi nghe pháp, sau khi nghe Hòa Thượng Thích Nguyên Hạnh hôm chủ nhật đã nói với phóng viên rằng đối với chị, Thầy Nguyên Hạnh có lẽ là giảng sư hay nhất về pháp môn Tịnh Độ.
Được biết, Hòa Thượng Thích Nguyên Hạnh hiện là viện chủ Trung Tâm Phật Giáo - Chùa Việt Nam: 10002 Synott Rd, Sugar Land, Texas 77478 -- Tel (281) 575-0910. - http://www.vnbc.org/

Buổi thuyết giảng do Hội Phật Học Đuốc Tuệ tổ chức. Theo chương trình trong tháng 9-2007, Đuốc Tuệ sẽ tổ chức 3 buổi giảng, cũng với chủ đề Tịnh Độ, do giảng sư là Thượng Tọa Thích Giác Như (Chùa Từ Quang, San Francisco, CA), thuyết giảng pháp:
- Thứ Bảy 15-9: Niềm Tin Trong Giáo Lý Tịnh Độ.
- Thứ Bảy 22-9: Căn Bản Giáo Lý Tịnh Độ.
- Thứ Bảy 29-9: Thực Tập Tu Tịnh Độ.

Ba buổi đều thực hiện tại hội trường Trung Học Mc Garvin, 9802 Bishop, Westminster, CA 92683 (gần ngã ba Brookhurst). Bắt đầu từ 2giờ 00 cho đến 5 giờ 30. Các buổi giảng pháp sẽ khai mạc ĐÚNG GIỜ. Các buổi Giảng Pháp đều có biếu tặng CD và sách báo Phật Giáo. Đuốc Tuệ: (714) 656-5960- (714) 656-5961.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.